Monaka Dragon Ball - Sức mạnh của Monaka - Monaka là ai

Monaka

(Sức mạnh của Monaka – Monaka là ai)

Monaka (モ ナ カ,) là người giao hàng mà thần hủy diệt Beerus lấy làm động lực cho goku tập luyện

 

TỔNG QUAN

Ngoại hình

monaka

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Monaka
モナカ
Beerus (khách hàng)
Khởi đầuManga: "Warriors from Universe 6"
Anime: "The Match Begins! Everyone Head to the "Nameless Planet"!"
Goku (đồng đội)
Xuất hiện trongDragon ball SuperVegeta (đồng đội)
Chủng tộcWagashi-seijinPiccolo (đồng đội)
Địa chỉWagashiGohan (đồng đội)
nghề nghiệpngười giao hàng trong vũ trụ
Địa chỉĐội vũ trụ 7

Monaka khá lùn và gầy, nước da đỏ hồng và đôi tai dài. Đầu trọc lóc, mũi hếch và môi hơi cá trê. Anh mặc áo ba lỗ liền xanh lá cây dài qua đùi và đi giầy tím. Đặc biệt anh có núm vú khá lớn, nhiều fan còn đùa rằng đó là nơi ẩn chứa sức mạnh.

Anh khá hiền lành và có phần nhút nhát. Trong trận chiến giữa vụ trũ 6 và 7, anh khá sợ hãi khi chứng kiến các trận đấu và lấy hết lòng dũng cảm mới dám lên võ đài tỉ thí với hit.

 

TIỂU SỬ

Nguồn gốc

Ban đầu Monaka được miêu tả như người hùng tại hành tinh quê nhà –Wagashi. Anh được cho là đã chiến đấu với thần hủy diệt để bảo vệ quê hương và là chiến binh mạnh nhất beerus từng gặp (goku -super saiyan god  đứng thứ 2). Tuy nhiên toàn bộ sự việc chỉ là thần hủy diệt hư cấu để giúp Goku có động lực luyện tập mạnh lên.

 

Giải đấu với vũ trụ 6

 

Monaka được Whis liên hệ  để gia nhập đội ngũ vũ trụ 7, cùng với Goku, Vegeta, Majin Buu, và Piccolo, chống lại đội Champa. Vào ngày đấu giải, anh được đi du lịch cùng với nhóm Goku đến hành tinh vô danh. Tại đây Goku vui mừng khi gặp người “mạnh nhất vũ trụ 7” và ngỏ ý muốn đấu nhưng Beerus đã ngăn cản và cho rằng Goku nên tôn trọng con “át chủ bài” của đội. Tuy nhiên sau đó thì Goku “không chịu được” nên đã đấm vào mặt Monaka, anh…khóc và tha thứ cho Goku. Mọi người trong nhóm cũng không khỏi bất ngờ và có chút “nghi ngờ” vì chiến binh mạnh nhất trông khá…bình thường, ngoài ra còn có núm vú dị.

monaka

Goku đấm Monaka

ấn để xem video Goku đấm Monaka

Bắt đầu giải đấu, bài thi đầu tiên là thi viết và Monaka đã vượt qua nhưng Buu đã trượt nên đội đã mất đi 1 người. Vì là người “mạnh nhất” nên anh được xếp đấu cuối cùng. Anh quan sát các trận đấu với đôi mắt mở nhưng thực chất anh đã bất tỉnh do sợ hãi sau đòn kamehameha đầu tiên của Goku. Trước trận đấu Hit vs Vegeta, Monaka đã tỉnh dậy nhưng khi nhìn thấy Vegeta biến thành Super Saiyan Blue, anh lại ngất đi.

monaka là ai

Anh bất tỉnh trong các  trận đấu vs vũ trụ 6

 

Bước vào trận đấu với Hit, anh rất run sợ nhưng Goku đã động viên anh lên sàn đầu. Monaka tiến đến lấy hết sức bình sinh tung cú đấm vào người Hit. Mọi người nín thở chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra, Hit nhanh chóng hiểu ra vấn đề và hét lớn chủ động ngã khỏi sàn đấu, Monaka giành chiến thắng. Goku “ngây thơ” vẫn nghĩ rằng anh cực mạnh và hết lời ca ngợi.

 

sức mạnh của monaka

Anh và hit

Ấn để xem video Monaka thắng trận

 

Bị lộ thân phận

 

Sau đó Monaka trở lại với công việc hàng ngày là giao hàng, Beerus đã thưởng cho anh khá nhiều vàng và cũng là thỏa thuận trước giải đấu. Anh đến trái đất để giao kẹo theo đơn đặt hàng của Jaco cho bữa tiệc mừng chiến thắng của vũ trụ 7 -do Bulma tổ chức. Trunks bé vô tình đụng phải Monaka khiến anh bị hất văng, anh òa khóc làm mọi người quả quyết hơn về “sức mạnh” của anh.

 

monaka dragon ball

 

Beerus sau đó đã phải thừa nhận toàn bộ sự việc và đề nghị mọi người giữ bí mật với Goku. Goku sau đó xuất hiện  và cương quyết phải đấu với Monaka dù mọi người ra sức ngăn cản. Beerus không còn cách nào khác đành phải hóa trang thành monaka để chiến đấu với Goku (bộ đồ hóa trang do Satan cung cấp). Trang phục này làm Beerus khá khó khăn trong việc quan sát, di chuyển cũng như ra đòn nên rất nhiều lần suýt bị lộ danh tính. Piccolo và Vegeta đã cố tình theo 1 cách ‘vô tình” can thiệp vào trận đấu để che dấu thân phận Monaka giả. Sau 1 thời gian chiến đấu “cân bằng” thì Goku phần nào thỏa mãn và càng tin tưởng hơn về sức mạnh của Monaka.

monaka

goku chiến đấu với Beerus trong lốt Monaka

ấn để xem video Goku đấu với monaka do Beerus giả danh

 

Trở thành vị cứu tinh cho Vegeta

 

Trong 1 lần khác, Monaka đến giao hàng tại công ty Capsule. Bất chấp việc kêu bận nhưng Bulma vẫn yêu cầu anh vào phòng thí nghiệp giúp đỡ cô. Lúc này trunks vs Goten nghịch ngợm đã chui vào xe của Monaka. Giúp Bulma xong, anh lên xe phóng đi mà không biết đến sự hiện diện của 2 nhóc trong xe. Đến hành tinh Potaufeu, anh khá sốc khi thấy Goten và Trunks bị đông cứng trong khoang hàng. Tại đây, Potage chào đón Monaka và cho biết ông đang phải đối mặt với Gryll và bọn tay sai. Bọn này đang chiếm giữ “siêu thần thủy” với khả năng tạo ra bản sao của đối tượng với sức mạnh tương đương. Nhóm Trunks, Goten, Monaka sau đó đã bị Gryll đánh bại và bị bắt làm con tim. Vegeta tìm đến hành tinh  Potaufeu để giải cứu những đứa nhóc nhưng trong giây phút chủ quan đã bị thần thủy bám vào người và tạo ra bản sao của Vegeta. Điều đáng sợ là càng để lâu thì bản sao sẽ hút sức mạnh và chiếm đoạt sinh mệnh của bản chính. Có 2 cách là tiêu diệt bản sao hoặc phá hủy Core (như kiểu trái tim) của thần thủy. Goku sau đó xuất hiện và chiến đấu với bản sao Vegeta nhưng thế trận khá cân bằng không làm cách nào thắng tuyệt đối.

Goku vs Copy Vegeta

Thời gian không còn nhiều, cơ thể Vegeta dần dần tan biến trong khi Goku không thể dứt điểm được trận đấu. Monaka tiếp tục ngất xỉu trong trận chiến trên và khi tỉnh dậy anh đã vô tình giẫm vào lõi-thần thủy khiến Copy Vegeta choáng vàng và Goku nhân cơ hội đã tiêu diệt hắn. Monaka “vô tình” trở thành người hùng.

ấn để xem video Monaka làm cứu tinh

 

SỨC MẠNH

Monaka chỉ là động lực để Goku tập luyện nên anh không có sức mạnh gì đáng nói. Tuy nhiên việc anh chịu được 1 đấm của Goku cũng là điều đáng kể

 

NGOÀI LỀ

  • Tên Monaka lấy từ 1 loại bánh kẹo nhật bản, có nghĩa là “Grand Pontas” – Núm vú lớn
  • Chế độ ăn uống của anh ít hoặc không có thịt
  • Vì là người giao hàng nên anh biết được khá nhiều địa điểm trong vũ trụ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *