Sức mạnh của Jiren là ai-người mạnh hơn thần hủy diệt Sức mạnh của Jiren là ai-người mạnh hơn thần hủy diệt

Jiren

(Sức mạnh của Jiren là ai – người mạnh hơn thần hủy diệt,Người mạnh nhất vũ trụ 11)

Jiren (ジレン) , anh là thành viên của biệt đội  Pride Troopers – biệt hiệu “Xám”. Anh là người mạnh nhất trong đội vũ trụ thứ 11.

Jiren

 

Tổng Quan

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Biệt danh
Jiren
ジレン
Jiren xám
Belmod (cấp trên)Kahseral (đồng đội)
Khởi đầu"The Universes Begin to Make Their Moves
Their Individual Motives"
Khai (cấp trên )Cocotte (đồng đội)
Xuất hiện trongDragon Ball Super


Marcarita (cấp trên )Vuon (đồng đội)
Chủng tộcChưa rõToppo (Đội trưởng,đồng đội)
Đội nhómPride Troopers
Team vũ trụ 11
Dyspo (đồng đội)

Ngoại Hình

Jiren rất cao lớn, thân hình đầy cơ bắp, hùng dũng, oai vệ. Anh xuât hiện với bộ đồng phục Đỏ-Đen, băng tay chân màu trắng của biệt đội Pride Troopers. Khuôn mặt anh rất giống với miêu tả về “người ngoài hành tinh” với đầu trọc, hốc mắt to, tròn đen và mũi chỉ có lỗ không có sống mũi. 

Tính Cách

Jiren là một người khá lạnh lùng và chỉ cất tiếng khi anh gặp Goku, cũng như cách mà Toppo đã hiểu lầm Goku là người gây ra sự huỷ diệt cho 12 vũ trụ, anh tỏ ra không thích Goku và yêu cầu Goku : ” Biến đi ” khi lần đầu gặp mặt. Khi chứng kiến Vũ Trụ 9 bị xóa sổ, Jiren không hề tỏ ra sợ hãi hay kinh ngạc. 

Là thành viên của biệt đội bảo vệ hoà bình – Pride Troopers, anh luôn được xem là một người đồng đội đáng tin cậy. Anh dũng cảm và không hề nao núng khi hạ gục Kale  – kẻ gieo rắc nỗi sợ hãi trên sân thi đấu của Giải Đấu Sức Mạnh.

Jiren luôn bảo vệ vũ trụ của mình nhưng cũng là một chiến binh chính nghĩa, khi biết rằng trong giải đấu sức mạnh, vũ trụ nào thua sẽ bị xoá sổ thì anh đã từ chối vì anh không muốn chứng kiến vũ trụ mình sống sót mà các vũ trụ khác phải hi sinh. 

Tuy lạnh lùng và tàn nhẫn, nhưng vẫn có lúc Jiren thể hiện những sự ” ngạc nhiên ” của mình, đó là khi anh bị giam giữ vào lồng thời gian của Hit và khi anh bất ngờ vì một chiến binh như Vegeta lại có thể đấm trúng được anh.

Cuộc đời đau khổ khiến Jiren rất ít khi tin tưởng ai, khi Toppo – người anh tin tưởng nhất thất bại trước Vegeta thì  Jiren đã bày tỏ sự thất vọng với Toppo. 

 

 

Tiểu Sử

Dragon Ball Super

Jiren từng là một cậu bé có cuộc sống hạnh phúc cho đến khi anh trở về nhà sau một ngày vui chơi và phát hiện ra rằng cha mẹ mình đã bị giết hại bởi kẻ xấu. Anh được cứu bởi một người và sau này ông ấy chính là sư phụ của Jiren, kể trừ đó Jiren quyết tâm tập luyện, cùng với các đồng đội mới , họ đã kề vai sát cánh chiến đấu với kẻ xấu đó .

Nhưng sức mạnh của kẻ ác đó quá mạnh , đồng đội Jiren lần lượt nằm xuống, sư phụ của anh cũng đã hi sinh. Những người còn lại bỏ ước muốn trả thù mà quay về cuộc sống của họ, Jiren lại một lần nữa cô đơn.

Anh quyết tâm tập luyện, sống một mình cho đến khi tham gia vào Pride Troopers, đối với Jiren, sức mạnh là tất cả, sức mạnh là sự công bằng, những điều ấy đã thu hút Thần Huỷ Diệt Belmod chú ý đến Jiren.

 

 

Universe Survival Saga

Sau trận hoà giữa Son Goku và Toppo, Toppo đã nói rằng còn có một người mạnh hơn anh ở vũ trụ thứ 11 – là  Jiren, nếu anh và Jiren liên kết thì Goku sẽ hoàn toàn bị đánh bại. Trong suốt thời gian đó cho đến khi giải đấu được khai mạc, chúng ta chỉ được thấy Jiren đang ngồi thiền tu luyện.

 

Sức mạnh của Jiren

 

Manga

Trong manga ( truyện tranh ), Jiren đã giải quyết một số vấn đề ở hành tinh Towale  khi các tù nhân đã trốn khỏi ngục và bắt đầu cuộc bạo loạn. Anh ngay lập tức bay đến hành tinh mà các Pride Troopers đang chiến đấu với con quái vật Choki  và hạ gục nó một cách dễ dàng. 

Toppo & Dyspo đến và khen ngợi tốc độ bay của Jiren , họ nói rằng có một số vấn đề cần phải nói với Jiren. Nhưng Jiren từ chối lắng nghe và anh cho rằng cần phải bảo vệ an toàn cho người dân nơi đây trước. 

 

 

Sau khi nghe những gì từ Toppo nói thì Jiren đã từ chối tham gia giải đấu, anh không muốn chỉ vì vũ trụ mình thắng và các vũ trụ khác lại phải bị xóa sổ. Nhưng khi Thần Hủy Diệt Belmod đến và nói rằng nếu Jiren thắng, anh sẽ có được ngọc rồng Siêu Cấp thì Jiren đã miễn cưỡng tham gia , nhưng anh nói rằng nếu Vũ Trụ 11 gặp nguy hiểm thì Jiren sẽ về ngay lập tức. 

Giải Đấu Sức Mạnh đã dần bắt đầu được khai mạc, anh cùng biệt đội Pride Troopers, Thiên sứ và Thần Hủy Diệt tiến đến Thế Giới Hư Vô – nơi mà sàn đấu đặt ở đó.  Son Goku từ vũ trụ thứ 7 tiến đến và chào Jiren, nhưng anh đã đáp lại lời chào đó bằng cách xuất hiện bất ngờ ngay sau lưng Goku , khiến cho anh ta cực kì ngạc nhiên vì đối phương có  tốc độ không thể tin được.

Các vị Thần Hủy Diệt đang xây dựng sàn đấu và trông thấy những thành viên của các vũ trụ khác đã đến đầy đủ, họ đã tăng  vận tốc của khối Katchin ( Kim Loại Cứng Nhất Vũ Trụ ). Những chiến binh đã rất vất vả để có thể né được các khối Katchin ( bao gồm cả Goku ) nhưng Jiren  trong phút ấy đã đọc được sự chuyển động của các khối kim loại  nên anh không hề tránh né dù chỉ là một bước chân. Điều đó làm Goku cảm thấy thích thú và tin rằng anh chính là một chiến binh hùng mạnh.

 

Người mạnh nhất vũ trụ 11

Tốc độ của anh vô cùng khủng khiếp

 

Giải đấu sức mạnh chính thức bắt đầu, trong khi các đồng đội Pride Troopers đều đang chiến đấu thì Jiren lại đứng yên ở một vị trí, theo Thần Hủy Diệt  Belmod, đó chính là phong cách chiến đấu của anh. Rabanra ( vũ trụ thứ 2 ) định chiến đấu với Jiren, nhưng chỉ với một cái chừng mắt, anh đã khiến Rabanra khiếp sợ và di chuyển đến nơi khác. Goku từ xa định chiến đấu với Jiren, nhưng trong lúc bất cẩn, anh đã bị Nink ( Vũ trụ thứ 4 ) bắt giữ nhưng đã may mắn thoát được.

Kale của vũ trụ thứ 6 nổi cơn thịnh nộ và tàn phá khắp võ đài, cô liên tiếp loại trừ đi các thành viên của các vũ trụ khác. Trước tình thế Kale tăng dần sức mạnh và mọi việc đi quá xa, Jiren đã ra tay và hạ gục Kale chỉ với một đòn duy nhất.

Sau khi hạ gục Kale, Jiren hoàn toàn chỉ đứng yên và không hề hành động.

Goku định giao đấu với Jiren thì Toppo đã dùng Justice Flash và tấn công Goku,  Toppo nói rằng Jiren nên giữ sức và hãy để đồng đội của mình lo liệu. Khi Brianne ( u2 ) cùng những người bạn của cô kết hợp và phát ra những đòn tấn công mạnh mẽ bằng tình yêu, Jiren định ngăn chặn thì Vegeta  đã đứng ra làm chuyện đó. 

Cả 3 người  ( Jiren , Toppo , Dyspo ) đang đứng cùng nhau thì Maji Kaiyo ( U3 )  muốn tấn công Jiren từ đằng sau, Dyspo đứng ra ngăn chặn nhưng anh đã thất bại trước Maji Kaiyo . Trước tình thế đó, Jiren đã bước lên và loại Maji Kaiyo ra khỏi sàn đấu chỉ với 1 đòn. 

 

 

Trận đấu giữa Goku và Jiren chính thức bắt đầu khi Goku chấm dứt trận chiến giữa anh ta và Ribrianne trước đó. Goku lần lượt dùng các trạng thái Super Saiyan , Super Saiyan 2 , Super Saiyan God  để tấn công Jiren nhưng vô ích. Nhận thấy khoảng cách của 2 người quá lớn , Goku đã dùng đến Super Saiyan Blue kết hợp Kaioken x20 nhưng anh ta hoàn toàn bị Jiren áp đảo .

Trước tình  thế nguy hiểm, Goku đã dùng đến Genki Dama để đánh bại đối thủ của mình, Jiren không hề tránh né mà yêu cầu Goku hãy ném quả cầu ấy. Quả nhiên sự tự tin của Jiren là có thật, anh hoàn toàn dư sức mạnh để đẩy quả cầu Genki Dama của Goku, dù Goku đã rất cố gắng nhưng sự cố gắng ấy là vô dụng, Jiren đã đẩy quả cầu ấy về phía Goku và khiến nó nổ tung cùng với đối thủ của mình. 

 

Tưởng chừng mọi chuyện đã xong thì Goku đã đứng dậy sau những gì còn lại của vụ nổ và cùng lúc đó, Goku đã đánh thức được sức mạnh  tận sâu trong anh , đồng thời anh cũng có được tuyệt kỹ ” tay chân hoạt động độc lập với não ” – di chuyển theo bản năng ( Beerus gọi là Ultra Instinct ) .

Goku lao đến và tấn công Jiren với tốc độ cực nhanh khiến cho Toppo & Dyspo cực kì bất ngờ, những đòn thế của họ đều vô ích trước Goku. Jiren tiếp tục chiến đấu với Goku và 2 người tỏ ra ngang tài ngang sức. Nhưng giây phút trước khi Goku tung cú đấm cuối cùng, anh đã cạn kiệt sức mạnh và trở về trạng thái bình thường, Jiren đã dùng chưởng đẩy Goku về phía thật xa , Hit từ trong màn khói lao đến bất ngờ nhưng Jiren đã hoàn toàn chặn được.

 

Jiren tiếp tục trận đấu với sát thủ của vũ trụ thứ 6 – Hit, dù Hit liên tục sử dụng Toki-Tobashi nhưng Jiren dần thích nghi với tuyệt kỹ đó của anh ta và liên tục trả đòn khiến cho Hit gặp rất nhiều khó khăn.

Với sức mạnh và kinh nghiệm của mình, Hit đã dùng đòn thế mạnh nhất của anh và làm tê liệt được Jiren. Tưởng chừng Hit sẽ hạ gục Jiren với đòn thế cuối cùng thì không, Jiren đã thoát khỏi sự tê liệt và loại Hit ra khỏi sàn đấu chỉ với một đòn duy nhất ( chiêu thức đã dùng với Kale ). 

 

Sau đó, Jiren khẳng định rằng những đối thủ xứng tầm  trên sân đã không còn và anh bắt đầu ngồi thiền, Biarra và Catopesra ( U3 ) định tấn công anh nhưng thất bại vì họ không thể xuyên qua lớp phòng thủ bằng Ki của Jiren. 

 

Khi Goku đạt được trạng thái Ultra Instinct một lần nữa và anh bộc phát toàn bộ Ki của mình lên  thì Jiren đã chính thức mở mắt và tiếp cận 2 đồng đội của mình là Toppo & Dyspo , có vẻ như anh đã chú ý đến Goku. 

Con quái vật khổng lồ Aniraza đã xuất hiện ( hợp thể từ 4 thành viên của vũ trụ thứ 3 ), nó tung đòn tấn công khắp sàn đấu và bay về phía mà Jiren , Toppo, Dyspo đang đứng.

Nhưng với sức mạnh của mình, Jiren đã chặn lại đòn tấn công ấy bằng một tay. 

 

 

Aniraza đã bị đánh bại và Vũ Trụ 3 bị xóa sổ, trên sàn đấu hiện tại chỉ còn Vũ Trụ 7 và Vũ Trụ 11. Jiren bước đến và chiến đấu với Goku một lần nữa, trong trận chiến , Jiren hỏi rằng lý do vì sao mà Goku luôn tìm kiếm sức mạnh thì Goku chỉ nói rằng anh chỉ muốn mạnh hơn. Nhưng khi Goku hỏi Jiren câu tương tự thì anh trả lời rằng mình còn tìm kiếm một thứ hơn cả sức mạnh . 

Vegeta can thiệp vào trận đấu và lao đến tấn công Jiren một cách điên cuồng, nhưng Jiren tỏ ra không quan tâm và để yên cho Vegeta tung những đòn đánh. Cho đến khi Vegeta nói rằng anh sẽ đánh bại Jiren và chiếm lấy ngọc rồng siêu cấp thì Jiren ngay lập tức phản công lại và dễ dàng cho Vegeta cạp đất. 

 

 

Goku lao vào cứu Vegeta, trong khi Goku đang đấu với Jiren thì Vegeta đừng gần đó đã quan sát được những đòn tấn công đến từ chiêu thức của Jiren. Anh lao đến hóa giải đòn thế đó và tung một cú đấm vào bụng Jiren khiến đối phương thật sự kinh ngạc . Vegeta tiếp tục tấn công và một lần nữa đá trúng Jiren, tuy nhiên Jiren lúc này đã bình tĩnh lại và  thổi bay Vegeta ra xa bằng Power Impact ( chiêu thức Jiren từng dùng để hạ gục Kale & loại Hit ). 

Vegeta sống sót sau đòn tấn công mạnh mẽ đó,  Jiren  nói rằng một kẻ như Vegeta sẽ không bao giờ đánh bại được anh  và Vegeta thật sự quá kiêu ngạo. Vì bị xúc phạm đến niềm kiêu hãnh như mọi lần, Vegeta đã dùng đến Final Flash và bắn vào Jiren. Nhưng sau khi tàn dư đến từ Final Flash biến mất thì cũng là lúc Jiren tiến đến và hạ gục Vegeta bằng quả cầu lửa có sức mạnh đáng kinh ngạc, anh có lời khen ngợi Vegeta về đòn Final Flash trước đó. 

 

Sau khi đã đánh bại Vegeta, Jiren quay lưng đi và gọi Vegeta là một chiến binh. Nhưng sau đó, Goku thách đấu Jiren thêm một lần nữa, Goku bắt đầu thực hiện chiến thuật của mình bằng cách liên tiếp dùng Dịch Chuyển Tức Thời kết hợp đặt bẫy bằng Ki.

Khi Jiren di chuyển thì cũng là lúc dính bẫy và những trái bom bằng Ki của Goku đã bắt đầu nổ tung, nhưng Jiren đã tránh được nó bằng cách nhảy lên không trung. Goku sử dụng Kienzan tấn công liên tiếp vào Jiren, với sức mạnh của mình, Jiren đã dễ dàng đấm nát các lưỡi Kienzan bay đến và tiến đến đánh cận chiến với đối phương.

Jiren áp đảo Goku và định tung đòn kết thúc thì đòn Kienzan cuối cùng đã cắt bay tảng đá bên phía Jiren  khiến anh rơi khỏi sàn đấu. Nhưng Jiren ngay lập tức đã tỏa Ki và đạp vào các tảng đá để bay lên lại võ đài. Jiren đi xuyên qua lớp bẫy của Goku và bắt đầu vận Ki lên ( Belmod nói rằng đã lâu rồi ông mới thấy Jiren vận Ki lên như vậy ), cả 2 người bắt đầu lao vào nhau, nhưng Jiren đã thể hiện sức mạnh của mình bằng cách đấm một cú cực mạnh bay sướt qua mặt Goku khiến anh run sợ và trở về trạng thái thường. Sau đó, Jiren tấn công Goku liên tiếp bằng những cú đấm. 

 

 

Vegeta hồi phục sau trận thua trước Jiren & tiến đến cạnh Goku, cả 2 người họ bắt đầu vận Ki lên, Goku dùng đến Super Saiyan Blue kết hợp Kaioken, còn Vegeta thì đã phá vỡ lớp vỏ bọc tiềm tàng nằm sâu trong anh và có một trạng thái còn mạnh hơn Super Saiyan Blue trước đó. Cả 2 người bắt đầu lao vào tấn công Jiren , nhưng dù đối mặt với 2 chiến binh Saiyan mạnh nhất thì Jiren vẫn không hề dưới cơ , anh liên tiếp hất văng 2 người và chưa lộ ra nét e ngại. 

 

Trận đấu giữa Goku/Vegeta vs Jiren đang diễn ra căng thẳng hơn bao giờ hết , cả 2 lao vào tấn công Jiren một cách dữ dội , Goku khống chế Jiren để Vegeta tung Final Flash, nhưng Jiren đã dễ dàng dùng mắt phá chiêu thức của Vegeta, họ lại tiếp tục đánh nhau. Trận đấu dừng lại khi Toppo bắt đầu dùng đến trạng thái có sức mạnh như một vị Thần Hủy Diệt, Jiren bắt đầu đứng xem quá trình tàn phá của Toppo. 

 

Trận đấu của Jiren vs Goku & Vegeta tiếp tục diễn ra, cảm thấy chán nản, Jiren đã tung chưởng xóa đi sự liên kết của họ và đòn chưởng ấy gián tiếp bắn vào phía Frieza và Số 17.  Jiren tiến đến Toppo, gật đầu và Toppo thách đấu Vegeta. 

Tuy nhiên, với sức mạnh của mình thì Vegeta đã loại Toppo bằng đòn Final Explosion ( đòn tự sát khi anh ta  chiến đấu với Majin Buu ). Vegeta, Android 17 còn trụ vững trên sàn đấu và họ cùng với Goku thách thức Jiren. 

Trên khán đài, khi Dyspo & Toppo cổ vũ cho Jiren thì Jiren đã bày tỏ sự thất vọng khi Toppo không hề làm được gì nhiều cho đội vũ trụ 11. Sau đó, anh mĩm cười và thể hiện sức mạnh thật sự của mình. 

 

Jiren bắt đầu dùng đến sức mạnh thật sự của mình , luồng Ki từ anh phát ra khiến cả khán đài trở nên hoang mang và lo sợ .  Vegeta nói rằng Jiren chính là đối thủ cuối cùng và họ sẽ đánh bại anh , nhưng Jiren tuyên bố rằng bọn họ sẽ không làm gì được khi trên người tràn đầy những vết thương . 

Đội vũ trụ 7 lao vào tấn công Jiren một cách dữ dội  , nhưng Jiren vẫn dễ dàng né tránh và phá huỷ  các đòn tấn công của họ . Jiren định lao vào tấn công Vegeta nhưng Android 17 đã lao đến đỡ đòn giùm anh ta . Vegeta chiến đấu với Jiren nhưng chỉ với một cú đấm cực mạnh , Jiren đã khiến Vegeta trở về trạng thái thường và văng đi rất xa .  Goku lao đến tránh né đòn tấn công của Jiren và dùng Kamehame Ha , nhưng Jiren đã phá nát đòn Kamehame Ha của Goku chỉ với một cú đấm . 

Jiren định tiến tới thì Android Số 17 đột kích từ đằng sau và tung chưởng cực mạnh , đòn đó làm 17 ảnh hưởng và khiến Jiren bị thương và rách phần phía sau chiếc áo .  Jiren tức giận lao đến tấn công Số 17 , nhưng anh ta đã phối hợp cùng đồng đội và tung đòn chưởng mạnh nhất vào Jiren .

Tuy nhiên , Jiren đã phản lại đòn tấn công của họ và khiến Son Goku , Vegeta kiệt sức và bị thương nặng . 

 

Frieza bất ngờ xuất hiện và đánh lén Jiren , hắn ta lao đến tấn công dữ dội nhưng thái độ Jiren cho thấy là anh không hề quan tâm thứ rác rưởi này , Jiren cho Frieza một đạp khiến hắn ta văng vào tảng đá  .

Vì quá tức giận , Frieza đã biến thành trạng thái Golden và lao đến ăn thua đủ với Jiren , nhưng Jiren đã dùng mắt chặn cử động của Frieza lại và cho hắn ta một đấm trở về trạng thái thường rồi ngất xỉu coi như đó là món  quà Tết . 

 

 

 

Số 17 tiếp tục  bắn Jiren từ đằng sau , Jiren nhảy xuống tiếp cận Số 17 và hỏi rằng một mình anh thì làm được gì . Sau đó Belmod hỏi ước muốn của Số 17 rồi bắt đầu kể về quá khứ của Jiren . Nhưng một hồi sau , Jiren đã kêu Belmod ngừng nói và anh lao đến tấn công Số 17 vì Số 17 đã nói đúng về con người thật của Jiren ?

Jiren tung chưởng lực về phía đội vũ trụ 7 , Goku & Vegeta lúc này đã kiệt sức và không thể chống cự , chỉ còn lại Số 17  là đủ sức đứng lên .  Đối mặt với chưởng lực cực mạnh của Jiren , Số 17 đã tạo lớp khiên vững chắc để chặn đòn thế đó , anh ta đã tạo lá chắn cho Goku và Vegeta rồi sau đó tự phát nổ để phá tan chiêu thức cực mạnh của Jiren .  Số 17 tuy anh dũng hi sinh vì đồng đội , nhưng vì anh ta tự phát nổ nên Jiren không hề phạm luật là giết người .

 

Vegeta đứng lên trong khi Goku đã gục , anh  ta sẵn sàng chiến đấu với Jiren – 1 chọi 1 . 

Nhìn thấy sự hi sinh của 17 để bảo vệ Goku & Vegeta , Jiren cho rằng đó là sự vô ích và sự hợp sức của họ sẽ là vô nghĩa .  Vegeta không biến thành Super Saiyan được nữa và dùng trạng thái cơ bản để đánh với Jiren trong vô vọng  , Jiren đánh văng Vegeta đi .

Tưởng chừng Vegeta sẽ gục ngã nhưng bằng sức mạnh từ niềm tin , nghĩ về gia đình , lời hứa với Cabba , Vegeta đã đứng dậy và chiến đấu anh dũng với Jiren dù biết rằng đó là vô ích . Jiren đã đấm vào mặt Vegeta khiến mắt anh ta sưng lên  , Jiren tung những cú đấm liên tiếp vào Vegeta và Vegeta gục ngã rồi lại đứng dậy .

Jiren tuyên bố rằng Vegeta không thể thắng anh và tung đòn đánh kết thúc , nhưng may mắn thay , Vegeta bị văng đi nhưng chân anh ta đã bám vào mép đá treo lơ lửng và không bị loại .  Bằng sức mạnh niềm tin , Vegeta tiếp tục đứng lên và chiến đấu .

Jiren hỏi rằng động lực nào khiến Vegeta lại cố gắng và tiến xa đến vậy thì anh ta nói rằng một người như Jiren sẽ không bao giờ hiểu ý nghĩa của việc bảo vệ một thứ gì đó .  Vegeta lao vào Jiren một lần nữa và dùng Final Flash nhưng đòn thế ấy không gây hại gì được Jiren . Jiren tung cú đấm quyết định và hất văng Vegeta ra khỏi võ đài , trước khi rơi , Vegeta đã truyền lại lượng Ki cuối cùng cho Goku .

 

Goku sau một lúc nằm hồi phục sức và nhận được Ki của Vegeta thì đã đứng dậy và biến thành Super Saiyan Blue , Jiren hỏi tại sao đồng đội lại tin tưởng anh ta và cả 2 lao vào đánh nhau . Dù lấy lại được một phần năng lượng nhưng Goku vẫn không thể đánh bại Jiren và một cú đánh khiến anh trở về trạng thái thường .Goku với trạng thái cơ bản tiếp tục lao vào đánh nhau với Jiren và dễ dàng bị anh hành hạ như cách mà Jiren vừa làm với Vegeta trước đó .  Jiren định tung đòn kết thúc vào Goku  nhưng Goku đã né được và lại một lần nữa thức tỉnh Ultra Instinct ( Bản Năng Vô Cực ) .

Jiren tiếp tục tấn công Goku nhưng anh ta hoàn toàn né được , không những thế còn tặng cho Jiren một cú vào bụng khiến Jiren cực kì sốc .  Cả 2 bắt đầu cuộc chiến thật sự .

 

Trận đánh tiếp tục bắt đầu , Goku lao vào Jiren và cả 2 cùng trao đổi những đòn đánh cực kì mạnh mẽ làm nổ tung những thứ xung quanh sàn đấu và Jiren là người mạnh hơn trong những cuộc đấm nhau tay đôi .

Sau đó ,  Goku tích tụ Kamehame Ha và Jiren đã liên tục tung những cú đấm khí từ xa ngăn cản , nhưng Goku hoàn toàn né được và lao đến tung đòn Kamehame Ha vào Jiren  . Tuy nhiên , Jiren đã ngăn chặn lại được bằng đòn Power Impact và phản công lại Goku .

 

Jiren sau đó phóng ra chưởng lực cực kì mạnh nhắm vào Goku , dù Goku đã dùng Kamehame Ha tạo rào chắn nhưng vẫn chịu ảnh hưởng và rơi từ trên không xuống . Belmod ra lệnh cho Jiren hạ Goku ,  Jiren nhảy lên và định tung đòn kết thúc thì Goku đã hét lên và phát ra nguồn sức mạnh lớn . Cả 2 tiếp tục trận đấu và người trên khán đài nhận ra họ đang càng ngày càng tăng sức mạnh vượt xa lúc trước . 

Belmod tiếp tục yêu cầu Jiren kết thúc Goku thật nhanh , ngay lập tức , Jiren đã lao đến tung đòn vào Goku , đẩy anh ta xuống mép sàn và tung chiêu thức liên tục vào đối phương . Tuy nhiên , Goku đã từ trạng thái phòng thủ chuyển sang tấn công và tung chưởng vào Jiren khiến anh đau đớn .  Jiren công nhận rằng đây là đòn tấn công mạnh mẽ và đã mỉm cười , sau đó anh dồn tất cả năng lượng vào chiêu thức của mình , tuyên bố rằng đây là đòn kết thúc và bắn xuống Goku . 

 

Tuy nhiên , đòn chưởng ấy của Jiren khi bắn vào Goku đã biến mất trước sự kinh ngạc của mọi người , Jiren quay lại đằng sau thì thấy Goku đang trong dạng chuyển hoá và đang cầm quả cầu năng lượng từ chiêu thức của Jiren và phá huỷ nó . Jiren tấn công Goku thì anh ta né được và Jiren bị những cú đấm nhanh đến mức vô hình tấn công , anh phát ra vụ nổ và tiếp tục lao vào thì kết quả vẫn tương tự .  Jiren nhìn lên Goku , người đã chính thức Hoàn Thiện Bản Năng Vô Cực ( Ultra Instinct ) . 

Trận đấu giữa Jiren và Goku khi hoàn thiện Bản Năng Vô Cực ( Ultra Instinct ) tiếp tục bắt đầu và Goku chiếm thế áp đảo trước Jiren . Ngay sau khi Jiren nhận một cú đấm  từ Goku thì anh đã tức giận và tung hết toàn bộ sức mạnh . Cả 2 tiếp tục trao đổi chiêu thức qua lại và Jiren có phần nhỉnh hơn so với đối phương . 

 

Jiren áp đảo Goku và tung đòn kết liễu , nhưng với sự dai dẳng từ một chiến binh Saiyan , Goku tiếp tục đứng lên chiến đấu và một lần nữa chiếm thế thượng phong trở lại .

Vì Goku luôn nhắc đến niềm tin từ đồng đội nên Jiren đã bắn chưởng lên khán đài để chứng minh điều đó là không hợp lý . Nhưng Goku đã nhanh tay đỡ được và anh ta đã tức giận , Goku lao đến với tốc độ nhanh và đấm vào mặt Jiren . Cả 2 đánh nhau và kết quả trận đấu dường như đã rõ khi Goku tung Kamehame Ha vào Jiren và anh gục trên sàn đấu .

Khi Goku định tung đòn loại Jiren thì Goku đã gặp sự cố về sức mạnh của mình , anh ta không thể duy trì trạng thái Bản Năng Vô Cực và trở nên đau đớn . Belmod yêu cầu Jiren ra tay kết thúc , Jiren đắn đo một hồi lâu rồi sau đó đã hạ quyết tâm loại Goku . Nhưng Goku đã may mắn được Frieza cứu và Số 17 vẫn còn sống . 

Jiren bắt đầu trận chiến với Android 17 & Frieza , ban đầu anh có thể áp đảo được Frieza trong trạng thái Golden , nhưng sau khi Số 17 tiếp tục dùng đòn mạo hiểm , Jiren đã đuối sức và gần như thua cuộc . Nhưng nhờ những lời động viên của Toppo , Jiren đã tiếp tục chiến đấu và định dùng đòn hủy diệt quét tan 2 chiến binh U7 .

Tưởng chứng như 2 chiến binh U7 sẽ thua cuộc thì Goku đã trở lại và cùng nhau phá tan chưởng lực của Jiren . 3 người cùng nhau phối hợp và tấn công Jiren , Jiren đã chống trả cực kì quyết liệt và không hề khuất phục . Frieza với sự trở giúp của Goku đã lao đến định cùng Jiren rơi đài chung nhưng Jiren đã xoay chuyển tình thế và áp đảo lại Frieza .

Nhưng từ phía xa thì Goku với trạng thái Super Saiyan đã lao đến và cùng Frieza đẩy Jiren ra khỏi võ đài , Vũ Trụ 7 chiến thắng vì còn duy nhất Android 17 trên sàn đấu . Jiren trở về khán đài , trước khi biến mất , Vũ Trụ 11 đã gửi lời cảm ơn đến Jiren , anh ngạc nhiên vì sao họ lại làm vậy dù trước đó Jiren đã khinh miệt họ .

Son Goku bước đến và nói rằng muốn gặp lại Jiren , anh mĩm cười và biến mất .

Số 17 sau khi chiến thắng đã ước rằng mong các Vũ Trụ thua cuộc sẽ được hồi sinh lại , Jiren cùng Toppo đứng ngắm nhìn ngọc rồng siêu cấp biến mất và mong một ngày sẽ đánh bại Goku .

 

Sức Mạnh

 

Anh là chiến binh mạnh nhất của vũ trụ thứ 11 . Anh có thể dể dàng khiến Goku bất ngờ khi xuất hiện ngay phía sau lưng anh ta  – điều mà không phải ai cũng có thể làm một cách dễ dàng  .

Trong Manga chap 30 , Jiren có thể bay từ hành tinh Towale đến hành tinh mà nhóm Toppo đang ở đó với tốc độ cực kì nhanh ( không cần tàu vũ trụ như Toppo ) , khiến Toppo & Dyspo cực kì kinh ngạc .

Anh dễ dàng hạ gục Kale chỉ với một đòn , điều mà Super Saiyan Blue  Goku không thể làm được ( nh­ưng việc này không hề nói lên Son Goku đang thật sự nghiêm túc khi đấu với Kale ) .

Jiren hạ Maji Kaiyo một cách hết sức dễ dàng bằng một đấm , dù hắn hoàn toàn không hề hấn gì trước đòn thế của  Dyspo ( người gây khó khăn cho Super Saiyan God  Goku ) . 

Trong trận chiến với Goku , Jiren không hề hấn trước Super Saiyan & Super Saiyan 2 của anh , thậm chí Super Saiyan God chỉ khiến Jiren dùng đến 1 ngón tay  và Super Saiyan Blue  kết hợp Kaioken X20 cũng không hề làm Jiren thật sự cảm thấy khó nhằn .

Khi Goku đạt được trạng thái mới và thức tỉnh tuyệt kỹ di chuyển bằng bản năng – tay chân hoạt động độc lập với não ( Ultra Instinct ) thì anh đã chiến đấu ngang với Jiren , nhưng Jiren vẫn nhỉnh hơn anh rất nhiều  .

Khi Goku hoàn thiện bản năng vô cực thì với toàn bộ sức mạnh , Jiren vẫn có phần nhỉnh hơn Goku , nhưng càng về sau trận chiến thì Goku đã dần chiếm thế thượng phong trước Jiren .

Hit – Sát Thủ Của Vũ Trụ Thứ 6 ( người có thể đấu ngang sức với Goku Super Saiyan Blue + Kaioken X10 trước đây ) dù gây khó cho Jiren bằng Time Cage  , nhưng với sức mạnh của mình , Jiren đã khắc chế dc những đòn thế của Hit và đánh bại anh ta .

Vegeta lao đến tấn công Jiren nhưng dường như Jiren không hề quan tâm và rất dễ dàng để đánh bại anh ta dù trước đó Vegeta đã vào phòng tập thời gian . Đòn tấn công cực kì mạnh mẽ của Vegeta là Final Flash cũng không khiến Jiren có bất kỳ vết trầy nào trên mặt . 

 

 

Vegeta thức tỉnh trạng thái mới còn vượt trội hơn so với Super Saiyan Blue trước đó , nhưng ngay cả khi anh ta phối hợp với Goku Super Saiyan Blue + Kaioken thì Jiren vẫn không tỏ ra khó khăn khi đối đầu với họ .

 

 

Trên trang thông tin của Toei Animation , Jiren dc tiết lộ rằng anh có sức mạnh cùng đẳng cấp với Thần Huỷ Diệt .

 

Anh và Goku chiến đấu ở Opening

 

 

 

 

Ngoài Lề

  • Những hình ảnh ban đầu quảng cáo Universe Survival Saga , người đứng cạnh   Thần Hủy Diệt , Thiên Sứ Và Kaioshin  đến tham gia giải triển lãm của Zeno  là Jiren . Nhưng sau đó , anh đã bị thay thế thành Toppo .
  • Tên của Jiren xuất hiện từ từ renji, tiếng Nhật nghĩa: bếp lò

Trong seri chính truyện của Dragon Ball , Jiren là người thứ 2 đẩy được Genki Dama của Goku , Kid Buu là người đầu tiên .  Tuy nhiên , anh là người đầu tiên đẩy ngược và phản đòn lại Genki Dama của Goku , khiến anh ta rơi vào vụ nổ của chính chiêu thức mà anh ta dùng để đấu với đối thủ .

Jiren là người đầu tiên tự nguyện đứng chờ Goku tích tụ Genki Dama mà không có bất kì hành động nào quấy rối .  

 

Jiren là ai

Người mặc áo choàng đã được thay thế

↑ Số lượng hiển thịĐội Pride TroopersTìm kiếm ↑
Toppo

Toppo
Jiren

Jiren
Dyspo

Dyspo
Casserale

Casserale
Cocotte

Cocotte
Vewon

Tupper

Tupper
Zoire

Zoire
Kettle

Kettle
Kunshi

Kunshi

(Sức mạnh của Jiren là ai – người mạnh hơn thần hủy diệtNgười mạnh nhất vũ trụ 11)

Các bài viết khác trong Series<< Kid BuuTướng quân Red (đỏ) >>
Các bài viết khác trong Series<< Pride TroopersToppo >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *