Dragon Ball Super Đã Thành Công Như Thế Nào ? » Dragon Ball Wiki

Dragon Ball Super Đã Thành Công Như Thế Nào ?

Kết quả hình ảnh cho Dragon Ball Super logo

Dragon Ball Super  là một bộ phim dài tập được hãng Toei Animation sản xuất dựa trên cốt truyện chính đến từ tác giả Akira Toriyama . Được bắt đầu phát sóng vào ngày 5 tháng 7 năm 2015 và kết thúc vào ngày 25 tháng 3 năm 2018 .

Dragon Ball Super lấy mốc thời gian là sau khi tiêu diệt Ma Nhân Buu và trước khi Goku gặp được UUB tại đại hội võ thuật . Tại đây , Goku gặp Thần Hủy Diệt Beerus và Thiên Sứ Whis – cuộc hành trình bắt đầu diễn ra với những đối thủ mạnh mẽ khác đang dần xuất hiện …


Thứ Tự Xem Dragon Ball Chính Chủ ( Dựa Trên Cốt Truyện Mà Tác Giả Akira Toriyama Đưa Ra ) :

Anime 

Dragon Ball > Dragon Ball Z ( Dragon Ball Kai 2009 + Kai 2014 ) > Dragon Ball Super 

Manga

Manga Dragon Ball > Manga Dragon Ball Super 

 

Chi Tiết Hơn Về Thứ Tự Xem Dragon Ball , Hãy Nhấn Vào Hình Dưới Đây :

Hình ảnh có liên quan

 

Doanh Thu + Rating :

 

Kết quả hình ảnh cho Goku ultra instinct

 

Thứ đóng vai trò cực lớn trong việc quyết định bộ phim dài tập  có thành công và nên tiếp tục hay không đó là : Chỉ Số RatingDoanh Thu Bán Hàng ( Đồ Chơi – Game – Mô Hình … ) . Nếu Rating tốt và doanh thu bán hàng tốt thì việc duy trì bộ phim đó tiếp tục là điều không có gì để bàn cãi . 

Dragon Ball Kai ( bản làm lại của Dragon Ball Z ) là bản có chỉ số rating khá tốt vì cắt bớt một sốphần phụ dư thừa của Dragon Ball Z , hình ảnh được cải thiện và đẹp hơn .

Nhưng doanh số bán hàng của Dragon Ball Kai thì lại không hề cao vì vốn chỉ là bản làm lại của Z , những mặt hàng được bán cũng không có gì mới mẻ để thuyết phục khách hàng vì họ đã mua từ lúc Dragon Ball Z được công chiếu từ lâu .

Còn Dragon Ball Super thì khác , đây là một bộ phim mới , những nhân vật mới – hành trình mới , những mô hình hay sản phẩm ăn theo như Game cũng ra mắt nhiều hơn và thu hút người mua .

Bandai Namco ( Công ty sản xuất đồ chơi – mô hình – game … ) gần đây đã đưa ra doanh thu bán hàng trong 9 tháng vừa rồi của họ : 

Dragon Ball  đạt 90,8 tỷ yên .

Gundam theo sau đó đạt 61,5 tỷ yên ( Gundam trước đây luôn đứng đầu Bảng Xếp Hạng của Bandai Namco , nhưng kể từ lúc Dragon Ball Super ra mắt  thì về sau Gundam đã phải lui về vị trí thứ 2 . )


One Piece đạt 22,1 tỷ yên và Naruto đạt 13,8 tỷ yên .

Theo dự tính của họ thì tổng năm 2019 Dragon Ball sẽ đạt được 120 tỷ yên ( ~ 1,1 tỷ đô la )

Dragon Ball Super mang về cho Toei Animation ( Nhà Sản Xuất Phim ) 171 triệu đô . 

 

Bà Masako Nozawa ( người  lồng tiếng cho Goku – Goten – Gohan , Black Goku cũng như nhiều nhân vật khác  ) chia sẻ rằng cứ mỗi khi ra đường thì lại có người nhận ra bà , họ chạy lại hỏi thăm sức khỏe và khen rằng ” Dragon Ball Super quá tuyệt vời bà ơi  ” hay ” tôi luôn xem nó vào mỗi tối cùng với gia đình ” … bà Nozawa cũng bày tỏ rằng muốn Dragon Ball Super dài đến tận 700 tập .

 

Kết quả hình ảnh cho Masako Nozawa

 

Gần đây thì  Dragon Ball Super còn vừa thắng giải ” Best Continuing Series Anime ” 2018 do người hâm mộ bình chọn . 

 

Tiếp nối thành công của Dragon Ball Super , vào ngày 14/12/2018 – Movie Dragon Ball Super : Broly được công chiếu . Ngay từ những ngày đầu , Movie đã đạt được nhiều thành công nhất định và  chiếm được cảm tình của người hâm mộ .


+ Tổng Doanh Thu Hiện Tại Theo Những Nguồn T in Mới Nhất là trên 116 triệu đô . 

+ Đứng thứ 3 Movie Anime dc xem nhiều nhất tại Mỹ . 

+ Đứng thứ 12 những Movie Anime có doanh thu cao nhất thế giới . 

Vượt qua tất cả những Movie trước đó của Dragon Ball và đứng đầu Movie có doanh thu cao nhất của Toei Animation . 

 

Kết quả hình ảnh cho Dragon ball Super : Broly

 

Ưu Điểm / Nhược Điểm : 

Không có gì là hoàn hảo vì tác giả tạo ra nó cũng chỉ là một con người bình thường , Akira Toriyama cũng đôi lúc mắc phải những sai lầm gây mất lòng người hâm mộ . Nhưng Akira vẫn luôn là một người vĩ đại , người tạo tiền đề cho các tác giả khác học hỏi rồi  tạo ra đứa con tinh thần  của họ sau này .

Ưu Điểm :


+
Thế giới trong Dragon Ball Super rất rộng lớn và nhiều đề tài để khai thác , 12 Vũ Trụ – 12 Thiên Sứ – 12 vị Thần Hủy Diệt – Zeno Sama – Daishinkan hay Zalama ( người tạo ra ngọc rồng siêu cấp ) …

+ Xuất hiện nhiều nhân vật mới lạ và tạo cảm tình cho người hâm mộ như Beerus – Whis  – sát thủ Hit – Black Goku – Jiren và Broly mới … Black Goku rất được các bạn nữ yêu thích bởi độ ngầu và giọng nói của hắn ta . 

+ Đưa những nhân vật mang tuổi thơ đến cho khán giả là Krillin – Quy Lão – Tien Shinhan – Piccolo … trở lại và được tỏa sáng trong Giải Đấu Vũ Trụ .

+ Nhiều trận đấu tuyệt vời – đầy bất ngờ và hồi hợp … Âm nhạc thú vị mang nhiều cảm xúc như Ultimate Battle , Genkidama Theme …

+ Sự phát triển nhân vật :

Số 17 từ một người ngạo mạn – kiêu căng – luôn cho bản thân là mạnh nhất thì giờ đây đã trở nên lạnh lùng – bình tĩnh – quyết đoán – thông minh và nghiêm túc .

Vegeta vẫn lạnh lùng – nghiêm túc nhưng đã ôn hòa hơn , biết yêu thương vợ con , có trách nhiệm trước lời hứa với Cabba , được tỏa sáng và nhiều khoảnh khắc gây ấn tượng trong lòng khán giả . 

Son Gohan từ một người khi đạt sức mạnh lớn thì tỏ ra kiêu ngạo – chủ quan thì giờ đây đã thành một chiến binh thật sự – không chủ quan – không coi thường bất kì ai – chiến đấu và giúp Vũ Trụ 7 lập nhiều chiến công lớn  . 

 

Nhược Điểm

+ Nét vẽ  qua các tập không ổn định – có nhiều tập cực kì xuất sắc và đỉnh cao nhưng cũng có vài tập gây ra sự thất vọng , động tác chiến đấu của các nhân vật đôi khi hay lặp đi lặp lại khá nhiều lần . 

+ Thể hiện con người Goku như những gì tác giả Akira Toriyama từng nói : ” Goku là một người không hoàn hảo , anh ta khá ích kỉ và chỉ ham thích được chiến đấu … ”  Nhưng cách thể hiện không tinh tế nên làm người xem đôi lúc thấy mất cảm tình trước người anh hùng này . 

+ Sức mạnh của các nhân vật không ổn định .

Kết quả hình ảnh cho Yuya Takahashi

Phản Ứng Của Khán Giả Khi Xem :

 

Giải Đấu Vũ Trụ là Saga cuối cùng trong Series Dragon Ball Super , đây cũng là phần mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ nhất . Những kẻ mạnh ở các Vũ Trụ khác dần xuất hiện , những màn giao đấu tạo sự phấn khích , sự kết hợp chiêu thức – hợp thể Potara – siêu người máy – tình bạn bè – gia đình – người thân – sự cay đắng – sự vui mừng … Tất cả đều ở trong sàn đấu chỉ dài 48 phút này .

Chúng ta cũng được thấy những nhân vật góp phần tạo nên tuổi thơ là Krillin – Tien Shinhan – Quy Lão Tiên Sinh – Android 17 – Android 18 và Piccolo được tỏa sáng trong Anime  , Son Goku thức tỉnh sức mạnh mới nhưng không gây nhàm chán vì anh vẫn cần có thời gian để hoàn thiện và chiến đấu với kẻ hùng mạnh Jiren … Kết thúc giải đấu là sự kết hợp giữa Goku và Frieza , người chiến thắng lại là người mà không ai ngờ đến > Android Số 17 .

 

Kết quả hình ảnh cho goku frieza and android 17

 

Đây Là Hình Ảnh Những Người Cùng Nhau Xem Dragon Ball Super Trên Màn Hình Lớn ( Như Đang Xem Bóng Đá Vậy – Phải Không Các Bạn ? :)) ) :

Tháng 3 năm ngoái  là thời điểm mà không chỉ ở những bạn nước ngoài , Việt Nam chúng ta cũng có , tất cả những con người đã đi làm – có vợ con – sự nghiệp thành công trong cuộc sống , giàu hay nghèo là thứ bỏ đi – tất cả  đều như nhau – đều có chung sự yêu mến đối với Dragon Ball .

Đây là đứa con chưa bao giờ hết thời của Akira Toriyama , nó chỉ tạm ngủ yên để chờ ngày trở lại hoành tráng , bạn đã từng thấy bộ phim nào được chiếu rộng rãi trên màn hình lớn và thu hút người xem đến như thế chưa ? 

Trong hình ảnh có thể có: màn hình và văn bản

 

 

 

 

 

 

 

Dragon Ball Super là một bộ phim dài tập có chất lượng khá ổn , mang đến nhiều cảm xúc – sự kết nối cho người xem . Tuy có nhiều thứ chưa hợp lý nhưng đây vẫn là một tác phẩm thành công và được đông đảo khán giả yêu mến .

Hãy đánh giá một tác phẩm nào đó dựa trên sự khách quan và nhiều góc nhìn khác nhau , đừng nên vì quan điểm cá nhân mà đưa ra những nhận xét tiêu cực .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *