Cấu trúc Vũ trụ Dragon Ball-Nguồn gốc vũ trụ Dragon Ball universe

Vũ Trụ Quan của Dragon Ball

(Cấu trúc Vũ trụ Dragon Ball-Nguồn gốc vũ trụ Dragon Ball universe)

Khái niệm

Vũ trụ quan của Dragon Ball ( Dragon Ball Cosmology) là một chuỗi các vũ trụ tồn tại song hành với nhau đặt dưới sự cai quản của All King- Zeno. Có tổng cộng tất cả là 12 vũ trụ, tuy nhiên chỉ có 1 số vũ trụ đã biết trong Anime và MangaManga như: Vũ trụ số 6, Vũ trụ 7 và Vũ trụ 10. Theo lời Whis thì các vũ trụ này có quan hệ mật thiết với nhau, cụ thể thì: Cứ 2 vũ trụ có tổng số hiệu bằng 13 thì đó gọi là 2 vũ trụ song sinh ( VD: Vũ trụ số 6 và 7,etc.). Hai vũ trụ song sinh sẽ có các cấu trúc giống y hệt nhau nhưng sự tồn vong, phát triển, cư dân trên đó thì còn tùy vào các quy luật tự nhiên. Toàn bộ các sự kiện xảy ra xuyên suốt series DB, DBZ, DBGT, DBS hay thậm chí là cả 2 movies Battle of Gods(BoGs) hay Resurrection ‘F’ đều lấy bối cảnh và nhân vật ở U7.

Các vũ trụ song sinh( 12 vũ trụ):

Vũ trụ Dragon Ball

-Universe 1 & Universe 12
-Universe 2 & Universe 11
-Universe 3 & Universe 10
-Universe 4 & Universe 9
-Universe 5 & Universe 8
-Universe 6 & Universe 7

Tuy nhiên thì sang U6 Saga, sự xuất hiện của U6 đã đưa khái niệm mới vào Dragon Ball: sự tồn tại của Đa vũ trụ. Trong phần này, có xuất hiện một hành tinh nằm ở khoảng không gian riêng biệt, không thuộc U6 mà cũng chẳng phải thuộc U7, tại nơi đây đã diễn ra đại hội võ thuật giữa Team của Beerus và Team của Champa. Kết quả là Team Beerus thắng với tỉ số suýt soát. Còn 1 điều đáng lưu ý nữa, rằng trước đó DragonBall (DB) vốn dĩ tồn tại 18 vũ trụ nhưng trong lúc nóng giận, Zeno đã phá hủy chơi mất 6 cái, để giờ đây Vũ trụ quan của DB thu hẹp lại chỉ còn 12 Vũ trụ.

ấn để xem video Whis giải thích về 12 vũ trụ

 

Cấu trúc bên trong mỗi Vũ trụ

Trong Daizenshuu 4, Daizenshuu 7, Dragon Ball Landmark, và the Dragon Ball: Super Exciting Guides, Tác giả Akira Toriyama đã giải thích, ông hình dung về Vũ trụ DB giống như 1 quả cầu lớn. Quả cầu này được chia ra làm 2 phần:

Phần nửa dưới, là nơi cư ngụ của các sinh vật sống thông thường ( được gọi là “The Universe” hay giống như vũ trụ ta đang sống bây giờ), còn Phần nửa trên là nơi ở của các vị Thần cùng những sinh vật đã chết cũng sẽ đi về nơi này- Other World ( hay ở “The Cosmos”). Giữa 2 phần được ngăn cách với nhau bởi Đia ngục, nơi được cai quản bởi King Yemma (Diêm Vương).

Tiếp đó, tận cùng đáy của Vũ trụ là Demon Realm (nơi ở của Quỷ). Và cuối cùng là Thánh Giới (“The Scared World”) của các Kais và Supreme Kais thì tồn tại trong không gian tách biệt, bên ngoài hoàn toàn các vũ trụ.

Vũ trụ Dragon Ball

The Universe được miêu tả trong sách Super Exciting Guides

-> Như vậy vũ trụ sẽ được chia thành 2 nửa gồm 5 khu vực như sau:

  • (1) The Universe: Nơi ở của Goku và nhóm bạn. Gồm nhiều hành tinh như trái đất, Vegeta, Namek…
  • (2) Other world: thánh địa nơi các Kai sinh sống. Ví dụ như Bắc Kai đã dạy KaioKen cho Goku tại đây
  • (3) Hell: Địa ngục nơi Diêm Vương cai quản. Các sinh vật sống ở Universe sau khi chết đi sẽ xuống đây và nghe King Yemma phán tội.
  • (4) Demon Realm: Nơi cư ngụ của tộc Quỷ như Dabura. Một số thông tin cho rằng cha con Bibidi và Babidi cũng từng ở đây trước khi xuống trái đất
  • (5) The Scared World: thánh địa Kaishin nơi Gohan rút kiếm Z 

 

Chi tiết hơn về các khu vực:

Ảnh này nhìn rõ hơn

The Universe- nơi ở của các sinh vật sống

The Universe (1) lại được chia tiếp làm 4 phần, tương ứng với 4 hướng chính: Đông, Tây, Nam, Bắc. Mỗi hướng được cai quản bởi 1 Kai, theo truyện kim đồng ta hay gọi là thần vũ trụ, Bắc Kaio (King Kai) chính là người đã dạy võ cho Goku.

 

The Cosmos

Mỗi sinh vật sống ở Universe, sau khi chết đi đều sẽ đến Other World (2), mà trước đó họ cần thông qua một nơi đó là Check-in Station, nơi này chính là nơi làm việc của King Yemma, thuộc Địa Ngục (3). Tại đây, mỗi người sẽ cần sự cho phép của King Yemma để tiếp tục tới Other World. Những con người lương thiện sẽ được đầu thai còn những tên xấu xa sẽ bị đầy xuống các tầng địa ngục chịu hình phạt. Địa vị từ Kais trở lên thì khi chết đi không chịu sự cai quản của Diêm Vương, có thể coi  rằng sự sống hay cái chết không có nghĩa lý gì với họ.

nguồn gốc Vũ trụ Dragon Ball

Goku tại con đường rắn

ấn để xem video Goku tại con đường rắn

Mỗi Kais sống trong Other World đều sở hữu 1 hành tinh của riêng mình, và trong các con đường dẫn tới đó phải kể đến Snake Way (con đường rắn). Đây là con đường bắt đầu từ nơi làm việc của King Yemma và kết thúc ở hành tinh của North Kai. Khi Goku chết từ trận chiến với Raditz đã chạy trên con đường này đến tìm Bắc Kaio học võ. Cũng chính từ nơi đây mà cốt truyện và nhân vật của DB mở rộng thêm một tầng cao mới và từ đó phát triển không ngừng.

nguồn gốc Vũ trụ Dragon Ball

Hành tinh của Bắc Kai

ấn để xem video Goku lần đầu lên hành tinh của King Kai

Về phần của Grand Kai, lãnh đạo chung của 4 Kais, thì ông ta sống ở một hành tinh khổng lồ năm bên trên Heaven (thiên đường) và ở trung tâm của The Cosmos.

(Cấu trúc Vũ trụ Dragon Ball-Nguồn gốc vũ trụ Dragon Ball universe)

 

Các vị Thần nằm top cao hơn: Supreme Kais và Gods of Destruction

Hành tinh của các Supreme Kais, các vị Thần mà cai quản cả Vũ trụ DB ( bao gồm The Universe và The Cosmos) vượt xa các Kais thông thường khác, lại nằm bên bên ngoài hoàn toàn các vũ trụ, thuộc Thánh Giới (5). Các vị Thần này chính là người đã tạo ra sự sống và các hành tinh trong vũ trụ này.

Dragon Ball universe

Thánh địa Kaio

ấn để xem video về thánh địa Kaio

Tuy nhiên, để đảm bảo tính cân bằng cho mỗi vũ trụ thì các Gods of Destruction được sinh ra để làm nhiệm vụ hủy diệt hành tinh cùng các sự sống chứa trong nó. Mỗi vũ trụ đều có 1 vị thần hủy diệt, có 12 vũ trụ => có 12 thần hủy diệt tất cả. Beerus là vị thần hủy diệt của U7 và Champa là của U6. 

Nhà của Beerus

ấn để xem video Champa ở hành tinh của Beerus

Vũ trự hư không

(Cấu trúc Vũ trụ Dragon Ball-Nguồn gốc vũ trụ Dragon Ball universe)

Dragon Ball universe

Zeno đã hủy diệt tất cả

Khi tất cả các vụ trụ bị hủy diệt và ngừng tồn tại, mọi không gian chẳng còn gì ngoài khoảng không trắng xóa cùng các ngôi sao sặc sỡ các màu. Trong DBS, Future Zen-oh đã phá hủy toàn bộ cấu trúc Dragon Ball Cosmology ở thế giới Future Trunks, tất cả đã biến mất, người duy nhất còn sống sót và đồng thời chứng kiến được tất cả, tất nhiên chẳng còn là ai khác ngoài chính ông ta, Zeno.

ấn để xem video Zeno tại vũ trụ hư không

Thông tin khác

Kết quả hình ảnh cho Toribot

Toribot

Zeno vẫn chưa phải vị Thần có quyền lực cao nhất trong DB??
Akira Toriyama cũng đã từng đưa chính bản thân ông vào trong 2 bộ truyện là Dr. Slump và Dragon Ball. Trong từ điển nhân vật của Daizhenshuu 7 có mô tả ông chính là quyền năng tối thượng của cả vũ trụ Dragon Ball xuyên suốt không gian và thời gian. Vượt xa, xa, xa.. xa các Kais thậm chí là cả các Supreme Kais. Và tất nhiên vì ông chính là tác giả nên cũng chẳng có gì ngạc nhiên nếu Zeno chả là gì so với ông cả. ( à mà quên, tên ổng là Toribot nhé).

(Cấu trúc Vũ trụ Dragon Ball-Nguồn gốc vũ trụ Dragon Ball universe)

Các bài viết khác trong Series<< Giải thích các dòng thời gian trong Dragon BallTrái đất >>
Các bài viết khác trong Series<< Ý nghĩa Logo – Biểu tượng của các vũ trụVũ trụ 3 (toàn Robot) >>
Các bài viết khác trong Series<< Phân loại võ công trong Dragon BallSiêu phẩm: Gia Phả Dragon Ball ! >>
One Response
  1. 16/08/2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *