Những cảnh bị cắt trong dragon ball - Những cảnh bị che trong dragon ball Những cảnh bị cắt trong dragon ball - Những cảnh bị che trong dragon ball

Những phân cảnh “nhạy cảm” bị che hoặc loại bỏ khi đưa lên Anime

Trong truyện gốc Dragon Ball, tác giả đã vẽ khá nhiều cảnh nhạy cảm như khiêu dâm, bạo lực, máu me...Những cảnh này sau khi được Kim Đồng đưa về đã cắt hết. Còn khi TOEI chuyển thể thành Anime cũng rất nhiều cảnh đã bị chỉnh sửa, loại bỏ khi phát sóng tại Mỹ cho hợp “thuần phong mỹ tục”, sau đây là những cảnh như thế:

Gohan khóc không có nước mắt

Những cảnh bị cắt trong dragon ball

Gohan bị Raditz bắt cóc, điều này đưa ra khá nhiều vấn đề cho quy tắc “không có trẻ em gặp nguy hiểm”. Chương trình phát sóng đầu tiên của Mỹ đã tìm ra cách khắc phục điều này bằng cách xóa nước mắt của Gohan, làm cho cậu có vẻ không đau khổ lắm. Ngụ ý rằng việc bắt cóc này không đáng sợ lắm.

Goku cởi chuồng

Những cảnh bị che trong dragon ball

Goku đã nude khá nhều lần hồi bé, và những cảnh này khi lên Anime Mỹ đều có thêm quần lót.

Yamcha không chết?

những cảnh bị Kim đồng cắt trong dragon ball

Việc xác chết nhân vật cũng được kiểm duyệt. Các nhân vật sau khi chết thì xác họ sẽ biến mất và bay lên thiên đường. Trong phân cảnh Yamcha bị Saibamen nổ chết, xác co tròn huyền thoại của anh đã biến mất chi để lại bãi đất tròn trống.

Không có “địa ngục”

Trong 1 tập phim phụ, Goku rơi xuống địa ngục do trượt chân từ con đường rắn, anh đã bắt gặp quỷ với chữ HELL (địa ngục) trên áo. Chữ HELL sau đó đã được đổi thành HFIL “Home For Infinite Losers” (Nhà dành cho cái  chết vĩnh hằng”, nghe khá hợp lý.

Giết người bớt man dợ

Các thể loại chặt chân tay, bay đầu, móc bụng chắc chắn không thể xuất hiện.

Guldo bị Vegeta chặt đầu nhưng đã được xử lý để đầu  liền vào cổ. Goku và Raditz cũng không có vết thủng giữa người sau chiêu thức của Piccolo

Mr Satan chính là…Hercule?!

Cái tên Satan không xuất hiện trong bản phát hành của Mỹ vì tên của ông có nghĩa ám chỉ quỷ dữ. Do đó, tên của ông Satan đã được đổi thành Hercule (1 á thần trong thần thoại hi lạp) trong các bản gốc của bộ truyện cũng như các bản in tiếng Anh của manga. Trong các phiên bản sau, điều này đã được sửa, nhưng sau đó rất nhiều người hâm mộ Mỹ đã biết đến ông Satan là Hercule.

Không có máu me

Truyền hình Nicktoons cho rằng Dragon Ball Z quá bạo lực và gây ám ảnh cho trẻ nhỏ khi có quá nhiều cảnh đánh đẫm dẫn đến máu chảy. Vì vậy thứ nước màu đỏ chảy từ miệng  nhân vật đều được loại bỏ hết.

Da của ông Popo có màu xanh lam

Thiết kế của ông Popo luôn là  nguồn tranh cãi trong cộng đồng Dragon Ball. Làn da sẫm màu và đôi môi đỏ lớn của ông ta bắt nguồn từ những khuôn mẫu phân biệt chủng tộc được thấy trong các phim hoạt hình cũ.

Bằng cách điều chỉnh mức độ màu sắc và độ bão hòa, ông Popo đã được đổi màu thành màu xanh lam, hiệu ứng cũng biến đôi môi của ông thành màu vàng

Đạn biến thành tia Laze

“Bangs” đã được thay thế bằng “pews” và các cảnh liên quan đến việc sử dụng súng hạng nặng đã bị cắt hoàn toàn. Ví dụ, cảnh Bulma bắn Goku khi còn bé đã bị cắt  khỏi các phiên bản Dragon Ball của Mỹ, viên đạn được bắn ra cũng biến thành tia Laze.

 

Các bài viết khác trong Series<< Dragon Ball Z (anime)30 Facts thú vị về 7 Viên ngọc rồng >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *