Dende – Ốc tiêu

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Jaco chỉ có thể ăn sữa và phô mai từ Trái đất vì chúng là những thực phẩm gần nhất với những gì anh ăn trên vũ trụ.

----------------------------------------------------------------------------

(ốc tiêu dragon ball – Sức mạnh của Dende)

Dende (デンデ, Dende) là người Namek có khả năng chữa trị vết thương. Cậu là người con thứ 108 của Grand Elder Guru (quốc vương namek). Theo yêu cầu của Goku, Dende trở thành thượng đế của Trái đất thay thế Kami đã hợp thể cùng Piccolo.

Cơ bản Các mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Kim Đồng
Dende
デンデ
Ốc tiêu
Grand Elder Guru (bố)
Khởi đầuManga: "Namekian Fear"
Anime: "Defying Orders"
Kami (thượng đế tiền nhiệm)
Xuất hiện trongDragon Ball Z
Dragon Ball GT
Dragon Ball Super
Mr. Popo (phụ tá)
Chủng tộcngười namekShenron (tạo ra)
Địa chỉĐiện MamiTsuno (anh em ruột)
Nghề nghiệpThượng đế cai quản trái đấtMoori (anh em ruột)
Đội nhómDragon Clan
Z Fighters
Nail (anh em ruột)
Cargo (anh em ruột)
Moolin (anh em ruột)

Tổng quan

Ngoại hình

dendeốc tiêu dragon ball

Ốc tiêu lúc nhỏ và lớn

Khi còn nhỏ, Dende rất giống với Piccolo với nước da xanh và tai nhọn. Khi lớn lên cậu được chọn làm thượng đế nên mặc trang phục của người bảo hộ với áo choàng và gậy.

 

Tiểu sử

Dragon Ball Z

Frieza Saga

Ốc tiêu lần đầu xuất hiện

 

Dende xuất hiện lần đầu tiên tại làng Moori trên Namek, nơi Frieza và tay sai của hắn, Zarbon và Dodoria, đang khủng bố dân làng trong việc tìm kiếm Dragon Balls. Sau khi đứng lên chống lại tay sai của Frieza, Moori bị Dodoria đánh chết tàn nhẫn, hắn cũng giết chết Cargo đang chạy trốn, tiếp tục chuyển mục tiêu sang Dende khiến Gohan tức giận lao xuống đá bay Dodoria (Gohan vs Krilin lúc đó đang ẩn nấp nghe ngóng tình hình). Với sự giúp đỡ của Krillin, Gohan đã cứu Dende và cả nhóm nhanh chóng chạy thoát. Dodoria đuổi theo 3 người nhưng bị Krillin dùng chiêu thức Thái Dương Hạ San làm mù mắt tạm thời. Biết ơn cứu mạng của Gohan, Dende dẫn Krillin đến với trưởng lão Guru (gohan ở lại với Bulma). Tại đây Guru cảm nhận được sức mạnh tiềm ẩn của Krillin nên đã “đánh thức” nó khiến anh mạnh lên gấp bội.

Ấn để xem video gohan cứu ốc tiêu

(ốc tiêu dragon ball – Sức mạnh của Dende)

Nhóm Gohan, Krilin ăn cắp 7 viên ngọc rồng của Vegeta, Dende giúp cả nhóm gọi rồng thần Namek lên. Nhóm ước cho các chiến binh Z được sống lại nhưng rồng Namek 1 lần chỉ cứu được 1 người nên Piccolo yêu cầu được hồi sinh, điều đó giúp Kami hồi sinh và rồng thần trái đất cũng sẽ trở lại. Điều ước thứ 2 Piccolo mong muốn được dịch chuyển đến Namek để tận tay trả thù kẻ đã tàn sát đồng bào mình. Điều ước thứ 3 cả nhóm đang phân vân thì Vegeta tiếp cận, hắn mong muốn được bất tử và ép Dende đọc lệnh bằng tiếng Namek. Nhưng cậu chưa kịp làm gì thì rồng thần vụt biến mất, điều đó nghĩa là Quốc vương Guru đã băng hà. Đúng lúc này, bạo chúa Frieza cũng đã xuất hiện…

Dende

ốc tiêu cùng mọi người chống lại Frieza

Ấn để xem video ốc tiêu sử dụng ngọc rồng

(ốc tiêu dragon ball – Sức mạnh của Dende)

ốc tiêu chữa trị cho Vegeta

Dende tham gia vào cuộc chiến với Frieza với nhiệm vụ hỗ trợ, cậu có khả năng trị thương chỉ cần đối tượng chưa chết là có thể hồi phục hoàn toàn.  Krillin, Gohan vs Piccolo đều được Dende chữa trị sau khi giao đấu với quân đội Frieza. Đặc biệt là Vegeta đã chủ động để Krillin bắn trọng thương rồi nhờ Dende chữa trị nhằm tận dụng khả năng Zenkai của người saiyan, sẽ mạnh lên bội phần nếu hồi phục sau “thập tử nhất sinh”. Dende lưỡng lự vì Vegeta cũng đã giết rất nhiều đồng bào của cậu nhưng sau đó miễn cường làm theo lệnh của Piccolo (đây là phương án khả dĩ nhất lúc này vì không ai mạnh hơn Frieza để có thể đấu lại hắn).

Ấn để xem video ốc tiêu cứu vegeta

(ốc tiêu dragon ball – Sức mạnh của Dende)

ốc tiêu dragon ball

ốc tiêu bị Frieza Giết

Frieze biến đổi sang Form cuối cùng, việc đầu tiên hắn làm là…giết Dende với chưởng lực từ đầu ngón tay. Sau khi Goku chiến thắng Frieza, Dende được hồi sinh cùng những người Namek khác bởi rồng thần trái đất. Cậu cũng triệu hồi rồng thần Namek và ước cho toàn bộ cư dân Namek được chuyển đến trái đất tạm lánh một thời gian trước khi tìm được hành tinh mới. Tại trái đất, Dende nhận ra là Piccolo đã hợp thể với Nail, cậu sống tại đây 1 thời gian trước khi chuyển đến ” New Namek”.

Ấn để xem video ốc tiêu bị giết

(ốc tiêu dragon ball – Sức mạnh của Dende)

ốc tiêu dragon ball

Ốc tiêu đang sử dụng ngọc rồng

Ấn để xem video ốc tiêu tạm biệt mọi người đến hành tinh mới

(ốc tiêu dragon ball – Sức mạnh của Dende)

Cell Saga

Sau khi Piccolo hợp thể với Kami, Dende lại được chuyển từ New Namek tới trái đất để thay thế vị trí thượng đế mà Kami để lại (theo yêu cầu của Goku). Dende chỉ thực sự làm quen và nói chuyện nhiều với Goku vào lúc này, hồi ở Namek cậu chỉ “nhìn thoáng qua”. Dende tái tạo lại ngọc rồng trái đất (nó đã bị vô hiệu khi Kami hợp thể với Piccolo), nâng cao quyền năng của rồng thần với 3 điều ước (trước đó chỉ có 1).

Ấn để xem video ốc tiêu tạo lại dragon ball

(ốc tiêu dragon ball – Sức mạnh của Dende)

thượng đế của trái đất hiện tại

Ốc tiêu trở thành thượng đế mới thay Kami

Kết thúc Cell Game, Dende chữa lành cơ thể cho Super Saiyan 2 Gohan.

 

Majin Buu Saga

Dende quan sát sự hồi sinh của Majin Buu trên thần điện. Khi Super Buu thoát khỏi phòng tinh thần và thời gian, hắn tung đòn Human Extinction Attack giết chết rất nhiều cư dân địa cầu. Sau đó hắn biến tất cả những người trên điện thành Socola, trước lúc đó, Ông Popo nhanh tay đẩy Dende khỏi thần điện giúp cậu thoát chết và đảm bảo ngọc rồng sẽ vẫn “sống”, giúp cứu vãn đại cuộc.

Piccolo và Trunks tìm thấy Dende, cậu cùng với ông Satan quan sát trận chiến của Mystic Gohan vs Super Buu. Sau khi Kid Buu bị tiêu diệt, Dende cùng mọi người ăn mừng chiến thắng tại Capsule Corp.

Dragon Ball Super

Battle of Gods Saga

 

sức mạnh của Dende

Ốc tiêu nhận ra sức mạnh God của Beerus

Dende tới bữa tiệc sinh nhật của Bulma trên 1 phi thuyền. Khi Beerus xuất hiện và chiến đấu với các chiến binh Z, Dende đã cảm nhận và cảm thấy Ki của Beerus rất khác biệt, cậu đã xác nhận với Piccolo đây đúng là năng lượng của 1 vị thần. Khi nhóm bạn cần triệu tập 6 Super Saiyan để hợp nhất năng lượng thành Super Saiyan God, Piccolo nghi ngờ về bản tính của Vegeta nhưng Dende khẳng định qua nhiều trận chiến, Vegeta đã trở thành người tốt. Dende sau đó cùng mọi người xem trận chiến của Goku Super Saiyan God và thần hủy diệt Berrus trong tàu vũ trụ của Bulma

Ấn để xem video

(ốc tiêu dragon ball – Sức mạnh của Dende)

Resurrection ‘F’ Saga

Golden Frieza xuống trái đất để trả thù, Den-de đang ở trên thần điện thì Goku dịch chuyển tức thời đem xác của Piccolo sau khi bị Frieza giết đến. Cậu và ông Popo vô cùng buồn bã trước sự ra đi của Piccolo. Den-de sau đó đã chết khi Frieza tung đòn hủy diệt trái đất nhưng sống lại khi Whis dùng khả năng quay ngược thời gian 3 phút cứu lấy tất cả.

 

Universe 6 Saga

Ốc tiêu và ông Popo

Den-de sửa chữa phòng tinh thần và thời gian để Goku và Vegeta tập luyện chuẩn bị cho giải đấu vũ trụ 6 và 7. Trong khi đó cậu cùng ông Popo chơi quần vợt.

Ấn để xem video

 

Giải đấu 12 vũ trụ

Goku tìm đến Den-de để hỏi tung tích của số 17. Cậu cho Goku biết đồng thời di chuyển cả thần điện đưa Goku đến hòn đảo nơi số 17 làm việc.

Ấn để xem video

 

Sức mạnh

Sức mạnh của Dende

Ốc tiêu đang tạo lại ngọc rồng

Den-de không mạnh về sức tấn công nhưng cậu lại có những “quyền năng” tinh tế. Cậu có thể chữa lành các vết thương, khôi phục và nâng cấp ngọc rồng, sửa chữa và nâng cấp phòng tinh thần và thời gian. Theo nguyên tắc, “sức mạnh của rồng thần giới hạn bởi quyền năng của người tạo ra nó” thì có thể thấy quyền năng của Den-de đã vượt qua Kami.

 

Chiêu thức

  • Ki Sense: Khả năng cảm nhận ki.
  • Godly ki: Cậu sở hữu God Ki khi được chọn làm thượng đế, từ đây cậu có thể cảm nhận Ki từ của các vị thần
  • Far-Seeing Arts: quan sát mọi sự việc diễn ra trên trái đất. Đây là khả năng đặc trưng của các thượng đế.
  • Healing: khả năng chữa lành vết thương, có thể phục hồi cả quần áo rách

Ấn để xem video

  • Magic Materialization : Tạo ra đồ vật từ hư không
  • Portal Opening: cậu có thể mở cổng địa ngục từ trần gian nhưng đòi hỏi ở địa ngục cũng phải có 1 người Namek hỗ trợ

 

Thông tin thêm

ốc tiêu dragon ball

  • Tên của Den-de bắt nguồn từ denden-mushi, tiếng Nhật là “ốc sên”. Nhưng Kim Đồng lại gọi cậu là “Ốc tiêu”
  • Den-de là 1 trong những người có khả năng chữa lành vết thương không nhờ ma thuật hay thuốc thang nào, ngoài ra còn có: Kibito, Supreme Kai, Majin Buu và rồng thiêng.
Các bài viết khác trong Series
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Cell chỉ giết hàng ngàn người trong khi Frieza và Buu giết cả tỉ người.

----------------------------------------------------------------------------

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!