Sức mạnh của Gohan Beast là ai - Gohan quái thú

Gohan Beast

Gohan Beast (孫 そ ん 悟 ご 飯 は ん ・ ビ ー ス ト Son Gohan Bīsuto), là một dạng biến hình mạnh mẽ, tiến hóa của trạng thái Tiềm năng chưa được giải phóng chỉ dành cho Gohan.

Cơ bản
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên tiếng Việt
Gohan Beast
(孫そん 悟ご飯はん・ビースト
Gohan quái thú
Khởi đầuMovie: Dragon Ball Super: Super Hero
Người sử dụngSon Gohan
Dạng biến đổiTăng sức mạnh
Biến hình
Dạng tương tựOrange Piccolo
Super Saiyan 2
Super Saiyan 4
Perfected Ultra Instinct
Super Full Power
Ultra Ego
Black Frieza

Gohan Beast

Khái niệm và Sáng tạo

Toriyama nói rằng cái tên này xuất phát từ cảm giác rằng “con thú hoang bên trong đã thức tỉnh”. Thiết kế ban đầu bao gồm làn da nhợt nhạt và khuôn mặt đáng sợ hơn với mái tóc hếch và lớn nhưng điều này được cho là không đủ.  Trước khi tên Gohan Beast được hoàn thiện, hình thức này được gọi là Final Gohan (最後 悟 飯 Saigo Gohan, viết tắt là “Final / Last / End Gohan”) trong bảng phân cảnh.

Trong anime Dragon Ball Super, Gohan trước đây đã đề cập đến việc phấn đấu cho “một hình thức tối thượng mà chưa ai từng thấy trước đây“. Tương tự như vậy, trong manga, anh ấy đã đề cập với Kefla mục tiêu của mình là tiến hóa bằng sức mạnh tiềm năng của chính mình chứ không phải là dạng biến đổi Saiyan.

Ý kiến của người Viết

Dạng này rõ ràng là tham chiếu đến Super Saiyan 2 Gohan, vì vậy đây có thể coi là một dạng nâng cấp của Super Saiyan 2, hoặc gọi là “Super Saiyan 3 của riêng Gohan” cũng được.

Vẻ bề ngoài

Gohan quái thú

Hình ảnh ban đầu về quá trình biến đổi của Gohan rất giống với hình ảnh của lần thức tỉnh Super Saiyan 2. Đôi mắt của Gohan nhấp nháy và xoắn ốc từ màu đen sang màu đỏ trước khi biểu hiện hoàn toàn hình dạng. Ở trạng thái này, lông mày của Gohan chuyển sang màu trắng, trong khi tóc của anh ấy chuyển sang màu xám nhạt tương tự như Perfected Ultra Instinct và dài ra để giống với kiểu tóc Super Saiyan 2 nhưng thậm chí còn dài hơn, dẫn đến cấu trúc tóc tổng thể của Gohan nghiêng về phía sau.

Hào quang bên ngoài của Gohan vẫn giữ được ánh sáng trắng xanh, hào quang bên trong màu đỏ tươi được bao phủ bởi tia chớp cũng màu đỏ tươi. Ki của anh phun trào  rất dữ dội, nó giống như một mạch nước phun khổng lồ. Khi sử dụng hình thức này, giọng nói của Gohan trầm hơn và trở nên đe dọa hơn, giống với hình thức Super Saiyan 4 ở Dragon Ball GT. Khi lần đầu tiên biến hình, tiếng hét của Super Saiyan 2 Gohan thiếu niên có thể được nghe thấy song song với tiếng hét của Gohan thanh niên.

Sức mạnh

sức mạnh mới Gohan

Gohan Beast là một dạng tiến hóa của trạng thái Tiềm năng chưa được giải phóng của Gohan, bắt nguồn từ việc Gohan liên tục thức tỉnh kể từ khi anh còn nhỏ và đây là trạng thái mạnh nhất tính đến thời điểm này. Trong quá trình quảng bá cho bộ phim, Toriyama đã đề cập đến Gohan là mạnh mẽ hơn bất kỳ ai, nhưng gần đây chưa có cơ hội tỏa sáng. Gohan  đã đánh bại Cell Max đã suy yếu một cách dễ dàng, mặc dù Piccolo nói rằng họ không bao giờ có thể chiến thắng nếu không có Gamma 2 giảm sức mạnh tấn công của Cell Max bằng sự hy sinh của anh ta.

form mới gohan

gohan dragon ball super hero

Ấn để xem video Gohan quái thú đánh Cell Max

Trong Dragon Ball Super: Super Hero, Gohan đã đạt được hình dạng sau khi chứng kiến ​​ Piccolo bị Cell Max đánh tưởng như đã chết. Gohan đã bộc phát cơn thịnh nộ thuần túy, giống như lần biến đổi Super Saiyan 2  chống lại Perfect Cell hồi bé. Ở dạng này, Gohan dễ dàng chống đỡ và phản đòn trước một cú đấm toàn lực từ Cell Max và có thể tiêu diệt hoàn toàn quả cầu năng lượng khổng lồ cũng như lõi của anh ta bằng chiêu Special Beam Cannon.

Thông tin thêm

Tác phẩm nghệ thuật quảng cáo đầy đủ của Gohan Beast mô tả Gohan trong tư thế giống như Goku khi anh ấy lần đầu tiên đạt được Super Saiyan, có lẽ ám chỉ rằng Gohan bằng tuổi đã đạt được trạng thái Beast trong khi Goku mới chỉ lên được Super Saiyan 1.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *