Sức mạnh của Guldo là ai-Guldo và hit đóng băng thời gian

Guldo

(Sức mạnh của Guldo là ai-Guldo và hit đóng băng thời gian)

Guldo (グルド, Gurudo) là thành viên nhỏ tuối và yếu nhất của biệt đội Ginyu. Tuy nhiên hắn lại có năng lực tâm linh đặc biệt và khả năng ngưng đọng thời gian.

Tổng quan

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Guldo
グルド
Frieza (chủ nhân)
Khởi đầu
Manga: "The Ginyu Force"
Anime: "Bulma's Big Day"
Captain Ginyu (đội trưởng)
Xuất hiện trongDragon Ball Z
Dragon Ball GT
Dragon Ball Super
Jeice (đồng đội)
Chủng tộcMutant BasBurter (đồng đội)
Năm mất24/12/762Recoome (đồng đội)
Nghề nghiệpLính đánh thuê
Đội nhómGalactic Frieza Army

Ngoại hình

 

Guldo

Guldo là 1 quái vật lùn và béo, hắn có nước da xanh toàn cơ thể khá giống  người Namek. Khuôn mặt có nét tương đồng với loài ếch và có đến 4 mắt: 2 mắt như người bình thường và 2 mắt nằm ở 2 bên đầu. Hắn mặc đồng phục giáp của quân đội Frieza .

Tính cách

hắn rất ghét vegeta

Guldo rất ghét người Saiyan, đặc biệt là Vegeta vì Vegeta từng chê hắn là kẻ “hôi miệng” và trông như “con ếch 4 mắt”. Hắn cùng với Recoome, Jeice và Burter đã chơi Búa-bao-kéo với mong muốn giành quyền đấu với Vegeta nhưng đã thua cuộc. Mặc dù tự tin là thành viên của Ginyu Force nhưng hắn lại tỏ ra sợ hãi khi gặp đối thủ mạnh.

Tiểu sử

Thơ ấu

 

Hồi nhỏ hắn đã rất nghịch ngợm

Guldo có năng lực thần bí từ khi còn nhỏ, hắn có thể nâng đồ vật cũng như ăn cắp món đồ mà hắn thích. Trong 1 lần nghịch ngợm hắn đã tốc váy 1 cô gái. Guldo là thành viên cuối cùng tham gia biệt đội Ginyu, hắn đã phải chiến đấu với Burter, Jeice, Recoome, và Ginyu để kiểm chứng năng lực và cuối cùng hắn đã vượt qua bằng khả năng tâm linh + ngưng đọng thời gian gây ấn tượng cho mọi người.

 

 

Dragon Ball Z

Frieza Saga

Sức mạnh của Guldo

Hắn làm tê liệt Krillin vs Gohan

Guldo cùng với nhóm Ginyu đến hành tinh Namek theo lời mời của Frieza và chạm trán nhóm Vegeta, Krillin và Gohan. Vegeta định tẩu tán ngọc rồng bằng cách ném đi nhưng Burter đã thể hiện tốc độ đáng kinh ngạc khi nhanh tay bắt lại. Vegeta yêu cầu Krillin tiêu hủy viên ngọc cậu đang giữ nhưng hắn tiếp tục thể hiện kỹ năng với chiêu ngưng đọng thời gian và cướp lấy ngọc rồng ngay trên tay Krillin. Guldo cùng các thành viên khác chơi trò Búa-Bao-Kéo để tìm ra người chiến đấu với Vegeta nhưng hắn thua nên phải miễn cưỡng chiến đấu với Krillin và Gohan. Hắn liên tục sử dụng chiêu đóng băng thời gian nhưng thời gian ngưng đọng phụ thuộc vào…thời gian nín thở của hắn. Mà khi nín thở thì hắn lại không thể xuất chiêu nên kỹ năng này về cơ bản chỉ để…chạy trốn.

Ấn Vào Để Xem video

(Sức mạnh của Guldo là ai-Guldo và hit đóng băng thời gian)

Guldo và hit đóng băng thời gian

Bị vegeta giết trong Manga

Krillin và Gohan liên tục tung chưởng dồn ép Guldo và hắn “chợt nhớ ra” 1 tuyệt chiêu khác là làm tê liệt cơ thể. Chiêu này vô cùng hiệu quả khi Krillin và Gohan đã bất động, hắn khoái trí đấm đá và sau cùng nâng 1 thân cây nhọn định kết liễu Krillin. Nhưng kế hoạch chưa kịp thực hiện thành công thì Vegeta đã can thiệp và tung chưởng bắn rụng đầu Guldo (trong Anime), hay chặt tay bay đầu (trong Manga). Đầu của hắn rơi xuống đất nhưng vẫn “sống” thêm 1 lúc để nguyền rủa Vegeta và oán tránh hắn đã tấn công bất ngờ, không công bằng. Vegeta sau đó không ngần ngại tung tiếp chưởng tiêu diệt hoàn toàn “em út” của đội Ginyu.

Ấn Vào Để Xem video

(Sức mạnh của Guldo là ai-Guldo và hit đóng băng thời gian)

(chỉ có trong Anime). Sau khi chết, Guldo đi đến hành tinh của King Kai với Recoome, Jeice và Burter (trên đường đến địa ngục), tại đây chúng đã chiến đấu với các chiến binh Z. Tien Shinhan đánh bại Burter và Jeice, Yamcha đánh bại Recoome, Chiaotzu vượt qua sự sợ hãi  và giết Guldo. Trong trận chiến, Chiaotzu liên tục chế giễu hắn về hơi thở hôi của mình.

Majin Buu Saga

Dưới địa ngục

Hắn được nhìn thấy cùng Ginyu Force, Frieza, Super Perfect Cell, và King Cold theo dõi trận đấu của Goku và Kid Buu qua 1 quả cầu pha lê.

Dragon Ball Super

Xuất hiện trong ảo giác của Goku

Khi Goku và Krillin được đưa vào rừng để lấy ra một loại thảo mộc đặc biệt cho Master Roshi, một ảo giác về Guldo và nhiều kẻ thù khác trước đây hiện lên để cản đường Goku

Sức mạnh

Guldo là thành viên yếu nhất trong nhóm. Krillin cũng tự hỏi tại sao hắn lại có thể tham gia lực lượng Ginyu.  Trước khi bị Gohan và Krillin tấn công, hắn tự tin mình có thể chiến thắng. Tuy nhiên, khi trận chiến bắt đầu, hắn đã không thể theo kịp sức mạnh của họ khi cả hai đều có mức sức mạnh hơn 10.000.

Chiêu thức

  • Bad Breath: hơi thở hôi, tuy nhiên hắn không sử dụng làm “vũ khí”
  • Eye Lasers: mắt Laze, tấn công Chiaozu
  • Gul-do Special: làm tê liệt đối phương
  • Time Freeze: Đóng băng thời gian rồi tấn công đối thủ. Tuy nhiên thời gian ngưng đọng có hạn chế là phụ thuộc vào khả năng nín thở, nín thở càng lâu thì đóng băng đối thủ càng lâu.

Ấn Vào Để Xem video

  • Telekinesis: Điều khiển đồ vật

 

Thông tin thêm

Guldo là ai

Bị giết trong anime

  • Tên tiếng Nhật của Guldo là Gurudo, được bắt nguồn từ yōguruto (yogurt) (sữa chua)
  • Trong manga, hắn là thành viên duy nhất của Ginyu Force chưa bao giờ gặp Goku
  • Một sự không thống nhất nhỏ có thể được nhìn thấy khi Gohan bay về phía con tàu trong cuộc chiến của Goku với Frieza, đi qua các xác chết của Burter, Recoome và Guldo. Đầu hắn vẫn còn nguyên vẹn.
  • Hắn không đeo scouter vì cấu trúc đầu kì dị, tuy nhiên cũng có thể hắn có khả năng cảm nhận Ki
  • Hắn là người đầu tiên của Series có thể thao tùng thời gian, tiếp theo là Whis, tiếp đến là Supreme Kai và Hit.
↑ Số lượng hiển thịĐỘI GINYUTìm kiếm ↑
CAPTAIN GINYU

CAPTAIN GINYU
JEICE

JEICE
BURTER

BURTER
RECOOME

RECOOME
GULDO

GULDO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *