Dragon Ball Daima Anime - Dragon Ball Chibi Anime Dragon Ball Daima Anime - Dragon Ball Chibi Anime

Dragon Ball DAIMA

Dragon Ball DAIMA (ドラゴンボールDAIMAダイマ Doragon Bōru DAIMA) là phần anime thứ năm trong loạt phim Dragon Ball, kỉ niệm 40 năm thương hiệu 7 viên ngọc rồng.

Dragon Ball Daima

Tổng quan

Series mới đã được công bố trong Hội thảo đặc biệt về Dragon Ball tại New York Comic Con 2023; nó được tiết lộ sẽ phát sóng vào mùa thu năm 2024.

Akira Toriyama phụ trách thiết kế cốt truyện, câu chuyện và nhân vật.

“Daima” có nghĩa là “Ác ma” (evil) trong tiếng Anh. Tuy nhiên, chữ kanji dùng cho Daima (大魔) có nghĩa là “vĩ đại” và “quỷ/ma thuật”. Tên của bộ truyện cũng được viết là ドラゴンボールダイマ, sử dụng chữ kanji khác cho Daima so với chữ Toriyama đưa ra. Trong trailer ta thấy Kaioshin và cả Babidi, như vậy câu chuyện rt có thể là Babidi đã thi triển phép thuật biến tất cả mọi người thành trẻ con?

Đôi lời của Akira

This is box title

“Xin chào. Tôi là Akira Toriyama. Tôi hiện đang thực hiện một seri Dragon Ball mới. Tiêu đề là “Dragon Ball DAIMA”. “DAIMA” là một thuật ngữ giống như “Ác ma” . Do một âm mưu, Goku và những người bạn của mình bị biến thành trẻ con. Để sửa chữa mọi thứ, họ sẽ đến một thế giới mới! Đó là một cuộc phiêu lưu vĩ đại với những pha hành động căng thẳng trong một thế giới bí ẩn và chưa được biết đến.

Vì Goku phải bù đắp cho kích thước nhỏ nhắn của mình nên anh ấy đã sử dụng Nyoibo (Gậy như ý) của mình để chiến đấu, một điều đã lâu không thấy. Tôi nghĩ ra câu chuyện và bối cảnh cũng như rất nhiều thiết kế. Tôi thực sự đang đặt nhiều công sức vào việc này hơn bình thường! Mọi chuyện sẽ diễn ra gần hơn với những bí ẩn của thế giới Dragon Ball. Hy vọng tất cả các bạn sẽ thích những trận chiến khác thường, dễ thương và mạnh mẽ này!!”
— Akira Toriyama

Một số hình ảnh/trailer

Dragon Ball Daima Anime Dragon Ball Chibi Anime dragon ball anime 2024 dragon ball mới goku bị teo nhỏ

Quan điểm của WIKI

Theo như lời tác giả thì nhóm bạn sẽ đến một thế giới “giả tưởng” nên câu chuyện ở đây chắc sẽ không tính vào mạch truyện gốc (gần nhất là đánh nhau với Cell Max). Ý tưởng về việc “teo nhỏ” này giống với bộ GT và sau đó Goku cũng chiến đấu hầu hết với hình dạng này.

Thật ra khái niệm Dragon Ball Chibi (nhỏ nhắn kute) này đã có trước đây với bộ Dragon Ball SD (đọc trên wiki truyện). Mình cũng không quá kỳ vọng vào bộ này vì cái kiểu cute này khả năng lại làm tiền đề quảng cáo cho cái Games nào đó :v

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *