Những điều vô lý trong dragon ball-những điều hư cấu trong dragon ball

Một số điều VÔ LÝ trong Dragon Ball

(Những điều vô lý trong dragon ball-những điều hư cấu trong dragon ball,những điều không logic trong dragon ball)

Trong truyện/Anime Dragon Ball có khá nhiều điều vô lý. Có thể nhiều người giải thích rằng “truyện tranh thì phải hư cấu” hoặc “tác giả thích thế”. Tuy nhiên các trường hợp dưới đây vẫn khiến chúng ta cảm thấy nó không được Logic lắm, Fan nước ngoài gọi nó là Plot Hole

 

Chỉ 1 số động vật là biết nói

những điều không logic trong dragon ball

vua của trái đất King Furry là 1 con chó biết nói

Như chúng ta đã biết ở thế giới Dragon Ball thì các loài vật có thể giao tiếp, thậm chí Vua của trái đất là 1 con chó. Ngoài ra rất nhiều các loài động vật như hổ báo đều đi bằng 2 chân và tham dự đại hội võ thuật. Tuy nhiên chỉ là 1 số, các loài còn lại thì không nói được và sống theo đúng chất vật nuôi. Thậm chí ta thấy 1 con chó (biết nói, đi 2 chân) lại đang dắt 1 con chó khác (không nói được, đi 4 chân).

Ấn Vào Để Xem Video

(Những điều vô lý trong dragon ball-những điều hư cấu trong dragon ball,những điều không logic trong dragon ball)

 

Người Saiyan có thể loại bỏ đuôi vĩnh viễn?

những điều hư cấu trong dragon ball

Đuôi của người saiyan là 1 điểm yếu của họ

Người Saiyan bẩm sinh có đuôi là điều mà ai cũng biết, nó có tác dụng là khi nhìn thấy trăng tròn sẽ hóa thành khỉ đột khổng lồ. Piccolo đã cắt bỏ đuôi của Gohan đến 2 lần, và trận chiến với Vegeta đứt 1 lần nữa. Như vậy chiếc đuôi sẽ mọc lại sau 1 thời gian giống như móng tay móng chân vậy. Tuy nhiên, ta thấy rằng cả Goku và Vegeta từ lâu muôi đã không mọc lại, cả Goten và Trunks khi sinh ra cũng không có đuôi (hoặc đã bị cắt luôn). Tóm lại điều gì đã xảy ra với những chiếc đuôi?

 

Làm thế nào để King Yemma kiểm soát những kẻ mạnh?

Làm sao để diêm vương xử lý kẻ mạnh?

Chúng ta biết rằng khi con người chết đi sẽ xuống địa ngục gặp King Yemma. Tuy nhiên ta biết được rằng tại thời điểm Dragon Ball Z thì sức mạnh Frieza > Vegeta > King Kai > King Yemma, vậy những kẻ phản diện kia xuống địa ngục thì ai là người sẽ “giam” chúng lại?

Ấn Vào Để Xem Video

(Những điều vô lý trong dragon ball-những điều hư cấu trong dragon ball,những điều không logic trong dragon ball)

 

Tại sao gia đình Frieza không được biết tới?

Frieza và bố

Khi biết Goku sẽ đến Namek để đối đầu với Frieza, King Kai đã vô cùng lo lắng vì Frieza là kẻ mạnh nhất vũ trụ. Tuy nhiên, khi Goku chiến thắng, 1 thời gian sau Frieza đã đến trái đất trả thù cùng với…bố mình – King Cold. Vậy King Cold ở đâu trong suốt cuộc chiến? tại sao ko có bất kì ai nói về nhân vật này?. King Cold xuất hiện với vai trò gì? chỉ là để cho Future Trunks giết?

Ấn Vào Để Xem Video

(Những điều vô lý trong dragon ball-những điều hư cấu trong dragon ball,những điều không logic trong dragon ball)

 

Quyền lực của rồng thần

Quyền lực của rồng thần đến đâu?

Như đã biết thì quyền năng của rồng thần tùy thuộc vào người tạo ra nó. Nhưng ta biết rằng rồng thần có thể hồi sinh người chết, khôi phục các hành tinh, khiến người ta bất tử…và vô số các điều kì diệu khác. Nhưng tại sao những người tạo ra nó như Kami, Guru, Dende, và Mori lại không có quyền năng làm được những điều trên?

Ấn Vào Để Xem Video

(Những điều vô lý trong dragon ball-những điều hư cấu trong dragon ball,những điều không logic trong dragon ball)

 

Tại sao không ai ước Hành tinh Vegeta trở lại

người saiyan không muốn phục hưng gia tộc?

Trong suốt bộ phim thì nhiều lần dân và trái đất bị hủy diệt và mọi người tìm kiếm ngọc rồng để hồi phục. Nhưng tại sao không có ai nghĩ đến việc hồi phục lại hành tinh Vegeta và tộc Saiyan?. Nếu tộc Saiyan liên kết với người trái đất thì sẽ không sợ bất kì thế lực nào rồi

Ấn Vào Để Xem Video

(Những điều vô lý trong dragon ball-những điều hư cấu trong dragon ball,những điều không logic trong dragon ball)

 

Thời gian trong Dragon Ball trôi quá chậm?

trận chiến huyền thoại diễn ra trong…5 phút

Ví dụ cụ thể trong trận chiến với Frieza, hắn đã phá hủy lõi Namek và nói với Goku rằng chỉ còn 5 phút là hành tinh sẽ nổ tung. Và trong 5 phút những điều sau đã xảy ra:

Goku cho phép Frieza đạt được 100% sức mạnh tối đa, Gohan đưa Piccolo về tàu của Goku, Gohan tìm thấy Bulma và đưa cô ta trở lại con tàu, Frieza ném Goku vào dung nham, King Kai và Kami dùng ngọc rồng ước tất cả các Namekians trở lại cuộc sống, Dende thực hiện điều ước ngoài đưa tất cả dân Namek đến trái đất trừ Goku và Frieza ,, Frieza tiếp tục chiến đấu với Goku và bị cắt đôi người, Goku cứu Frieza, Frieza có một hồi tưởng lại đoạn hồi trận, Frieza cố gắng giết Goku lần nữa, Goku bắn một chùm năng lượng trở lại và đánh bại Frieza, Goku chạy vòng quanh và tìm kiếm một lối thoát khỏi hành tinh trong vô vọng, sau đó Namek nổ tung. Tất cả diễn ra trong “năm phút”

Ấn Vào Để Xem Video

(Những điều vô lý trong dragon ball-những điều hư cấu trong dragon ball,những điều không logic trong dragon ball)

 

Goku học lái xe để chở chi chi

Lái xe làm gì khi bạn có thể bay?

Trước trận chiến với Android, Chi Chi đã bắt Goku học…lái xe để chở cô đi chợ, đến các cửa hàng. Việc Chi Chi không học bay là 1 nhẽ, nhưng hồi bé Chi Chi từng được nhìn thấy lái mô tô bay vậy sao giờ lại không lái được ô tô?

Ấn Vào Để Xem Video

 

Goku cực kì vô tâm

1 ông bố vô tâm

Cái điều này thì có quá nhiều bằng chứng rồi nhưng mà quả thực Goku vô tâm đến mức…vô lý. Sau khi tiêu diệt Buu, tác giả đã dẫn chúng ta đến 10 năm sau khi mỗi người có 1 con đường đi riêng. Và trong thời gian đó Goku gần như không đi thăm bạn bè trong khi anh có dịch chuyển tức thời. Và nhóm bạn chỉ gặp nhau tại đại hội võ thuật khi Goku nghe ngóng được “có kẻ nào đó mạnh ở giải đấu”. Sau đó Goku gặp UUB, anh quyết định….bỏ nhà để dạy võ cho UUB, mà không phải là Gohan,Goten hay cháu gái Pan. Goku ích kỉ và mục tiêu duy nhất là chiến đấu với kẻ mạnh.

Gần đây nhất ở Manga Dragon Ball Super, khi Vegeta lo lắng về việc Bulma sắp sinh thì Goku lại vô tư  : “cậu để tâm làm gì, cậu có phải là người sinh đâu. Như tớ còn chả biết Gohan và Goten ra đời lúc nào”

Có còn là 7 viên ngọc rồng?

hành trình tìm ngọc chỉ diễn ra đúng 1 lần

Chỉ có hành trình đầu tiên của Goku mới thực sự là đi tìm 7 viên ngọc rồng. Còn sau đó chủ yếu là các nhân vật tăng sức mạnh và chiến đấu với các con quái vật mạnh hơn. Rồng thần chỉ xuất hiện khi ai đó chết và cần được hồi sinh.

Krilin bị đạn bắn bị thương

“người mạnh nhất trái đất” bị thương bởi đạn

Mặc dù được giải thích là khi không đề phòng thì các chiến binh Z vẫn có thể bị các chiêu thức bắn Ki tầm thường làm bị thương. Nhưng đối với đạn thì lại hơi vô lý quá, ngay từ bé Goku bị Bulma bắn mà còn không sao. Giờ Krilin có khi cũng lên đến cấp vũ trụ rồi thì da thịt phải cứng hơn đạn chứ sao lại bị thương được?

Ấn Vào Để Xem Video

 

Goku và Vegeta được cứu bởi lựu đạn khói

Lựu đạn khói qua mặt cả thánh thần

Khi Goku và Vegeta đối đầu thua Black Goku và Zamasu, may mắn thay Yajirobe có mặt và ném lựu đạn che tầm nhìn và khiêng Goku đi mất. 1 sức mạnh được tuyên bố là ngang thánh thần mà lại không nhìn được trong bom khói của người trái đất?

Ấn Vào Để Xem Video

 

Bulma bao nhiêu tuổi?

Bulma trẻ lại

Ở Battle of god, trong tiệc sinh nhật Bulma đã nói cô 38 tuổi, trẻ hơn cả Goku lúc đó. Có thể đó là lỗi của nhà sản xuất

Tóc của Trunks thay đổi mà không có sự giải thích nào

Thanh niên đua đòi nhuộm tóc

Từ bộ Z sang bộ Super thì Trunks đã được thay đổi màu tóc. Và khi Trunks trở về quá khứ không thấy ai hỏi han gì hay nhận ra điều này. Cũng có thể trong tương lai cậu đã đi nhuộm?

 

Ginyu đổi cơ thể với Tagoma như nào?

con ếch có năng lực kì diệu

Ở Frieza Saga, trước khi đổi cơ thể với Goku, Ginyu đã hô to “Change Now” (đổi ngay), đây có thể coi là 1 thủ tục cần có. Tuy nhiên ở bộ Super, trong hình dạng 1 con ếch thì Ginyu không nói được mà chính Tagoma lại nói “Change now”. Vậy là sao?

Ấn Vào Để Xem Video

 

Tại sao mọi người dễ dàng tha thứ cho Vegeta?

Vegeta có đáng được tha thứ?

Sau Frieza saga thì Vegeta đã ở lại trái đất, tại nhà Bulma, sau đó yêu và cưới cô, sinh ra Trunks. Mọi thứ dường như quá dễ dàng với Vegeta khi bản thân trước đó Vegeta từng muốn giết tất cả mọi người, xong lên Namek cũng giết rất nhiều cư dân tại đây. Tiếp tục xuống tay lạnh lùng với thuộc hạ của Frieza, vậy điều gì khiến nhóm bạn tha thứ toàn bộ lỗi lầm cho Vegeta?

 

Ai còn thấy điều nào vô lý nữa thì comment bổ sung nhé

Các bài viết khác trong Series<< Dragon Ball Super có bao nhiêu tập?Nguồn gốc sức mạnh của Jiren? >>
5 Comments
  1. 28/12/2017
  2. 08/01/2018
    • 08/01/2018
  3. 15/01/2018
  4. 21/07/2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *