Bông tai Potara -Potara là gì- Potara wiki- Potara dragon ball

Bông tai Potara

(Potara là gì-Potara dragon ball)

Potara (ポタラ) là đôi bông tai được các Kaioshin và người học việc của họ đeo xuyên suốt các thế hệ. Đây thực sự là một công cụ giúp tăng sức mạnh đáng kinh ngạc.

[table_of_contents]
Cơ bản
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên tiếng Việt
Potara
ポタラ
Bông tai Potara
Khởi đầuManga: "Enter a Savior?!"
Anime: "The Old Kai's Weapon"
Người sáng tạoSupreme Kai
Người sử dụngOld Kai & Old Witch
Goku Black
Supreme Kai & Kibito
Goku & Vegeta
Hình thứchợp thể
Các dạng tương tựFusion Dance

 

TỔNG QUAN

 

                     Gohan đeo Potara màu xanh.

Đôi bông tai này có thể có nhiều màu khác nhau và được đeo bởi tất cả Kaioshin, giống như một bộ trang phục kiểu mẫu. Khi đôi bông tai này được dùng bởi một người thì không có gì đặc biệt cả. Tuy nhiên, nếu có hai người đeo riêng lẻ từng chiếc lên tai thì năng lực của Potara sẽ được phát huy. Potara có khả năng kết hợp hai người thành một thực thể duy nhất và tăng cường mạnh khả năng của cả hai. Phép hợp thể này kéo dài mãi mãi, ngay cả khi đôi bông tai được tháo ra, vậy nên phải thận trọng khi quyết định sử dụng nó. 

Nếu một thực thể hợp nhất tháo bỏ bông tai thì họ có thể đưa cho người khác sử dụng nó. Ngoài ra, người dùng không nên biến đổi trong quá trình hợp thể, điều này có thể gây ra những hậu quả xấu. Ví dụ như biến thành Super Saiyan trong khi đang hợp thể sẽ khiến cơ thể căng thẳng và rút ngắn tuổi thọ. Việc biến đổi tốt nhất nên thực hiện sau khi hợp thể thành công.

Old Kai đưa đôi bông tai của mình như một con át chủ bài để đánh bại Super Buu. Kaioshin phía Đông và người học việc Kibito hợp thể mà không biết bất cứ điều gì về khả năng của Potara.

Kaioshin phía Đông và  Kibito hợp thể

Thực thể sau hợp nhất cũng giữ lại kí ức của hai người hợp thể. Tuy nhiên hai người hợp thể cũng sẽ được coi là đã chết, điều này được chứng minh khi Goku không thể chọn Dende để hợp thể vì mối liên kết của Dende và ngọc rồng.

Potara có thể được sử dụng trên một người chết và một người sống, và kết quả sau khi hợp thể sẽ là một người sống.

Phương pháp để vô hiệu phép potara được biết tới trong Dragon Ball Super, khi Kibito Kai sử dụng ngọc rồng Namek và triệu hồi Porunga và ước hủy bỏ hiệu lực phép hợp thể. Liệu Shenron của Trái Đất có thể làm được điều này không vẫn là một dấu hỏi, tuy nhiên với Super Shenron thì điều này chắc chắn có thể thực hiện được.

Vegetto bị tách ra trong cơ thể buu

Trong Dragon Ball Super, Black dường như được đeo một chiếc Potara xanh để có thể sử dụng được Nhẫn thời gian ở địa vị của mình. Phép hợp thể Potara một lần nữa được đề cập bởi Gowasu và Zamasu, tuy nhiên Zamasu đã từ chối đề nghị của Gowasu. Trong tập phim này cũng tiết lộ thêm rằng, nếu đôi Potara được đeo bởi hai người nhưng ở cùng một bên tai thì phép hợp thể sẽ không xảy ra.

 

Gowasu cho biết lí do Vegeta và Goku không duy trì được hợp thể ở lần trước là do họ không phải là Kaioshin và phép hợp thể sẽ chỉ kéo dài trong 1 giờ. Phép hợp thể cần ít nhất một trong hai người là Kaioshin để nó có tác dụng vĩnh viễn.  Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sức mạnh thì thời gian hiệu lực sẽ không được đảm bảo đầy đủ.

 

POTARA FUSION

 

             Vegetto đeo bông tai Potara

Potara Fusion (ポタラの合体) dùng để nói tới phép hợp thể bằng cách sử dụng bông tai Potara. Sau khi hợp thể, sức mạnh và khả năng của nhân vật sẽ được kết hợp và gia tăng mạnh; quần áo, giọng nói cũng sẽ thay đổi và là sự kết hợp của hai người hợp thể.

Để sử dụng phép hợp thể này, hai người dùng phải đeo bông tai vào 2 bên tai trái và phải, phép hợp thể sẽ diễn ra tức thì. Dĩ nhiên họ không nhất thiết phải đeo cùng một cặp bông tai, ví dụ như Kaioshin và Kibito chỉ cần tháo hai bông tai trái và phải ra và phép hợp thể đã diễn ra. Phép hợp thể Potara cũng khá là kỳ quặc khi mà vấn đề kiểm soát tinh thần rất phức tạp, Old Kai và Kibito Kai giữ nhiều đặc điểm tính cách của họ trong khi ngoại hình có đặc điểm của Old Witch và Kibito. Trong khi đó thì Vegetto lại hòa nhập cả giọng nói, trang phục cũng như tính cách.

 

Potara có một số điểm yếu khi sử dụng không đúng cách, như là 2 cơ thể bất tử và không bất tử hợp thể với nhau. Sự bất tử không còn là tuyệt đối, cơ thể vật lý sẽ bị sẽ bị xấu đi nhanh chóng và không thể phục hồi như ban đầu.

 

KHẢ NĂNG KHÁC

 

Black với chiếc bông tai Potara màu xanh lá, giúp hắn có thể sử dụng nhẫn thời gian

Potara cho phép bất cứ ai đeo nó có khả năng sử dụng Nhẫn thời gian để đi tới tương lai hay ngược về hiện tại. Đeo Potara là quy định bắt buộc với ai muốn sử dụng Nhẫn thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *