Super Saiyan God-Sức mạnh của Super Saiyan God - Thần Saiyan

Super Saiyan God – Thần Saiyan

(Sức mạnh của Super Saiyan God Dragon ball – Thần Saiyan)

Super Saiyan God (超サイヤ人ゴッド) là đẳng cấp cao hơn của Super Saiyan, xuất hiện trong Dragon Ball Z: Battle of Gods và Dragon Ball Super (cả manga và anime), nó còn đại diện cho một God khác trong tên tiếng Nhật của phim: Dragon Ball Z: God and God (ドラゴンボールZ 神と神), đó chính là lý do từ “Gods” trong tựa Tiếng Anh để số nhiều.

Cơ bản
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên khác
Super Saiyan God
超サイヤ人ゴッド
Thần Saiyan,Siêu Saiyan đỏ,Super Saiyan Red
Khởi đầuMovie: Dragon Ball Z: Battle of God
Anime: "Sorry About the Wait, Lord Beerus — Finally
Super Saiyan God is Born!"
Manga: "God and God"
Xuất hiện trongDragon Ball Super


Người sử dụngOriginal Super Saiyan God
Goku
Vegeta
Hình thứcBiến đổi trạng thái
Các form tương tựUltimate Evolution
Super Saiyan God Super Saiyan (super saiyan blue)

 Tổng quan

Hình tượng và sáng tạo

– Theo như bài phỏng vấn ông Tadayoshi Yaramoro, người tạo hình các nhân vật trong Battle of Gods, Super Saiyan God ban đầu có thân hình cơ bắp hơn, mang áo choàng, và có kiểu tóc lai giữa Super Saiyan cấp 3 và Super Saiyan cấp 4.

Super Saiyan God Wiki

 

(hình tượng gốc ban đầu)

Tác giả chính của seri: Akira Toriyama, đã đăng một bức ảnh về Super Saiyan God hoàn toàn khác biệt với hình tượng cơ bắp, áo choàng của Yamamoro. Thế là họ cùng xem xét lại và cuối cùng tạo ra phiên bản như bây giờ và có một chút giống như hình tượng ban đầu, và Akira Toriyama kiên quyết rằng ngoại hình của Super Saiyan God sẽ không khác mấy ngoại hình bình thường của Goku, đặc biệt nhưng không thực sự cơ bắp. (Super Saiyan God Wiki)

Super Saiyan God Wiki

(hình tượng của Yamamoro)

Ngoại hình

 
Khi trong dạng này, ngoại hình truyền thống của người Saiyan vẫn không thay đổi nhiều lắm: màu da trở nên tối hơn, tóc dựng, màu đỏ tím, đôi mắt trở nên sắc xảo hơn, tròng mắt chuyển sang màu đỏ, toàn bộ cấu trúc cơ thể dường như ốm hơn và cao hơn bình thường một chút, hào quang bên ngoài giống như ngọn lửa đỏ.

Super Saiyan God Wiki

 Sức mạnh

 
Trong trạng thái này, sức mạnh của Goku mạnh đến nỗi có thể cho phép anh bay nhanh ngang với Thần Hủy Diệt Beerus, người chỉ cần phẩy tay là có thể hạ được Goku Super Saiyan 3, Gohan, Majin Buu, Gotenks Super Saiyan, và Vegeta Super Saiyan 2 ở mức năng lượng cao nhất. Thực tế năng lượng này cực kỳ mạnh đến nỗi không ai trong nhóm Goku có thể cảm nhận được nó khi Goku ở trong hình dạng này, Super Saiyan God cũng có thể giúp cho người sử dụng miễn nhiễm với sức mạnh bóng tối của Demigra. Trạng thái này cũng cho phép người sử dụng cảm nhận ki của God. Ngoài ra, khi Goku trong hình dạng Super Saiyan God anh cũng có thể sử dụng một chiêu đặc trưng gọi là “Kamehameha Rebirth” trong trò chơi điện tử. Mạnh mẽ như vậy, tuy nhiên, sức mạnh này cũng có nhược điểm, trạng thái này rút sức mạnh dự trữ của người dùng rất nhanh, vì vậy phải có thời gian sử dụng giới hạn, mặc dù theo Beerus nghiên cứu thì giới hạn này có thể vượt qua. (Super Saiyan God Wiki)

http://img2.wikia.nocookie.net/__cb20131021130107/dragonball/images/thumb/c/c5/Kamehameha_Rebirth.jpg/500px-Kamehameha_Rebirth.jpg
– Trong Dragon Ball Super, trạng thái này xuất hiện cả ở manga và anime. Tuy nhiên giữa cả hai có khác biệt khá lớn. Trong phiên bản anime, chỉ có một lần duy nhất cấp độ này được xuất hiện là trong trận đấu giữa Goku và Beerus.

Với manga Dragon Ball Super, cấp độ này được trở lại trong trận đấu giữa Goku và Hit, gần đây nhất là Vegeta đã sử dụng để đấu với Black, mặc dù sức mạnh được đánh giá là thấp hơn cấp độ Super Saiyan Blue nhưng nó có được sự cân bằng tuyệt vời và không hao mòn thể lực như Super Saiyan Blue.

Vegeta trở thành Super Saiyan God

Nguồn gốc

Xem video

 
– Super Saiyan God là huyền thoại trong những huyền thoại của tộc chiến binh Saiyan mang tên Yamoshi (Cũng chính là Super Saiyan đầu tiên), năng lượng của sáu người Saiyan mang tấm lòng nhân ái đã truyền cho anh để có thể đạt được trạng thái God. 

http://dragonballwiki.net/wp-content/uploads/2015/10/49f.gif
– Khi Shenron giải thích với các chiến binh Z và những người khác trong Battle of Gods, Super Saiyan God Yamoshi đã từng một lần xuất hiện tại hành tinh Saiyan ngăn chặn những người Saiyan xấu xa nhưng anh ta đã thất bại bởi giới hạn thời gian biến hình.

Thông tin mới của tác giả Akira Toriyama cho chúng ta biết rằng sau khi chết đi, linh hồn của Yamoshi phân tán và chọn 6 người Saiyan có tâm hồn thuần khiết khác để có một Super Saiyan God tiếp theo.

http://dragonballwiki.net/wp-content/uploads/2015/10/dragon-ball-z-battle-of-gods-shenron.jpg

Ngoài ra, 39 năm trước khi sự kiên của phim diễn ra, Oracle Fish đã từng nói với Thần Hủy Diệt Beerus về sự xuất hiện của Super Saiyan God. Bí mật này cũng đã góp phần thúc đẩy sự tỉnh giấc của Beerus và là nguyên nhân hình thành các chuỗi sự kiện trong Battle of Gods.(Super Saiyan God Wiki)
Goku đã tận dụng ngọc rồng để hỏi Shenron về cách để đạt được trạng thái Super Saiyan God để có thể đấu với Beerus. Rồng thần đã trả lời rằng họ cần phải dùng sức mạnh của sáu người Saiyan có trái tim thuần khiết và truyền vào một người trong số họ thì mới đạt được trạng thái này.

Không giống như các dạng Super Saiyan khác, hầu như muốn chuyển đổi phải trở nên giận dữ. Goku biến thành Super Saiyan God một cách rất nhẹ nhàng, tận dụng sức mạnh của bản thân, Vegeta, Gohan, Trunks, Goten và Pan (từ bên trong bụng mẹ, vì lúc này cô bé chưa được sinh ra). Những người Saiyan nắm chặt tay, và Goku được bao phủ bởi vầng hào quang màu xanh khi đang chuyển hóa năng lượng sang cấp độ God. Anh bay lên và quá trình chuyển hóa vẫn tiếp tục. (Super Saiyan God Wiki)Sau đó, Goku xuất hiện với mái tóc đỏ hung, vẻ ngoài vẫn giống bình thường chỉ có thay đổi ở chỗ: mắt đỏ, ốm hơn, và có vầng hào quang như ngọn lửa.

Super Saiyan God Wiki
– Trạng thái này đã cho Goku sức mạnh để đấu với Beerus, nhưng anh phải trở về dạng bình thường bởi giới hạn thời gian. Tuy nhiên, anh đã học được cách cảm nhận sức mạnh như một vị thần (God). Điều này đã cho phép Goku dung sức mạnh của Super Saiyan God để đấu với Beerus trong hình dạng Super Saiyan thông thường. Goku thực sự không thích Super Saiyan God bởi anh chỉ có thể đạt đến trình độ này khi có sự giúp sức của mọi người, vì vậy Goku rất hài lòng khi anh có thể chiến đấu với một cấp độ thay thế không xa lắm cấp độ Super Saiyan God bằng chính thực lực của anh. Cả hai coi bộ mạnh ngang nhau, nhưng rốt cuộc Beerus là người chiến thắng khi ông ta dùng toàn bộ sức mạnh vào chiêu God of Destruction Super Energy Spere (Siêu Quả Cầu Năng Lượng của Thần Hủy Diệt), Goku không đủ sức ngăn chặn Quả cầu của Beerus chỉ đủ sức đẩy lùi nó lại, sau đó anh nhanh chóng biến thành Super Saiyan God một lần nữa, và tạo ra một nguồn năng lượng cực kỳ mạnh để chống lại Quả Cầu cực kì lớn.(Super Saiyan God Wiki)

Trận đấu đã hoàn toàn vắt kiệt sức Goku, và Beerus cũng đã nói rằng Super Saiyan God không thực sự mạnh như Oracle Fish nói. Sau đó Beerus nói rằng trận đấu với Goku đã làm ông quá mệt đến nỗi không thể hủy diệt Trái Đất. Và ông ta cũng không quên nói rằng Goku và Vegeta một ngày nào đó sẽ trở thành những đối thủ cực kì ghê gớm.

 

(Super Saiyan God Wiki)

Saiyan Beyond God

– Khi một người Saiyan có thể trở thành Super Saiyan God, và khi kẻ đó có thể hấp thu và sử dụng sức mạnh của hình dạng này khi bị mất trạng thái God và trở thành trạng thái bình thường, thì hắn đã đạt đến một tầm cao mới gọi là Saiyan beyond God (Người Saiyan vượt qua cả thánh thần). Khi có thể sử dụng thuần thục, sức mạnh này cho phép người Saiyan sử dụng sức mạnh của God trong trạng thái bình thường (là chưa biến thành Super Saiyan), và nếu họ biến thành Super Saiyan thì họ có thể đạt được đẳng cấp Super Saiyan God Super Saiyan.

Super Saiyan God Wiki

Sự khác biệt bên ngoài giữa Saiyan beyond God và Saiyan bình thường, là vầng hào quang bao bọc sẽ chuyển sang màu trắng sữa sau khi họ hấp thụ sức mạnh của God. Điều này được nói ra bởi Whis trạng thái Saiyan beyond God xảy ra khi Vegeta và Goku cùng đấu với Beerus, đây sẽ là trận đấu ngang tài ngang sức.
– Chỉ có hai người Saiyan biết cách đạt được trạng thái này là Goku và Vegeta.

(Super Saiyan God Wiki)

 Ngoài lề

– Trong trailer trước khi phim phát hành, Goku chuyển hóa Super Saiyan God với vầng hào quang màu đỏ và xanh. Điều này cũng đã được tái xuất hiện trong cấp độ tiếp theo Super Saiyan God Super Saiyan.
– Trong buổi phỏng vấn, Akira Toriyama nói rằng theo quan điểm cá nhân của ông thì thang đo sức mạnh các nhân vật trong Battle of Gods là Super Saiyan God Goku khoảng 6 điểm, Beerus khoảng 10 điểm, và Whis là 15.

 

– Phiên bản Super Saiyan God chính thống có mang áo choàng, và Super Saiyan God này đã chiến đấu chống lại những người Saiya xấu xa trên hành tinh Saiyan , những kẻ muốn hủy hoại hành tinh Saiya bởi những hành động xấu xa của chúng. Super Saiyan God rất giống với thần bảo hộ của hành tinh Saiya (cũng mặc áo choàng).

– Frieza cũng từng nhắc đến việc chuyển đổi thành Super Saiyan God một lần trong manga Dragon Ball Minus vào năm 2014.

– Một bí mật xuất hiện trong Dragon Ball: Xenoverse, người nào đạt được Super Saiyan God có thể miễn nhiễm với sức mạnh bong tối của Demigra.

– Trong Vilian – Arc của Dragon Ball Z: Extreme Butoden, Goku đã đạt được trạng thái sức mạnh này để giúp đỡ Gohan, Vegeta, Future Trunks, Gotenks và Bardock.

(Sức mạnh của Super Saiyan God Dragon ball – Thần Saiyan)

Các bài viết khác trong Series<< Super Saiyan Blue – Super Saiyan Xanh<< Super Saiyan 2 – Siêu Saiyan 2<< Super Saiyan White?<< Super Saiyan God SS・Shinka<< Super Saiyan Blue [Hoàn thiện]<< Full Power Super Saiyan<< Super Saiyan 3Super Saiyan 5 >>
3 Comments
  1. 30/12/2018
  2. 30/12/2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *