Địa ngục dragon ball-Hell dragon ball-Nơi ở của diêm vương dragon ball Địa ngục dragon ball-Hell dragon ball-Nơi ở của diêm vương dragon ball

Địa ngục

(Địa ngục dragon ball-Hell dragon ball-Nơi ở của diêm vương dragon ball)

Địa ngục (地獄,Hell, Jigoku), hoặc HFIL (Home For Infinite Losers-Ngôi nhà dành cho những người thất bại-theo English dub), là một không gian tinh thần ở thế giới khác, nơi linh hồn của kẻ ác đến sau khi họ chết (và đôi khi trong trường hợp ngoại lệ của Piccolo, Goku và Pikkon ) . Địa ngục không bao giờ được thể hiện trong manga gốc, nhưng nó được thể hiện nhiều lần trong các phương tiện truyền thông khác nhau của Dragon Ball (anime,movie…)

King yemma là người cai quản địa ngục

Khác với miêu tả về địa ngục thông thường là nơi khổ ai, tra tấn các linh hồn thì địa ngục trong dragon ball thậm chí là nơi giải trí, thư giãn cho các linh hồn. Mỗi vũ trụ lại có 1 địa ngục riêng, bài viết này đề cập đến địa ngục của vũ trụ 7

Vị trí/Cấu trúc

“Pin’s Mountain”

Phiên bản địa ngục ở Dragon Ball dựa trên địa ngục của Trung Quốc và Nhật Bản dưới cái tên là Di Yu và Jigoku, được điều hành bởi Diêm Vương (King Yemma) cùng các tay sai Quỷ Ogre. Theo vũ trụ quan Dragon Ball, Địa ngục nằm ở Other World, có vị trí ở dưới con đường rắn, bao gồm các khu vực: “Bloody Pond” (hồ máu, đúng như đặc điểm bao quanh bởi màu đỏ máu, Hell Tourist Board (khu hướng dẫn đi lại trong địa ngục, kiểu như nơi chỉ dẫn các linh hồn đi đúng hướng đến gặp Diêm Vương), Hell Park (công viên, nơi các linh hồn có thể “dạo chơi”). Ngoài ra còn có “Pin’s Mountain”, một ngọn núi với rất nhiều các thanh sắt nhọn, có lẽ là nơi trừng phạt các linh hồn, một nhà tù nơi giam các linh hồn “bất trị” và cả...vườn trồng rau của King Yemma.

Địa ngục dragon ball

“Bloody Pond”

Theo Movie Sự trở lại của Frieza, trước khi được hồi sinh và trở thành Golden Buu, Frieza đã bị “tra tấn” ở địa ngục bằng cách đưa hắn vào 1 khu vườn màu sắc với những con thú bông chơi nhạc, chả khác nào thiên đường. Đưa kẻ tà ác lên thiên đường là 1 cách để “trừng phạt”

Hell dragon ball

Frieza dưới địa ngục

Ấn để xem video

(Địa ngục dragon ball-Hell dragon ball-Nơi ở của diêm vương dragon ball)

Theo Piccolo, các linh hồn tà ác nếu được “thanh tẩy” thì có cơ hội được đầu thai làm người tốt, trường hợp của Kid Buu là 1 ví dụ.

Lịch sử

Goz và Mez

Tại Vegeta Saga, trong lúc chạy trên con đường rắn để đến chỗ King Kai, Goku gặp 1 người lạ mặt lái xe tải trên con đường rắn nên anh đã xin đi nhờ. Goku tranh thủ ngủ để lấy lại sức nhưng người này đã vô tình phanh gấp khiến Goku bay khỏi xe và rơi thẳng xuống địa ngục. Tại đây sau 1 cuộc kiểm tra tốc độ và sức mạnh với 2 ogres là Goz và Mez, Goku đã được đưa lên điện Diêm Vương và bắt đầu lại từ đầu!.

Ấn để xem video

(Địa ngục dragon ball-Hell dragon ball-Nơi ở của diêm vương dragon ball)

Majin Buu Saga, người ta nhìn thấy 1 loạt các nhân vật phản diện như Cell, Frieza, King Cold, Recoome, Burter, Jeice, Guldo, Tiến sĩ Gero, Appule và Babidi đang ngồi xem trận đấu giứa Kid Buu và Goku dưới địa ngục.

Nơi ở của diêm vương dragon ball

Các nhân vật từng thua cuộc ở dưới địa ngục xem trận chiến của goku vs kid buu

Ấn để xem video

(Địa ngục dragon ball-Hell dragon ball-Nơi ở của diêm vương dragon ball)

Các bài viết khác trong Series

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *