Base form dragon ball-Normal form dragon ball-trạng thái sức mạnh cơ bản

Base Form – Trạng thái cơ bản

(Base form dragon ball-Normal form dragon ball-trạng thái sức mạnh cơ bản dragon ball)

Chú ý: Bài viết hoàn toàn là ý kiến chủ quan của người viết, chỉ mang tính chất tham khảo 

Base Form (Normal Form) đuợc hiểu là trạng thái sức mạnh cơ bản của các chiến binh

Tổng quan

Base form dragon ball

nhóm Z fighers đang ở base form

Tất cả mọi người khi sinh ra thì đều có Base Form, hiểu nôm na đó chính là thể trạng của con người. Không chỉ các chiến binh mà người bình thường cũng có Base Form và khi luyện tập thì trạng thái cơ bản này sẽ càng mạnh lên. Một số nhân vật vừa sinh ra đã mạnh như Frieza, Majin Buu, các Android (được cấp nguồn năng luợng mạnh). Truờng hợp đặc biệt khi Frieza tập luyện 4 tháng đã mạnh ngang Super Saiyan Blue Goku, còn Android 17 sau 10 năm cũng chống đỡ được sức mạnh của Goku

Điều này được giải thích trong bài phỏng vấn:

Akira toriyama giải thích về sức mạnh của Android 17

Base Form và Super Saiyan

Khác với người trái đất, tộc Saiyan ngoài việc tập luyện và tăng sức mạnh Base Form thì họ còn có thể biến hình để gia tăng sức mạnh hơn nữa, trạng thái này gọi là Super Saiyan. Tuy nhiên trạng thái biến hình làm cho năng lượng của cơ thể thất thoát ra ngoài rất nhiều, điều này làm cho các chiến binh luôn cảm thấy ” hừng hực khí thế, sức mạnh tuôn trào”. Đương nhiên trạng thái này gây mất sức lớn nên về cơ bản là không đánh được lâu dài, chỉ nên dùng trong những trường hợp cần thiết

Goku đã nghĩ ra cách kiểm soát năng lượng Super Saiyan

Super Saiyan được kìm nén thành “trạng thái tự nhiên”

 

Tại Cell Saga, khi bố con Goku vào phòng tinh thần và thời gian tập luyện, họ bước ra với trạng thái Super Saiyan nhưng phong thái rất ung dung, nhẹ nhàng, không hề có sự căng thẳng, giận giữ vốn có của SSJ. Điều này tức là Goku đã học được cách nén lại sức mạnh Super Saiyan vào bên trong cơ thể và BIẾN NÓ THÀNH DẠNG KIỂU NHƯ BASE FORM, tức là khiến super saiyan thành TRẠNG THÁI TỰ NHIÊN, vẫn cứ ăn ngủ sinh họat bình thường mà không lo bị thất thoát sức mạnh. Ở Buu Saga, Goku không thể giữ được Super Saiyan 3 lâu vì năng lượng thoát ra là quá nhiều và nhanh, Goku mới lên form này và cũng chưa có thời gian tập luyện nhuần nhuyễn.

Ấn để xem video

(Base form dragon ball-Normal form dragon ball-trạng thái sức mạnh cơ bản dragon ball)

Super Saiyan God và Super Saiyan Blue

Normal form dragon ball

Blue là dạng Super Saiyan của God

Goku được cho là có God Ki sau khi hấp thụ 1 phần vào cơ thể trong trận chiến với Beerus còn Vegeta thì có khi được Whis cho vào một không gian đầy God Ki và tập luyện với Goku,

Ấn để xem video Goku lần đầu lên God

(Base form dragon ball-Normal form dragon ball-trạng thái sức mạnh cơ bản dragon ball)

Có thể bạn đã quên, tên ban đầu của Super Saiyan Blue là Super Saiyan God Super Saiyan. Tức là: Super Saiyan God là trạng thái tự nhiên, là Normal, là BASE FORM CỦA THẦN. Và khi “base form thần” biến hình thì đó chính là Super Saiyan Blue -> Xin khẳng định lần nữa là Super Saiyan Blue > Super Saiyan God. Nhưng cũng cần nhìn nhận lại trạng thái God của Goku đạt được khi hấp thụ God Ki nó cũng khác với trạng thái “sung mãn” sau khi được 7 Saiyan truyền sức mạnh.

Ấn để xem video lần đầu lên Blue

(Base form dragon ball-Normal form dragon ball-trạng thái sức mạnh cơ bản dragon ball)

Ở Anime không nói rõ ràng nhưng Manga giải thích rất chi tiết, và TRÙNG KHỚP HOÀN TOÀN với lập luận trên của tôi. Trong trận đấu với Black Goku, Vegeta không ăn hành toàn tập như Anime mà anh đã hiểu ra được nguyên lý của các dạng biến hình: God form thì yếu hơn nhưng cơ thể nhanh nhẹn, duy trì được lâu. Còn Blue Form thì cực mạnh nhưng năng lượng lại thất thoát rất nhanh

=> Vegeta đã nghĩ ra cách chiến đấu mới: Né đòn, di chuyển dùng God Form, tấn công thì dùng Blue Form. Thực tế đã chứng minh điều này vô cùng hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho vegeta change super saiyan god and blue

Goku quả thật là kì tài võ học khi anh luôn đi trước Vegeta 1 bước, anh đã kiềm chế được sức mạnh của Blue. Giống như lần kiềm chế Super Saiyan, Goku đã biết cách nén sức mạnh của Blue vào cơ thể tránh nó thất thoát, điều này làm Goku đỡ tốn sức hơn, chiến đấu được lâu hơn và mạnh hơn. Tuy nhiên sức mạnh của Blue là quá lớn nên cơ thể của Goku liên tục bị ‘tàn phá” như lúc dùng kaioken vậy, dự trong tương lai khi tập luyện Base form mạnh hơn nữa thì goku có thể chịu được sức mạnh của Blue.

Goku đang kiềm nén sức mạnh Blue vào cơ thể

 

Mystic Gohan là base form?

Old kai đang đánh thức sức mạnh của Gohan

Ấn để xem video Old kai đánh thức sức mạnh tiềm ẩn Gohan

(Base form dragon ball-Normal form dragon ball-trạng thái sức mạnh cơ bản dragon ball)

Dạng mystic của gohan có được do Old Kai khai thác sức mạnh tiềm ẩn bên trong (nhiều người nhầm là cụ tổ Kaio truyền sức mạnh cho Gohan). Gohan không hề biến hình thành Super Saiyan kể từ lúc có trạng thái này vì đơn giản nó lúc này còn mạnh hơn cả Super Saiyan 3 Goku. Tuy nhiên ở đây ta có thể nhận thấy 1 nguyên lý mà các “bậc thầy võ học” luôn dùng để tập luyện cho học trò: TẬP Ở BASE FORM!

Khi Whis đào tạo cho Goku và Vegeta, ông luôn nhấn mạnh “không được biến thành super saiyan”, tức là để khai thác hết sức mạnh của cơ thể thì phải để nó ở trạng thái cơ bản và tự nhiên nhất, khi luyện tập Base mạnh rồi thì khi biến hình sẽ mạnh đến mức nào nữa. Và đương nhiên nếu Base form đã mạnh rồi thì cũng chả cần biến hình làm gì cho nhanh mất sức (Beerus và Whis là 2 trường hợp Base đã quá mạnh).

Goku và Vegeta Không được biến hình khi luyện tập

Ấn để xem video 2 người tập với whis

(Base form dragon ball-Normal form dragon ball-trạng thái sức mạnh cơ bản dragon ball)

Khi chuẩn bị cho giải đấu 12 vũ trụ, Gohan tập luyện với Piccolo và lấy lại được trạng thái Mystic. Và khi thử sức với Goku, Goku nói “con không biến thành super saiyan à?“, gohan trả lời “Không, con đang tiến tới 1 hình thái tối thượng”

=> vậy dù là trạng thái nào thì nó vẫn không phải là biến thành Super Saiyan, Gohan đang đi theo 1 xu hướng luyện tập chủ đạo của bài viết này: BASE FORM!

Ấn để xem video trận đấu goku và gohan

(Base form dragon ball-Normal form dragon ball-trạng thái sức mạnh cơ bản dragon ball)

 

Kaioken có phải là Base Form?

trạng thái sức mạnh cơ bản dragon ball

Theo mình nghĩ là CÓ. Kaioken tức là hình thức gia tăng sức mạnh cơ thể vượt quá giới hạn, tức là đều dựa vào gốc của Base Form và đẩy cơ thể đến giới hạn vượt qua mức chịu đựng bình thường, và điều này làm cơ thể tổn thương nghiêm trọng. Hiểu nôm na như thuật ngữ “ép xung” trong máy tính vậy, máy tính của bạn khi ép xung lên có thể chạy được nhiều phần mềm nặng, chơi được game khủng trước đó ko thể, nhưng điều này hại máy vô cùng và dùng lâu thì trước sau cũng hỏng. Kaiokeb sẽ “ép xung” cơ thể vượt quá mức thông thường nhưng sẽ gây tổn thương rất lớn

Ấn để xem video

(Base form dragon ball-Normal form dragon ball-trạng thái sức mạnh cơ bản dragon ball)

Ở Anime, dường như Goku đã kiềm chế được sự hủy hoại của Kaioken nên thấy anh ta bật/tắt liên tục mà không tỏ ra mệt mỏi, một lần nữa KHÂM PHỤC KHẢ NĂNG CỦA GOKU.

 

Base form Goku đánh ngang Beerus?

Goku và Beerus trong trang phục Monaka

Ở anime, Beerus đã phải hóa trang thành Monaka để Goku “thỏa mãn” được đánh với “chiến binh mạnh nhất vũ trụ 7”, ta có thể thấy Goku đánh ngang ngửa với beerus dù không biến hình. Tuy nhiên cần nhìn nhận lại trận đấu khi Beerus đã bị che khuất tầm nhìn khá nhiều và ông cũng chỉ chống đỡ chứ không hề đánh thật. Trong khi Goku tỏ ra nghiêm túc khi chiến đấu với một người mà anh “tin rằng rất mạnh”. Mà cũng chả cần chứng minh nhiều, Super Saiyan Blue + Kaioken cũng chỉ đánh ngang ngửa với Hit, hoặc hơn 1 chút nhưng Hit lại sợ thần hủy diệt Champa, Champa lại ngang Beerus thì Goku mạnh nhất cũng chưa thể tiệm cận Beerus

Ấn để xem video

(Base form dragon ball-Normal form dragon ball-trạng thái sức mạnh cơ bản dragon ball)

Base Form bị thương bởi súng đạn?

Ngay từ hồi còn bé, Goku đã không hề hấn gì khi trúng đạn của Bulma, vậy mà khi đã lên đến đẳng cấp của thần nhưng rất nhiều lần anh bị thương bởi súng đạn. Có người cho rằng đó là lúc Goku không phòng bị, không vận Ki, nhưng điều đáng nói ở đây là từ bé da thịt đã chịu được đạn mà bây giờ lại tổn thương?, có thể coi đây là những chi tiết khá vô lý. Dưới đây là 1 số lần như thế:

Goku sau hàng chục trận chiến lại bị thương do đạn?

Ấn để xem video

Goku bị Sorbe bắn lén từ đằng sau

Ấn để xem video

Krillin cũng bị thương bởi đạn :v

Ấn để xem video

Và trong chap 42 Dragon Ball Super thì cả 2 chiến binh bậc nhất Goku và Vegeta đều bị hạ gục bởi súng của đội tuần tra viên ngân hà

Ai đủ khả năng nhận định về sức mạnh?

Người này đủ khả năng

manga, Shin đã phải thốt lên trong trận chiến với Zamasu “Trời ơi Vegeto, sức mạnh của anh ấy đã hơn cả thần hủy diệt Beerus”

Câu nói này lập tức gây bão trong cộng đồng, các fan của Vegito thì được thể tự hào ra mặt. Bản thân mình chưa dám nhận định nhiều về Vegeto và Beerus vì chưa có nhiều căn cứ nhưng ta cần xem xét độ uy tín trong câu nói của các nhân vật. Theo nguyên tắc của Anime/Manga, tác giả thường tạo ra 1 nhân vật cực mạnh, đẳng cấp khác hẳn với các nhân vật khác và coi đó là “hiện thân của tác giả”. ở đây chính là các thiên sứ hay cụ thể là Whis,

Lời nói của nhân vật này không đáng tin

Những người có thể tin được:

  • Tác giả: thông qua các bài phỏng vấn
  • Whis: một người hay đùa nhưng khi nhận xét thì luôn nghiêm túc.
  • Piccolo: Đây là 1 người thông minh và có khả năng đọc trận đấu cực tốt. Anh luôn suy sét rất kĩ tình hình trước khi đưa ra quyết định và cẩn trọng trong tất cả mọi việc. Piccolo cũng là “người không biết đùa” nên khi Piccolo nghi ngại điều gì, chắc hẳn trái đất đang lâm nguy thật sự.
  • Dende/kami/King kai: Những người này về cơ bản là đều nghiêm túc và cẩn trọng trong lời nói tuy nhiên năng lực lại hơi thấp nên đôi khi không đưa ra được nhận định đúng với những sức mạnh đẳng cấp cao, thần thánh.

Những người không tin được:

  • Shin: lần đầu xuất hiện gây kinh hãi tột độ cho Piccolo và hứa hẹn là người “toàn năng” khi cai quản toàn bộ vũ trụ. Nhưng sau đó là 1 chuỗi thất vọng dài khi Shin còn ngạc nhiên trước sức mạnh của Super Saiyan. Về cơ bản, lời nói của Shin là không có sự uy tín nên các Fan Vegito “đừng vội mừng” nhé.
  • Beerus/Champa: 2 thần hủy diệt này lười biếng, tham ăn, hay ngủ và rất sỹ diện.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *