Auta Magetta dragon ball- Mageta -Magetta là ai-sức mạnh của Magetta

Magetta

Auta Magetta (オ ッ タ マ ゲ ッ タ, Otta Magetta) là Robot Sắt đến từ vũ trụ 6, có tham gia cuộc chiến với vũ trụ 7 trong đội Champa

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Auta Magetta
オッタ マゲッタ
Champa (cấp trên)Cabba (đồng đội)
Khởi đầuManga: "Warriors from Universe 6"
Anime: "The Match Begins! Everyone Head to the "Nameless Planet"!"
Vados (cấp trên)Saonel (đồng đội)
Xuất hiện trongDragon ball SuperFuwa (cấp trên)Pilina (đồng đội)
Chủng tộcMetalmanHit (đồng đội)Kale (đồng đội)
nghề nghiệpVõ sưFrost (đồng đội)Caulifla (đồng đội)
Địa chỉĐội vũ trụ 6Botamo (đồng đội)Dr. Rota (đồng đội)
Cân nặnghơn 1000 tons

Hình dáng

 

 

magetta

Magetta rất cao lớn, nặng khoảng 1000 tấn. Phần ngực, hàm dưới, cổ tay và mắt cá chân đều là màu bạc và phần còn lại của cơ thể màu đồng và tím. Hai mắt phát sáng màu lục lam và trước ngực là lò phản ứng chứa magma. Magetta cũng có một ống xả hơi trên đầu và nó tỏa khói mỗi khi anh căng thẳng

 

Tính cách

 

Magetta khá nhạy cảm. Anh mất hết ý chí chiến đấu khi bị xúc phạm. Cụ thể là trong trận chiến với Vegeta, Vegeta gọi anh là “đồ rác rưởi”, Magetta đã xúc động và…khóc. “Đầu óc” của Magetta cũng rất “đơn giản” (Như Majin buu), anh không có chiến thuật hay kế sách gì khi chiến đấu.

 

Cuộc chiến với Vegeta

 

Magetta được Vados chọn tham gia đội vũ trụ 6 chiến đấu với vũ trụ 7 bao gồm các thành viên: Hit, Cabba, Frost, và Botamo. Anh khá khó khăn khi vượt qua bài kiểm tra viết và căng thẳng đến mức xì khói trên đầu.

magetta

Anh khá “tức giận” với bài thi viết

Magetta thay thế Frost sau khi hắn bị Vegeta đánh bại. Trước trận đấu với Vegeta, Champa đã tạo ra một hàng rào vòm bao quanh đấu trường có lợi cho đội của mình, đồng thời định ra quy tắc mới  là ai chạm vào hàng rào sẽ thua cuộc. Magetta uống 1 cốc dung nham để nạp thêm năng lượng. Anh tung những cú đấm liên tiếp vào Vegeta nhưng tốc độ khá chậm nên Vegeta dễ dàng né tránh. Vegeta sử dụng Ki blash liên tiếp nhưng anh chàng Robot không hề hấn gì. Magetta tăng sức mạnh làm sức nóng của đấu trường tăng cao khiến Vegetta xuống sức khá nhanh. Lợi dụng tình thế, Magetta phun nham thạch và hơi nước nóng đẩy Vegeta vào hàng rào nhưng Vegeta cũng đã kịp phản đòn với Galick Gun, cả hai đấu chưởng dữ dội + sức nóng làm bầu không khí cực kì căng thẳng. Magetta tiếp tục tăng sức nóng làm tiêu hao sức lực của Vegeta khiến anh không chịu được và bị đánh văng khỏi võ đài. May mắn cho Vegeta là anh đã kịp tiếp đất trên…mảnh vỡ của võ đài nên vẫn không bị xử thua.

magetta là aimagetta là ai

magetta dragon ball

Trận chiến rất…nóng

 

Cảm thấy tự ái, Vegeta tung chiêu thức mạnh nhất là Final Flash đẩy lui Magetta đến sát mép đấu trường. Magetta chống trả với dòng dung nham nóng bỏng nhưng khi tình thế đang rằng co, Vegeta hét lớn và gọi Mageta là “đồ rác rưởi”. Mageta cảm thấy bị xúc phạm, mất ý chí chiến đấu và bị Vegeta đấm tung khỏi võ đài. Mageta sau đó cảm thấy tủi thân, ngồi một chỗ khóc và được Bomato an ủi.

sức mạnh của magetta

Bomato an ủi mageta

ấn để xem video toàn bộ trận chiến

 

Sức mạnh/Chiêu thức

 

Magetta dễ dàng đẩy lui Galick Ho của Vegeta và chỉ chịu thua Final Flash trong giây phút bất cẩn. Anh khiến Vegeta gặp khó khăn ngay cả khi biến thành Super Saiyan. Sức nóng từ dung nham của anh khiến đối thủ đổ mồ hôi, mất nước và xuống sức nhanh chóng.

 

Chiêu thức

 

sức mạnh của magetta

 

  • Power Up: Anh có khả năng tăng sức mạnh cực cao, tạo ra sức nóng khủng khiếp gây áp lực lên đối thủ, khi sức mạnh đạt cực đại, có 1 vầng hào quang màu đỏ bao quanh (khá giống kaioKen)
  • Lava Spit: Cơ thể của anh chứa rất nhiều dung nham và anh có thể dễ dàng bắn chúng về phía đối thủ, để củng cố đòn tấn công, anh có thể làm lạnh các dòng dung nham
  • Cooled Lava Club: Làm lạnh các dòng dung nham làm chúng kiên cố hơn
  • Temperature Raising: tăng nhiệt độ môi trường
  • Tornado: quay cơ thể tốc độ cao tạo ra lốc xoáy
  • Steam Pipe: phun hơi nóng từ lỗ khí trên đầu
Các bài viết khác trong Series<< Tori-botVũ trụ 3 (toàn Robot) >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *