Sức mạnh của Fortuneteller Baba là ai - Bà phù thủy hạt mít Dragon ball

Bà phù thủy Hạt mít

(Sức mạnh của Fortuneteller Baba  – Bà phù thủy hạt mít Dragon ball)

Fortuneteller Baba (占いババ, Uranai Baba; lit. “All-seeing Crone”) là một bà phù thủy già có khả năng nhìn thấu tương lai. Bà là chị gái của Master Roshi và trong truyện Kim Đồng bà có tên là Phù thủy Hạt Mít

bà phù thủy hạt mít

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên khác
Tên Kim Đồng
Fortuneteller Baba
占いババ
Uranai Baba
Phù thủy hạt mít
Master Roshi (em trai)
Khởi đầuManga: "The All-Seeing Crone"
Anime: "Who is Fortuneteller Baba?"
Ghost Usher (người hầu)
Xuất hiện trongDragon Ball Z
Dragon Ball Super
Fangs the Vampire (chiến binh)
Chủng tộcNgười trái đấtSee-Through the Invisible Man (chiến binh)
Địa chỉFS 199644 CCBandages the Mummy (chiến binh)
Nghề nghiệpPhù thủySpike the Devil Man (chiến binh)
Grandpa Gohan (chiến binh)

Ngoại hình

Giống như “hình mẫu” phù thủy thì bà xuất hiện với chiếc mũ và bộ đồ đen chùm kín người. Nhưng thay vì “cưỡi chổi” thì bà ngồi lên 1 quả cầu pha lê. Trong giới phù thủy thì quả cầu pha lê có tác dụng xem lại quá khứ và dự đoán tương lai, vận mệnh của con người

Tính cách

Bà phù thủy hạt mít có tính cách khá thô lỗ, kể cả với em trai là lão rùa, hai chị em cũng thường xuyên cãi nhau mỗi khi gặp mặt. Bà cũng  tỏ ra khinh thường các đấu thủ của 5 chiến binh của bà. Fortuneteller Baba cũng khá kiêu ngạo, bà đã đưa Goku đến thế giới sống mà không cần sự đồng ý của Grand Kai. Đặc biệt, Baba rất hám tiền, bà đã tích lũy số tài khoản khá lớn trong 500 năm, mỗi lần xem bói cho người khác bà thu 10,000,000 Zeni

Tiểu sử

Dragon Ball

Fortuneteller Baba Saga

Fortuneteller Baba

Các chiến binh của bà Baba

Nhóm Goku gồm  tìm đến bà phù thủy hạt mít để hỏi tung tích về ngọc rồng nhằm hồi sinh Bora nhưng 10,000,000 Zeni là số tiền quá lớn. Tuy nhiên có 1 cách khác là phải chiến thắng cả 5 chiến binh ở “thế giới khác” của bà bao gồm:  Fangs the Vampire (ma cà rồng), See-Through the Invisible Man (người tàng hình), Bandages the Mummy (xác ướp di động), Spike the Devil Man (quỷ dơi) , and Grandpa Gohan (ông nội gohan- đeo mặt nạ). Bằng nhiều nỗ lực, nhóm Goku đã dành chiến thắng và cuộc gặp gỡ “vượt không gian” với ông nội Gohan khiến cho tất cả mọi người không khỏi cảm động.

Dragon Ball Z

Saiyan Saga

Fortuneteller Baba

Baba ở địa ngục

Trong Dragon Ball Z, Baba gặp The Guide, người đã đưa Goku đến con đường rắn độc trong một quán cà phê ở Other World. Master Roshi, Bulma, Chi-Chi, Ox-King, Oolong và Puar tụ tập xung quanh quả cầu pha lê của bà phù thủy hạt mít để xem bạn bè và người thân của họ đang đi đâu, nhưng quả cầu ma thuật của Fortuneteller Baba cuối cùng đã bị phân rã do mật độ năng lượng lớn.

Ấn để xem video về Baba

Cell Saga

bà phù thủy hạt mít

Trong Anime, bà phà thủy hạt mít đến nhà Goku để cho  Chi-Chi và Ox-King xem Cell Game thông qua quả cầu pha lê.

Majin Buu Saga

http://dragonballwiki.net/wp-content/uploads/2017/03/25255BA4V.Manga25255DDragon-Ball_v33_ch503_p224.png

Fortuneteller Baba có khả năng cho phép người chết quay trở lại thế giới sống 1 ngày và bà đã cho Goku tham dự đại hội võ thuật lần 25, gặp goten. Sau đó, theo lệnh của King Yemma, bà dẫn Vegeta đến trái đất nhằm hỗ trợ Goku tiêu diệt Super Buu. Khi Kid Buu tiêu diệt trái đất, bà là một trong số ít nhân vật không chết.

Dragon Ball Super

Bà phù thủy hạt mít được Master Roshi nhờ vả tạo ra ảo ảnh trong khu rừng nhằm cản trợ Goku và Krilin đi tìm cỏ thiên đường

Ấn để xem video

Sức mạnh

  • Divination: bói toán, dự đoán tương lai, tướng số con người
  • One-Day Revival: đưa người chết trở lại nhân gian trong 1 ngày. Bà đã làm điều này với ông nội Gohan, Goku và Vegeta
  • Magic Materialization: biến hóa ra mọi vật từ hư không. Bà từng nhìn thấy kéo ra 1 chiếc xương bò hầm từ ống tay áo và bỏ xuống toilet. Trong Anime, bà kéo 1 con mèo ra đánh vào đầu Ox-King.
  • Hypnosis Technique: thôi miên. Chỉ có trong anime, bà đã thôi miên 1 cảnh sát
  • Telepathy: đọc suy nghĩ của người khác
  • Telekinesis: di chuyển vật thể bằng suy nghĩ (chỉ trong anime)

sức mạnh của Fortuneteller Baba

Ngoài lề

  • Fortunnerer Baba là nhân vật duy nhất chưa bao giờ chết trong series
  • Daizenshuu nói rằng Fortunnerer Baba chỉ là biệt hiệu còn tên thật là gì thì không rõ. Tên Baba bắt nguồn từ “Baba Yaga”, một phù thủy xuất hiện trong văn học dân gian Slavic.
  • Baba từng tức giận rằng Master Roshi quên mất ngày sinh nhật của mẹ, như vậy có thể mẹ của bà vẫn còn sống và…không biết là bao nhiêu tuổi.
Các bài viết khác trong Series

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *