Đọc truyện tranh dragon ball super là gì-xem hoạt hình dragon ball super

Dragon Ball Super (Manga và Anime)

(Đọc truyện tranh dragon ball super là gì-xem hoạt hình dragon ball super,xem anime dragon ball super,đọc manga dragon ball super)

Dragon Ball Super (ドラゴンボール超スーパー Doragon Bōru Sūpā)  là một manga của Nhật Bản và là phần tiếp theo của bộ truyện Dragon Ball, được vẽ bởi Toyotarō và  giám sát bởi Akira Toriyama. Manga này ra mắt độc giả cùng lúc với việc sản xuất anime Dragon Ball Super

Đọc truyện tranh dragon ball super

Logo DB Super(Đọc truyện tranh dragon ball super là gì-xem hoạt hình dragon ball super,xem anime dragon ball super,đọc manga dragon ball super)

 

Tổng quan

Manga bắt đầu xuất bản vào tháng 6 năm 2015  trong tạp chí V-Jump hàng tháng. Bộ truyện cũng đang được phát hành bằng tiếng Anh bởi Viz Media, bắt đầu vào tháng 5 năm 2017.

Akira Toriyama viết cốt truyện, khung nội dung còn Toyotarō sẽ thêm các hội thoại, tình tiết, ý tưởng mới để phát triển khung miễn sao vẫn đi đến kết cục cuối cùng mà Akira đã định sẵn. Toyotaro sẽ gửi bản thảo cho Toriyama xem xét, chỉnh sửa bổ sung để đi đến hoàn thiện và gửi nhà sản xuất. Toyotaro rất tôn trọng Akira và ngược lại, Akira luôn tin tưởng vào tài năng của Toyotaro sẽ giúp bộ truyện có nhiều hướng phát triển mới

 

Cốt truyện

dragon ball super là gì

(Đọc truyện tranh dragon ball super là gì-xem hoạt hình dragon ball super,xem anime dragon ball super,đọc manga dragon ball super)

 

Bối cảnh chỉ sau cuộc đại chiến với Majin Buu vài năm. Một ngày nọ có 2 người lạ mặt xuống trái đất tìm thông tin về Super Saiyan God, Goku và nhóm bạn đều không hay biết. Cả nhóm Z Fighter có màn “đánh chào hỏi” nhưng đều thất bại chóng vách trước 2 người này. Tất cả sau đó đều không khỏi sốc khi biết đó chính là thần hủy diệt cùng cộng sự, người được cho là mạnh nhất toàn bộ vũ trụ.

Sự kiện này sau đó cũng mở ra 1 cốt truyện mới vô cùng mở với thế giới 7 viên ngọc rồng, có tận 12 vũ trụ cùng biết bao nhân vật, chiến binh mới. Goku cùng nhóm bạn lại bước vào hành trình chinh phục các giới hạn sức mạnh, chiến đấu với cái ác để bảo vệ những điều thân thương.

Chú ý: Theo dòng thời gian thì bộ này sẽ xảy ra trước đại hội võ thuật lần thứ 28 khi Goku gặp UUB (đầu thai của Kid Buu).

Các Saga

xem hoạt hình dragon ball super

các tập truyện vẫn được ghép thành 1 khung hình nhân vật

Battle of Gods Saga (chapter 1 — chapter 4)
Universe 6 Saga (chapter 5 — chapter 13)
“Future” Trunks Saga (chapter 14 — chapter 26)
Tournament of Power Saga (chapter 27 — )

….còn tiếp…

Phát hành truyện

Shueisha phát hành tập đầu tiên của Dragon Ball Super tại Nhật Bản vào ngày 14 tháng 4 năm 2016. Nó bao gồm các chương từ 1 đến 9. Tập 2 gồm các chương từ 10 đến 15 được phát hành vào ngày 2 tháng 12 năm 2016. Tập 3 gồm các chương từ 16 đến 20 được phát hành vào ngày 2 tháng 6 năm 2017. cuốn thứ tư sẽ phát hành vào ngày 2 tháng 11 năm 2017

*Tại Việt Nam: Nhà xuất bản Kim Đồng cũng đang có kế hoạch mang bộ truyện này về

File:Viz dbs vol1 cover.jpgFile:DBSVol2Eng.jpgFile:DBSV3.jpgFile:DBSV4Temp.jpg

Bìa 4 tập đã phát hành(Đọc truyện tranh dragon ball super là gì-xem hoạt hình dragon ball super,xem anime dragon ball super,đọc manga dragon ball super)

 

Đọc truyện online

http://dragonballwiki.net/doctruyen/dragon-ball-super/

 

Phiên bản tiếng Anh

Viz Media bắt đầu xuất bản các chương bằng tiếng Anh trên trang web chính thức của họ vào ngày 24 tháng 6 năm 2016, bổ sung thêm các chương mới mỗi hai tuần cho đến khi họ bắt kịp Chương 22. Kể từ đó Viz xuất bản các chương mới nhất của manga vào ngày 21 mỗi tháng, vài ngày sau khi chương này được phát hành tại Nhật Bản.

 

Anime Ngọc rồng Siêu cấp

(Đọc truyện tranh dragon ball super là gì-xem hoạt hình dragon ball super,xem anime dragon ball super,đọc manga dragon ball super)

 

Tương tự như các phần cũ Dragon Ball và Dragon Ball Z thì TOEI lại tiếp tục sản xuất Anime dựa trên cốt truyện của Akira. Nhưng lần này khác ở chỗ, TOEI sẽ lấy khung nội dung trực tiếp từ Akira và tự thêm tình tiết chứ không tham khảo hay “dõi theo” Manga như xưa nữa (Vì Manga giờ là Toyotarō vẽ chứ không phải Akira nữa).

 

Phát hành

 

Dragon Ball Super Anime đã bắt đầu phát sóng tại Nhật Bản trên Fuji TV, ngày 5 tháng 7 năm 2015.Vào ngày 20 tháng 10 năm 2016, Funimation và Toei Animation đã mở rộng quan hệ đối tác và hợp đồng kéo dài nhiều năm với Dragon Ball Super trên khắp Hoa Kỳ và Canada

Các saga

God of Destruction Beerus Saga[17] (Episodes 1-14)
Golden Frieza Saga[17] (Episodes 15-27)
Universe 6 Saga (Episodes 28-46)
“Future” Trunks Saga (Episodes 47-76)
Universe Survival Saga (Episodes 77-)

Xem phim:

http://dragonballwiki.net/xemphim/db-movie/dragon-ball-super-vietsub

Các Movie

Anime và Movie DB Super được chờ đón hàng tuần

Khác với Dragon Ball và Dragon Ball Z, tính đến nay thì TOEI mới chỉ sản xuất được 2 Movie dựa theo Dragon Ball Super là Battle of God và Resurrection ‘F’. Điều đặc biệt là Akira công nhận 2 Movie này vào mạch truyện chính vì ông tham gia lớn vào xây dựng kịch bản, nội dung Movie

Battle of God: nói về việc Beerus xuống trái đất tìm tung tích Super Saiyan God. Goku sau đó lên được God nhờ 5 Saiyan có trái tim nhân hậu truyền sức mạnh. Goku và Beerus có trận đánh kinh thiên động địa!

Xem phim: http://dragonballwiki.net/xemphim/db-movie/dbz-battle-gods

Resurrection ‘F’: Kể về việc tay sai của Frieza thu thập ngọc rồng và hồi sinh hắn (bị Future Truks giết). Sau 4 tháng luyện tập, Frieza đã mạnh lên rất nhiều, hắn xuống trái đất tìm Goku trả thù!

Xem phim: http://dragonballwiki.net/xemphim/db-movie/dragon-ball-resurrection-f-vietsub

Các bài viết khác trong Series<< Dragon Ball Heroes là gì?Dragon Ball Kai (Anime) >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *