So sánh Super Saiyan God và Blue ai mạnh hơn-God vs Blue cái nào hơn So sánh Super Saiyan God và Blue ai mạnh hơn-God vs Blue cái nào hơn

Super Saiyan God và Blue ai mạnh hơn?

(so sánh Super Saiyan God và Blue ai mạnh hơn-God vs Blue cái nào hơn)

Bài viết mang quan điểm cá nhân

Gần đây, sau tình tiết Blue Vegeta hoàn thiện bị Beerus hạ trong 1 đòn, các nhóm lại “cãi nhau” sôi nổi về vấn đề này. Mình xin đưa ra 1 số quan điểm mọi người tham khảo:

 

Blue > God là SỰ THẬT

Sự thật tức là những thông tin mà tác giả truyền tải vào trong truyện qua các tình tiết, qua lời nói của các nhân vật, ví dụ như Goku, Whis. Goku đã khẳng định rằng anh đã đạt được trạng thái mới “mạnh mẽ hơn cả Super Saiyan God” và đó là Super Saiyan Blue. Tình tiết này diễn ra tại Manga Chap 5Anime tập 25-26

 Super Saiyan God và Blue ai mạnh hơn

Whis đã rút gọn trạng thái mạnh hơn God thành Super Saiyan Blue

Người dẫn truyện khẳng định về cấp độ Blue mạnh hơn God

Tuy nhiên, mình nghĩ cái này chỉ đúng trong hệ quy chiếu của 1 nhân vật. Tức là Blue Goku > God Goku, Blue Vegeta > God Vegeta. Còn các hệ quy chiếu khác thì cần xem lại.  Bởi vì Goku lúc nói điều này cũng không nói rõ ràng là “Blue mạnh hơn trạng thái God của tớ”, hay là “Blue mạnh hơn cả God của tớ lúc được mọi người truyền ki”.

Bởi vì đánh giá 1 nhân vật có mạnh hay không là dựa vào Base của anh ta chứ không hẳn là Form mà anh ta đạt được. Ví dụ: Base Form của Goku mạnh hơn cả Gotenk SSJ3. Như vậy, không thể kết luận chung là Base Form > SSJ3 được, ta chỉ có thể kết luận riêng chi tiết như sau:

 • -Base form Goku > Gotenks SSJ3
 • -Base Form Goku < SSJ3 Goku

Kết luận:

Blue nhanh và mạnh hơn God, nhưng hao tổn thể lực hơn. Tương tự như bạn dùng máy tính (god), khi bạn ép xung để máy mạnh hơn (blue) nhưng tuổi đời của máy cũng giảm đi (hao thể lực). Đây là sự thật tức là hiển nhiên được công nhận và không cần phải bàn nhiều.

 

God Goku và God 5 Saiyan truyền Ki

so sánh Super Saiyan God và Blue

5 Saiyan truyền ki để Goku lên God

Ấn Vào Để Xem Video 5 saiyan truyền Ki cho Goku

(so sánh Super Saiyan God và Blue ai mạnh hơn-God vs Blue cái nào hơn)

Chắc hẳn bạn còn nhớ ở Movie “Battle of god”, Beerus đến trái đất tìm Super Saiyan God. Shenron nói rằng cần 5 người Saiyan truyền Ki thì mới lên được God nênVegeta, Gohan, Goten, Trunks, Videl (mang thai con Gohan) đã kết hợp để đưa Goku lên trạng thái mới. Sau đó một thời gian, Goku đã có thể tự lên God mà không cần truyền Ki, điều này được giải thích rằng lúc đánh với Beerus thì MỘT PHẦN GOD KI ĐÃ HẤP THỤ VÀO NGƯỜI GOKU, cũng hợp lý!. Ở anime, ta không thấy Vegeta lên God mà lên luôn Blue, còn ở Manga thì có lên God, việc Vegeta lên God hay Blue được giải thích rằng lúc tập luyện cùng Goku trong “không gian của Whis” thì cơ thể Vegeta đã hấp thụ God Ki ở đó.

Ở đây đã xuất hiện một quan điểm mới: Goku tự lên God # Goku God được 5 Saiyan truyền ki

Cụ thể: Goku tự lên God < Goku God được 5 Saiyan truyền ki

Căn cứ:

Tác giả nói Goku God = 6, Beerus =10, Whis = 15

Akira đã trả lời trong 1 cuộc phỏng vấn vậy. Nhiều người nói rằng điều này KHÔNG CÒN ĐÚNG TRONG BỘ SUPER. Từ bao giờ mà lời nói của tác giả Không còn đúng vậy?. Có người còn nói thời điểm làm Battle Of God thì Akira còn chưa nghĩ đến Dragon Ball Super theo mình thấy không đúng. Sau bao nhiêu năm, tự nhiên Dragon Ball  trở lại không phải chỉ với 1 Movie rồi lại kết thúc, theo mình nghĩ movie Battle Of God nó như kiểu là đánh dấu sự trở lại, là tiền đề giới thiệu qua nhân vật và cốt truyện cho series dài tiếp theo: Dragon Ball Super. Khi tác giả thiết kế ra Beerus và Whis cùng thân phận của họ, một vũ trụ rộng lớn đã được mở ra. Rất nhiều câu hỏi xoay quanh nhân vật: Họ đến từ đâu?Có còn ai mạnh hơn nữa ko?blabla -> Như vậy tác giả ĐÃ CHUẨN BỊ SUPER TỪ TRƯỚC, Movie là một sự “Chào hỏi”.

Ấn Vào Để Xem Video trận đánh God Goku vs Beerus

(so sánh Super Saiyan God và Blue ai mạnh hơn-God vs Blue cái nào hơn)

 

Blue Vegeta bị hạ gục chỉ 1 cú

Blue vegeta hoàn thiện đã bị hạ chỉ với 1 hit

Manga chap mới nhất thì Beerus đã hạ Blue Vegeta hoàn thiện chỉ với 1 đánh. Thời điểm này Vegeta có thể coi là mạnh ngang Goku, tức là Goku Blue cũng sẽ bị hạ với 1 đánh. Điều này dấy lên câu hỏi là, God Goku (được 5 saiyan truyền ki) đánh nhau hoành tráng và kéo dài như vậy mà sao Blue là cấp cao hơn lại dễ dàng bị hạ như thế?

Việc này chỉ có thể giải thích rằng: Goku tự lên God < Goku God được 5 Saiyan truyền ki

Nhiều người cho rằng lúc đánh với Goku God là đánh chơi thôi, còn khi hạ Vegeta Blue là đánh thật, tức giận thật. Cái này cũng không có bằng chứng nào rõ ràng. Ở battle of god, beerus nói đã dùng 70% sức mạnh, mn lại cho rằng ông nói thế để khích lệ Goku. Ở manga Beerus đánh Vegeta lúc tức giận, cũng chả có bằng chứng nào nói lúc đó ông dùng bao nhiêu sức mạnh.

 

Sự kết hợp Ki

God vs Blue cái nào hơn

Hợp thể tạo ra cá thể mới vượt trội

God nào mà chả là God, vẫn chỉ là Goku thôi. Quan điểm này là 1 Logic rất thông thường tuy nhiên ta cần phân tích là sự KẾT HỢP KI.  Ví dụ:

Nếu tách riêng ra là Goku và Vegeta thì đều không thể thắng Super Buu, kể cả cả 2 quây đánh. Tuy nhiên khi kết hợp lại thành Vegito thì lại áp đảo. Giả sử Goku chỉ số sức mạnh 1200, vegeta chỉ số sức mạnh 1000, khi kết hợp lại sẽ là 1200 + 1000 = 2200 Vegeto ->cái này SAI HOÀN TOÀN. Vì khi kết hợp lại nó dung hòa Ki tạo ra 1 sức mạnh mới mà không thể lường trước được.

Ấn Vào Để Xem Video Vegeta vs Goku kết hợp

(so sánh Super Saiyan God và Blue ai mạnh hơn-God vs Blue cái nào hơn)

Ấn Vào Để Xem Video vegito hành super buu

(so sánh Super Saiyan God và Blue ai mạnh hơn-God vs Blue cái nào hơn)

Tương tự như vậy, Goku God khi được 5 Saiyan truyền sẽ có sự dung hòa Ki và sức mạnh sẽ khác so với việc 1 mình Goku tự lên God.

Nhận định sau cùng:

 • God 1 người < Blue 1 người: Vì tác giả nói thế
 • God 5 người > God 1 người: Vì Ki được dung hòa
 • God 5 người > Blue 1 người: Vì có thể “chịu đựng” được Beerus lâu hơn

Kết quả hình ảnh cho super saiyan god vs blue

TÓM LẠI. Những giả thuyết trên đều chỉ là lập luận dựa trên các tình tiết và kiến thức chứ không dám chắc 100%. Tuy nhiên những quan điểm mà chưa thể chứng minh được thì vẫn là VẤN ĐỀ CẦN BÀN BẠC. Các bạn khi tranh luận không nên ÁP ĐẶT đối phương mà hãy sử dụng lập luận, lý lẽ, dẫn chứng của mình. Bài viết này 1 thời gian tới có thể nó sẽ SAI nhưng ít ra cũng dám nói lên quan điểm trái triều ;)

Super Saiyan God và Blue ai mạnh hơn?

Các bài viết khác trong Series<< Vegeta đã đạt được Super Saiyan God như nào?Super Saiyan Blue và Ultra Instinct ai mạnh hơn? >>
Các bài viết khác trong Series<< Akira giải thích về nguồn gốc Super Saiyan GodSuper Saiyan Blue và Ultra Instinct ai mạnh hơn? >>
9 Comments
 1. 04/11/2017
 2. 23/12/2017
  • 23/12/2017
  • 28/07/2018
  • 01/02/2019
   • 02/02/2019
 3. 28/07/2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *