Super Saiyan 2 - Siêu Saiyan 2 - Siêu xay da cấp 2 - Super Saiyan 2 Gohan Super Saiyan 2 - Siêu Saiyan 2 - Siêu xay da cấp 2 - Super Saiyan 2 Gohan

Super Saiyan 2 – Siêu Saiyan 2

(Super Saiyan 2 – Siêu Saiyan 2 – Siêu xay da cấp 2 )

Super Saiyan 2 (超 サ イ ヤ 人 ツ ー, Supa Saiya-jin TSU), cũng được biết đến là Super Saiyan giai đoạn 5, là sự biến đổi kế tiếp của dạng Siêu Saiyan đầu tiên. Nó nhìn rất giống với Siêu Saiyan, nhưng có nhiều điện bao quanh hơn. Tốc độ, sức mạnh,năng lượng đều tăng vượt trội. Gohan là người đầu tiên đạt được cấp độ này trong manga và anime, cậu sử dụng nó trong khi chiến đấu chống lại Cell trong Cell Games Saga. Sau này, Goku, Vegeta và Future Trunks đều đạt được cấp độ này.

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên Khác
Tiếng Việt
Super Saiyan 2
超サイヤ人 ツー
SSJ2
Siêu Saiyan 2
Khởi đầuManga: "Gohan Unleashed"
Anime: "Cell Juniors Attack!"
Người đầu tiênGohan
Người sử dụngGohan/Future Gohan
Goku
Vegeta
Gotenks
Future Trunks
Bardock
Vegito
Gogeta
Broly
Caulifla
Hình thứcBiến hình
Các form tương tựSuper Perfect Bio-Android

Super Saiyan 2

Tổng quan

Để đạt được hình thức biến đổi này, các Saiyan cần phải luyện tập để đạt được một lượng lớn năng lượng, vượt xa cấp độ Super Saiyan đầu tiên. Sau khi có đủ năng lượng, các Saiyan phải trải qua một cơn tác động mạnh mẽ vào cảm xúc, giống như việc để biến đổi thành Siêu Saiyan nhưng ở một mức độ lớn hơn. Bởi vì cần những cảm xúc mãnh liệt để chuyển đổi nên tinh cách, tinh thần có những biến chuyển. Bản chất tàn nhẫn, hiếu chiến của chủng tộc Saiyan trỗi dậy, đòi hỏi người dùng phải kiểm soát và thích nghi với nó ở mức độ cao hơn. Gohan sau khi biến đổi thành SSJ2 không còn nhẹ nhàng, lịch sự thay vào đó cậu trở thành một chiến binh nóng nảy, tàn nhẫn. Cậu chọn cách hành hạ Cell thay vì giết chết hắn một cách dễ dàng, bỏ qua lời cảnh báo của Goku. Trong hình thức này tia điện phát ra xung quanh tăng lên rất nhiều bởi vì nó tăng sức mạnh gấp đôi Super Saiyan thường.

Super Saiyan 2

SSJ2 thường được phân biệt với SSj1 bởi tia điện

Hình dáng

Mái tóc vàng, lọn tóc trở nên dài, cứng và dựng đứng lên nhiều hơn so với dạng Super Saiyan thường. Khi tăng năng lượng, hào quang xung quanh phát ra mạnh mẽ như một ngọn lửa bùng cháy mạnh mẽ, khốc liệt. Khối lượng cơ bắp hầu như không tăng, nhưng sức mạnh được tăng lên nhiều; tăng một lượng lớn năng lượng dự trữ, có thể sử dụng nhiều năng lượng cho các cuộc tấn công mạnh bằng năng lượng mà không bị kiệt sức. Tốc độ cũng được tăng lên tương ứng, không giống như Super Saiyan giai đoạn 3 (Ultra Super Saiyan)  làm cho khối lượng cơ bắng tăng lên khiến tốc độ người sử dụng giảm đi. Một đặc điểm nổi bật của SSJ2 trong các hình ảnh từ manga, và hầu hết các trò chơi Dragon Ball Z là một vầng hào quang điện; nhiều tia điện (thường là màu xanh, trong game Dragon Ball Z: Budokai 3Dragon Ball Heroes màu vàng) liên tục bao quanh cơ thể, đặc biệt là khi vận công lên. Tuy nhiên, chúng không phải là luôn luôn hiện diện (đặc biệt là trong anime; Gohan và Vegeta thiếu hoàn toàn đặc điểm này trong một số tập phim) và đôi khi các tia điện có thể xuất hiện ở một Siêu Saiyan thường khi vận công (như Vegito) gây ra một số nhầm lẫn cho người xem về dạng Super Saiyan thườngSuper Saiyan 2.

Siêu Saiyan 2

Gohan lên ssj2 với hào quang và tia lửa điện

Trong Dragon ball Super, tóc Future Trunks khi ở trạng thái Super Saiyan 2 không thay đổi so với trạng thái Super Saiyan của anh trong phiên bản anime và đặc điểm này đã được đưa đến Dragon ball Xenoverse 2. Tuy nhiên, trong phiên bản manga của Dragon Ball Super, Future Trunks Siêu Saiyan 2 trông gần giống như dạng Super Saiyan thường của anh, ngoại trừ lọn tóc mỏng trên trán biến mất.

Super Saiyan 2 Future Trunks trong manga Dragon Ball Super

 

Xuất hiện trong Manga

“Cậu ấy đã biến đổi. Cậu ấy gia tăng sức mạnh của mình mà không bị mất tốc độ.”

– lời cùa Future Trunks sau khi thấy Gohan biến đổi thành Siêu Saiyan 2.

 

Dragon Ball Z

Cell Game

Super Saiyan 2 mạnh gấp đôi Super Saiyan thường, vì vậy cấp độ này nhân 100 lần sức mạnh ở dạng thường của người Saiyan. Theo Goku, lần đầu tiên Gohan chuyển đổi thành hình thức này là trong giai đoạn luyện tập ở Hyperbolic Time Chamber (Phòng tinh thần và thời gian). Cảnh này đã được thể hiện trong một đoạn hồi tưởng của Goku trong anime, và Gohan đã quá kiệt sức để duy trì hình thức này trong lần biến đổi đầu tiên của anh. Đây là lý do tại sao Goku biết về sức mạnh này của Gohan trước khi họ tham gia Cell Games (Trò chơi của Cell). Hình ảnh có liên quanLần đầu tiên Gohan hoàn toàn đạt được và duy trì Siêu Saiyan 2 xảy ra sau khi chứng kiến Cell Juniors tấn công, hành hạ các chiến binh Z và cái chết Android 16 dưới tay của Cell.

Sức mạnh của Super Saiyan 2 gia tăng vượt xa sức mạnh của Super Saiyan, Siêu Saiyan giai đoạn 2 (Ascended Super Saiyan) và giai đoạn 3 (Ultra Super Saiyan). Perfect Cell và Bojack có thể dễ dàng đánh bại những người trong các hình thức Super Saiyan giai đoạn 2 . Thậm chí chúng còn mạnh hơn Full Power Super Saiyan ngay cả khi không sử dụng tất cả sức mạnh của mình, nhưng lại dễ dàng bị Gohan ở dạng Siêu Saiyan 2 đánh bại. Ngoài ra, khi Perfect Cell sinh ra bảy Cell Junior, tất cả chiến binh Z đều không thể chiến đấu với một trong số chúng (bao gồm cả Goku, Vegeta và Future Trunks). Tuy nhiên, khi Gohan chiến đấu với các Cell Junior trong hình thức Super Saiyan 2 của mình, anh đã giết chết tất cả chúng một cách dễ dàng.

ấn để xem video Gohan biến đổi lên Ssj2 trong Cell Game

Gohan làm Cell bị thương chỉ với hai cú đấm, ngay cả khi hắn tung toàn bộ sức mạnh của mình. Khi đấu chưởng lực Kamehameha với Super Perfect Cell, Gohan gặp khó khăn do cánh tay trái của anh bị thương khi anh bảo vệ Vegeta khỏi đòn tấn công của Cell. Với sự giúp đỡ của Goku và Vegeta, Gohan đã triệu tập đủ sức mạnh cần thiết để tiêu diệt Super Perfect Cell.

Super saiyan 2

Gohan SSJ2 áp đảo Cell

Buu Saga

Bảy năm sau khi Cell Games kết thúc, Gohan biến đổi thành Super Saiyan 2  tại Đại Hội Võ Thế giới theo yêu cầu của Kibito. Tuy nhiên, Vegeta nói rằng Super Saiyan 2 Gohan lần này yếu hơn nhiều so với khi anh chiến đấu với Perfect Cell (do ít luyện tập). Sau sự kiện dẫn đến sự hồi sinh của Majin Buu, Goku và Majin Vegeta tiết lộ rằng họ cũng có thể biến hình thành Siêu Saiyan 2 và cả hai chiến đấu cùng tranh đấu một trận ác liệt với sức mạnh ngang ngửa nhau.

Majin Vegeta vs Goku

ấn để xem video

Super saiyan 2

Majin Vegeta Ssj2


Sức mạnh của Majin Buu vượt xa sức mạnh của Super Saiyan 2; Vegeta chỉ gây được một ít thiệt hại cho hắn, và ngay cả khi Vegeta tập hợp tất cả năng lượng của mình để thực hiện tuyệt chiêu tự sát tạo ra một vụ nổ lớn để tiêu diệt Majin Buu, thế nhưng hắn đã tái sinh từ các mảnh vụn tế bào của mình.

Vegeta hi sinh

Trong trận chiến với Kid Buu trên Thánh địa Kaio, ban đầu Goku sử dụng Super Saiyan 2 để chiến đấu Kid Buu và sau đó biến hình thành Siêu Saiyan 3 trong anime (trong manga, Goku biến thẳng lên Super Saiyan 3). Vegeta cũng chiến đấu bằng cách sử dụng hình thức Super Saiyan 2 trong một thời gian ngắn để câu thời gian cho Goku để tập hợp năng lượng cho Siêu Saiyan 3 của mình.

 

Kết quả hình ảnh cho vegeta vs kid buu

Vegeta SSj2 và Kid buu

ấn để xem video

Gotenks đã biến hình thành Super Saiyan 2 hai lần trong loạt phim hoạt hình, nhưng cả 2 lần đó Gotenks đều vận công thẳng lên Super Saiyan 3 mà không dừng lại ở Super Saiyan 2, vì thế nên Siêu Saiyan 2 của Gotenks chỉ được nhìn thấy trong một khoảnh khắc ngắn ngủi. Daizenshuu 7 tuyên bố rằng Gotenks có thể chuyển đổi thành Siêu Saiyan 2. Do bỏ qua Super Saiyan 2 khi chuyển từ một Super Saiyan thành Siêu Saiyan 3, Thế nên Super Saiyan 2 của Gotenks không bao giờ tiết lộ đầy đủ trong manga hay anime và vẫn chưa được sử dụng. Trong Dragon Ball Heroes Gotenks (trưởng thành) có thể sử dụng Super Saiyan 2.

siêu saiyan 2

Gotenk lên thẳng ssj3

Dragon Ball Super

Trong Dragon Ball Super, Goku sử dụng 2 hình thức Super Saiyan chiến đấu với Thần hủy diệt Beerus, nhưng anh không thể đấm trúng Beerus dù chỉ là một cú. Sau đó Goku buộc phải lên Siêu Saiyan 3. Sau khi nhìn thấy vợ mình bị Beerus đánh, Vegeta trở thành Super Saiyan 2 với đầy sự tức giận. Ở dạng này không giống như Goku, Vegeta có thể tấn công một loạt những cú đấm, đá liên hoàn vào Beerus, Beerus ngạc nhiên vào lúc ban đầu nhưng sau đó nhận ra rằng đó không phải là Super Saiyan God, nhưng ông vẫn để cho Vegeta đánh vài đòn liên hoàn lên ông để cơn giận của anh nguôi đi.

Super saiyan 2

Vegeta SSj2 tấn công Beerus

ấn để xem video

Trong Future Trunks Saga khi Goku đấu với Future Trunks, Future Trunks có thể biến đổi thành một Super Saiyan 2. Goku nói Future Trunks mạnh hơn trước rất nhiều, mặc dù anime không được tiết lộ tại sao Future Trunks lại đạt được hình thức này.

Sau đó trong anime, hình thức Super Saiyan 2 lại được sử dụng bởi Goku trong trận đấu đầu tiên giữa anh với Black Goku. Siêu Saiyan 2 Goku gây một chút thương hại cho Black. Goku một lần nữa sử dụng nó trong cuộc chiến ngắn ngủi của anh với Zamasu của vũ trụ 10. Goku hạ Zamasu trong một khoảng thời gian ngắn . Future Trunks sử dụng hình thức này trong buổi tập của anh với Vegeta

Ssj2 Goku vs Black Goku

ấn để xem video

Trong phiên bản manga của Dragon Ball Super, Future Trunks đánh một trận với Goku khi cả hai đều ở trạng thái Super Saiyan 2. Whis nói rằng Future Trunks nắm một lợi thế nhỏ, và Goku nói Future Trunks mạnh hơn Gohan trước đó rất nhiều. Future Trunks tăng  với sức mạnh Super Saiyan 2 của mình đến mức tối đa mạnh gần bằng Siêu Saiyan 3 Goku mà không cần chuyển đổi. Trong manga Dragon Ball Super tiếc lộ rằng Future Trunks đạt được Siêu Saiyan 2 lần đầu khi chiến đấu với Future Dabura, sau khi anh chứng kiến ​​cái chết của Future Kibito.

Super saiyan 2

ấn để xem video Goku đấu với Trunks Ssj2

Dragon Ball GT

Đọc truyện Tại đây

Dragon Ball GT, Goku sử dụng Super Saiyan 2 khi đấu với Meta-Rilldo. Vegeta biến đổi thành một Super Saiyan 2 với tất cả sự cố gắng cuối cùng của mình để chống lại Omega Shenron. Ngoài ra, Baby Vegeta ở dạng Siêu Saiyan 2 khi biến thành Super Baby Vegeta.

Goku ssj2 trong bộ GT

 

Xuất hiện trong phim (movie)

Super Saiyan 2 xuất hiện trong phim đầu tiên là Dragon Ball Z: Bojack Unbound, cuộc chiến chống lại Bojack và tay sai của hắn. Sau khi được Goku cứu (Goku dùng dịch chuyển tức thời từ thế giới bên kia đến trái đất), Gohan nghe lời động viên của cha mình, giải phóng sức mạnh biến hình thành Siêu Saiyan 2 và đánh bại Bojack và tay sai của chúng.

Super saiyan 2

Gohan cũng sử dụng hình thức này để chiến đấu chống lại Broly trong Dragon Ball Z: Broly – Second Coming. Một phần là do Gohan ít luyện tập và vì Broly đã mạnh lên nhờ zenkai (một khả năng của người Saiyan khi sống sót qua cơn thập tử nhất sinh, sức mạnh sẽ được tăng lên rất nhiều), Broly đã hồi phục sau khi ăn trọn cú đấm xuyên thủng bụng của Goku trong Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan vì thế nên hắn mạnh hơn. Nên Siêu Saiyan 2 Gohan nhanh chóng bị Broly đánh bại.

Super saiyan 2

Super Saiyan 2 cũng được sử dụng bởi Goku và Vegeta để chiến đấu với Janemba trong Dragon Ball Z: Fusion Reborn và Hirudegarn trong Dragon Ball Z: Wrath of the Dragon. Nó lại xuất hiện một lần nữa trong một khoảng thời gian ngắn trong bộ phim Dragon Ball Z: Battle of Gods. Goku biến đổi thành Super Saiyan 2 trên hành tinh King Kai và Gohan khi đánh Cell trong một đoạn hồi tưởng đầu bộ phim.

Kết quả hình ảnh cho dragon ball z kai

 

Xuất hiện trong Games

Trong trò chơi Game Boy Advance Dragon Ball Z: Legacy of Goku II, SSJ2 được đặt tên là Super Saiyan Rage. Điều này đã được thay đổi trong phần tiếp theo của nó, trong đó Gohan nói đây là một hình thức “tiến xa hơn nữa của Super Saiyan” và Goku gợi ý “ngươi cũng có thể gọi nó là Siêu Saiyan 2“.  Vegeta có thể biến Super Saiyan 2 trong game Dragon Ball GT: Final Bout.

Trong Dragon Ball Z: Budokai 2, Dragon Ball Z: Budokai 3, và Dragon Ball Z: Infinite World, Future Trunks được đưa vào dưới dạng Super Saiyan 2.  Nó hầu như không khác gì với dạng Siêu Saiyan của anh về ngoại hình và kĩ năng. Có thể đây là một sai lầm của các nhà phát triển trò chơi,trong phần trò chơi đầu tiên (Dragon Ball Z: Budokai) Trunks có dạng Super Saiyan giai đoạn 3 thay vì Super Saiyan 2. Tuy nhiên, trong Dragon Ball: HeroesDragon Ball Z: Dokkan Battle, Super Saiyan 2 của anh có tóc duỗi thẳng lên và dựng đứng hơn so với hình thức Super Saiyan thường xuyên của mình. Trong Dragon Ball Z: Shin Budokai – Another Road, Future Gohan cũng đạt được Super Saiyan 2.

Image result for Dragon Ball Z: Shin Budokai - Another Road Future Gohan

Trong Dragon Ball: Xenoverse và phần tiếp theo của nó, cấp độ này có thể được sử dụng bởi các Saiyan Future Warriors. Khi ở dang Super Saiyan năng lượng tiêu hao nhanh hơn trông thấy, và tăng một chút sát thương cho các đòn tấn công trong game đầu tiên (Dragon Ball Xenoverse). Trong cả hai game, Super Saiyan 2 của Vegeta được đặt tên “Super Vegeta 2“, trong đó tập trung vào việc nâng cao sát thương của ki blast. Trong cả hai phần Dragon Ball Xenoverse 1 và 2, chỉ có màu tóc các chiến binh tương lai thay đổi khi sử dụng chuyển đổi Siêu Saiyan 2 và hào quang có vài tia điện. Super Saiyan 2 là hình thức cao nhất của Super Saiyan mà các Future Warriors có thể đạt được trong Xenoverse.

Trong Dragon Ball Xenoverse 2, tùy thuộc vào số lượng thanh ki mà người sử dụng có thể biến thành Super Saiyan 2 thông qua tuyệt kĩ Siêu Saiyan. Trong Xenoverse 2, yêu cầu 4 thanh ki để chuyển đổi thành Super Saiyan 2. Không giống như mô tả của nó trong Xenoverse 2, hình thức không thoát ki và thay vào đó có thể sạc ki từ các cuộc tấn công cận chiến và Ki sẽ sạc chậm hơn cả Siêu Saiyan. Ngoài ra kĩ năng Super Vegeta cho phép người dùng có thể biến lên Super Vegeta 2 nếu người sử dụng có 4 thanh ki hoặc nhiều hơn (không có hình thức Super Vegeta 3).

Bardock cũng đạt được Super Saiyan 2 trong Xenoverse 2 khi chiến đấu Mira.

Ngoài ra một số nhân vật khác có thể biến đổi thành Siêu Saiyan 2 trong Dragon Ball Heroes: Bardock, Gotenks (Trưởng thành) Vegito và Gogeta, Xeno Trunks.

Các bài viết khác trong SeriesSuper Saiyan God – Thần Saiyan >>Legendary Super Saiyan-Siêu Saiyan Huyền thoại >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *