radar dragon ball-máy tìm ngọc rồng-thiết bị định vị ngọc rồng

Radar

(radar dragon ball-máy tìm ngọc rồng-thiết bị định vị ngọc rồng)

Dragon Radar (ドラゴンレーダー) là một thiết bị định vị vị trí của các viên ngọc rồng, giúp cho người sử dụng tìm kiếm dễ dàng hơn.

Tổng quan

radar dragon ball

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng Việt
Dragon Radar
ドラゴンレーダー
Máy dò tìm ngọc rồng
Khởi đầuManga: "Bloomers and the Monkey King"
Anime: "The Secret of the Dragon Balls"
Màu sắcvàng,xanh lá cây,đỏ,tím,trắng..
Sáng tạoBulma
Sử dụngBulma
Goku
Emperor Pilaf (Mẫu khác)
Red Ribbon Army (Mẫu khác)
Colonel Violet
Master Roshi
Chiaotzu
Gohan
Krillin
Captain Ginyu
Frieza
Giru
Trunks
Pan
Công dụngTìm vị trí chính xác của ngọc rồng
Các thiết bị tương tựGlobal Dragon Radar
Super Dragon Radar
Scouter

Bulma là người đã phát minh ra Radar để dò tìm các viên ngọc rồng nhưng cô không phải là người duy nhất phát triển nó. Các viên ngọc rồng phát ra các sóng từ yếu và đó chính là căn cứ để Radar phát hiện và định vị. Bề mặt Radar là màn hình thể hiện bản đồ có thể phóng to nhỏ để hiển thị chi tiết khu vực, có các mũi tên điều hướng để người dùng di chuyển đúng hướng có ngọc rồng.

Nhiều trường hợp radar không thể dò được ngọc rồng do chúng bị che lấp bởi các vật liệu cản trở sóng điện từ. Ví dụ ở Dragon Ball Super, Pilaf không thể định vị được ngọc rồng khi chúng được cất trong 1 hộp kim loại.

Ấn để xem video radar ngoài đời thực

(radar dragon ball-máy tìm ngọc rồng-thiết bị định vị ngọc rồng)

Lịch sử

Dragon Ball

Radar xuất hiện lần đầu tiên khi Bulma sử dụng nó dò tìm đến núi Paozu và gặp Goku. Sau Cuộc thi Võ thuật Thế giới lần thứ 21, Goku vô tình phá vỡ Radar Rồng trên Tháp Muscle, vì vậy cậu  đến thành phố phía Tây tìm Bulma để sửa chữa nó.

máy tìm ngọc rồng

bulma sửa chữa radar

Radar bị vỡ một lần nữa trong khi Goku chiến đấu với General Blue ở Penguin Village. Trong quá trình tìm kiếm một người có khả năng để sửa radar, Goku gặp Arale Norimaki từ Dr. Slump, Arale sau đó đã nhờ tiến sỹ Senbei Norimaki sửa chữa, nhưng Senbei không thể vì Radar quá phức tạp. May mắn thay, con của tiến sỹ là  Senbei Turbo là thiên tài máy móc bẩm sinh, cậu đã sửa nó trong giây lát, đáng tiếc sau đó nó lại bị tướng quân Blue đánh cắp.

tiến sỹ norimaki sửa radar

Ấn để xem video

(radar dragon ball-máy tìm ngọc rồng-thiết bị định vị ngọc rồng)

Chúa tể Pilaf đã tạo ra 1 chiếc hộp có thể ngăn cản xung điện từ của ngọc rồng nên Goku không thể tìm kiếm. Cậu đành đến tìm bà phù thủy hạt mít để hỏi.

Dragon Ball Z

thiết bị định vị ngọc rồng

Radar sau đó được sử dụng thường xuyên bởi Goku để tìm ngọc rồng và thực hiện các điều ước. Nhóm Bulma và Krrilin, Gohan cũng sử dụng để dò tìm ngọc rồng Namek, do cùng một nguồn gốc nên ngọc rồng Namek cũng phát ra sóng từ tương tự.

Ấn để xem video goku tìm ngọc

(radar dragon ball-máy tìm ngọc rồng-thiết bị định vị ngọc rồng)

Dragon Ball Super

radar dragon ball

radar cải tiến để tìm ngọc rồng siêu cấp

Chúa tể Pilaf dùng Radar tìm kiếm ngọc rồng trên con tàu của Bulma (trong ngày sinh nhật của cô), hắn tìm thấy 6 viên và bị Sorbet cướp mất. Một năm sau trận chiến với Golden Frieza, Bulma đưa radar cho Vegeta tìm kiếm ngọc rồng để triệu hồi Shenron hỏi về vị trí của 7 viên ngọc rồng siêu cấp. Sau đó, Bulma nghiên cứu và chế tạo ra Super Radar để tìm kiếm Super Dragon Ball.

Ấn để xem video

(radar dragon ball-máy tìm ngọc rồng-thiết bị định vị ngọc rồng)

Các loại Radar khác

Red Ribbon Army

máy tìm ngọc rồng

radar của đội quân ruy băng đỏ quá to và bất tiện

Quân đội ruy băng đỏ cũng có radar dò ngọc nhưng nó lại rất hạn chế: Một là không di động, nó không thể mang theo mà những người lính xem vị trí trước rồi chia đi tìm. Thứ 2 là bản đồ không thể phóng to nên vị trí chỉ “đại khái” trong bán kính 100 km, rất mất công tìm kiếm.

Emperor Pilaf

thiết bị định vị ngọc rồng

radar của Pilaf

Đại Vương Pilaf đã tự phát triển cho mình 1 loại Radar có dạng quả địa cầu để giảm thiểu sự biến dạng bản đồ trên màn hình. Nó được cài trên tàu biển của cả nhóm và có thể xác định chính xác vị trí của ngọc rồng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *