Ultra Instinct form mới của goku-bản năng vô cực hạn trực giác

Ultra Instinct – Bản năng vô cực

(Ultra Instinct form mới của goku,bản năng vô cực goku, cực hạn trực giác goku,thiên phú tối thượng goku)

 

Ultra Instinct (身勝手の極意 Migatte no Goku’i’, Bản Năng Vô Cực)  là một kỹ thuật tối thượng giúp tách biệt ý thức khỏi cơ thể, cho phép nó di chuyển và chiến đấu độc lập với suy nghĩ và cảm xúc của một võ sĩ. Kỹ thuật này được Whis nhắc đến nhiều lần trong Anime và Manga Dragon Ball, ông đã dạy nó cho cả Beerus, Goku và Vegeta. Đây là một kỹ thuật cực kỳ khó để thành thạo , ngay cả đối với Hakaishin . Tuy nhiên, những thiên thần như Whis dường như đã làm chủ được. Goku đã “thức tỉnh” nó trong Giải đấu quyền lực và có thể đó là một hình thức đạt được nếu một con người hoàn thiện được kỹ năng Mastery of Self-Movement (Cơ thể hoạt động độc lập với não) .

Tổng Quan

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng Việt
Tiếng khác
Ultra Instinct
身勝手の極意SSJ2
Bản năng vô cực
Cực hạn trực giác,thiên phú tối thượng
Khởi đầuMovie: Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’
Manga: "Resurrection ‘F’"
Anime: "I'm Here, Too! Training Commences on Beerus' World"
Người đầu tiênWhis
Người sử dụngWhis
Beerus
Goku
Hình thứcBiến hình,Cơ thể độc lập với não bộ
Các form tương tựAdvanced Movement Analysis
Spirit Bomb Super Saiyan
Super Saiyan God

Chú ý: Nhiều người tranh luận hình thái này là Form sức mạnh hay chiêu thức? Theo ý kiến của người viết bài thì đây là 1 KỸ NĂNG CHIẾN ĐẤU. Tức là Goku sẽ cần có thời gian luyện tập để trí não thanh tịnh, độc lập với cơ thể. Tuy nhiên, bao quanh cơ thể Goku có luồng Ki sáng trắng-xanh rất khác biệt so với các Form Super Saiyan nên coi đây là 1 Form mới cũng không sao (08/11/2017)

Vẻ Ngoài

Ultra Instinct

“bản năng vô cực”

Đối với Whis và Beerus, người sử dụng khả năng này bề ngoài vẫn không có gì thay đổi. Đây chỉ là một sự mở rộng của bản thể tự nhiên và trực giác thuần túy, có thể bởi vì nguồn gốc họ đều là những vị thần.

Trong hình dạng chưa hoàn thiện (Ultra Instinct -Sign-), tóc của Goku vẫn màu đen nhưng có phần dựng đứng hơn. Đôi mắt của anh chuyển sang màu bạc và có hình thái nghiêm túc hơn. Ngoài ra giọng nói của anh cũng trở nên sâu sắc hơn. Bên ngoài anh được bao phủ bởi một lớp ki màu xanh với những tia lửa màu bạc giống như trạng thái Super Saiyan God  và năng lượng của genki-dama.

Khi hoàn thiện được Ultra Instinct (Master Ultra Instinct), hình thức bên ngoài người sử dụng không quá thay đổi so với hình dạng ban đầu (Ultra Instinct -Sign-), mặc dù mái tóc của họ đã trở thành màu bạc. Kiểu tóc có phần hơi hoang dã và rắn chắc hơn bình thường. Đôi mắt có hình thái nghiêm khắc, xác định hơn. Người sử dụng được bao phủ ở xung quanh một lượng ki màu bạc trông khá phức tạp và hào quang màu xanh gợn sóng, cùng những tia lửa màu bạc. Sau khi lần chuyển đổi đầu tiên, một lớp “vỏ bọc” màu trắng tươi sáng bao bọc xung quanh người sử dụng dần vỡ ra để lộ khuôn mặt và mái tóc trắng sáng. Một hiệu ứng tương tự đã được nhìn thấy trong lần xuất hiện đầu tiên của Super Saiyan Blue.

Ultra Instinct Hoàn Thiện

 

Hình thức này gây ấn tượng với cả thần hủy diệt và kaioshin của vũ trụ khác, khiến cho họ đều kinh ngạc đến tột độ khi Beerus nhắc đến. Dường như, Ultra Instinct gây bất ngờ lớn đối với các vị thần hủy diệt bởi đó là một khả năng mà thậm chí họ cũng không thể kiểm soát hoàn hảo được. Các thiên sứ của các vũ trụ cũng rất ngạc nhiên và bối rối về việc một con người tầm thường như Goku đã đạt được nó như thế nào.

Sức Mạnh

 

Theo như lời Whis nói hình thức này đã được kích hoạt khi sức mạnh ý chí của Goku va chạm với Quả cầu genki-dama trong Giải đấu sức mạnh, giúp cho Goku vượt qua rào cản của mình và tiến tới phần sâu nhất của tiềm năng (Độc giả cần chú ý để tránh hiểu nhầm rằng Goku đã hấp thụ genki-dama vào người để lên form mới). Nó cho phép cơ thể của Goku hoạt đông độc lập với não, đẩy khả năng phản xạ lên tối cao, gần như vô hạn (Thông thường não bộ điều khiển tứ chi, tín hiệu truyền đến não xử lý thông tin, sau đó não mới gửi tín hiệu đến cơ thể để chúng hoạt động theo ý muốn, đẳng cấp “Ultra Instinct” giúp cơ thể khỏi cần nhận tín hiệu từ não mà có thể tự hoạt động theo ý muốn). Goku dễ dàng chặn được Toppo và Dyspo bằng một tay. Goku cũng hoàn toàn tránh  Justice Flash của Toppo  một cách đơn giản bằng cách sử dụng Mastery of Self-Movement.

form mới của goku

Goku đạt được trạng thái này khi kích hoạt tìm năng nhờ vào vụ nổ của genki-dama

bản năng vô cực goku

Goku giống như đang “dạo chơi” trước các đòn tấn công của Toppo.


Trong dạng này, Goku có thể chiến đấu ngang sức và đôi khi đẩy được cả Jiren – người được Whis cho rằng Sức mạnh có thể vượt qua một Thần Hủy Diệt . Ki của Goku trong trạng thái này trông khá ấm áp nhưng tĩnh lặng đến đáng sợ. Gohan , Piccolo , Vegeta và tất cả mọi người đều phát hiện ra rằng cách di chuyển và chiến đấu của Goku rất khác biệt khi ở trong trạng thái này. Tuy nhiên, hình dạng này nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu của Goku và Jiren dễ dàng chưởng anh bay đi khi không còn sức chiến đấu nửa.

cực hạn trực giác goku

Goku khá ngang cơ với jiren khi ở trong trạng thái này

 

Ấn Vào Để Xem Video Goku Ultra Instinct vs Jiren

(Ultra Instinct form mới của goku,bản năng vô cực goku, cực hạn trực giác goku,thiên phú tối thượng goku)

 

Trong suốt giải đấu, trong khi Goku đang dần dần khôi phục lại sức lực của mình, anh nhận ra rằng để đánh bại Jiren, anh cần phải đạt lại trạng thái này một lần nửa. Trong khi chiến đấu với Kefla với hình thái Super Saiyan, ki của cô được whis cho rằng có thể ngang với quả cầu genki-dama của Vũ trụ 7 mà Goku từng dính phải. Nó đã kích thích Goku và giúp anh vượt qua “rào cản giới hạn” của mình một lần nửa và đạt được Ultra Instinct.  Trong khi chiến đấu với Kefla, Goku dễ dàng né tránh tất cả các đòn tấn công của cô ta, tuy nhiên việc tấn công của anh đã được chứng minh là không hiệu quả nhiều so với Kefla. 

Goku Ultra Instinst vs Kefla

Điều này là do Goku không thể tận dụng tối đa Ultra Instinct khi anh chuyển sang tấn công, vì anh ta vẫn tập trung suy nghĩ của mình vào tấn công thay vì để tâm trí tách biệt khỏi cơ thể, để mọi thứ cho bản năng. Trong khi mở cuộc tấn công cuối cùng trước khi sức lực của mình bị cạn kiệt, Goku đã sử dụng Kamehameha và tung đòn  trực diện để đánh bại Kefla. Anh né một cách vô thức trước đợt tấn công như vũ bão của Kefla trong khi tụ vào người 1 lượng ki lớn, và thổi bay cô trong một chưởng. Sự kiểm soát mới của Ultra Instinct đã khiến cho Jiren phải ngừng việc thiền và đến chổ của Toppo và Dyspo. Sau thất bại của Kefla, nhận thấy Goku đang cạn kiệt sức lực cho Ultra Instinct, Frieza nhận ra rằng để có được một sức mạnh như thế, người sử dụng phải chịu đựng áp lực cơ thể khủng khiếp.

Goku trượt qua khỏi cú chưởng của Kefla và tung đòn kamehameha trực diện thổi bay cô ra khỏi sàn đấu

 

Ấn Vào Để Xem Video Goku vs Kefla

Goku đạt được “Bản năng vô cực hoàn thiện” (完全なる身勝手の極意, kanzen-naru Migatte no Goku’i ; complete Ultra Instinct“) bằng cách tập trung hoàn toàn vào cuộc chiến với Jiren . Anh cũng từ bỏ, không để cho cảm xúc của mình chi phối  (khác với Super Saiyan) , và thay vào đó tập trung vào việc làm cho trái tim mình trở nên thanh tịnh hơn. Goku giải phóng năng lượng mình giống như 1 dải thiên hà và sau đó hấp thụ nó trở lại trong chính mình, cho phép anh tiến đến hình dạng hoàn thiện của bản năng vô cực.
Sức mạnh kinh ngạc của bản năng vô cực hoàn thiện giúp cho Goku có thể dễ dàng vượt qua Jiren ngay cả khi anh nâng sức mạnh của mình lên mức tối đa. Bản năng vô cực hoàn thiện cũng cho phép Goku vừa phòng thủ vừa tấn công lại Jiren mà không cần phải suy nghĩ. Và cũng giống với Super Saiyan, Goku cũng có thể gia tăng sức mạnh của bản năng vô cực thông qua việc tức giận.

Goku tức giận khi Jiren có ý định gây hại cho những người anh yêu quý

 

(Ultra Instinct form mới của goku,bản năng vô cực goku, cực hạn trực giác goku,thiên phú tối thượng goku)

[/su_spoiler]

Tiếp tục cập nhật…

Những người sử dụng

Whis (và có thể là các thiên sứ khác) là những người đầu tiên đạt được kỹ năng này, ông đã kiểm soát hoàn toàn nó vì vậy Goku và Vegeta không thể “động” đến ông. Whis sau đó đã dạy cho Beerus nhưng Beerus chưa thể hoàn thiện được. Whis tiếp tục dạy cho Goku và Vegeta trong khoảng thời gian mà Golden Frieza xuống trái đất trả thù nhưng dường như cả 2 không lãnh ngộ được nhiều

Ấn Vào Để Xem Video

(Ultra Instinct form mới của goku,bản năng vô cực goku, cực hạn trực giác goku,thiên phú tối thượng goku)

Beerus sử dụng khả năng này trong Manga Dragon Ball Super khi cơ thể ông tự phản xạ tránh né các đòn tấn công khi bị tất cả các thần hủy diệt khác “quây”. Tuy nhiên vì chưa thành thạo nên ông bị thần hủy diệt Mosco bắt được

Chap 28

Goku trong vô thức đã đạt được trạng thái này nhưng anh đã không thể duy trì nó được lâu.

Thông tin thêm

bản năng vô hạn goku

Chân của Whis không độc lập với não :))

  • Trạng thái này khá giống với khái niệm 無心-Empty Mind (tinh thần trống rỗng) trong võ thuật. Ở trạng thái này các võ sư sẽ bước vào “nhập tịnh”, đầu óc sẽ trống rỗng, thanh tịnh, cảm nhận thế giới qua các giác quan khác mà không phải là mắt. Trực giác của họ vô cùng nhanh nhẹn có thể phản hứng tức thì với các xung đột.
  • Tên form mới chính thức của Goku là Migatte no Goku’i (身勝手の極意) Migatte (身勝手) có nghĩa là sự ích kỷ.Ai đọc manga Dragon Ball (bản dịch chuẩn) sẽ hiểu tính cách của Goku là người ích kỷ hiếu chiến 
    Đây gọi là lối chơi chữ của tác giả Toriyama. Migatte (身勝手) được ghép từ 2 từ 身(Mi) và 勝手(katte). 身(Mi) có nghĩa là cơ thể còn 勝手(katte) có nghĩa là tự tiện, tự ý. 
    Migatte có nghĩa là cơ thể tự vận động.Goku’i là bí kíp.
  • Lần đầu tiên Whis nói về trạng thái này, chân của ông đã dẫm phải…Shit. Goku thắc mắc tại sao chân của Whis không “tự phản ứng”, Whis nói rằng chân của ông vẫn chưa “thuần thục” (Whis chữa thẹn).
Ấn Vào Để Xem Video

(Ultra Instinct form mới của goku,bản năng vô cực goku, cực hạn trực giác goku,thiên phú tối thượng goku)

 

 

Ý kiến độc giả

Sau bài viết này cũng như trong các nhóm bàn luận thì có nhiều thành viên đưa ra ý kiến của bản thân về khả năng này của Goku. Wiki xin được tổng hợp các ý kiến này đưa vào bài để độc giả có cái nhìn đa chiều hơn

Từ bạn Triều Dương 

Ấn Vào Để Xem Nội dung

“Trong tập 109-110 sau khi chiến đấu với Jiren bằng tất cả sức mạnh của mình, Goku đã thất bại. Sau vụ nổ của quả Genki dama, Goku đột nhiên trở lại và đạt được một trạng thái mới tạm dịch là “Bản năng vô cực”.

Bản năng vô cực – một loại khả năng đã giúp Goku có thể ngang ngửa hoặc đã vượt trội hơn cả siêu chiến binh Jiren của vũ trụ 11 ít nhất là về tốc độ. Theo như thông tin từ đầu Dragon ball super đến giờ, “Bản năng vô cực” là một kĩ năng của các chiến binh. Kĩ năng này tối đa hóa tốc độ của chiến binh, đương nhiên với điều kiện là chiến binh đó phải học được nó đã.

Whis từng nói “Beerus sama cũng chưa thành thục kĩ năng này.”

Theo như thái độ của các thần hủy diệt trong trận đấu của Goku và Jiren thì có vẻ như chưa có thần hủy diệt nào thành thục kĩ năng này cả. [ :)))) ]

Vậy cái “Bản năng vô cực” của Goku là từ đâu mà có?

Đầu tiên, Whis đã từng dạy nó cho Goku. Có thể nói dù là bét nhất thì Goku cũng “cải thiện được tốc độ của mình” sau các bài tập của Whis. Đây có vẻ là tầng thấp nhất của kĩ năng này, tốc độ nhanh hơn. Theo như Whis nói thì phải khiến cho cơ thể hoạt động như một phản xạ vô điều kiện, tất cả các bộ phận đều phải có phản xạ như thế. Cái này trong sinh học có nói rồi, con người có hai loại phản xạ: phản xạ có điều kiện và phản xạ vô điều kiện. Có lẽ cái mà Whis muốn Goku và Vegeta đạt được chính là: biến tất cả phản xạ của cơ thể thành phản xạ vô điều kiện. Ai cũng có phản xạ vô điều kiện, từ khi sinh ra đã có. Ví dụ một đứa trẻ bị vứt xuống nước sẽ đập chân đập tay dù nó chưa kịp nghĩ là “phải đập để nổi”. Nếu như vậy thì có thể “thức tỉnh” không? Thức tỉnh cái bản năng của cơ thể, cái bản năng để sống còn. Có lẽ đây chính là “Bản năng vô cực” trong truyền thuyết. [:))) tay nhanh hơn não]

Cái thời điểm mà Goku đối diện với cái chết trong vụ nổ của Genki dama, có lẽ cái “sống còn” đã kích hoạt phản xạ của bản thân Goku. Cái phản xạ vô điều kiện chỉ có khi chúng ta cận kề nguy hiểm. Goku đối diện với cái chết, vì muốn chống lại cái chết nên đã vô tình “thức tỉnh” cái bản năng sống còn này. Và có thể vì “thức tỉnh” đúng lúc nên Goku đã tránh được việc trở thành mục tiêu của vụ nổ. Đương nhiên, cái thời gian bản năng nó thức tỉnh hơi bị dài nên mới có trận đánh ngầu lòi của Goku và Jiren sau đó. [ :))))]

Sức mạnh của Goku đã dùng hết để đấu với Jiren trước đó.

Vậy cái sức mạnh Goku có được sau đó là từ đâu?

Khẳng định không phải hấp thụ Genki dama nhé. Genki dama đã nổ rồi, nó nổ hẳn một cú lớn như thế cơ mà. Nổ rồi thì còn cái gì đâu cho Goku hấp thụ???

Cho nên sức mạnh này là từ chính bản thân Goku. Khi Goku “suýt chết”, khi bản năng vô cực thức tỉnh, cái sức mạnh bên trong Goku cũng bộc phát ra ngoài. Nói đơn giản thì nó giống hồi quang phản chiếu của người sắp chết đó mà. [:)))) không đùa đâu, hồi quang phản chiếu là có thật] Cho nên trong một thời gian ngắn, Goku có đủ sức để đấu với Jiren. Nhưng sau cái sức lực cuối cùng ấy thì vẫn bị Jiren kết thúc. “Thức tỉnh” cũng kết thúc luôn. Vì vậy mình đoán sau lần này Goku có thể sử dụng được thứ sức mạnh tiềm ẩn ấy và sẽ lên một form mới mạnh mẽ hơn.

Goku sau hồi quang phản chiếu thì không có chết. Cho nên giải đấu vẫn còn rất nhiều thú vị, mọi người không nên chán nản mà bỏ lỡ cái hay.

(Ultra Instinct form mới của goku,bản năng vô cực goku, cực hạn trực giác goku,thiên phú tối thượng goku)

2 Comments
  1. 15/10/2017
    • 15/10/2017

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *