Demon Realm - Vùng đất quỷ dragon ball-Evil World Dragon Ball Demon Realm - Vùng đất quỷ dragon ball-Evil World Dragon Ball

Demon Realm

(Demon Realm – Vùng đất quỷ dragon ball,nhà của dabura)

Thông tin về bài viết này chưa được chứng thực, chỉ mang tính chất tham khảo

 

The Demon Realm (魔界, Makai) có thể gọi là Thế giới Quỷ –  Devil World (悪 魔界 Akumakai) nằm ở dưới đáy của thế giới sống (theo Vũ trụ quan Dragon Ball). Nó không phải là Địa ngục cũng không phải là thế giới sống của con người.

 

Tổng quan

The Demon Realm là nơi cư ngụ của chủng tộc Quỷ và Quái vật. Các Kaioshin thậm chí còn không biết nhiều về vùng đất này. Có thông tin nói rằng Dabura từng cai quản Devil World nhưng hắn không phải là kẻ mạnh nhất ở đây. Cha con Bibidi và Babidi cũng ẩn náu ở đây để mưu đồ kế hoạch hồi sinh Majin Buu. Ngoài ra một số chiến binh của bà phù thủy hạt mít như The Devil, the Mummy, the Invisible Man…được cho là có nguồn gốc từ đây.

Ở Majin Buu Saga, Khi Dabura chiến đấu với Gohan, Babidi đã hỏi Dabura “Ngươi muốn chiến đấu trên 1 hành tinh kiểu như nào?” -> Babidi đã dịch chuyển cả hai đến một vùng đất đầy đá và nước đỏ máu. Đây rất có thể là 1 vùng của thế giới quỷ. Tiếp đó, Pui Pui và Yakon cũng được dịch chuyển đến các vùng đất có lợi cho chúng khi đấu với Vegeta và Goku.

 Vùng đất quỷ dragon ball

Gohan vs Dabura được dịch chuyển đến 1 vùng đất khá lạ

Video trận chiến của Gohan vs Dabura

Theo Daizenshuu 7, The Demon Realm là một nơi hỗn loạn, nơi ma thuật có nhiều ảnh hưởng hơn khoa học vật lý. Dabura quản lý nơi này khoảng 300 năm trước khi Babidi đến và dùng ma thuật khống chế hắn. Sau khi Dabura chết thì không rõ ai là người cai quản Devil World

 

Các vị thần

Theo tác giả Akira gần đây có nói trong Super Exciting Guides: Vùng đất quỷ cũng có những vị thần của riêng mình là Makaio và Makaioshin, 2 chức danh này chính là nửa tà ác đối ngược với KaioKaioshin. Bất kì khi nào chủng tộc Shinjin (là chủng tộc đặc biệt nơi chọn ra Kaio và Kaioshin) có người được sinh ra với trái tim tà ác thì họ sẽ rời khỏi Shinjin và đến với Demon Realm. Không rõ Dabura có phải là 1 Shinjin độc ác hay không?Và Akira nói rằng các kaio/kaioshin có sức mạnh lớn hơn Makaio/Makaioshin.

 

Thông tin thêm

Demon Realm

Vùng đất chỉ có đá và nước đỏ máu

Rất nhiều các bộ truyện khác như  Yu Yu Hakusho, Darkstalkers, Disgaea, Ghosts n’ Goblins, Dragon Quest: Dai’s Big Adventure, Makai no Ossan…đều có nhắc đến Demon Realm. Đây đơn giản là nơi ẩn náu của Quỷ dữ và không liên quan gì đến địa ngục. Các sinh vật ở Devil World chết thì vẫn phải xuống địa ngục.

Các bài viết khác trong Series

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *