Ultra Instinct – Bản năng vô cực

(Ultra Instinct form mới của goku,bản năng vô cực goku, cực hạn trực giác goku,thiên phú tối thượng goku)

Update 18/2/2018

Theo diễn biến tập mới nhất thì có vẻ là GOku đã hoàn thiện bản năng vô vực. Như vậy chỉ trong khoảng vài chục phút của trận chiến mà Goku đã đạt được kỹ năng mà thần hủy diệt còn chưa làm chủ được. Wiki sẽ liên tục cập nhật bài viết này để mang lại các thông tin mới nhất!

Ultra Instinct (身勝手の極意 Migatte no Goku’i’, Bản Năng Vô Cực)  là một kỹ thuật được Whis nhắc đến nhiều lần trong Anime và Manga Dragon Ball, ông đã dạy nó cho cả Beerus, Goku và Vegeta. Goku đã “thức tỉnh” nó trong Giải đấu quyền lực và có thể đó là một hình thức đạt được nếu một con người hoàn thiện được kỹ năng Mastery of Self-Movement (Cơ thể hoạt động độc lập với não) .

Tổng Quan

Thông tin 
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng Việt
Tiếng khác
Ultra Instinct
身勝手の極意SSJ2
Bản năng vô cực
Cực hạn trực giác,thiên phú tối thượng
Khởi đầuMovie: Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’
Manga: "Resurrection ‘F’"
Anime: "I'm Here, Too! Training Commences on Beerus' World"
Người đầu tiênWhis
Người sử dụngWhis
Beerus
Goku
Hình thứcBiến hình,Cơ thể độc lập với não bộ
Các form tương tựAdvanced Movement Analysis
Spirit Bomb Super Saiyan
Super Saiyan God

Chú ý: Nhiều người tranh luận hình thái này là Form sức mạnh hay chiêu thức? Theo ý kiến của người viết bài thì đây là 1 KỸ NĂNG CHIẾN ĐẤU. Tức là Goku sẽ cần có thời gian luyện tập để trí não thanh tịnh, độc lập với cơ thể. Tuy nhiên, bao quanh cơ thể Goku có luồng Ki sáng trắng-xanh rất khác biệt so với các Form Super Saiyan nên coi đây là 1 Form mới cũng không sao (08/11/2017)

Vẻ Ngoài

Ultra Instinct

“bản năng vô cực”

Đối với Whis và Beerus, người sử dụng khả năng này bề ngoài vẫn không có gì thay đổi. Đây chỉ là một sự mở rộng của bản thể tự nhiên và trực giác thuần túy, có thể bởi vì nguồn gốc họ đều là những vị thần.

Trong hình dạng chưa hoàn thiện (Ultra Instinct -Sign-), tóc của Goku vẫn màu đen nhưng có phần dựng đứng hơn. Đôi mắt của anh chuyển sang màu bạc và có hình thái nghiêm túc hơn. Ngoài ra giọng nói của anh cũng trở nên sâu sắc hơn. Bên ngoài anh được bao phủ bởi một lớp ki màu xanh với những tia lửa màu bạc giống như trạng thái Super Saiyan God  và năng lượng của genki-dama.

Khi hoàn thiện được Ultra Instinct (Master Ultra Instinct), hình thức bên ngoài người sử dụng không quá thay đổi so với hình dạng ban đầu (Ultra Instinct -Sign-), mặc dù mái tóc của họ đã trở thành màu bạc. Kiểu tóc có phần hơi hoang dã và rắn chắc hơn bình thường. Đôi mắt có hình thái nghiêm khắc, xác định hơn. Người sử dụng được bao phủ ở xung quanh một lượng ki màu bạc trông khá phức tạp và hào quang màu xanh gợn sóng, cùng những tia lửa màu bạc. Sau khi lần chuyển đổi đầu tiên, một lớp “vỏ bọc” màu trắng tươi sáng bao bọc xung quanh người sử dụng dần vỡ ra để lộ khuôn mặt và mái tóc trắng sáng. Một hiệu ứng tương tự đã được nhìn thấy trong lần xuất hiện đầu tiên của Super Saiyan Blue.

Master Ultra Instinct

 

Hình thức này gây ấn tượng với cả thần hủy diệt và kaioshin của vũ trụ khác, khiến cho họ đều kinh ngạc đến tột độ khi Beerus nhắc đến. Dường như, Ultra Instinct gây bất ngờ lớn đối với các vị thần hủy diệt bởi đó là một khả năng mà thậm chí họ cũng không thể kiểm soát hoàn hảo được. Các thiên sứ của các vũ trụ cũng rất ngạc nhiên và bối rối về việc một con người tầm thường như Goku đã đạt được nó như thế nào.

Sức Mạnh

 

Theo như lời Whis nói hình thức này đã được kích hoạt khi sức mạnh ý chí của Goku va chạm với Quả cầu genki-dama trong Giải đấu sức mạnh, giúp cho Goku vượt qua rào cản của mình và tiến tới phần sâu nhất của tiềm năng (Độc giả cần chú ý để tránh hiểu nhầm rằng Goku đã hấp thụ genki-dama vào người để lên form mới). Nó cho phép cơ thể của Goku hoạt đông độc lập với não, đẩy khả năng phản xạ lên tối cao, gần như vô hạn (Thông thường não bộ điều khiển tứ chi, tín hiệu truyền đến não xử lý thông tin, sau đó não mới gửi tín hiệu đến cơ thể để chúng hoạt động theo ý muốn, đẳng cấp “Ultra Instinct” giúp cơ thể khỏi cần nhận tín hiệu từ não mà có thể tự hoạt động theo ý muốn). Goku dễ dàng chặn được Toppo và Dyspo bằng một tay. Goku cũng hoàn toàn tránh  Justice Flash của Toppo  một cách đơn giản bằng cách sử dụng Mastery of Self-Movement.

form mới của goku

Goku đạt được trạng thái này khi kích hoạt tìm năng nhờ vào vụ nổ của genki-dama

bản năng vô cực goku

Goku giống như đang “dạo chơi” trước các đòn tấn công của Toppo.


Trong dạng này, Goku có thể chiến đấu ngang sức và đôi khi đẩy được cả Jiren – người được Whis cho rằng Sức mạnh có thể vượt qua một Thần Hủy Diệt . Ki của Goku trong trạng thái này trông khá ấm áp nhưng tĩnh lặng đến đáng sợ. Gohan , Piccolo , Vegeta và tất cả mọi người đều phát hiện ra rằng cách di chuyển và chiến đấu của Goku rất khác biệt khi ở trong trạng thái này. Tuy nhiên, hình dạng này nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu của Goku và Jiren dễ dàng chưởng anh bay đi khi không còn sức chiến đấu nửa.

cực hạn trực giác goku

Goku khá ngang cơ với jiren khi ở trong trạng thái này

 

Ấn Vào Để Xem Video Goku Ultra Instinct vs Jiren

 

Trong suốt giải đấu, trong khi Goku đang dần dần khôi phục lại sức lực của mình, anh nhận ra rằng để đánh bại Jiren, anh cần phải đạt lại trạng thái này một lần nửa. Trong khi chiến đấu với Kefla với hình thái Super Saiyan, ki của cô được whis cho rằng có thể ngang với quả cầu genki-dama của Vũ trụ 7 mà Goku từng dính phải. Nó đã kích thích Goku và giúp anh vượt qua “rào cản giới hạn” của mình một lần nửa và đạt được Ultra Instinct.  Trong khi chiến đấu với Kefla, Goku dễ dàng né tránh tất cả các đòn tấn công của cô ta, tuy nhiên việc tấn công của anh đã được chứng minh là không hiệu quả nhiều so với Kefla. 

Goku Ultra Instinst vs Kefla

Điều này là do Goku không thể tận dụng tối đa Ultra Instinct khi anh chuyển sang tấn công, vì anh ta vẫn tập trung suy nghĩ của mình vào tấn công thay vì để tâm trí tách biệt khỏi cơ thể, để mọi thứ cho bản năng. Trong khi mở cuộc tấn công cuối cùng trước khi sức lực của mình bị cạn kiệt, Goku đã sử dụng Kamehameha và tung đòn  trực diện để đánh bại Kefla. Anh né một cách vô thức trước đợt tấn công như vũ bão của Kefla trong khi tụ vào người 1 lượng ki lớn, và thổi bay cô trong một chưởng. Sự kiểm soát mới của Ultra Instinct đã khiến cho Jiren phải ngừng việc thiền và đến chổ của Toppo và Dyspo. Sau thất bại của Kefla, nhận thấy Goku đang cạn kiệt sức lực cho Ultra Instinct, Frieza nhận ra rằng để có được một sức mạnh như thế, người sử dụng phải chịu đựng áp lực cơ thể khủng khiếp.

Goku trượt qua khỏi cú chưởng của Kefla và tung đòn kamehameha trực diện thổi bay cô ra khỏi sàn đấu

 

Ấn Vào Để Xem Video Goku vs Kefla

(Ultra Instinct form mới của goku,bản năng vô cực goku, cực hạn trực giác goku,thiên phú tối thượng goku)

[/su_spoiler]

Tiếp tục cập nhật…

Những người sử dụng

Whis (và có thể là các thiên sứ khác) là những người đầu tiên đạt được kỹ năng này, ông đã kiểm soát hoàn toàn nó vì vậy Goku và Vegeta không thể “động” đến ông. Whis sau đó đã dạy cho Beerus nhưng Beerus chưa thể hoàn thiện được. Whis tiếp tục dạy cho Goku và Vegeta trong khoảng thời gian mà Golden Frieza xuống trái đất trả thù nhưng dường như cả 2 không lãnh ngộ được nhiều

Ấn Vào Để Xem Video

Beerus sử dụng khả năng này trong Manga Dragon Ball Super khi cơ thể ông tự phản xạ tránh né các đòn tấn công khi bị tất cả các thần hủy diệt khác “quây”. Tuy nhiên vì chưa thành thạo nên ông bị thần hủy diệt Mosco bắt được

Chap 28

Goku trong vô thức đã đạt được trạng thái này nhưng anh đã không thể duy trì nó được lâu.

Thông tin thêm

bản năng vô hạn goku

Chân của Whis không độc lập với não :))

 • Trạng thái này khá giống với khái niệm 無心-Empty Mind (tinh thần trống rỗng) trong võ thuật. Ở trạng thái này các võ sư sẽ bước vào “nhập tịnh”, đầu óc sẽ trống rỗng, thanh tịnh, cảm nhận thế giới qua các giác quan khác mà không phải là mắt. Trực giác của họ vô cùng nhanh nhẹn có thể phản hứng tức thì với các xung đột.
 • Tên form mới chính thức của Goku là Migatte no Goku’i (身勝手の極意) Migatte (身勝手) có nghĩa là sự ích kỷ.Ai đọc manga Dragon Ball (bản dịch chuẩn) sẽ hiểu tính cách của Goku là người ích kỷ hiếu chiến 
  Đây gọi là lối chơi chữ của tác giả Toriyama. Migatte (身勝手) được ghép từ 2 từ 身(Mi) và 勝手(katte). 身(Mi) có nghĩa là cơ thể còn 勝手(katte) có nghĩa là tự tiện, tự ý. 
  Migatte có nghĩa là cơ thể tự vận động.Goku’i là bí kíp.
 • Lần đầu tiên Whis nói về trạng thái này, chân của ông đã dẫm phải…Shit. Goku thắc mắc tại sao chân của Whis không “tự phản ứng”, Whis nói rằng chân của ông vẫn chưa “thuần thục” (Whis chữa thẹn).
Ấn Vào Để Xem Video
 • Trong đoạn video ngắn giới thiệu tập đặc biệt về hình dạng mới của Goku, anh được bao phủ bên trong 1 lớp ki màu xanh và bên ngoài 1 lớp màu đỏ với vòng năng lượng quanh cơ thể. Có thể đây là trạng thái mà Goku có thể đạt được trong trận đấu này.

thiên phú tối thượng goku

Ý kiến độc giả

Sau bài viết này cũng như trong các nhóm bàn luận thì có nhiều thành viên đưa ra ý kiến của bản thân về khả năng này của Goku. Wiki xin được tổng hợp các ý kiến này đưa vào bài để độc giả có cái nhìn đa chiều hơn

Từ bạn Triều Dương 

Ấn Vào Để Xem Nội dung

 

2 Comments
 1. 15/10/2017
  • 15/10/2017

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *