Vegito và gogeta ai mạnh hơn-so sánh sức mạnh vegito vs gogeta

Gogeta mạnh hơn Vegito!

(Vegito và gogeta ai mạnh hơn-so sánh sức mạnh vegito vs gogeta,vegito mạnh hơn gogeta mạnh hơn vegito,,vegito và gogeta ai thắng)

Bài viết mang quan điểm cá nhân

Vegito và gogeta ai mạnh hơn

Vegito và gogeta ai mạnh hơn?

Trước tiên phải nói rằng cả Vegito và Gogeta chưa bao giờ thực sự thể hiện toàn bộ sức mạnh của mình nên bài viết này mang tính chất tương đối, tham khảo.

Để trả lời câu hỏi này trước tiên ta có các dữ kiện có trong manga gốc:

  • Old Kai nói rằng Potara là dạng hợp thể hoàn hảo hơn Fusion Dance, 2 người càng ‘đối nghịch” nhau thì càng mạnh, kiểu như có thể là bạn bè chí cốt cũng được, thậm chí là kẻ thù cũng ko sao. Ai không nhớ mời đọc lại truyện
  • Chỉ số sức mạnh do Akira đưa ra, theo đó:

Super saiyan = Base x 50 lần

Chỉ số sức mạnh các nhân vật trong Dragon Ball

Ý kiến 1: Vegito mạnh hơn Gogeta

Ta giả sử sức mạnh của Goku là 10, của Vegeta là 8

Khi hợp thể thành Vegito thì sức mạnh của Vegito Base là: 10×8 = 80

Khi trở thành Super Vegito thì sức mạnh = 80×50= 4.000

> Xem thêm: BÔNG TAI POTARA

Tuy nhiên khi hợp thể thành Gogeta thì Goku sẽ phải hạ sức mạnh xuống 8

Vậy lúc đó Gogeta xuất hiện đã là Super saiyan rồi thì: 8x8x50 = 3.200

>Xem thêm: FUSION DANCE

Kết luận: 4000 > 3200 => Vegito > Gogeta, easy :))

 

Ý kiến 2: Goteta mạnh hơn vegito

1)Potara hợp thể quá dễ dàng

Như chúng ta đã biết để kết hợp thành Vegito, Goku và Vegeta chỉ cần đeo bông tai Potara, sau đó cả 2 sẽ tự động “kết hợp” với nhau tạo thành chiến binh được coi là “tối thượng”. Nhưng nếu so sánh với Fusion Dance thì không biết đâu mới là tối thượng? Fusion Dance đòi hỏi người có sức mạnh cao hơn phải biết kiểm soát Ki và điều chỉnh ngang bằng nhau, các động tác phải thực hiện đồng thời, chuẩn xác 100% ->Đây mới đúng là sự “Hoàn hảo” của 1 chiến binh, đòi hỏi những thứ khắt khe để tạo nên 1 hợp thể mạnh.

fusion dance yêu cầu độ chính xác cao

Potara quá đơn giản

 

2)Mới xuất hiện mà Vegeto đã phải biến thành Super Saiyan?

vegito mạnh hơn gogeta

vegito mạnh hơn gogeta?

Như ta thấy rằng sau khi hợp thể Vegito xuất hiện dưới hình dạng tóc đen như 1 người saiyan bình thường, nhưng ngay sau đó anh ta đã biến thành Super Saiyan để chống lại Buu, vậy rõ ràng là Vegito đang cho thấy sự yếu đuối của mình, Base Form Vegito yếu hơn Buu?. Trong khi đó trong lần đầu tiên hợp thể Gogeta, anh đã xuất hiện dưới hình thức 1 Super saiyan như thể đó là Form tự nhiên vậy, và chưa có tài liệu nào nói rằng Gogeta có mức sức mạnh thấp hơn thế

 

3)Không có bông tai thì sẽ không có Vegito

vegito và gogeta ai thắng

vegito và gogeta ai thắng?

Như ta đã biết thì hợp thể Potara sẽ mãi mãi với thần còn với người chỉ là 60 phút, sau 60 phút bị tách ra và vì các nguyên nhân khác nhau, potara bị vỡ, vậy trái đất lâm nguy?. Trong khi đó Fusion Dance có giới hạn thời gian 30 phút nhưng sau đó 60 phút tiếp thì lại có thể hợp thể, trái đất vẫn còn hi vọng, vậy đâu mới là hình thức hoàn hảo?

(Vegito và gogeta ai mạnh hơn-so sánh sức mạnh vegito vs gogeta,vegito mạnh hơn gogeta mạnh hơn vegito,,vegito và gogeta ai thắng)

4)Quan trọng là thần thái

gogeta rất lạnh lùng mà hiệu quả

Gogeta thực sự rất ít nói, anh chỉ đơn giản là chiến đấu. Gogeta đã nói rất ít trước khi tiêu diệt Janemba chỉ với 1 chiêu, trước đó cả trần gian lẫn địa ngục đều điên đảo bởi hắn. Trong khi Vegito tỏ ra khá nghịch ngợm, chơi đùa với Buu mà không mảy may đề phòng. Có thể Vegito mạnh vượt trội nhưng với đối thủ nham hiểm như Buu, chỉ 1 sai lầm thì thế trận sẽ đổi chiều, điều quan trọng nhất là phải nhanh tay cứu người (rồi tiêu diệt) nhưng Vegito đã không làm thế.

 

5)Super Saiyan 4 Gogeta

gogeta mạnh hơn vegito

gogeta mạnh hơn vegito?

Bộ phim Dragon Ball GT được tạo ra lấy bối cảnh sau bộ Z, và chiến binh mạnh nhất được chọn để xuất hiện là Gogeta chứ không phải Vegito. Tác giả Akira không đả động gì đến việc hợp thể Fusion Dance của Goku và Vegeta, có vẻ ông thích Vegito hơn. Nhưng nên nhớ Akira có tham gia vào phim Dragon Ball GT, vậy tại sao ông không “đề xuất” về Vegito SSj3, SSj4 chả hạn?

Xem thêm: Dragon Ball GT có chính chủ không?

 

Bonus: Xem thử trận chiến giữa 2 người này qua video

Ấn để xem video

 

THEO BẠN THÌ VEGITO HAY GOGETA MẠNH HƠN?

so sánh sức mạnh vegito vs gogeta

so sánh sức mạnh vegito vs gogeta

You cannot vote again.

Vegito hay Gogeta mạnh hơn?

VEGITO
53.17%
GOGETA
46.83%

(Vegito và gogeta ai mạnh hơn-so sánh sức mạnh vegito vs gogeta,vegito mạnh hơn gogeta mạnh hơn vegito,,vegito và gogeta ai thắng)

Các bài viết khác trong Series<< Đại Ma Vương Piccolo Từng Mạnh Hơn Cả Goku Vào Thời Điểm Nào ?
2 Comments
  1. 16/07/2021
    • 17/07/2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *