KaioShin Dragon ball-Supreme Kai Dragon Ball-Thần sáng tạo Dragon ball

KaioShin (Supreme Kai) – Thần sáng tạo

(KaioShin-Supreme Kai Dragon Ball-Thần sáng tạo Dragon ball)

Supreme Kai (界王神, Kaiōshin; lit. “World King God”, tạm dịch: Giới Vương Thần), hay còn được gọi là God of Creation (創造神, Sōzōshin; lit. “Creation God”, Sáng thế thần/ Thần tạo hóa), là những “Core People” có nhiệm vụ tối thượng là bảo vệ vũ trụ nơi họ thống trị. Họ có sức mạnh thần thánh và sống trên những hành tinh tương ứng của mỗi người ở “Other World” . Đẳng cấp của họ vượt xa những Kai bình thường khác, ví như các Kai thấp hơn quan sát thế giới của người sống (living world) thì các Supreme Kai quan sát cả “Other World”( Thế giới khác) và thế giới sống.

Mỗi Supreme Kai đều có sự gắn kết với Thần hủy diệt của vũ trụ nơi họ cai trị. Nếu Thần hủy diệt chết, thì họ cũng sẽ phải chết theo và ngược lại, điều này giúp cho mỗi vũ trụ giữ được sự cân bằng của mình.

KaioShin

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên khác
Supreme Kai
東の界王神
Kaioshin.Thần sáng tạo,God of Creation
Future Supreme Kai (Tương lai của Supreme Kai )Grand Kai (subject)
Khởi đầuManga: "The Mysterious Duo"
Anime: "Big Trouble, Little Trunks"
Kibito (Người bảo hộ/Vệ sỹ)South Kai (subject)
Chủng tộcCore PeopleNorth Supreme Kai ( Supreme Kai tối cao)Zeno (Superior)
Địa chỉSacred World of the KaisWest Supreme Kai ( Supreme Kai tối cao)East Kai (subject)
Gowasu ( Supreme Kai tối cao)Beerus (cộng sinh)
West Kai (subject)Former Supreme Kai/Old Kai (Tổ tiên)Grand Supreme Kai (Ông chủ cũ)
Supreme Kai of Time ( Supreme Kai tối cao)North Kai (subject)South Supreme Kai ( Supreme Kai tối cao)Universe 6 Supreme Kai ( Supreme Kai tối cao)

 

KHÁI NIỆM

 Cả Kai và Supreme Kai có vẻ như được dựa trên những vị thần quan sát và giám hộ các hướng chính( Đông, Tây, Nam, Bắc,…) trong kinh sách Hindu(…) và trong đạo Phật( Tứ đại Thiên Vương). Nhìn chung có 4 thần giám hộ chính, nhưng đôi khi lại là 8, cộng thêm 2 vị thần đứng đầu và bảo vệ không gian nữa, vậy tổng cộng là 10 vị thần( rất giống với các Kai và Supreme Kai).

TỔNG QUAN

Nguồn gốc

World Tree

Tất cả các Supreme Kai ban đầu đều được sinh ra từ “World Core” như những Core People. Khi 1 “World Tree” nảy mầm một thứ quả vàng cực kì hiếm, thì cũng có nghĩa là 1 Supreme Kai sắp được ra đời. Không giống như những Core People bình thường( người có thể sẽ trở thành các Kai), những Core People được sinh ra từ thứ quả vàng đặc biệt này có nhiều sức mạnh hơn và tuổi thọ cũng vượt xa rất nhiều. Hơn 5 triệu năm so với khoảng 75 000 năm( tuổi thọ trung bình của những Core People bình thường). Trong trường hợp cực hiếm thì một Kai có thể được huấn luyện trở thành Supreme Kai nếu sức chiến đấu của anh ta đủ mạnh. 

Ấn xem lần đầu tiên Shin xuất hiện

(KaioShin-Supreme Kai Dragon Ball-Thần sáng tạo Dragon ball)

Vai trò

 

Ở vũ trụ thứ 7, có 5 Supreme Kai cai quản toàn bộ vũ trụ vào 5 triệu năm trước công nguyên-Before Age( bao gồm cả Living World và Other World) dưới sự giám sát của Grand Supreme Kai( khá giống với việc các Kai cai quản Living World, cụ thể là mỗi người chiếm 1/4 LW, dưới sự chỉ đạo của Grand Kai). Họ là những vị Thần tạo hóa( God of Creation) đã mang đến những nhân tố xúc tác cho cuộc sống này, để các hành tinh được sinh ra, đối lập hoàn toàn với Thần hủy diệt( God of Destruction), người phá hủy sự sống và các hành tinh, nhằm duy trì sự cân bằng cho vũ trụ.Các Supreme Kai có khả năng thúc đẩy sự hình thành của các hành tinh; hay đôi khi họ chia tách một hành tinh để gia tăng số lượng của chúng. Thậm chí họ còn làm nhiều thứ như tạo ra sự sống, hay đơn giản lấy chúng đi từ các hành tinh khác, nhưng công việc chính của họ vẫn là giám sát các hành tinh. Bởi vì số lượng các hành tinh là rất lớn, nên các Kai phải giúp họ để làm công việc tốt hơn.

KaioShin

Các Supreme Kai sẽ chỉ can thiệp vào nếu sự cân bằng của vũ trụ bị sụp đổ, nhưng thông thường, họ chỉ đóng vai trò cố vấn trong việc kiến tạo sự sống chứ không hề tham gia vào. Các Supreme Kai và Thần hủy diệt ở lãnh địa riêng của mỗi người và luôn giữ một cuộc gặp mặt vào 1000 năm một lần. Ở vũ trụ 7, trong một cuộc gặp mặt như thế, vào khoảng 75 triệu năm BA, họ đã gây ra một cuộc tranh cãi nảy lửa vì những điều vụn vặt, trong cơn nóng giận vị Thần hủy diệt Beerus đã phong ấn Old Kai vào trong Z Sword( điều này sẽ hay hơn là phá hủy nơi linh thiêng như Sacred World của các Kai).East Supreme Kai từng nói rằng một người trong số bọn họ dư sức thổi bay tên độc tài Frieza trong vòng 1 nốt nhạc( tất nhiên là trước khi hắn luyện tập trở thành Golden form). Theo bản Eng Dub thì mỗi Supreme Kai có sức mạnh gấp hàng trăm ngàn lần Frieza

kaioshin

kaioshin vũ trụ 7

Ấn xem video old kai lần đầu xuất hiện

(KaioShin-Supreme Kai Dragon Ball-Thần sáng tạo Dragon ball)

Giống với các Kai bình thường khác, các Supreme Kai cũng là một trong số ít những cư dân sống ở Other World. Tuy nhiên thì họ vẫn có thể chết, mặc dù điều này không ảnh hưởng gì đến họ nhiều lắm, bởi vì lúc nào họ cũng ở Other World rồi.( Khi còn sống thì con người và các sinh vật tương tự khác ở Living World, sau khi chết đi thì tất cả đều sẽ tới Other World nơi mà tại đây khái niệm thời gian trở nên vô nghĩa, còn các Supreme Kai thì đã luôn luôn ở Other World rồi).  Là những vị thần, sau khi chết, họ vẫn dùng cơ thể cũ cùng với ánh hào quang trên đầu, và không cần thiết phải tới yết kiến King Yemma; điều này có thể là do quyền năng của họ đã vượt xa đám Ogre to xác rồi( King Yemma cũng là một thành viên trong chủng tộc Orge và là người đứng đầu chủng tộc này).

Sức mạnh

Click để xem video Kaioshin chiến đấu

(KaioShin-Supreme Kai Dragon Ball-Thần sáng tạo Dragon ball)

Là những vị thần, các Supreme Kai đều sở hữu một trình độ và sức mạnh cực cao, mỗi Supreme Kai của vũ trụ 7 đều thừa sức 1 hơi đập chết Frieza. Họ sở hữu Godly Ki và mạnh hơn rất nhiều so với các Kai. Tuy vậy, nếu một Kai có thể chứng tỏ được năng lực và sức chiến đấu mạnh mẽ của mình thì anh ta có thể được chọn để trở thành Supreme Kai.

Tuy nhiên họ vẫn chưa phải là những vị thần mạnh nhất đang hiện diện trong vũ trụ này, vì Thần hủy diệt mạnh hơn họ rất nhiều, và có thể khiến họ phải rùng mình khi nhắc đến tên hắn, mặc dù họ không thể nào bị hắn giết được. Ngoài ra thì họ còn đứng dưới trướng Zeno, khởi thủy của vạn vật.

CÁC SUPERREME ĐÃ BIẾT

Các bạn có thể theo dõi các bài viết riêng về các Kaioshin tại Series này

Các Supreme Kai của vũ trụ 1

Khá giống KaioShin vũ trụ 7 nhưng da màu hồng

Các Supreme Kai của vũ trụ 2

Là 1 ông già râu bạc trắng, cao tuổi nhất trong  đám Kaioshin

Các Supreme Kai của vũ trụ 3

Vị thần này có đeo kính, không biết là cận thật hay chỉ là thời trang?

Các Supreme Kai của vũ trụ 4

trông mặt khá trẻ kiểu thiến niên thôi

Các Supreme Kai của vũ trụ 5

đây là kaioshin béo nhất trong hội, khuôn mặt hiền lành phúc hậu, khá giống với Buu béo

Các Supreme Kai của vũ trụ 6

béo, nước da xanh, tóc chỏm, bộ dạng khá ngô nghê

Các Supreme Kai của vũ trụ 7

North/East/West/South/Grand Supreme Kai.(North và West đã chết, South và Grand bị Buu hấp thụ, chưa rõ còn sống không). (ảnh theo thứ tự)

KaioShinKaioShinKaioShinKaioShin

Các bài wiki đã có:

-Grand Kaioshin

-Shin

Old Kai ( East Supreme Kai của 15 thế hệ về trước).

KaioShin

Các Supreme Kai của vũ trụ 8

Khuôn mặt khá ngô nghê

Các Supreme Kai của vũ trụ 9

Rou

Rou là một người có thói quen chế nhạo những vũ trụ khác .

Các Supreme Kai của vũ trụ 10

Gowasu

KaioShin

Zamasu

KaioShin

Các Supreme Kai của vũ trụ 11

Kai 

Kai là một Kaiosin lịch sự và có lòng chính nghĩa , cô là một người rất trân trọng sự sống .

Các Supreme Kai của vũ trụ 12:

 

Nhân vật này trông khác biệt so với các Kaioshin còn lại với nước da vàng và khuôn mặt khá…đơn giản. mắt mũi, miệng, lông mày được vẽ với vài nét ngắn

Ấn xem video 2 kaioshin hợp thể

(KaioShin-Supreme Kai Dragon Ball-Thần sáng tạo Dragon ball)

SỰ KIỆN

Phong ấn Moro 10 triêu năm trước

15.jpg

(Theo Manga) Moro đã phá hủy Hệ thống Sao Iragi và mang lại sự tuyệt chủng hàng loạt trên 320 hành tinh.Grand Supreme Kai và South Supreme Kai của vũ trụ 7 đồng loạt tấn công hắn nhưng có phần lép vế. Moro thậm chí có thể “triệu hồi” thiên thạch ngoài vũ trụ làm đòn tấn công. Hắn còn gây thêm bất ngờ khi hút kiệt năng lượng sống của 1 hành tinh gần đó rồi ngưng tụ thàn 1 quả cầu năng lượng và…nuốt. 

Sức mạnh của Moro tăng lên sau mỗi lần “ăn” năng lượng, không còn cách nào khác nên Grand Supreme Kai đã dùng toàn bộ sức mạnh của mình phong ấn thành công pháp thuật của hắn. Moro bị giam cầm bởi đội tuần tra viên thiên hà và bị kết án tử nhưng không ai có khả năng giết được hắn.

Đây cũng chính là lý do Grand Kaioshin đã thất bại trước Buu

Zamasu giết thầy và bị Beerus tiêu diệt

 

Tại dòng thời gian hiện tại, nhóm Goku phát hiện ra âm mưu giết thấy của Zamasu nên đã can thiệp.Zamasu sau đó bị Beerus Hakai.

Tuy nhiên tại một dòng thời gian khác, Zamasu vẫn giết được Gowasu và cùng Black Goku hủy diệt loài người.

THÔNG TIN THÊM

 Các Supreme Kai được lấy hình tượng dựa trên các vị thần giám hộ như : Isana ( hướng Đông Bắc), Agni ( hướng Đông Nam), Vayu ( hướng Tây Bắc), Nirrti ( hướng Tây Nam), và Grand Supreme Kai lấy nguồn gốc từ Vishnu.

Kết quả hình ảnh cho THẦN AgniKết quả hình ảnh cho Vayu godKết quả hình ảnh cho Nirrti god

Kaioshin vũ trụ nào mạnh nhất?

(KaioShin-Supreme Kai Dragon Ball-Thần sáng tạo Dragon ball)

Các bài viết khác trong Series<< ZamasuKibito >>
Các bài viết khác trong Series<< Kaio (Giới vương thần)Cấp bậc Thần trong Dragon Ball >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *