Nguồn gốc kiếm của trunks sword -kiếm taption tặng trunks

Kiếm của Trunks

(Nguồn gốc kiếm của trunks sword)

Future Trunks’ sword là 1 thanh kiếm khá mạnh mẽ xuất hiện lần đầu tiên khi Future Trunks trở về quá khứ và dùng nó chém chết Frieza.

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Future Trunks' sword
未来のトランクスの剣
Khởi đầuManga: "The Coming of King Cold"
Anime: "The Mysterious Youth"
Xuất hiện trongDragon Ball Z
Dragon Ball Super
Nguồn gốcKhông rõ
Sử dụngTapion
Future Trunks
King Cold
Android 14
Công dụngHỗ trợ tấn công
Các dạng tương tựBrave Sword
Devilish Blade
Dimension Sword
Gohan's sword
Z Sword

Tổng quan/Nguồn gốc

 kiếm của trunks

Ấn Vào Để Xem thêm ảnh

Kết quả hình ảnh cho trunks sword

 trunks sword

Kết quả hình ảnh cho trunks sword

Kết quả hình ảnh cho trunks sword

Thiết kế của thanh kiếm khá đơn giản và đặc thù của các loại kiếm. Nó khá dài với bản to và lưỡi bén. Future Trunks thường đeo nó bằng 1 sợi đai sau lưng. Màu dây đeo của Trunks cũng như kính thước thanh kiếm có sự thay đổi nhỏ qua bộ Z và Super (và cả trong các movie). Có thể là Trunks đổi kiếm hoặc đơn giản là các nhà làm phim thiết kế chưa chuẩn xác.

Độ cứng của thanh kiếm gây khá nhiều tranh cãi. Ở bộ Z, kiếm của Trunks không thể chém được ngón tay của Super Saiyan Goku, bị mẻ khi chém vào tay Android 18. Nhưng trong bộ Super nó thậm chí còn làm chệch hướng chiêu của Black Goku.

Suốt cả Manga hay Anime Dragon Ball Z, Super thì tác giả chưa từng tiết lộ nguồn gốc kiếm của Trunks, ngay cả kiếm Z trứ danh tác giả cũng không đả động đến nguồn gốc. Có thể vũ khí không phải là điểm mạnh trong series 7 viên ngọc rồng nên Akira không quá chú trọng vào nó.

Nguồn gốc Movie?

Nguồn gốc kiếm của trunks

Taption đã tặng kiếm cho Trunks

Vào cuối của Movie Dragon Ball Z: Wrath of the Dragon, nhân vật Taption đã tặng thanh kiếm của mình cho Trunks bé. Rất có thể đây là thanh kiếm Trunks luôn mang theo mình cho đến lúc lớn. Tuy nhiên tất cả các Movie Toei tạo ra đều không được tác giả tính vào mạch truyện chính nên nguồn gốc này chỉ có giá trị trong Movie.

Chú ý: Kiếm của Trunks trong Movie và Trong Manga là HOÀN TOÀN KHÁC NHAU. Trong movie thì Taption tặng kiếm còn trong Manga thì KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC. Như vậy là có tận 3 thanh kiếm, độc giả cần tránh nhầm lẫn.

Ấn để xem thêm ảnh về Tapion và kiếm của anh

 

kiếm của trunks

kiếm của trunks

Kiếm của Trunks,

kiếm Z dragon ball

 

Z Sword Dragon ball

Ấn Vào Để Xem Video

(Nguồn gốc kiếm của trunks sword)

Tiểu sử

Dragon Ball Z

Kiếm của Trunks được nhìn thấy đầu tiên khi anh sử dụng nó để chém Android 18 ở dòng thời gian tương lai. 3 năm sau cái chết của Future Gohan, Trunks quay về quá khứ đón đầu 2 cha con Frieza – Kinh Cold. Tại đây, anh vung kiếm chém chết Frieza trước khi tung chưởng thôi bay hắn thành những mảnh vụn.

Trunks chém chết Frieza

Ấn Vào Để Xem Video

(Nguồn gốc kiếm của trunks sword)

Tin rằng sức mạnh của Trunks là từ thanh kiếm, King Cold dò hỏi mượn kiếm và bất ngờ khi Trunks đồng ý. King Cold lật lọng vung kiếm chém Trunks, nhưng với trạng thái Super Saiyan vượt trội, anh đỡ kiếm bằng những đầu ngón tay trước khi tung chưởng hủy diệt King Cold.

king Cold cố gắng giết trunks bằng kiếm

Ấn Vào Để Xem Video

(Nguồn gốc kiếm của trunks sword)

Trunks tiếp tục dùng kiếm để “kiểm chứng” Goku, nhưng cũng giống như việc anh đã làm với King Cold, Goku cũng dễ dàng hóa giải chiêu thức kiếm thuật bằng những đầu ngón tay trong trạng thái Super Saiyan, Trunks hoàn toàn tin tưởng vào Goku!.

Goku đỡ kiếm bằng tay không

Ấn Vào Để Xem Video

(Nguồn gốc kiếm của trunks sword)

Future Trunks tiếp tục tham dự vào cuộc chiến với các Android, trong trận hỗn chiến, cậu vung kiếm chém Số 18 để cứu Vegeta nhưng khi lưỡi kiếm vừa chạm vào tay Số 18, nó đã mẻ 1 mảnh lớn. Tuy nhiên, thanh kiếm cũng lấy đi 1 vài lọn tóc của Android 18, điều này làm cô khá tức giận.

Lưỡi kiếm bị mẻ khi chạm vào số 18

 

Dragon Ball Super

Tại dòng thời gian của mình, Trunks dùng kiếm để chiến đấu với Black Goku. Nó thậm chí có thể chống đỡ và làm trật hướng còn đòn tấn công của Black Goku. Trunks còn cải tiến kiếm như 1 chiếc Bu-mê-răng, anh ném về phía Black và nó quay trở lại sau 1 khoảng thời gian.

Trunks đấu với kiếm Khí của Black Goku

Ấn Vào Để Xem Video

(Nguồn gốc kiếm của trunks sword)

 

Thanh kiếm tiếp tục được nhìn thấy khi Trunks trở về quá khứ cầu cứu mọi người lần 2 vì Black Goku. Anh và Goku “ôn lại kỉ niệm” khi Goku “thử kiếm” với trạng thái Super Saiyan 3. Sau đó, Trunks đi thăm nhà Satan và chơi với bé Pan, Pan tinh nghịch đòi rút kiếm của Trunks nhưng anh đã ngăn cản điều đó.

Goku SSJ3 tái hiện kỹ thuật đỡ kiếm tay không

Ấn Vào Để Xem Video

(Nguồn gốc kiếm của trunks sword)

 

Trunks quay trở lại trận chiến với Black Goku và Zamasu, anh dùng kiếm đâm xuyên người Zamasu nhưng hắn bất tử nên không hề hấn gì. Chứng kiến Vegeta và Goku bị đánh đập tàn nhẫn, Trunks biến thành trạng thái Rage Super Saiyan, với luồng Ki vừa xanh vừa vàng bao quanh, mắt trắng dã, và thanh kiếm cũng được bao bọc bởi luồng Ki ki kì lạ này, nó trở nên mạnh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên khi Black Goku và Zamasu hợp thể, hắn dễ dàng đánh gẫy kiếm của Trunks.

Thanh kiếm to lên nhờ được truyền ki

Ấn Vào Để Xem Video

(Nguồn gốc kiếm của trunks sword)

 

Mọi người đang ở vào thế bất lợi trong trận chiến, cô bé Maki nhặt được thanh kiếm gãy của Trunks và bất chấp nguy hiểm mang nó đến gần anh ủng hộ tinh thần. Maki gợi ý Trunks hãy truyền năng lượng của mình vào thanh kiếm, và từ chỗ lưỡi kiếm bị gãy, 1 luồng Ki sáng trắng tỏa ra san lấp diện tích. Trunks dùng kiếm đấu với God Split Cut của Zamasu nhưng vẫn không chiếm được thế thượng phong. Goku sau đó nghĩ ra ý tưởng dựa trên nguyên lý của Quả cầu Genki. Tất cả người dân còn sống sót của trái đất tiếp thêm năng lượng vào thanh kiếm cho Trunks. Nó trở nên to lớn khác thường, Trunks vung kiếm đâm xuyên người Fusion Zamasu, sau đó tách hắn thành 2 nửa.

Zamasu bị chém đôi người

Ấn Vào Để Xem Video

 

Xuất hiện trong Movie

Thanh kiếm xuất hiện trong bộ phim Dragon Ball Z: Super Android 13!Trunks sử dụng để chống lại Android 14 trên Glacier, anh chém số 14 đứt đôi người và đẩy hắn xuống vực. Tuy nhiên khi chém vào tay của Android 13, nó đã gãy làm đôi.

Android 13 đánh vỡ kiếm

Ấn Vào Để Xem Video

Trong Dragon Ball Z: Bojack Unbound, thanh kiếm được nhìn thấy trong phòng  Vegeta. Sau đó Vegeta đã mang theo và ném cho Trunks trong trận chiến với Bojack. Tuy nhiên Trunks lại không sử dụng nó

 

Thông tin thêm

Trunks dùng kiếm Z trong manga

  • Khi King Cold giữ kiếm của Trunks, nó trông có vẻ to hơn nhiều so với lúc Trunks cầm. Có thể đây là lỗi của nhà Sản xuất hoặc là thanh kiếm có khả năng giản nỡ phù hợp người dùng?
  • Trunks khá nhiều lần để rơi kiếm vào tay người khác hoặc làm nó hư hỏng. Lần đầu tiên là tại tương lai, Trunks đã phải bỏ lại kiếm sau khi thua trận trước Android 17 và 18. Lần thứ 2 là khi đối đầu với King Cold, cậu đã chủ động đưa kiếm cho hắn. Lần thứ 3, kiếm bị mẻ sau khi chém vào tay Android 18. Lần thứ 4 là Fusion Zamasu đã phá nó bằng tay không.
  • Trunks từng sử dụng kiếm Z trong Manga Dragon Ball Super nhưng nó bị Dabura nhổ nước bọt làm vỡ.
  • Trong tập 49 của Super, Vegeta hỏi Trunks rằng tại sao đến giờ này vẫn dùng kiếm, cậu nói rằng vì đã quen với việc đó rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *