Full Power Super Saiyan toàn lực-trạng thái kiểm soát super saiyan Full Power Super Saiyan toàn lực-trạng thái kiểm soát super saiyan

Full Power Super Saiyan

(Full Power Super Saiyan toàn lực-trạng thái kiểm soát super saiyan không tiêu hao năng lượng,super saiyan mức 4,)

(Vì mình không biết nên dịch toàn bộ cái tên này ra tiếng Việt kiểu gì cho hay, nên nếu bạn có đề xuất gì hãy bình luận nhé)

Full Power Super Saiyan

Goku và Gohan khi ở trạng thái mới. Khuôn mặt thư giãn và mái tóc vàng trắng.

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng Việt
Super Saiyan Full Power
超スーパーサイヤ人
Super Saiyan toàn lực
Khởi đầuManga: "The Emergence"
Anime: "Meet Me in the Ring"
Người đầu tiênGoku
Người sử dụngGoku
Gohan
Future Trunks/Trunks
Vegeta
Goten
Gotenks
Gogeta
Vegito
Caulifla
Hình thứcBiến hình
Các form tương tựCompleted Super Saiyan Blue

Super Saiyan Full Power  (フルパワー超サイヤ人 Furu Pawā Sūpā Saiya-jin, “Full Power Super Saiyan”), thông thường chỉ được gọi với tên Super Saiyan (超スーパーサイヤ人じん Sūpā Saiya-jin), đây là hình thái khi đã làm chủ hoàn toàn được sức mạnh của Super Saiyan. Khi một người Saiyan đạt được mức độ này, nó sẽ thay thế cho cấp độ Super Saiyan ban đầu. 

Cấp độ này còn được biết đến với cái tên Super Saiyan Mức 4 (フルパワー超サイヤ人第四段階 Sūpā Saiya-jin Dai-Shi Dankai, hay “Super Saiyan Tầng Thứ 4”) trong vài trường hợp.

Tổng quan

 Super Saiyan toàn lực

Về bản chất, đây vẫn là Super Saiyan cho nên nó giữ lại đặc điểm chủ yếu của cấp độ này là tăng sức mạnh của người dùng lên 50 lần. Tuy nhiên, những điểm khác biệt chủ yếu nằm ở “thần thái”, sự tức giận, thịnh nộ trong ánh mắt không còn nữa, khuôn mặt của người dùng trở nên bình thản hơn rất nhiều. Hào quang khí trở nên ổn định, vững chắc chứ không còn là những đợt sóng năng lượng nhấp nhô bất ổn. Tóc của người sử dụng trở thành một màu vàng trắng chứ không phải là vàng đậm như ban Super Saiyan thông thường.

Goku chính là người đưa ra ý tưởng làm chủ Super Saiyan một cách tự nhiên trong phòng tinh thần và thời gian bằng cách vượt qua sự bất ổn về tinh thần cũng như cân bằng giữa sức mạnh và tốc độ. Chính nhờ việc duy trì Super Saiyan một cách liên tục, phần hoang dã và máu chiến ít đi, suy nghĩ lí trí cao hơn, nhờ đó mà phong cách đánh cũng trở nên thông minh hơn, ngoài ra mức tiêu thụ năng lượng và sức bền cũng không còn đáng kể.

Full-Power Super Saiyan giống như một người tập thể dục, nếu luyện tập ở trạng thái Super Saiyan trong một thời gian dài có thể giảm đi hao mòn về sức lực nhiều hơn, như một người chạy bộ trong thời gian nhất định sẽ rất mệt mỏi nhưng nếu luyện tập trong nhiều ngày thì những cơn đau sẽ bắt đầu giảm dần và độ bền thể lực cũng tăng lên. Về tác dụng của trạng thái này, nó cho phép người dùng kiểm soát Super Saiyan gần như vô thức, thậm chí cả khi ngủ say. Bởi vì mức năng lượng bị tiêu hao cực ít cho nên nó có thể bổ trợ cho các đòn đánh hay phòng thủ, hơn thế thì các nhược điểm ở mức 2 hay 3 đã không còn. Tuy vậy nó vẫn còn một vài nhược điểm và chỉ được thể hiện trong anime, mọi thứ vẫn còn ở mức bản năng. Vegeta đã rất cẩn thận chú ý tới những tác dụng phụ của việc không kiểm soát được Ki khi goku và gohan uống nước trái cây đã vô tình làm vỡ chiếc ly vì Ki đã tự thoát ra ngoài.

Trong Dragon Ball Super, kiểu tóc và hào quang của Goku và Vegeta có sự thay đổi nhẹ, nó thiên về phiên bản nguyên thủy hơn là giai đoạn đấu với Cell. Sự khác biệt này có thể nhận thấy sau khi 2 người có được God ki, có lẽ đó là nguyên nhân chính.

Sử dụng

trạng thái kiểm soát super saiyan

Vegeta Super Saiyan trong Battle of Gods

Kể từ khi cấp độ này xuất hiện, nó được sử dụng xuyên suốt về sau bởi những người đạt được. Ở trong giải đấu sức mạnh liên vũ trụ, có thể thấy cấp độ này được sử dụng thường xuyên như một chiến thuật hạn chế việc thất thoát thể lực mà vẫn có được sức mạnh và tốc độ đáng kể.

Mặc dù ở Trò chơi của Cell chỉ có Goku và Gohan đạt được đến cấp độ này, nhưng chúng ta có thể hiểu rằng những chiến binh khác như Vegeta, Trunks tương lai hay thậm chí cả Goten và Trunks hiện tại cũng đã đạt được nó. Trong Dragon Ball Super, Caulifla cũng đã thể hiện được sự bình tĩnh, lí trí khi ở Super Saiyan như thể đã làm chủ được vậy.

Ấn Vào Để Xem Video

(Full Power Super Saiyan toàn lực-trạng thái kiểm soát super saiyan không tiêu hao năng lượng,super saiyan mức 4,)

Có thể bạn chưa biết

Trong một bài phỏng vấn với Saikyō Jump vào tháng 6/2014, Akira Toriyama đã nói rằng làm chủ Super Saiyan có thể giải phóng sức mạnh lớn hơn Super Saiyan 2 và Super Saiyan 3 rất nhiều mà tiêu tốn ít năng lượng hơn.

 

(Full Power Super Saiyan toàn lực-trạng thái kiểm soát super saiyan không tiêu hao năng lượng,super saiyan mức 4,)

Các bài viết khác trong SeriesSuper Saiyan God – Thần Saiyan >>Legendary Super Saiyan-Siêu Saiyan Huyền thoại >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *