Super Saiyan Blue-Sức mạnh của Super Saiyan Blue -Super saiyan xanh

Super Saiyan Blue – Super Saiyan Xanh

(Sức mạnh của Super Saiyan Blue Dragon ball -Super saiyan xanh)

Super Saiyan Blue (超サイヤ人ブルー, Sūpā Saiya-jin Burū), hay còn gọi là Super Saiyan God Super Saiyan (超サイヤ人ゴッド超サイヤ人,Sūpā Saiya-jin Goddo Sūpā Saiya-jin) là cấp độ đạt được sau khi có sức mạnh của Super Saiyan God và chuyển hóa nó vào trạng thái Super Saiyan. Có thể đạt được sức mạnh này bằng cách có được sức mạnh của “God”, sau đó hấp thụ nó vào người và kích hoạt nó để trở thành Super Saiyan Blue hoặc tập luyện một cách gian khổ cùng với một vị thần để có được God ki cho mình (Như Vegeta trong anime). Cấp độ này hoàn toàn vượt trội so với cấp độ tiền nhiệm của nó.

Riêng với Black Goku, cấp độ này được gọi là Super Saiyan Rose, tóc và hào quang cũng trở thành màu hồng thay vì màu xanh, lí do là bởi hắn vốn dĩ là một vị thần với God Ki có sẵn chứ không phải thông qua rèn luyện như Goku hay Vegeta.

 

Super Saiyan Blue WIki

Cơ bản
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên khác
Super Saiyan Blue
超サイヤ人ブルー
Siêu Saiyan Xanh,Super Saiyan God Super Saiyan
Khởi đầuMovie: Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’
Xuất hiện trongGoku
Vegeta
Người sử dụngOriginal Super Saiyan God
Goku
Vegeta
Hình thứcBiến đổi trạng thái
Các form tương tựSuper Saiyan God

TỔNG QUAN

Khái niệm và sáng tạo

Akira Toriyama tiếp tục mở rộng khái niệm của Super Saiyan God – cấp độ đặc trưng trong “Battle of Gods” bằng cách chuyển năng lượng của nó vào cấp độ Super Saiyan. Lời giải thích của tác giả cũng giống như Goku đã đề cập ở trong anime :”Là một Saiyan với sức mạnh của Super Saiyan God trong hình dạng Super Saiyan”.  (Super Saiyan Blue)

Về bộ tóc xanh của Goku, tác giả nói rằng nó mang ý nghĩa :”bằng cách vượt qua giới hạn nhất định, anh ta đã có cả sự mạnh mẽ và điềm tĩnh, có khả năng giữ được sự bình tĩnh trong cuộc chiến”. Về bộ giáp đen của Vegeta, tác giả nghĩ rằng đây sẽ là bộ giáp mang lại vài điểm cải tiến do Bulma thực hiện. Trong một cuộc phỏng vấn với Toyotaru, Akira Toriyama đã tiết lộ có suy nghĩ về cấp độ có màu trắng, nhưng nó sẽ để cho những kẻ thù tiếp theo. 

Xuất hiện

 

Trạng thái này giống hệt cấp độ Super Saiyan, điểm khác biệt mà người xem có thể nhìn nhận nằm ở kết cấu của tóc. Super Saiyan Blue có một hào quang lửa màu xanh, nhẹ nhàng và tinh tế, đôi lúc ta có thể nhận thấy vài tia điện nhỏ; nó hoàn toàn đối lập so với hào quang lửa rực cháy. Riêng với cấp độ của Trunks (mà chúng ta tạm gọi là Super Saiyan Anger, Super Saiyan Rage…etc) thì hào quang lại là sự trộn lẫn của 2 màu sắc vàng và xanh với một vẻ rất hào nhoáng.

 

 

SỬ DỤNG VÀ SỨC MẠNH

Theo lời của Goku, cấp độ này đươc hiểu đơn giản là “một Saiyan với sức mạnh của Super Saiyan God trong hình dạng của Super Saiyan”. Tức là nếu một Saiyan đã đạt được cấp độ Super Saiyan God và giữ lại God ki trong người và cố gắng biến đổi thành Super Saiyan thì sẽ có được sức mạnh này (Blue hay Rose là tùy vào vị trí của người dùng)

Goku và Vegeta đạt được cấp độ này trong quá thì luyện tập với Whis ở trên hành tinh của Beerus. Tất nhiên là người sử dụng cấp độ này cũng sẽ có God Ki.

 

(Super Saiyan Blue) Cấp độ này vượt qua cấp độ có trước nó – Super Saiyan God và tất cả các cấp độ Saiyan khác. Nó đẩy mạnh sức mạnh, tốc độ, mọi thứ của người sử dụng vượt trội so với các cấp độ Super Saiyan trước đây. Việc kiểm soát ki ở cấp độ này cũng trở nên dễ dàng hơn khi Goku và Vegeta có thể hạ hoặc tăng ki tùy theo ý thích, điều này giúp họ có thể nương tay với những đối thủ yếu hơn mà không cần tổn hao quá nhiều sức mạnh. Do sự hoàn hảo vốn có trong việc kiểm soát Ki cộng với sự đòi hỏi sự bình tĩnh trong tâm hồn, cấp độ này có thể được kết hợp với Kaioken để tạo ra Super Saiyan God Super Saiyan: Kaioken trong anime. (Super Saiyan Blue)

Mặc cho những ưu điểm thì cấp độ này vẫn đòi hỏi sức chịu đựng rất lớn của người dùng, không đến mức như Super Saiyan 3 nhưng nó vẫn cần được kiểm soát qua luyện tập bài bản và là người có kinh nghiệm như Goku hay Vegeta. Được đề cập trong manga của Dragon Ball Super, cấp độ này được ghi nhận có một lỗ hổng lớn trong khả năng chịu đựng của nó. Nếu cấp độ này được sử dụng nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, người sử dụng sẽ không thể phát huy hơn 10% năng lượng của họ, đó là lí do tại sao Vegeta không thể chiến đấu ngang bằng với Hit như Goku dù cả 2 cùng sử dụng một cấp độ, bởi Vegeta đã sử dụng cấp độ này trong trận chiến với Cabba.(Super Saiyan Blue) Khi được Hit hỏi rằng tại sao không sử dụng cấp độ này ngay từ đầu, Goku đã nói rằng làm như vậy đòi hỏi quá nhiều sức chịu đựng và anh đã tiết kiệm tới lúc quan trọng. Tuy nhiên nó đã được khắc phục khi Vegeta sáng tạo ra phương pháp chuyển qua lại giữa God và Blue trong chiến đấu, chính anh cũng là người luyện tập tới mức thuần thục cách chiến đấu này. Mặc dù khuyết điểm này không được đề cập trong anime nhưng rõ ràng cả Goku và Vegeta đều khá ngại phải biến hình sớm trong giải đấu liên vũ trụ, Whis cũng lưu ý rằng cấp độ này rất bào mòn sức chịu đựng và phải sử dụng một cách hợp lý.

KHAI THÁC TOÀN DIỆN

Trong manga, toàn bộ sức mạnh của Super Saiyan Blue chỉ được bộc lộ trong một thời gian ngắn (Cái khoảnh khắc gồng lên cấp trước khi bước vào chiến đấu) rồi lập tức trở về mức độ sức mạnh bình thường do vấn đề với khả năng chịu đựng của cơ thể. Tất nhiên là có thể tận dụng tối đa năng lượng của cấp độ này vẫn là một cái gì đó hết sức khác biệt nên cả Goku và Vegeta đều cố gắng để tận dụng nó.

Vegeta là người đầu tiên có thể khai thác được toàn bộ ưu điểm của Blue trong một thời gian dài. Bằng cách chuyển đổi liên tục giữa God và Blue trong quá trình chiến đấu, Vegeta đã loại bỏ được khuyết điểm hao mòn thể lực của Blue và áp đảo hoàn toàn Black Goku ở cấp độ Super Saiyan Rose.

 

 TỐI ĐA SỨC MẠNH

Super Saiyan Blue với toàn bộ sức mạnh (Hay có thể gọi là Super Saiyan Blue Hoàn Thiện) là cấp độ mà người sử dụng khai thác được 100% sức mạnh của Blue và trở thành Super Saiyan God Super Saiyan (cũng là cái tên ban đầu được đặt cho Blue).

Goku là người đầu tiên khai thác được toàn bộ sức mạnh trong trận chiến với Zamas, bằng cách đẩy toàn bộ năng lượng tràn ra ngoài vào bên trong cơ thể. Tiếp theo đó, Vegeta cũng đã thực hiện điều này để chiến đấu với Beerus.

 

SỨC MẠNH THỊNH NỘ

Trong anime, cả Goku và Vegeta đều đã kiểm soát được sức mạnh của Blue thông qua sự tức giận khi đối diện với cảm xúc gia đình. Cảm xúc đó cho phép cả 2 người gia tăng đáng kể sức mạnh và kỹ năng làm chủ tình huống cho tới khi cơn tức giận qua đi.

Điều này cũng xuất hiện cả trong manga, khi Vegeta nhìn thấy Trunks và Mai nằm trên mặt đất giống như đã qua đời, anh kích động và thổi tung các bản thể của Zamas với một kỹ thuật mới với tên gọi Gamma Burst Flash. Tuy nhiên nỗ lực này không đổi lại gì cả bởi Zamas có thể phục hồi lại.

LỊCH SỬ

 

 

Super Saiyan Blue WIki

Golden Frieza vs Goku Blue

Trong Dragon Ball Z : Resurrection ‘F’, sau khi cả Goku và Vegeta có thể chuyển hóa sức mạnh God vào bên trong cơ thể, quá trình đào tạo với Whis đã giúp họ có thể chuyển hóa thành trạng thái này. Goku đã sử dụng Super Saiyan Blue nhưng không thể đánh bại Golden Freeza cho tới khi hắn giảm khả năng chịu đựng, tuy nhiên lại bị Sorbet sử dụng nhẫn Laser Bad bắn lén khi không đề phòng và bị thương nặng.

Kết quả hình ảnh cho vegeta blue vs frieza

Golden Frieza thảm bại trước Vegeta Super Saiyan Blue

Vegeta giao chiến với Frieza sau đó, chứng minh mình cũng có thể sử dụng cấp độ Super Saiyan Blue và đạp hắn thoát lực trở lại dạng bình thường.(Super Saiyan Blue) Tuy nhiên Frieza đã huỷ diệt trái đất trước khi vegeta kịp ra đòn kết liễu. Whis đã quay ngược thời gian 3 phút giúp cho Goku tiêu diệt Frieza trước khi hắn kịp phá hủy Trái Đất thêm lần nữa. 

 

Xuất hiện trong Video Game

 

Vegeta Super Saiyan Blue trong Dragon Ball Heroes

 

NGOÀI LỀ

 

  •   Akira Toriyama đã đặt tên “Super Saiyan God Super Saiyan” trong thiết kế nhân vật về Goku và Vegeta
  •  Đây là cấp độ đầu tiên được gọi bởi 2 tên khác nhau thường xuyên. Video game, đồ chơi và guidebooks gọi nó là Super Saiyan God Super Saiyan. Trong khi đó Toyotaro đã cho thấy một tên ngắn hơn trong manga của mình là Super Saiyan Blue, hiện tại Goku và Vegeta cũng đã gọi tên cấp độ này là Super Saiyan Blue trong anime.

(Sức mạnh của Super Saiyan Blue Dragon ball -Super saiyan xanh)

Các bài viết khác trong SeriesSuper Saiyan God – Thần Saiyan >>Legendary Super Saiyan-Siêu Saiyan Huyền thoại >>
One Response
  1. 09/09/2016

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *