Các thế hệ thượng đế Dragon ball-danh sách thượng đế dragon ball Các thế hệ thượng đế Dragon ball-danh sách thượng đế dragon ball

Các thế hệ thượng đế

(Các thế hệ thượng đế Dragon ball-danh sách thượng đế dragon ball,thượng đế của namek,thượng đế của người saiyan,thượng đế của trái đất)

Guardian (神様, Kami-sama; lit. “God”) là tập hợp các thượng đế trong Dragon Ball. Có nhiệm vụ giám sát và bảo vệ các hành tinh.

Theo văn hóa Phương Đông và cụ thể là trung quốc, người cai quản thiên giới thường được gọi là Ngọc Hoàng Thượng Đế.

 

Tổng quan

Các thế hệ thượng đế Dragon ball

Các thế hệ thượng đế Dragon ball

Mặc dù có vai trò giám hộ trái đất nhưng các thượng đế chủ yếu là nhiệm vụ quan sát đảm bảo cuộc sống tuân theo lẽ tự nhiên. Tức là họ không nhất thiết phải là người mạnh nhất, thực tế cho thấy các thượng đế được biết đến trong manga yếu hơn nhiều chiến binh Z.

Thượng đế có mối quan hệ mật thiết với các kaio (giới vương thần), cụ thể ở đây là Kami quen biết sâu với Bắc Kaio. Người bình thường nếu đủ điều kiện vẫn có thể được chọn làm thượng đế, tuy nhiên hầu hết người trái đất không biết đến sự tồn tại của “người sống trên đầu họ”.

Để trở thành thượng đế cần có trái tim thuần khiết và nhân hậu. Và khi trở thành thần, các thượng đế sẽ có God Ki cùng khả năng cảm nhận Ki của các vị thần khác.

Danh sách các thượng đế

Trái đất

danh sách thượng đế dragon ball

thượng đế trước Kami – (Các thế hệ thượng đế Dragon ball)

Theo ông Popo, từ lúc trái đất hình thành thì đã có những người giám hộ xuất hiện và ông cũng đã phục vụ qua nhiều đời. Thượng đế đầu tiên xuất hiện ở Manga là Kami và ông có những đoàn hồi tưởng về thế hệ trước gọi chung là “trước đời Kami”. Nhìn chung ở trái đất các thượng đế đều mặc áo choàng và mang theo 1 cây gậy gỗ

Xem chi tiết:

Thượng đế đời trước

Thượng đế trước Kami  bắt đầu làm việc từ năm 431 và 30 năm sau vào năm 461 thì truyền lại cho Kami (trước đó là “người namek vô danh đã tách ra thành Kami và King Piccolo nên phần thiện Kami mới được chọn )

thượng đế của trái đất

Kami

300 năm sau là thế hệ của Goku. Anh đã tiêu diệt được King Piccolo và chiến thắng Piccolo Jr tại giải đấu võ thuật. Kami đề nghị Goku làm thượng đế nhưng cậu từ chối (và sau đó cưới Chi Chi)

Xem chi tiết:

Kami – Thượng đế

Sau trận chiến với Frieza, Goku đề nghị Dende làm thượng đế mới thay Kami và cậu đồng ý. Dende đã sửa chữa và nâng cấp sức mạnh của rồng thần thêm nhiều cải tiến mới. Cậu làm từ đó cho đến tận bây giờ…(Dragon Ball Super)

Dende

Xem chi tiết:

Dende – Ốc tiêu

 

Hành tinh Namek

thượng đế của namek

trưởng lão Guru

Ở Namek không có khái niệm thượng đế/người giám hộ nhưng ta có thể thấy Elder Guru chính là ” chả đẻ” của tộc. Ông tạo ra ngọc rồng Namek và cai quản hành tinh. Sau khi ông chết thì trưởng lão Moori lên thay thế và cũng nâng cấp sức mạnh của ngọc rồng lên nhiều:

Xem thêm:

Tộc Namek

Hành tinh Vegeta

thượng đế của người saiyan

(minh họa) thượng đế của người saiyan

Có nhiều giả thiết đưa ra về người giám hộ của hành tinh Vegeta:

1) Chỉ trong Anime, King Kai nói với Goku rằng hành tinh Vegeta bị hủy diệt bởi 1 cơn mưa thiên thạch do chính “thượng đế” của họ làm. Cũng có thể là King Kai nói dối ngăn Goku không tìm Frieza vì hắn là kẻ “mạnh và tàn ác nhất vũ trụ”.

2)Truyền thuyết của người Saiyan có nhắc đến Super Saiyan huyền thoại hay Super Saiyan Thiên Chúa được cho là “người bảo hộ” của hành tinh

Xem thêm:

Hành tinh Vegeta (tên cũ:Plant)

Hành tinh Konats

Chỉ xuất hiện trong Movie. Konatsian được Daizenshuu 6 cho là người giám hộ của hành tinh Konats khi ông đã chấm dứt cuộc chiến tranh Hirudegarn. Ngoài ra ông còn sở hữu nhiều báu vật như Brave Sword, hai cây sáo (Hero’s Flutes), và các hộp nhạc dùng để phong ấn Hirudegarn

 

(Các thế hệ thượng đế Dragon ball-danh sách thượng đế dragon ball,thượng đế của namek,thượng đế của người saiyan,thượng đế của trái đất)

Các bài viết khác trong Series

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *