Gogeta

(Gogeta là ai – Sức mạnh của Gogeta)

Gogeta (ゴ ジ ー タ, Gojīta) là kết quả của phép hợp thể Fusion Dance giữa Goku và Vegeta, xuất hiện trong Movie Dragon Ball Z: Fusion Reborn. Anh được coi là một trong những nhân  vật mạnh nhất Dragon Ball.


gogeta

Cơ bản Các mối quan hệTrunks (con trai vegeta)
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Gogeta
ゴジータ
Goku (hợp thể)Bulla (Con gái vegeta)
Khởi đầuMovie: Dragon Ball Z: Fusion Reborn
Anime: "Super Saiyan 4 Fusion"
King Vegeta (bố vegeta)Pan (Cháu nội goku)
Xuất hiện trongDragon Ball Z
Dragon Ball GT
Gine (mẹ goku)Goku Jr. (Chắt của goku)
Chủng tộcSaiyanChi-Chi (vợ Goku)Vegeta (hợp thể)
Chiều cao?Raditz (a ruột goku)Bardock (bố goku)
Đội nhómchiến binh ZGure (Chị dâu của goku)Gogeta (hợp thể khác)
Gohan (con trai goku)Bulma (Vợ vegeta)
Vegeta Jr. (Chắt của vegeta)Tarble (e ruột vegeta)(Chị dâu của vegeta)
Vegeta Jr.'s mother (Cháu gái vegeta)Gotenks (Con trai hợp thể của goku và vegeta)Videl (Con dâu goku)Goten (con trai goku)

Sự xuất hiện

Âm phủ gặp rắc rối do sự xuất hiện của một tên quái vật hình thành từ các linh hồn xấu tên Janemba. Goku cùng Paikuhan phải bỏ dở trận đấu để giúp Diêm Vương. Tuy nhiên ngay cả trong hình dạng Super Saiyan 3 Goku cũng không thể đánh bại được Janemba – lúc này đã nâng cấp hình dạng và sức mạnh. Sau đó Vegeta tới giúp Goku, dù ở trạng thái mạnh nhất của mình là Super Saiyan 2 nhưng vẫn không đối phó được hắn. Vì vậy Goku đã thuyết phục Vegeta hợp thể.

Gogeta

Vegeta và Goku thực hiện Fusion Dance


Phép hợp thể đòi hỏi Ki phải có nét tương đồng nhau, động tác chính xác và giống nhau nên lần đầu Goku và Vegeta fusion đã thất bại và tạo nên Veku

Gogeta là ai

Veku có thân hình “quá khổ”

ấn để xem video Veku chiến đấu


Vì xuất hiện trong movie 12 “Dragon Ball Z: Fusion Reborn” nên Gogeta được xem là nhân vật non-canon (không được công nhận vì không phải do chính tác giả viết)

Movie Dragon Ball Z: Fusion Reborn được đạo diễn bởi Shigeyasu Yamauchi và viết kịch bản bởi Takao Koyama

Poster Movie Dragon Ball Z: Fusion Reborn được đạo diễn bởi Shigeyasu Yamauchi và viết kịch bản bởi Takao Koyama

 

Ngoại hình

 

 

gogeta

Trang phục của Gogeta giống với trang phục của Gotenks, tuy nhiên màu sắc có chút khác biệt: Áo vest nửa thân mà Gogeta mặc có màu đen, còn vest Gotenks có màu xanh sẫm ; đường viền nổi xung quanh cổ và vai có màu cam thay vì màu vàng; thắt lưng màu lam sẫm trong khi thắt lưng của Gotenks màu xanh lục.

Gogeta có khuôn mặt và phần đỉnh tóc giống với Vegeta, tuy nhiên thân hình cao và cân đối lại là đặc điểm của Goku. Xét về tổng thể, Gogeta giống Vegeta nhiều hơn.

 

Tính cách

 

Mặc dù đều được tạo ra từ phép hợp thể, nhưng Gogeta lại mang nhiều đặc điểm khác hẳn với Vegito ( hợp thể Potara của Goku và Vegeta ). Do thời gian hợp thể khá ngắn, rất khó để nói rằng liệu Gogeta có cả sự nghiêm túc của Vegeta và ý chí đấu tranh vì công lý của Goku, hay là một tính cách khác biệt hoàn toàn. Trong hình dạng Super Saiyan 4 ( xuất hiện trong Dragon Ball GT ), Gogeta thể hiện mình là một người thích đùa giỡn với đối thủ. Điều này lại giống với tính cách của Vegito.

 

Sức mạnh

 

Trong movie “Dragon Ball Z: Fusion Reborn” Gogeta dễ dàng đánh bại Janemba bằng chiêu Stardust Breaker.

Còn trong movie “Dragon Ball Z: Battle of Gods, sau khi bị Beerus hạ gục nhanh chóng, Goku đã nói rằng hợp thể với Vegeta thậm chí còn chưa đủ khả năng để đánh bại Beerus. Tuy nhiên Goku lại không nói rõ là hợp thể bằng Fusion Dance hay bằng Potara.

 

Chiêu thức

 

Stardust Breaker

Còn biết đên với tên gọi Rainbow Sparkling Blast hay Soul Punisher. Gogeta đã dùng chiêu thức này đánh bại Super Janemba ngay sau khi hợp thể.  Trước hết, Gogeta sử dụng các đòn tấn công đấm đá liên hoàn vào bụng và ngực đối thủ. Sau đó anh ta giơ tay trái lên và tạo một quả cầu năng lượng, rồi nắm chặt tay nghiền nát quả cầu và ném nó vào Janemba. Sau 5 giây, cơ thể Janemba bị nổ tung từ trong ra ngoài.

Gogeta ném quả cầu năng lượng vào Janemba làm hắn bị nổ tung

Gogeta ném quả cầu năng lượng vào Janemba làm hắn bị nổ tung

 

ấn để xem video trận chiến với janemba

 

Big Bang Kamehameha

Gogeta dùng chiêu thức này ở hình dạng Super Saiyan 4 chống lại Omega Shenron trong Shadow Dragon Saga của series Dragon Ball GT. Đầu tiên Gogeta tập hợp năng lượng của Super Kamehameha và Big Bang Attack bằng hai bàn tay, sau đó năng lượng tích tụ thành một quả cầu màu xanh nhạt khá lớn. Cuối cùng Gogeta bắng các chùm tia sáng từ quả cầu vào người Omega, làm hắn bị thương khá nghiêm trọng.

Gogeta dragon ball

Big Bang Kamehameha

ấn để xem video Big Bang Kamehameha

 

Các Form

 

Veku

tai-xuong

Veku  (ベクウ, Bekū) là phiên bản lỗi của Gogeta khi Vegeta và Goku đang cố gắng hợp thể lần đầu tiên. Bởi hình dạng quá béo, Veku không những không thể thực hiện bất kì đòn tấn công nào vào đốt thủ mà còn bị suy giảm tốc độ. Trong suốt 30 phút hợp thể, những gì mà Veku làm là chạy trốn Janemba và phản đòn bằng cách “xì hơi” vào mặt đối phương.

 

 

 

Super Saiyan

gogeta

Gogeta ở trạng thái này ngay sau khi hợp thể thành công. Gogeta Super Saiyan có tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc vượt qua cả Super Saiyan 3 của Goku và Super Saiyan 2 của Vegeta. Trong khi những đòn tấn công đấm và đá liên hoàn của Gogeta gây tổn thương không nhỏ cho Janemba, thì một cú đấm toàn lực vào mặt Gogeta của Janemba lại chẳng hề hấn gì. Mặc dù đây là cấp độ thấp nhất của Super Saiyan, nhưng Gogeta lại dễ dàng hạ đối thủ – điều mà Super Saiyan 3 Goku và Super Saiyan 2 Vegeta không thể làm được.

 

Super Saiyan 4

Super Saiyan 4 Gogeta

Cấp độ này xuất hiện trong Dragon Ball GT, khi Goku và Vegeta đối đầu với  Omega Shenron. Không giống như trạng thái Super Saiyan 4 của Goku và Vegeta, Gogeta Super  Saiyan 4 có bộ lông màu nâu và tóc đỏ rực, và đôi mắt màu xanh lam ( trong khi các nhân vật khác khi biến thành Super Saiyan có mắt màu xanh lục ). Gogeta có vẻ rất thích thú khi trêu chọc đối thủ của mình khi dùng thuật phân thân và giả vờ như đang ra chiêu thức Big Bang Kamehameha, tuy nhiên thực thế anh ta lại tạo ra thứ như trong hình.

Super Saiyan 4 Gogeta trêu chọc Omega Shenron

Super Saiyan 4 Gogeta trêu chọc Omega Shenron

 

Trong trận chiến với Omega, các cú đánh thông thường của hắn, hoặc thậm chí là dùng tay bắn tia năng lượng, cũng không làm Gogeta bị tổn hại mà ngược lại Omega còn bị hất văng ra xa. Super Saiyan 4 Gogeta cũng dễ dàng đánh bật quả cầu năng lượng của Omega chỉ bằng một cú đá chân. Tuy nhiên khi vừa sử dụng chiêu Big Bang Kamehameha để tiêu diệt đối thủ, Omega chỉ bị trọng thương. Điều này buộc Gogeta phải dùng lại chiêu thức trên lần thứ 2, tuy nhiên thời gian hợp thể lại hết đột ngột.

Cần chú ý là Dragon Ball GT cũng chỉ là một series không chính chủ, nội dung cốt truyện không liên quan tới Dragon Ball Z hay Dragon Ball Super.

Hạn chế

Kết quả hình ảnh

Phép hợp thể  fusion Dance ngoài việc đòi hỏi động tác phải chính xác, lượng ki bằng nhau, thì thời gian hợp thể chỉ đúng 30 phút. Điều này sẽ gây khó khăn khi đối mặt với các đối thủ mạnh.


Bạn hãy để lại comment:
-Động viên tác giả
-Bày tỏ ý kiến của bản thân
-Báo bài viết sai, vi phạm bản quyền, lỗi ảnh, lỗi video...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!