Tính cách của Goku ích kỉ - goku vô tâm

Akira : “Goku ích kỉ và không phải là chàng trai tốt”

(Tính cách của Goku ích kỉ-goku vô tâm-akira goku không phải người tốt)

Việc Goku vô tâm hay ích kỉ là chủ đề đã được bàn tán từ lâu. Chúng ta có thể dễ dàng kể đến 1 vài ví dụ sau:

Goku luôn hành động như 1 đứa trẻ dù độ tuổi đã lớn. Ta thấy thái độ của Goku trước mọi việc đều rất đơn giản, vô tư. Đến nỗi Chi Chi rất nhiều lần phải hét lên: “Goku, hãy làm việc kiếm tiền đi!”

goku vô tâm

(Tính cách của Goku ích kỉ-goku vô tâm-akira goku không phải người tốt)

Goku có thực sự yêu Chi Chi?. Goku là chủng tộc Saiyan thuần chủng với đặc điểm là “không quá coi trọng quan hệ gia đình”. Khi gặp Chi Chi tại giải đấu vũ trụ và được Chi Chi “gạ cưới”, Goku thậm chí còn không biết…vợ là gì. Bản thân Goku cũng chưa từng trải qua tình yêu với ai bao giờ, vì vậy có lẽ Goku cũng không biết…ty là gì?

Tộc Saiyan

Tình cảm của Goku giành cho gia đình cũng có nhiều nghi vấn. Rất nhiều lần Goku bỏ gia đình đi biệt một thời gian để tập luyện. Goku không mảy may về kinh tế gia đình cũng như những vấn đề vợ con gặp phải trong cuộc sống, học tập, làm việc. Thời gian Goku tập luyện còn nhiều hơn thời gian bên vợ con

Goku “đặt niềm tin tuyệt đối vào Gohan” , bỏ qua lời can ngăn của Piccolo để Gohan ứng chiến với quái vật Cell. Goku chỉ thực sự “cảm thấy sai sai” khi Gohan bị Cell đánh tơi tả. Goku cho Cell ăn đậu Senzu để có thể “chiến đấu công bằng” với Gohan trong khi đó có thể sẽ là sai lầm lớn đẩy trái đất vào nguy cơ diệt vong lớn

Goku ích kỉ

Gohan bị Cell đánh tơi tả

 

Goku từ chối tìm đến căn cứ của Dr Gero để tiêu diệt hắn “ngay trong trứng nước”, khi mà hắn còn chưa chế tạo ra Android 17 và 18. Để Goku có một “trận đấu công bằng. Điều này đẩy thế giới vào nguy hiểm khi mà Goku cũng chưa biết thực lực của các Android, liệu anh có chắc chắn giành phần thắng?

Giải đấu 12 vũ trụ, Goku ngăn số 17 tấn công Briane để cho cô ta có thời gian biến hình để “đạt được trạng thái mạnh nhất”. Trong khi đây là giải đấu sống còn quyết định số phận vũ trụ

Giải oan cho Goku về nguyên nhân giải đấu 12 vũ trụ

Giải oan cho Goku về nguyên nhân giải đấu 12 vũ trụ

Thật ra Goku ban đầu gợi ý Zeno tổ chức giải đấu 12 vũ trụ là để tìm ra những chiến binh mạnh nhất, thỏa mãn mong muốn chiến đấu của mình. Nhưng Zeno từ lâu đã muốn hủy diệt các vũ trụ yếu nên nhân cơ hội này vũ trụ nào thua sẽ bị hủy diệt -> thành ra chính Goku đã cho các vũ trụ cơ hội chiến đấu thể hiện mình, có bị hủy diệt cũng tâm phục khẩu phục vì đã thua trong giải đấu.

 

Và tác giả Akira đã có 1 cuộc phỏng vấn để…LÀM RÕ VIỆC NÀY.

Tính cách của Goku

Akira Toriyama & Masako Nozawa Special Talk

Bài phỏng vấn là 1 cuộc nói chuyện đặc biệt giữa tác giả Akira, cô Masako Nozawa (người lồng tiếng cho Goku). DragonBallWiki.Net xin được lược dịch các ý chính:

 

Ông cảm nhận thế nào về Goku?

Toriyama: Goku là một chàng trai mà mọi người sẽ thấy cậu ấy “luôn mong muốn được mạnh mẽ hơn”, và không ai có thể “thuần khiết” hơn con người này. Tuy nhiên, cậu ấy không phải là 1 người thực sự tốt, mặc dù luôn làm những điều tốt đẹp

Nozawa: Thế giới này sẽ thật tuyệt vời nếu đầy những người như Goku

Toriyama: Tôi có cảm giác rằng thế giới sẽ không hoạt động tốt. (cười)

 

Về sự phát triển của Goku?

Nozawa: cậu ấy thực sự đã trở thành một người lớn nhưng không thực sự nhận thức được điều đó. Goku chỉ nhận ra 1 cách tự nhiên khi gặp mọi người, trải qua các trận chiến.

Toriyama: Ahh, Câu trả lời tốt hơn cả tôi. (cười)

Nozawa: Hahahaha. (cười)

 

 

Lồng tiếng cho Battle of Gods

(Tính cách của Goku ích kỉ-goku vô tâm-akira goku không phải người tốt)

Nozawa: Có thời điểm, đạo diễn lo lắng và nói với tôi “Bây giờ anh ấy yếu ớt, vì thế hãy làm điều đó bằng một giọng yếu ớt.  “Và tôi đã làm một lần như thế. Nhưng tôi không thể chấp nhận nó. Sau khi kết thúc, tôi nói, “Xin lỗi, nhưng cho dù Goku bị đánh đập đến mức nào, cậu ấy sẽ không thể hiện thái độ như vậy.”

Toriyama: Nó không phải là Goku.

 

Về Beerus (tại Battle Of God)

Người phỏng vấn: Có khó khăn không khi ông phải tạo ra các nhân vật mới và trông phải thật…mạnh mẽ?

Toriyama: Đúng vậy, thật khó ở thời điểm này mà tôi có thể tạo ra các nhân vật trông mạnh mẽ, và tôi đã cố gắng hết sức. Và Beerus là mạnh nhất trong vũ trụ.

Nozawa: Lần nào cũng vậy, vẫn là “mạnh” và “mạnh nhất” (cười)

Toriyama: Đúng vậy, các đối thủ về sau luôn phải mạnh mẽ hơn trước đó. Tôi nghĩ rằng nếu tạo ra 1 nhân vật trông ngầu và mạnh, trẻ em sẽ rất thích, và bộ phim sẽ phổ biến hơn. Ví dụ như 1 Figue về “con mèo Beerus” chả hạn?

Nozawa: Tôi nghĩ nó rất tuyệt!

Toriyama: Tôi không thể cứ mãi vẽ 1 chàng trai cool ngầu (cười)

 

Về phe phản diện

(Tính cách của Goku ích kỉ-goku vô tâm-akira goku không phải người tốt)

Toriyama: Tôi không giỏi khi vẽ những kẻ xấu… ngoại trừ Freeza.Tuy nhiên,  mỗi người đều có một khía cạnh mà bạn không thể ghét ở đâu đó?

Nozawa: Um, thỉnh thoảng có người hỏi tôi “Có nhân vật nào mà bạn ghét không?” “… Well… Freeza

Toriyama, Người phỏng vấn: (cười)

Nozawa: Tôi luôn luôn nói, “Không có ai tệ như Freeza. Không ai, 

Toriyama: Vậy Frieza là  người xấu, đúng không?

Nozawa: Đúng vậy, hắn rất tệ!

 

Kết luận

goku không phải người tốt

(Tính cách của Goku ích kỉ-goku vô tâm-akira goku không phải người tốt)

Theo mình nghĩ, Akira muốn xây dựng Goku là 1 “chiến binh thuần khiết”, chỉ biết luyện tập và chiến đấu nâng sức mạnh. Cậu ấy luôn làm những việc tốt cho cộng đồng nhưng không thực sự tốt trong vai trò người chồng, người cha. Có phải ai cũng hoàn hảo đâu, phải ko?

Nguồn:http://www.kanzenshuu.com/translations/akira-toriyama-masako-nozawa-special-talk/

(Tính cách của Goku ích kỉ-goku vô tâm-akira goku không phải người tốt)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *