sức mạnh người Saiyan-nguồn gốc tộc saiyan-SaiyaJin

Tộc Saiyan

(sức mạnh người Saiyan-nguồn gốc tộc saiyan-SaiyaJin)

Saiyans (サイヤ人, Saiya-jin; lit. “Saiya people”) là chủng tộc người ngoài hành tinh xuất hiện hầu hết trong các Series. Ở vũ trụ 7, phần lớn người saiyan đã bị Frieza giết chết trước khi bắt đầu câu chuyện Dragon Ball. Trong khi ở vũ trụ 6, người Saiyan có nhiệm vụ bảo vệ vũ trụ.

 

Tổng quan

 

Ý nghĩa tên

Saiyan

Người Sai-yan

Tên gốc của tộc là SaiyaJin. Từ  “Yajin” có nghĩa là “wildman” (những người hoang dã). Trong chữ anagram,  “saiya” (野菜) nghĩa là “rau” trong khi hậu tố “Jin” nghĩa là “người”. Saiyans gốc như Raditz, Kakarot, Vegeta, Nappa, trong movie như Paragus, Broly, hoặc Bardock có tên là biến thể của các loại “rau” khác nhau.

Chữ “Saiyan” là tên Tiếng Anh phiên âm và nó được dùng phổ biến đến khán giả toàn cầu

Tính cách

Người Saiyan thường có tính cách nóng nảy và tự kiêu. Họ hay bị kích động bởi hoàn cảnh, bởi lời nói của kẻ thù. Họ thích tập luyện, chiến đấu và không quan tâm lắm đến tình yêu hay việc lập gia đình. Khi chiến đấu, họ không khoan nhượng, không có lòng thương người nhưng lại rất quân tử, sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù ở trạng thái mạnh nhất. Tộc Saiyan rất trọng sỹ diện, ghét sự yếu đuối, họ sẵn sàng hi sinh nếu bản thân cảm thấy thất bại.

Goku là trường hợp duy nhất thoát khỏi những đặc điểm trên do được gửi đến trái đất từ bé và bị ngã vực mất trí nhớ. Vegeta sau này cũng đã thay đổi tâm tình, yêu hòa bình hơn và quan tâm đến vợ con.

 

Trí thông minh

người Saiyan

Chữ “kakarot” viết bằng tiếng Sai-yan

Người Saiyan được cho là có trí thông minh cao. Họ có thể dễ dàng học được các chiêu thức võ thuật dù chỉ nhìn qua 1 lần. Về mặt học vấn, Goku và Vegeta dường như không có khái niệm về “sự học”, chỉ có Gohan bị Chi Chi ép học nhiều nên sau này đã trở thành tiến sỹ.

Tuổi thọ

Theo Daizenshuu, tuổi thọ của Saiyan bằng với con người bình thường (75 đến 100 năm, trừ trường hợp ngoại lệ, ). Tuy nhiên, theo Akira Toriyama, tuổi thọ tự nhiên của họ dài hơn con người. Trong Dragon Ball Super, Saiyans vẫn được xem là trẻ ở tuổi 80. Nappa khi đến trái đất đã 50 tuổi nhưng trông vẫn trẻ như hồi…Vegeta còn bé.

 

Chiều cao

Goku 15t và gohan 11t

Goku là trường hợp khá đặc biệt, khi cậu gặp Bulma đã là 12 tuổi nhưng thân hình như 1 đứa trẻ 5 tuổi, nhiều người so sánh Goku 14 tuổi và Gohan 11 tuổi. Goku chỉ thực sự trưởng thành, cao lớn hơn khi anh 18 tuổi. Nói chung, chiều  cao của người Saiyan là rất khác biệt tùy từng người và không phân biệt tuổi tác. Vegeta, người lớn hơn Goku 5 tuổi, có chiều cao rất hạn chế. Trong Dragon Ball Super, Trunks 13 tuổi và Goten 12 tuổi vẫn giữ trông như 8t và 7t như khi họ xuất hiện ở Majin Buu Saga.

Con lai của người Saiyan

mystic gohan

Chí ít là việc lai giống với người trái đất, Vegeta đã xác nhận sẽ tạo ra các thế hệ mới thậm chí còn mạnh mẽ hơn người Saiyan thuần chủng. Nappa đề nghị Vegeta phối giống với các chủng tộc khác nhưng anh từ chối vì sợ tạo ra thế hệ khác mạnh hơn mình.

Gohan là bằng chứng rõ nhất, anh đã đạt được sức mạnh Super Saiyan 2 ở tuổi 11, trở thành chiến binh mạnh nhất. Sau đó ở Buu Saga, anh cũng đạt được trạng thái Mystic và vượt lên tất cả. Trunks và Goten đã có thể chuyển đổi sang Super Saiyan ở độ tuổi 8 và 7 trong khi thế hệ trước của họ đã phải rất vất vả mới đạt được

Trường hợp của Pan, có vẻ đã yếu đi rất nhiều khi dòng máu Saiyan chỉ còn 1/4 (gohan con lai cưới Videl thuần trái đất).

 

Nơi sinh sống

tộc saiyan

Hành tinh Sadla và thiết kế người Sai-yan do Akira trình bày

Hành tinh ban đầu của người Saiyan là Sadla nhưng nó đã bị phá hủy bởi chiến tranh nội bộ (trong khi bên U6, hành tinh này vẫn còn). Sau đó họ đi khắp vũ trụ và đánh chiếm hành tinh Plant (do Tuffles thống trị) và đổi tên thành Vegeta (lấy theo tên của chiến binh mạnh nhất: King Vegeta).

Trọng lực của hành tinh Vegeta gấp 10 lần trái đất, vì vậy các chiến binh Saiyan có thể trạng hơn hẳn nhiều chủng tộc khác.

 

Quân đội Saiyan

SaiyaJin

Quân đội Sai-yan

Quân đội Saiyan trực thuộc quân đội của Frieza có nhiệm vụ giúp hắn đánh chiếm các hành tinh. Cấp bậc trong quân đội dựa trên sức mạnh chiến đấu, đa phần là hạng trung, chỉ có King Vegeta và hoàng tử Vegeta là chiến binh hạng cao. Tất cả quân đội Saiyan đã bị Frieza tiêu diệt cùng hành tinh Vegeta, chỉ còn Vegeta, Nappa, và Raditz sống sót.

Tại vũ trụ 6, các chiến binh lập thành đội phòng thủ Sadala có nhiệm vụ bảo vệ hành tinh khỏi các nguy hiểm từ vũ trụ.

Quân đội mặc áo giáp giống như quân đội Frieza. Bộ giáp này rất linh hoạt, có thể kéo dãn ngay cả khi họ hóa khỉ đột. Tuy nhiên, nó khá “mỏng manh” vì có thể dễ dàng bị đấm thủng.

 

Lịch sử

Vũ trụ 7

Từ thời xa xưa

sức mạnh người Saiyan

Người sai-yan đang chiến đấu

Saiyan là 1 chủng tộc máu chiến đấu nên từ thời xa xưa họ đã tồn tại bằng cách chiến đấu và đánh chiếm các hành tinh. Theo Dragon Ball GT Perfect Files thì hình dạng nguyên thủy của người Saiyan là những con khỉ đột có trí thông minh và hình dáng như con người. Và Super Saiyan đầu tiên đã xuất hiện 1000 năm trước, tuy nhiên tính cách không được bình thường và có ý định hủy diệt bản thân, hủy diệt hành tinh.

Chiến tranh với người Tuffles

nguồn gốc tộc saiyan

tộc sai-yan thôn tính hành tinh tuffle

Một nhóm nhỏ các Saiyans cuối cùng tìm thấy đường đến hành tinh Plant, nơi ở của người Tuffles với nền văn minh tiên tiến nhưng sức mạnh yếu ớt. Và đến năm 720, người Saiyan quyết định thôn tính hành tinh này, King Vegeta đã phát động cuộc tấn công nhằm chiếm lĩnh hành tinh Plant. Tuy nhiên người Tuffles được trang bị vũ khí vô cùng tối tân nên họ không thực hiện được mưu đồ, cuộc chiến đấu kéo dài tận 10 năm. Và vào 1 đêm trăng tròn 100 năm mới đến 1 lần (năm 730), người Saiyan đã biến thành khỉ đột khổng lồ tàn phá thành phố và tiêu diệt người Tuffles. Hành tinh Plant được đổi tên thành Vegeta, đặt theo tên của vị vua lãnh đạo lúc đó là King Vegeta.

Ấn Vào Để Xem Video

Có tài liệu nói rằng vào thời điểm này, một nhân vật được cho là Super Saiyan God xuất hiện để ngăn chặn những người Saiyan độc ác. Tuy nhiên anh ta đã thất bại vì hết thời gian cho phép biến hình? Đây có phải là Saiyan God mà Beerus nhìn thấy trong giấc mơ??

 

Gặp người Arcosians

người Arcosians

King Kai nói rằng sau khi chiến thắng người Tuffles bằng sức mạnh, người Saiyan không thể kiểm soát được công nghệ trên hành tinh này. Sau đó người Arcosians xuất hiện, họ thỏa thuận với tộc Saiyan rằng giúp họ đánh chiếm hành tinh khác (vì hành tinh của họ không còn phù hợp sự sống), và họ sẽ chia sẻ công nghệ cho người Saiyan.

Sau sự kiện này, người Saiyan qua nhiều năm đã làm chủ được công nghệ. Họ cũng đỡ hiếu chiến hơn, biết dùng đầu óc để suy nghĩ.

 

Bị Frieza khống chế và tiêu diệt

kẻ thù của tộc Sai-yan

Khoảng năm 731, tộc Saiyan đã bị quân đội Frieza khống chế và đặt ách thống trị, toàn bộ quân đội Saiyan về dưới chướng Frieza. Lực lượng Saiyan được đánh giá là cánh tay đắc lực của Frieza trong việc đánh chiếm các hành tinh và bán cho người trả giá cao nhất, ngay cả những đứa trẻ cũng đủ sức chinh phục nhiều hành tinh yếu ớt.

Năm 735, Frieza bắt đầu có những dự cảm xấu về sức mạnh của người Saiyan và những lo ngại về việc phản của họ trong tương lai.

Năm 737, một nhà khoa học trong tộc saiyan đã phát minh ra các Saibamen, đây là những con quái vật được nuôi dưỡng và phát triển từ những mầm cây. Sức mạnh ở mức trung bình nhưng cũng giúp đỡ đáng kể cho quân đội.

Bardock không đủ sức bảo vệ hành tinh Vegeta

Cũng ngay trong năm này, Frieza đã ra tay tiêu diệt toàn bộ tộc cũng như hành tinh Vegeta. Chỉ có Kakarot (Goku- được Bardock gửi đến trái đất trước đó), và Vegeta, Nappa, Raditz sống sót vì đang đi làm nhiệm vụ.

Ấn Vào Để Xem Video

Hơn 20 năm sau, “đứa con của tộc Saiyan” là Goku đã biến thành Super Saiyan và giết Frieza, trả thù cho gia tộc.

 

Những người cuối cùng đến trái đất

Những người sống sót

Trong số những người sống sót kể trên thì Goku đến trái đất được ông  nội Gohan tìm thấy, Goku ngã vách núi và quên quá khứ của mình. Anh sau đó gặp Bulma bắt đầu câu chuyên Dragon Ball, cưới Chi Chi, sinh ra Gohan và Goten là những thế hệ sau – Lai trái đất.

Raditz đến trái đất khi Gohan được 4 tuổi, hắn sau đó có 1 trận chiến sống còn và bị Piccolo giết chết (sau khi bị Goku chế ngự)

Ấn Vào Để Xem Video

Vegeta và Nappa đến sau đó, Nappa bại trận nên bị chính Vegeta giết. Vegeta sau cùng cũng thất bại trước nhóm Goku. Trải qua nhiều biến cố cuối cùng “cải tà quy chánh”, cưới Bulma, sinh ra Trunks (con trai đầu lòng) và Bulla (con gái) ,trở thành chiến binh Z bảo vệ trái đất

Ấn Vào Để Xem Video

Gohan sau đó cưới Videl sinh ra Pan, trở thành học giả mang trong mình dòng máu chiến binh.

Ấn Vào Để Xem Video

Như vậy người Saiyan thuần chủng cuối cùng của vũ trụ 7 chỉ còn: Goku và Vegeta.

Tại vũ trụ 6

Người sai-yan vũ trụ 6

Người Saiyan tại vũ trụ 6 cũng là chủng tộc chiến binh nhưng họ có vẻ “hiền lành” hơn vũ trụ 7. Họ không có đuôi và dễ dàng trở thành Super Saiyan

Cabba, Kale và Caufifla là những đại diện Saiyan tham dự giải đấu 12 vũ trụ.

 

Sức mạnh

Thể chất/tốc độ/giác quan

 

Goku không bị đạn làm tổn thương

Người Saiyan là chủng tộc chiến binh nên cơ thể của họ lão hóa chậm hơn người bình thường, để giành thời gian nhiều hơn cho tập luyện và chiến đấu. Cơ thể cũng nhanh lành vết thương hơn, Goku bị ngã vách núi nhưng hồi phục rất nhanh

Ấn Vào Để Xem Video

Họ sức đề kháng với thời tiết khắc nghiệt, xa hơn con người, bằng chứng là Bardock đi vào không gian vũ trụ để đối mặt với Frieza lần cuối cùng, Broly sống sót bị đóng băng trong sông băng, và Goku chịu được áp suất cao trong máy gia tốc trọng lực. Cơ thể họ miễn dịch với rất nhiều loại virus, chỉ duy nhất các bệnh liên quan đến tim có thể giết họ (goku).

Broly bị đóng băng

 

Thể lực cơ bản của người Saiyan cao hơn rất nhiều so với các chủng tộc khác. Lúc bé gặp Bulma, Goku đã có thể nâng được Ô tô nặng gấp 10 lần cơ thể. Điều này là do lực hấp dẫn của hành tinh Vegeta gấp 10 lần trái đất. Họ cũng không hề hấn gì khi bị đạn bắn (và hầu hết các loại vũ khí của người trái đất), không bị tổn thương nhiều khi bị xe tông. Theo Tiến sĩ Gero, ở tuổi 24, Goku thậm chí không bị thương bởi các vụ nổ hạt nhân vì vậy lão đã quyết định chế tạo các Android với nguồn năng lượng vô hạn để đối phó.

Tốc độ cực khủng

Tốc độ của họ cũng rất đáng nể, người Saiyan bình thường có thể vượt qua tốc độ âm thanh, né được các viên đạn. Khi Goku biến đổi thành dạng God và chiến đấu với thần hủy diệt Beerus, tốc độ của họ dường như đã vượt qua ánh sáng khi mà mọi thứ xung quanh đã “đóng băng” lại.

Ấn Vào Để Xem Video

Giác quan của họ khá nhạy bén. Khi Goku và Krillin đang tìm kiếm tảng đá mà Roshi đã ném vào rừng, Goku có thể ngửi thấy mùi đá của Roshi. Goku thậm chí còn tuyên bố mũi của mình tương tự như của chó (cao hơn nhiều so với của con người). Điều này phản tác dụng khi GOku gặp Bacterian tại đại hội võ thuật, Bacterian nhiều năm không tắm bốc mùi hôi kinh khủng, làm cho khứu giác của Goku không thể chịu nổi. Một ví dụ khác là khi Goku có thể ngửi thấy Roshi khi Goku và bạn bè tìm kiếm Roshi tại World Tournament World Tournament lần thứ 21. Thị giác cũng rất tinh tường, Goku nhìn thấy Turtle quay trở lại với Master Roshi trên lưng trong khi Bulma mãi mới nhận thấy.

Ấn Vào Để Xem Video

 

Chiếc đuôi

Raditz mất hết sức lực khi bị Goku tóm đuôi

Tất cả tộc Saiyan ở vũ trụ 7 đều có đuôi như những con khỉ. Người lớn thường quấn đuôi xung quanh người họ. Đuôi có thể sử dụng đế cầm nắm, bám, rất thuận lợi, như cái tay thứ 3.

Ấn Vào Để Xem Video

Cái đuôi vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu. Khi có đuôi người Saiyan sẽ mạnh hơn, cân bằng tốt hơn trong chiến đấu. Tuy nhiên, nếu bị đối thủ nắm được đuôi thì họ sẽ mất toàn bộ sức lực, trở nên yếu ớt. Chiếc đuôi cũng là điều kiện để người Saiyan hóa thành khỉ đột khổng lồ, điều thú vị là họ có thể kiểm soát được ý chí và sức mạnh ở hình dạng này, nó giúp chinh phục các hành tinh “cứng đầu”. Tộc Saiyan có thể đào tạo mình để vượt qua sự yếu đuối này, làm cho họ không bị ảnh hưởng hoàn toàn, như Goku đã làm khi anh chuẩn bị cho Thế vận hội Võ thuật thế giới lần thứ 22 hay Vegeta và Nappa trước khi đến Trái Đất.

Gohan hóa khỉ đột khi gặp trăng tròn

Gohan là con lai duy nhất nhìn thấy có đuôi hồi bé, các thế hệ khác như Trunks, Goten, và Bulla, Pan từ nhỏ đã không có đuôi, điều này không được tác giả giải thích, có thể nó đã được ngắt bỏ lúc sinh.

Ấn Vào Để Xem Video

Tại vũ trụ 6, người Saiyan không có đuôi, đây là kết quả của quá trình tiến hóa. Trong cuốn Super History Book, được phát hành vào ngày 21 tháng 1 năm 2016 trong một phần của lễ kỷ niệm 30 năm phát hành Dragon Ball, Toriyama cuối cùng đã giải thích lý do:  Saiyans cho rằng việc mặc quần áo cùng chiếc đuôi khá là khó chịu và “mất thẩm mỹ”, vì vậy họ đã ngắt đuôi của mình.

 

Khả năng bay

Goten bay được ngay trong lần đầu gohan dạy

Người Saiyan bẩm sinh có khả năng kiểm soát Ki nên họ rất dễ dàng học các kỹ năng chiến đấu. Khi Gohan dạy Videl và Goten cách bay, Goten đã rất nhanh học được và bay…vòng quanh trái đất khi Videl còn mới bắt đầu

Ấn Vào Để Xem Video

Pan khi mới được sinh ra đã có khả năng bay.

Khả năng Zenkai

Đây là khả năng tăng sức mạnh mỗi khi họ trải qua cơn thập tử nhất sinh. Xem chi tiết tại đây:

Zenkai – Năng lực đặc biệt của Saiyan

 

Khả năng ăn

Goku ăn không biết no

Nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng của Saiyans cao hơn rất nhiều so với Con người. Họ thường thích ăn thịt và ăn liên tục không thấy no. Thức ăn là nguồn chuyển hóa năng lượng chính của bất kì con người nào, khi đói Goku dường như yếu đi và không làm được gì.  Vào cuối Thế vận hội Võ thuật Thế giới lần thứ 21, khi mới 12 tuổi, Goku vội vã ăn một bữa ăn 57 món trong một lần, và vẫn cảm thấy rằng chỉ như “tráng miệng”.

Goku có thể ăn nhiều đậu Senzu 1 lúc mà không bị trương bụng. Trong khi người thường ăn 1 hạt no 10 ngày

Ấn Vào Để Xem Video

 

Form

Great Ape

 

Hình dạng khỉ đột nguyên thủy, xem chi tiết tại đây

Great Ape – Khỉ đột khổng lồ

Super Saiyan

Siêu saiyan cấp độ 1->3 xem chi tiết tại đây

Super Saiyan 2 – Siêu Saiyan 2

Legendary Super Saiyan

Siêu Saiyan huyền thoại xem chi tiết tại đây

Legendary Super Saiyan-Siêu Saiyan Huyền thoại

Super Saiyan God

Thần Saiyan xem chi tiết tại đây

Super Saiyan God – Thần Saiyan

Super Saiyan Blue

xem chi tiết tại đây

Super Saiyan Blue – Super Saiyan Xanh

Super Saiyan Rose

Hình thức của riêng Black Goku, xem chi tiết tại đây

Super Saiyan Rose

Super Saiyan 4

Chỉ xuất hiện tại Dragon Ball GT, xem chi tiết tại đây

Super Saiyan 4 – Siêu Saiyan 4

 

Danh sách tộc saiyan

Thuần chủng

Vũ trụ 7

 

Sơ đồ người Sai-yan thuần chủng do toei công bố

Bardock: Cha của Raditz và Goku, ông đã bị giết bởi Frieza

Bardock

 Gine: Mẹ của Raditz và Goku, và cựu thành viên của lực lượng tinh nhuệ của Bardock

Gine

Borgos: Một thành viên hói đầu của lực lượng tinh nhuệ của Bardock, anh ta bị Dodoria giết chết

Bardock và tiểu đội của ông

Fasha: Là thành viên nữ duy nhất của lực lượng tinh nhuệ của Bardock, cô ta đã bị Dodoria giết chết

Shugesh: Là một thành viên to béo của lực lượng tinh nhuệ của Bardock, anh ta đã bị giết chết bởi Dodoria

Tora: Là một thành viên mạnh mẽ của lực lượng tinh nhuệ của Bardock, anh ta đã bị Dodoria giết chết.

Goku: Nhân vật chính mà tên Saiyan ban đầu là Kakarot. Chết nhiều lần nhưng đến giờ vẫn sống nhờ được hồi sinh

 

Black Goku: linh hồn Zamasu, thể xác Goku

Black Goku

Raditz: Anh của Goku, anh ta bị giết bởi Piccolo

Raditz

 Broly: Siêu Saiyan huyền thoại, nhân vật phản diện chính của Dragon Ball Z movie tập # 8, # 10

Broly

Paragus: Cha của Broly, anh bị Broly giết trong phim # 8.

2 cha con broly

Turles: Nhân vật chính của Dragon Ball Z Movie # 3. Trông giống như Goku, và đã bị giết bởi Goku.

King Vegeta: Vua của Saiyans và cha của Vegeta và Tarble, ông đã bị giết bởi Frieza

 Zorn: Một trong những cận vệ của Vua Vegeta

Vegeta: đối thủ lớn nhất của Goku và hoàng tử của tất cả Saiyans, ông đã bị giết bởi Frieza hai lần và một lần bằng cách hy sinh bản thân mình chống lại Majin Buu, Đến giờ vẫn sống vì được hồi sinh.

Tarble: em trai của Vegeta, người thiếu tinh thần chiến đấu

Nappa: Một tên Saiyan cao lớn,  là đối tác của Vegeta và tướng của quân đội Saiyan, ông đã bị Vegeta giết chết

Original Super Saiyan:Siêu Saiyan đầu tiên đã chết bởi vì ông không thể kiểm soát được sức mạnh của mình

Original Super Saiyan God:Vị thần siêu Saiyan đầu tiên được biết đến

 Onio: Một Saiyan béo xuất hiện trong manga Nekomajin (akira sáng tác)

 

Vũ trụ 6

Image result for saiyan universe 6

Universe 6 Saiyan King: Người cai trị của hành tinh Sadla

Cabba: Một Saiyan từ Vũ trụ 6, đệ tử của Vegeta

Cabba

Caulifla: Saiyan khá ngầu và là em gái của Renso.

Caulifla

Kale: Một Saiyan khá nhút nhát nhưng mang trong mình sức mạnh tiềm ẩn khá lớn

Kale

Renso: Cựu đội trưởng trưởng của Cabba và anh trai của Caulifla.

 

Người Saiyan lai

Thế hệ lai đầu tiên

1/2 Dòng máu

Bulla – Con gái của Vegeta

Bulla – Con gái của Bulma vs Vegeta

Trunk/Future Trunks:con trai Vegeta

Future Trunks

Gohan/Future Gohan: Con trai Goku

Future Gohan

Goten:Con trai Goku

1/4 Dòng máu

Pan biết bay ngay từ khi sinh ra

Pan: Con gái Gohan

Goku Jr, Vegeta Jr: Không rõ là đời bao nhiêu. Xuất hiện trong Dragon Ball GT là 100 năm sau đời Goku.

Goku Jr

Hợp thể

Gogeta: Goku hợp thể với Vegeta bằng Fusion Dance, xuất hiện trong movie:

Gogeta

Vegito: Goku hợp thể với Vegeta bằng bông tai Potara, xuất hiện trong Buu Saga chính gốc

Vegetto

Gotenks: Goten hợp thể trunks bằng Fusion Dance để chống lại BUU

Gotenks

Fusion Zamasu: Black Goku hợp thể với Zamasu

Người Saiyan nhân tạo

  • Baby Vegeta – ký sinh trùng Tuffle biến đổi gen, người kiểm soát cơ thể Vegeta, tạo ra một Tuffle-Saiyan Hybrid
  • Bio-Broly:bản sao nhân tạo từ tế bào Broly
  • Copy-Vegeta – Kết quả của Commeson làm giảm sức mạnh của Vegeta và mang hình dáng của ông
  • Cell – Di truyền học được tạo ra bằng cách sử dụng các tế bào từ Goku và Vegeta.

Cell

 

Thông tin thêm

  • Người Saiyan không thể sống trong môi trường vũ trụ, tuy nhiên họ có 1 cơ thể khỏe mạnh, lá phổi lớn nên có thể nín thở lâu trong nôi trường này. Trong Battle of God, Goku và Beerus chiến đấu ở tầng bình lưu của trái đất, nơi có rất ít oxy.
  • Vegeta nói rằng kiểu tóc của người Saiyan sẽ không thay đổi kể từ khi sinh ra, nó chỉ “tiến triển” khi con người lớn lên. Tuy nhiên nếu thích họ có thể cắt tỉa.
  • Super Saiyan thường được viết tắt là SSJ, điều này chỉ đúng trong tiếng nhất khi “J” ở cuối là hậu tố “Jin” (Super Saiyan-jin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *