Broly có phải Huyền thoại Super Saiyan là ai-Super Saiyan đầu tiên Broly có phải Huyền thoại Super Saiyan là ai-Super Saiyan đầu tiên

Ai mới là huyền thoại Super Saiyan?

(Broly có phải Huyền thoại Super Saiyan là ai-Super Saiyan đầu tiên)

Chú ý: Bài viết mang quan điểm chủ quan của người viết

update 12/2017

Đã xác nhận siêu Saiyan huyền thoại là Yamoshi. xem tại đây:

Yamoshi

Chắc hẳn nhiều người đã đã từng nghe qua những cụm từ như “Siêu Saiyan huyền thoại” hay “legend super saiyan”?. Có thể các bạn sẽ nghĩ ngay đó chính là…Broly!, tuy nhiên bên cạnh đó có rất nhiều giả thiết khác mà chúng ta sẽ cùng phân tích ngay sau đây:

 

Khái niệm Super Saiyan xuất hiện lần đầu tiên

Huyền thoại Super Saiyan là ai

Đó là trong chap 204, khi Vegeta và Nappa thảo luận về Gohan khi họ đi đến trái đất. Vegeta tin rằng 1 đứa con lai giữa người Saiyan và trái đất sẽ mang đến 1 sức mạnh to lớn và có thể sẽ là “Super Saiyan”. Tuy nhiên đến chap 280 khi Goku chiến đấu với Recoom thì Vegeta mới tức giận mà nghĩ rằng một chiến binh cấp thấp như Goku có thể đã trở thành “huyền thoại Super Saiyan”. Nguyên văn lời của Vegeta :”Saiyan huyền thoại xuất hiện 1000 năm trước, người có thể vượt qua bức tường sức mạnh và nổi trội hơn tất cả. Nếu huyền thoại đó có thật, thì chỉ có ta mới là người đủ khả năng và xứng đáng!”

Frieza nói chuyện với Zarbon, hắn luôn nghi ngại về sức mạnh của người Saiyan khi thấy họ ngày một tiến bộ. Frieza lo lắng đến 1 lúc nào đó người Saiyan sẽ trở thành “siêu saiyan huyền thoại”

Goku dễ dàng đánh bại Recoom và Burta, nhưng anh ta để họ sống và cho phép Jheese trốn thoát. Vegeta nói sự nhân từ của Goku khiến  anh ta dường như không thể trở thành một “siêu Saiyan” hoàn chỉnh. Goku nghĩ rằng thật là vô nghĩa khi phải chiến đấu với Ginyu (vì Ginyu không thể thắng) và không muốn giết anh ta, nên anh ta khuyên Ginyu rời khỏi hành tinh. Giống như Vegeta, Ginyu cho rằng Goku không đủ điều kiện để trở thành “Siêu Saiyan huyền thoại”.

Như vậy ta kết luận 1 vài thông tin về siêu saiyan huyền thoại:

— Là một nhân vật huyền thoại
— Xuất hiện 1000 năm trước.
— Là chiến binh hùng mạnh nhất trong vũ trụ
— Vượt qua bức tường mà không có chiến binh nào, bất kể có năng khiếu, có thể vượt qua
— Yêu thích máu và các trận chiến
— Hành động tàn nhẫn
— Là một người Freeza e ngại

 

Broly

Bản thân Broly là 1 nhân vật trong phim và không chính chủ. Tuy nhiên thì nhà sản xuất đã khẳng định luôn trong phim rằng Broly chính là Siêu Saiyan huyền thoại. Các bạn xem chi tiết về nhân vật này tại đây:

Broly (cũ – không chính chủ)

Ấn để xem video

(Broly có phải Huyền thoại Super Saiyan là ai-Super Saiyan đầu tiên)

Dragon Ball: Episode of Bardock

bardock vs chilled

Đây là 1 trong 3 chap được sáng tác bởi Naho Ooishi, sau này chuyển thể thành Anime. Câu chuyện kể về việc Bardock trong 1 lần dẫn quân đi đánh chiếm các hành tinh (theo lệnh của Frieza) đã được 1 người truyền cho năng lực dự đoán tương lai. Từ đây Bardock nhìn thấy tương lai của người Saiyan là sẽ bị Frieza hủy diệt, anh trở về báo nhưng không ai tin. Đến khi mọi việc đã quá muộn, anh cùng những người Saiyan khác chiến đấu trong tuyệt vọng và trong khoảnh khắc sinh tử, Bardock bỗng…trở về quá khứ 1000 năm trước.

Tại đây Bardock gặp tổ tiên của Frieza là Chilled, với bản tính của tộc Frost Demon, Chilled tiếp tục hoành hành reo rắc tội ác nên Bardock đã đứng lên chống lại hắn. Trong quá trình chiến đấu, Bardock đã bộc phát sức mạnh và biến thành Super Saiyan đánh bại Chilled, anh trở thành một “Chiến binh Saiyan huyền thoại”. Chilled quá kinh hãi với sức mạnh này nên trước khi qua đời đã truyền lại cho các thế hệ sau rằng nếu có đi đâu làm gì,  tránh đụng độ với một “chiến binh tóc vàng”.

Super Saiyan đầu tiên

Bardock trở thành “Super saiyan đầu tiên”

Ấn để xem video

(Broly có phải Huyền thoại Super Saiyan là ai-Super Saiyan đầu tiên)

Câu chuyện này có khá nhiều điều thú vị, vì nó lại trùng hợp với Logic của chính truyện Manga. Vegeta từng kể rằng “siêu saiyan huyền thoại” đã xuất hiện cách đây 1000 năm, là Bardock chăng?. Frieza trong thâm tâm vẫn cứ e ngại sức mạnh của người Saiyan sau này sẽ mạnh lên và khó kiểm soát, phải chăng đó chính là Gen di truyền sợ hãi từ thời cụ tổ Chilled?. Tác giả trong 1 bài phỏng vấn từng bóng gió công nhận nội dung Episode of Bardock được tính vào cốt truyện gốc (Thông tin chưa xác thực, cần kiểm chứng)

 

Original Super Saiyan

super saiyan đầu tiên

“huyền thoại Super Saiyan ” theo lời kể của Vegeta

Đây là nhân vật mà Vegeta đã kể lại cho Goku, đã xuất hiện vào 1000 năm trước. Trong tập phim phụ thêm, Original Super Saiyan đã tấn công những người xung quanh và thậm chí phá hủy cả hành tinh mà anh ta sống. Vegeta bắt đầu nghi ngờ rằng Goku chính là “siêu saiyan huyền thoại” xuất hiện sau 1000 năm khi chứng kiến sức mạnh của Goku với  lực lượng Ginyu trên Namek. Cuối cùng khi Goku tuyên bố mình là Super Saiyan trong trận chiến với Frieza, Vegeta đã chính thức thừa nhận.

Ấn để xem video

(Broly có phải Huyền thoại Super Saiyan là ai-Super Saiyan đầu tiên)

Original Super Saiyan God?

Original Super Saiyan God

hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Dragon Ball Super bắt đầu 1 Saga hoàn toàn mới của Dragon Ball khi Goku và nhóm bạn sẽ đối đầu với các vị thần. Sự xuất hiện của thần hủy diệt Beerus mở ra cho một cốt truyện mở rộng cực lớn cho Dragon Ball. Trong Movie: Battle of God, Beerus được cá tiên tri dự đoán là ở 1 nơi nào đó trong vũ trụ có 1 “Super Saiyan God” có đủ sức chiến đấu với thần hủy diệt, ngoài ra ông cũng thường xuyên gặp chiến binh này “mờ mờ ảo ảo” trong những giấc mơ. Beerus và Whis tìm đến trái đất nhưng không ai biết, tuy nhiên khi gọi Shenron lên thì ông đã nói rằng kết hợp 6 người saiyan truyền sức mạnh cho 1 người thì sẽ đạt được Super Saiyan God. Kết quả trận đấu làm Beerus…thất vọng khi ông chỉ dùng 70% sức mạnh đã khiến Super Saiyan God Goku thua trận. Như vậy, nhân vật mà cá tiên tri nhắc đến chưa chắc đã là Goku, một “huyền thoại Super Saiyan” khác chăng?

Ấn để xem video

(Broly có phải Huyền thoại Super Saiyan là ai-Super Saiyan đầu tiên)

Kale

Chắc hẳn tất cả độc giả đều không khỏi ngỡ ngàng khi lần đầu tiên chứng kiến Kale biến đổi, rất giống với Broly!. Các cơ bắp phát triển, cơ thể phồng to, mắt trắng dã, mất kiểm soát, sức mạnh to lớn…mọi yếu tố đều giống

Bản thân mình thì nghĩ đây là 1 cách mà tác giả Akira “hợp thức hóa” Broly. Bởi vì số lượng fan Broly là rất lớn, nhưng qua bao nhiêu năm, tác giả không thể tự nhiên công nhận Movie về Brioly là chính chủ được. Vì vậy Akira sáng tạo 1 nhân vật mới “lấy cảm hứng” từ Broly để “Broly” có đất diễn. Kale dần dần đã chế ngự được sức mạnh của mình, cùng với Caudifla, cô được Goku khá kì vọng và chắc chắn cả 2 sẽ ngày càng mạnh lên!

Ấn Vào Để Xem video

 

Chính là Goku!

Huyền thoại Super Saiyan là ai

huyền thoại Goku

Có thể bạn đã biết, tác giả Akira nhiều lần muốn kết thúc bộ truyện Dragon Ball sớm vì ông…khá lười. Nhưng vì sự yêu mến quá lớn của người hâm mộ nên ông đã sáng tác thêm. Lần cuối ông muốn kết thúc Dragon Ball là ở Frieza Saga, hình ảnh Super Saiyan Goku oai hùng khi chiến thắng Frieza chính là biểu tượng đẹp nhất cho “huyền thoại của người Saiyan”. Là chiến binh mạnh nhất, oai vệ nhất, dũng mãnh nhất, khát khao sức mạnh và chiến thắng nhất. Akira dự định sẽ coi Super Saiyan là đẳng cấp tối thượng, mạnh nhất của người Saiyan mà chiến thắng Bá chủ vũ trụ là Frieza thì đương nhiên là mạnh nhất vũ trụ rồi. Nhưng sau đó, các bạn biết rồi đấy, rồi Cell, Majin Buu và bây giờ sang bộ Super là cuộc chiến của các vị thần thì “Huyền thoại Super Saiyan” đã còn là dĩ vãng yếu kém.

Ấn để xem video

(Broly có phải Huyền thoại Super Saiyan là ai-Super Saiyan đầu tiên)

Kết luận: tác giả chưa bao giờ khẳng định khái niệm “Siêu saiyan huyền thoại” thuộc về 4 người trên, hơn nữa tận 2 cái thuộc Movie lại càng không chính chủ. Như vậy mình tạm chốt:

Broly có phải Huyền thoại

  • Broly là siêu saiyan huyền thoại trong Movie
  • Original Super Saiyan là truyền thuyết mà đã là truyền thuyết thì rất ảo
  • Original Super Saiyan God: Cho đến lúc này vẫn chưa ai biết và xác thực là Saiyan God trong giấc mơ của Beerus là ai
  • Bardock nửa được công nhận, nửa không, nhưng có thể coi là Super saiyan đầu tiên (theo dòng thời gian)
  • Kale: Broly là huyền thoại của Movie, vậy liệu Kale có là huyền thoại chính truyện?
  • Goku sẽ chính thống là Siêu saiyan huyền thoại nếu tác giả kết thúc Dragon Ball ở Frieza Saga

 

Còn bạn, bạn nghĩ ai mới là huyền thoại?

Ai mới là huyền thoại Super Saiyan?

Các bài viết khác trong Series<< Super Saiyan Blue và Ultra Instinct ai mạnh hơn?Saiyan Beyond God >>
Các bài viết khác trong Series<< Giải thích Bản năng vô cực và Bản ngã tối thượng theo Phân Tâm HọcNhững điều Gohan làm được còn Goku thì không >>
One Response
  1. 18/08/2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *