so sánh Super Saiyan Blue và Ultra Instinct ai mạnh hơn

Super Saiyan Blue và Ultra Instinct ai mạnh hơn?

(so sánh Super Saiyan Blue và Ultra Instinct ai mạnh hơn,Super Saiyan Blue và bản năng vô cực ai mạnh hơn,Super Saiyan Blue và UI ai mạnh hơn)

BÀI VIẾT MANG QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN

Thời giân gần đây nhiều fan bàn luận về vấn đề Super Saiyan Blue và Bản năng vô cực thì cái nào mạnh hơn? Nhiều người cho rằng cái nào cứ “ra sau” thì mạnh hơn cái cũ, nhiều người thì cho rằng UI chỉ nhanh hơn. Vậy chúng ta cùng thử phân tích dựa trên tình tiết đã có nhé.

Các khái niệm

Trước hết chúng ta cần hiểu cơ bản về các khái niệm

Super saiyan Blue (SSJ Blue)

Super Saiyan God Super Saiyan

Đây là trạng thái mà Goku và Vegeta đã đạt được trong quá trình tập luyện với Whis. SSJ Blue được cho là trạng thái Super Saiyan của Super Saiyan God. Tức là God coi là bình thường (base form) thì SSJ Blue coi là Super Saiyan. Điều này đã được xác nhận vì chính cái tên ban đầu của SSJ Blue là Super Saiyan God Super Saiyan, sau này vì dài quá nên Whis mới rút gọn còn Super Saiyan Blue.

Và theo nhận định từ Whis thì Super Saiyan Blue mạnh hơn nhưng tiêu tốn năng lượng hơn, còn Super Saiyan God thì yếu hơn nhưng nhanh hơn Super Saiyan. Theo người viết thì God có lẽ còn nhanh hơn Blue, chính vì thế mới sản sinh ra chiến thuật Blue-God, chứ nếu Blue “hoàn hảo” thì Goku và Vegeta nên chọn chiến thuật đánh phủ đầu, tận dụng tối đa Blue đánh nhanh thắng nhanh.

Chi tiết:

Super Saiyan Blue – Super Saiyan Xanh

 

Kiểm soát hoàn toàn Super Saiyan Blue?

Trong manga thì Goku là người đầu tiên kiểm soát hoàn toàn sức mạnh của SSJ Blue bằng cách “nén” nó vào lại trong cơ thể. Thật ra có 1 chi tiết liên tục xuất hiện mà mọi người lại không “hiểu rõ”, đó là: Vầng hào quang xung quanh nhân vật chính là năng lượng tiêu hao của form sức mạnh đó. Vì vậy không phải cứ hào quang to, hoành tráng thì là mạnh đâu, phải kiềm chế và kiểm soát được nó mới là giỏi. Bản thân những người cực mạnh như Beerus hay Whis luôn chiến đấu ở base form, hay chính xác hơn là họ đã kiểm soát được sức mạnh lớn lao của mình.

> Xem thêm: God và Blue ai thực sự mạnh hơn?

 

Super Saiyan Blue-Kaio Ken

so sánh Super Saiyan Blue và Ultra Instinct

Blue thêm kaioken- (so sánh Super Saiyan Blue và Ultra Instinct ai mạnh hơn,Super Saiyan Blue và bản năng vô cực ai mạnh hơn,Super Saiyan Blue và UI ai mạnh hơn)

Form này chỉ có trong Anime, Goku dường như cũng đã kiểm soát được Kaio-Ken, tức là anh có thể bật Kaio-ken nhiều lần mà không bị quá kiệt sức hoặc “gần chết” như những lần khác. Tuy nhiên nó vẫn có giới hạn, không thể lạm dụng mãi được, cơ thể không thể chịu liên tục được áp lực gấp 10-20 lần bình thường

 

Super Saiyan Blue-God?

Chiến thuật tấn công(so sánh Super Saiyan Blue và Ultra Instinct ai mạnh hơn,Super Saiyan Blue và bản năng vô cực ai mạnh hơn,Super Saiyan Blue và UI ai mạnh hơn)

Đây là chiến thuật được sáng tạo bởi Vegeta trong Manga. Anh tận dụng ưu điểm của Blue và God. Khi di chuyển anh sử dụng God cho nhanh và linh hoạt, khi tấn công trong khoảnh khắc ngắn anh bật Blue để đòn đánh có trạng thái mạnh nhất.

Chi tiết: http://dragonballwiki.net/wiki-khac/cac-form-suc-manh-trong-dragon-ball/super-saiyan-god-ket-hop-blue.html

Tạm kết: SSJ Blue thiên về TẤN CÔNG

 

Ultra instinct

Wiki đã có bài riêng về cái này, nhưng theo quan điểm của người viết thì đó không được coi là Form sức mạnh, càng không phải Chiêu thức, mà đó là Bản năng/kỹ năng. Chiêu thức thì chắc chắn không phải, Goku lên UI chứ không phải GOku “bắn ra” UI. Còn form sức mạnh, ta thấy Goku không phải vận Ki để lên trạng thái này mà anh đã thức tỉnh nó trong…vô thức. Đương nhiên không phải ngẫu nhiên, đó cũng có thể coi là kết quả của quá trình tập luyện gian khổ.

Super Saiyan Blue và Ultra Instinct ai mạnh hơn

UI là 1 bản năng(so sánh Super Saiyan Blue và Ultra Instinct ai mạnh hơn,Super Saiyan Blue và bản năng vô cực ai mạnh hơn,Super Saiyan Blue và UI ai mạnh hơn)

UI là bản năng vì NÓ ĐỘC LẬP, tức là Goku không cần nghĩ gì, cơ thể tự làm điều mà nó muốn, ở đây cụ thể là TRÁNH NÉ CÁC ĐÒN TẤN CÔNG. Tuy nhiên khi Goku muốn tấn công, anh vẫn phải NGHĨ, nghĩ xem tấn công hướng nào, dùng đòn gì, chiến thuật ra sao. Chưa bao giờ thấy WHis nói về việc luyện sao để “cơ thể tự tấn công” cả. Vì lẽ này, UI không hoàn hảo, nó chỉ ưu việt 1 nửa là phòng thủ, còn tấn công thì chưa ấn tượng. Chính trong trận đấu với Kefla, kefla cũng nhận định GOku UI tấn công kém và “chỉ giỏi tránh né”, ngay sau đó thì Whis cũng xác nhận điều này. Sở dĩ Goku thắng được kefla một phần vì cô gái quá tự tin, chủ quan khinh địch, một phần Goku đã có kế hoạch tấn công thông minh.

Về tốc độ, chưa có tình tiết nào để có thể so sánh tốc độ của UI với Dyspo hay với chính Super Saiyan God cả. Việc tránh được đòn tấn công là do bản năng của cơ thể chứ không phải do Goku quá nhanh. Tuy nhiên việc khiến Kefla bất ngờ với bước di chuyển đầu tiên sau khi lên UI, Goku cũng cho thấy tốc độ UI không thua kém gì God

Tạm kết: UI nghiêng về phòng thủ và có tộc độ nhanh.

chi tiết:

Ultra Instinct – Bản năng vô cực

(so sánh Super Saiyan Blue và Ultra Instinct ai mạnh hơn,Super Saiyan Blue và bản năng vô cực ai mạnh hơn,Super Saiyan Blue và UI ai mạnh hơn)

Blue và Ui đánh nhau

Super Saiyan Blue và bản năng vô cực ai mạnh hơn

(so sánh Super Saiyan Blue và Ultra Instinct ai mạnh hơn,Super Saiyan Blue và bản năng vô cực ai mạnh hơn,Super Saiyan Blue và UI ai mạnh hơn)

Ta tưởng tượng ra trận chiến như này:

Blue liên tục tấn công và UI né được hết, UI tấn công nhưng Blue không si nhê. Về tốc độ ra đòn thì Blue có phần thất thế hơn nhưng Blue lại áp dụng chiến thuật Blue-God san lấp khoảng cách đó. Và khi có cơ hội chắc ăn thì Blue lại vận thêm Kaio-ken và tung đòn cực mạnh, xung chấn từ các đòn đó có thể làm ảnh hưởng đến UI.

Kết luận:

  • Sức mạnh tấn công: Blue > UI
  • Tốc độ: Blue < UI nhưng Blue-God lại > hoặc = UI
  • Độ bền: Blue lì đòn hơn nhưng UI lại ít bị tổn thương hơn (né được). Vậy Blue = UI
  • Tiêu hao năng lượng: Blue áp dụng Blue-God có thể đỡ tốn sức hơn nhưng với việc không thể bắn trúng UI khiến Blue mất khá nhiều năng lượng. UI né tránh được ít bị tổn thương nhưng bắn nhiều chưởng mà Blue đều không xi nhê hoặc phản lại được hết dẫn đến cũng mất đi nhiều sức lực. Vậy tạm cho: Blue = UI

Kết quả cuối cùng: Blue > UI

Ai có ý kiến khác xin mời comment

Super Saiyan Blue và Ultra Instinct ai mạnh hơn?

Các bài viết khác trong Series<< Super Saiyan God và Blue ai mạnh hơn?Ai mới là huyền thoại Super Saiyan? >>
Các bài viết khác trong Series<< Super Saiyan God và Blue ai mạnh hơn?Dragon Ball thuộc thể loại gì? >>
One Response
  1. 06/10/2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *