So sánh Gohan và Goku - Gohan hơn Goku ở điểm gì ? So sánh Gohan và Goku - Gohan hơn Goku ở điểm gì ?

Những điều Gohan làm được còn Goku thì không

Goku có thể mạnh hơn Gohan, nhưng có rất nhiều việc mà Gohan có thể làm được còn Goku thì không.

Giết Cell và Cell Jr

So sánh Gohan và Goku

So sánh Gohan và Goku

Nhìn ngoài thì Goku “nhường Cell” cho Gohan nhưng sự thật thì thời điểm này Goku không đủ sức mạnh để đánh bại Cell. Và sau khi Gohan lên SSj2 thì cậu trở thành người mạnh nhất lúc này, dễ dàng tiêu diệt các Cell Jr chỉ với 1 đòn trong khi Cell Jr gây khó cho các chiến binh Z.

Là người cha mẫu mực

Gohan hơn Goku ở điểm gì

Gohan hơn Goku ở điểm gì?

Điều này không phải bàn cãi rồi, Goku ít quan tâm đến gia  đình bao nhiêu thì Gohan ngược lại bấy nhiêu. Hồi bé thì Gohan chăm chỉ học hành, nghe lời mẹ. Lớn lên lấy vợ thì hết lòng với vợ con, chăm chỉ làm việc nghiên cứu kiếm tiền đến nỗi bỏ luyện tập và mất tạm  thời sức mạnh.

Đánh bại Frieza ở Form thường

gohan và goku ai mạnh hơn

gohan và goku ai mạnh hơn?

Trong Dragon Ball Z: Fusion Reborn, lỗ hổng địa ngục được mở ra và các nhân vật phản diện đi vào thế giới loài người, trong đó có cả Frieza. Gohan nhanh chóng tiếp cận và đánh bại Frieza ở trạng thái thường, đương nhiên lúc này Gohan đã rất mạnh còn  Frieza vẫn yếu như cũ nên điều này dễ  hiểu.Nhưng dù sao thì Goku từng phải lên super saiyan mới hạ gục được Frieza.

Đánh thức tiềm năng thành Mystic và đánh bại Super Buu

Khi được Old Kai đánh thức sức mạnh và tiến lên dạng Mystic, Gohan 1 lần nữa trở thành người mạnh nhất lúc bấy giờ.Hơn nữa, cậu còn áp đảo thể mạnh nhất của Buu lúc bấy giờ là Super Buu, điều không ai làm được.

Goku đã giết Kid Buu dưới sự giúp sức của toàn bộ thế giới, trong khi Kid Buu được cho là dạng yếu nhất của Buu mà Solo thì Goku lại thua. Có thể nhiều người cho rằng Goku không được đánh thức tiềm năng, nhưng có khi Goku không còn sức mạnh nào tiềm ẩn thì sao?

Sử dụng kiếm Z

Khi Gohan rút được kiếm Z trên lãnh địa Kaioshin, Goku có mặt và cầm thử kiếm. Tuy nhiên, ta thấy Goku chưa bao giờ biết cách sử dụng đao hay kiếm, đây là kỹ năng thiếu so với Gohan.

Trở thành siêu anh Hùng nổi tiếng

Gohan nổi tiếng ở thành phố Satan với 2 bộ dạng là Great Saiyanman và “Chiến binh tóc vàng“. Thật ra, Gohan hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách tham gia đóng phim, gameshow…

Goku cả đời chiến đấu nhưng lượng người biết đến anh rất ít, bằng chứng là khi thu thập năng lượng cho Genki dama, lượng Ki mà bạn bè cho không đủ để tiêu diệt Kid Buu nên ông Satan đã tác động để toàn bộ thế giới góp sức.

Có công việc

Mặc dù không nói rõ ràng nhưng Gohan có công việc nghiên cứu và tương lai đã trở thành giáo sư. Xã hội Dragon Ball khá hiện đại nên tri thức của Gohan sẽ giúp cho gia đình rất nhiều.

“Cảm hóa” Android 16

gohan tốt hơn goku

gohan tốt hơn goku?

Mặc dù số 16 sau khi được Bulma “sửa chữa” đã gia nhập team Z, nhưng cơ bản a vẫn không thích Goku lắm. Gohan thì khác, số 16 có sự thấu cảm trong tư tưởng, bản thân anh cũng không thích chiến đấu như Gohan.Và chính việc số 16 bị Cell giẫm nát đầu cũng là động lực để Gohan giải phóng sức mạnh tiến đến Super Saiyan 2.

Học lên cao

Rõ ràng là Gohan sinh ra có nhiều điều kiện tốt hơn trong việc học tập, tuy nhiên Goku không phải là không có cơ hội, chỉ là anh không muốn đi học!. Goku biết rõ học là gì nhưng anh chưa bao giờ có cảm hứng, việc không được giáo dục cũng khiến Goku có nhiều hành động không đúng mực, vô ý thức.

Gohan sau khi tốt nghiệp trung học đã tiếp tục học đại học và cả cao học, nghiên cứu sinh, tiến sỹ.

Biết hôn

Kết quả hình ảnh cho gohan kiss Cocoa Amaguri

Tác giả tiết lộ rằng Goku chưa bao giờ hôn Chi Chi. Gohan chắc chắn sẽ không thế, ta không thấy Gohan hôn Videl bao giờ nhưng cậu đã được cô gái là Cocoa Amaguri hôn (trong 1 tập phim phụ). Chỉ với chi tiết này thì “con hơn cha là nhà có phúc”.

Bạn thích Goku hay Gohan hơn?

Các bài viết khác trong Series<< Ai mới là huyền thoại Super Saiyan?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *