Legendary Super Saiyan-Siêu Saiyan Huyền thoại-Sức mạnh của Broly

Legendary Super Saiyan-Siêu Saiyan Huyền thoại

(Legendary Super Saiyan-Siêu Saiyan Huyền thoại-Sức mạnh của Broly)

Legendary Super Saiyan (伝 説 の 超 サ イ ヤ 人) là một hình thức biến đổi độc đáo và rất hiếm của người Saiyan. Đây là một sự tiến hóa riêng biệt từ các dạng Super Saiyan bình thường. Kết quả là một  Super Saiyan mạnh mẽ cung cấp một nguồn năng lượng dường như là vô tận. Nó được nhắc đến trong truyền thuyết cổ đại của người Saiyan. Trong bộ phim Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan, nhân vật phản diện chính là Broly, là Legendary Super Saiyan, một chiến binh được kể đến là mạnh nhất trong lịch sử.

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên Khác
Tiếng Việt
Legendary Super Saiyan
伝説の超サイヤ人
LSSJ
Siêu saiyan huyền thoại
Khởi đầuDragon Ball Z: Broly - The Legendary Super Saiyan
Người sử dụngPast Legendary Super Saiyans
Broly
Bio-Broly
Maxi Fusion
Karoly
Arbitrary Fusions
Hình thứcBiến hình
Các form tương tựSuper Saiyan
Super Saiyan Third Grade

Legendary Super Saiyan

 

TỔNG QUAN

 

Sự sáng tạo

 

Hình thức này được thiết kế bởi tác giả manga gốc Dragon Ball, Akira Toriyama. Nội dung được tạo bởi công ty hoạt hình , Toei Animation. Nhằm tạo ra ý tưởng rằng có một cá thể người Saiyan duy nhất  sở hữu dạng Super Saiyan độc quyền về mặt di truyền.

 

Ngoại hình

Sự xuất hiện của Legendary Super Saiyan (Siêu Saiyan huyền thoại) khá khác biệt với trạng thái Super Saiyan thường. Màu tóc của Legendary Super Saiyan là xanh lá cây nhạt. Khi anh xuất hiện trở lại vài năm sau đó, trong bộ phim Dragon Ball Z: Broly –  Second Coming, màu tóc của anh chuyển vàng; ít sắc tố xanh hơn trong Broly – The Legendary Super Saiyan.

ấn để xem video Broly biến thành Siêu Saiyan huyền thoại

 

 

Ở dạng này, màu da nhạt hơn, mắt trở nên trắng dã, tròng đen biến mất, làm cho anh ta trông  điên cuồng hơn bình thường. Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hình thức của các Legendary Super Saiyan và Super Saiyan thường là kích thước cơ thể. Khi Broly biến thành Legendary Super Saiyan, cơ thể phát triển chiều cao và khối lượng cơ bắp tăng đáng kể tương tự như dạng Super Saiyan giai đoạn thứ 3(Ultra Super Saiyan). Tuy nhiên, khác với dạng này, kích thước to lớn Broly không ảnh hưởng đến tốc độ , bằng chứng là Broly đã dễ dàng tránh được các đòn tấn công vật lí kết hợp của Goku và Piccolo một cách nhanh chóng, né tránh được các cú đánh đầu tiên trong một loạt tấn công liên hoàn của Vegeta.

Ultra Super Saiyan Goku

Khi sức mạnh LSSJ tăng đến tối đa, mái tóc của Broly thay đổi từ một màu xanh lá cây thành màu vàng của một Super Saiyan thường.

 

SỨC MẠNH

Siêu Saiyan Huyền thoại

Dạng Super Saiyan huyền thoại tương tự Super Saiyan giai đoạn thứ 3(Ultra Super Saiyan), nhưng tốc độ của nó là “siêu hạng”. Người sử dụng các hình thức Super Saiyan huyền thoại dường như tăng cường khả năng tái tạo và hồi phục vết thương so với các Saiyan bình thường.

Mỗi khi Broly biến hình thành Legendary Super Saiyan , anh khiến quang cảnh xung quanh thay đổi màu sắc hai lần, thường kết thúc bằng một màu xanh tối. Quá trình biến đổi, hốc mắt và ngực của anh “vỡ tung ra” và trở thành LSSJ.  Tuy nhiên, Bio-Broly dường như không phải trải qua loại biến đổi này khi anh trở thành một Super Saiyan huyền thoại.                   Siêu Saiyan Huyền thoại

Ngoài tính độc quyền về di truyền , Legendary Super Saiyan còn mang một đặc điểm độc đáo là làm tăng sức mạnh theo cấp số nhân và có một nguồn năng lượng dường như vô hạn cho người sử dụng khi việc biến đổi được duy trì. Thật không may cho người sử dụng, để duy trì hình thức này đòi hỏi phải giải phóng một lượng năng lượng lớn, nếu không  kiểm soát được thì sự tích tụ năng lượng sẽ hủy diệt người sử dụng từ trong ra ngoài.

Giữ năng lượng có thể gây ra mệt mỏi cho Broly, như đã thấy Broly giải phóng năng lượng của anh trước khi sự tích tụ năng lượng vượt mức kiểm soát. Nếu không điều này có thể làm cho anh ta trở lại dạng thường và xuống sức rất nhanh chóng. Điều thú vị là Broly đã không chịu sự hạn chế này trong lần trở lại thứ hai của mình, có thể là anh ta đã vượt qua những giới hạn của hình thức này.

Phân biệt sức mạnh và năng lượng

  • Sức mạnh: Khả năng gây sát thương cho đối thủ nhiều hay ít. Ví dụ bắn 1 chưởng làm đối thủ ngất -> chưởng mạnh do sức mạnh lớn
  • Năng lượng: Có thể bắn được bao nhiêu chưởng? sức mạnh lớn nhưng nếu năng lượng thấp thì chỉ bắn được vài chưởng là sẽ mệt. Ngoài ra năng lượng quá lớn cũng khiến cơ thể không thể chịu đưng được

ấn để xem video tổng hợp 1 số trích đoạn Broly chiến đấu

Khi ở form LSSJ, sức mạnh, tốc độ, thể lực, năng lượng, và độ bền của Broly tăng mạnh, vượt xa sức mạnh kết hợp của tất cả các chiến binh Z tại thời điểm họ chiến đấu với anh ta. Mức năng lượng của Broly trong hình thức này là rất lớn, Piccolo nói rằng có thể cảm nhận được ki của Broly cách xa từ Thần điện. Trong lần xuất hiện đầu tiên của mình, Broly đã chiến đấu và hoàn toàn đánh bại Goku, Gohan, Vegeta và Future Trunks trong trạng thái Full-Power Super Saiyan (Goku và Gohan) và Super Saiyan giai đoạn 2 (Vegeta và Future runks), và Piccolo trong  trạng thái Super Namek, tất cả cùng một lúc, nhưng không thể gây một chút sát thương lên anh.

Siêu Saiyan Huyền thoại

Ngay cả một Super Kamehameha của Goku ở một khoảng cách rất gần cũng không gây thương tích cho Broly. Nhưng cuối cùng, Broly cũng đã bị đánh bại bởi cú đấm mang sức mạnh kết hợp của tất cả mọi người truyền cho goku, và nó gần như đã giết anh. Trong lần xuất hiện thứ hai của mình, Broly sau khi chuyển thành dạng Super Saiyan huyền thoại, anh nhanh chóng áp đảo Gohan ở cả 2 hình thức Super Saiyan và Super Saiyan 2. Broly sau đó bị đánh bại với sự kết hợp của Goku, Gohan, Goten, và Trunks với kamehameha family.

Dragon Ball: Raging Blast 2 mô tả rằng Broly có thể trở thành một Legendary Super Saiyan 3 nếu ông không bị nhóm Goku tiêu diệt . Chỉ số sức mạnh của Broly không rõ, nhưng theo V-Jump, chỉ số của anh ở trạng thái legend  trong trận chiến chống lại các chiến binh Z trên hành tinh New Vegeta là khoảng 1.400.000.000. Ngay sau khi giết cha mình Paragus, Broly có ngụ ý là anh có thể chịu đựng được sự hủy diệt của hành tinh New Vegeta trong trạng thái LSSJ.

sức mạnh của broly

Broly đùa giỡn với Goku và Piccolo

THÔNG TIN THÊM

Khi tăng sức mạnh của mình đến tối đa, mái tóc của Broly thay đổi từ màu xanh lá cây thành màu vàng như một chiến binh Super Saiyan bình thường. Anh sử dụng trạng thái sức mạnh tối đa này vào cuối trận đấu với Goku trong Broly – The Legendary Super Saiyan và trong Broly – The Second Coming.

Dragon Ball Super

Universe Survival Saga

Trong Giải đấu giữa 12 vũ trụ do Zeno tổ chức, một nhân vật nữ Saiyan có thể biến hình thành Super Saiyan Huyền Thoại như Broly.

 

Cấp độ cao hơn

 

Do Legendary Super Saiyan là một sự tiến hóa khác từ dạng Super Saiyan bình thường nên các phiên bản của Super Saiyan 2 và Super Saiyan 3 cũng có thể đưa vào như là một dạng tiến hóa của Legendary Super Saiyan.

sức mạnh của broly

Legendary Super Saiyan 2 Broly

sức mạnh của brolysức mạnh của broly

Legendary Super Saiyan 3 và 4 Broly

 

NGOÀI LỀ

Daizenshuu 6 nói rằng Broly là Siêu Saiyan huyền thoại mới nhất xuất hiện sau một ngàn năm. ” Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh luận về việc ai đã thực sự là “Super Saiyan huyền thoại”: rõ ràng việc Broly được gọi là “huyền thoại” Super Saiyan vì nó hiếm và sức mạnh đáng kinh ngạc, mặt khác, Goku hầu như đạt gần hết tất cả các cấp độ được biết đến của Super Saiyan (trừ Legendary Super Saiyan).

Trái ngược với truyền thuyết, trong Frieza Saga Vegeta không nói rằng một Super Saiyan xuất hiện sau 1000 năm, mà đúng hơn là người cuối cùng xuất hiện cách đây 1000 năm (Có thể là Bardock sau khi trở về quá khứ).

Một số nhân vật đã được gọi là một Super Saiyan huyền thoại:

  • Goku được gọi là huyền thoại “Super Saiyan” nhiều lần trong các nhượng quyền thương mại: giai đoạn mà anh biến thành Super Saiyan lần đầu tiên trong cuộc chiến với Frieza trong Dragon Ball Z: Budokai, “Legendary Super Saiyan” trong Dragon ball Z: Budokai Tenkaichi 3.
  • Trong Raging Blast 2, khi Gohan chiến đấu với Turles, anh đề cập đến việc mình biến đổi thành Super Saiyan như huyền thoại: “Xem đây, Super Saiyan huyền thoại!”
  • Trong game Dragon Ball GT: Transformation, Dr. Myuu đề cập Goku, Pan và Trunks như là “các Super Saiyan huyền thoại!” khi bắt họ.
  • Trong Dragon Ball Super khi chuyển sang hình thức Super Saiyan Blue, Vegeta nói rằng anh có thể biến đổi thành dạng Super Saiyan huyền thoại như Goku.
  • Khi Broly biến hình thành Super Saiyan 2, Super Saiyan 3, Golden Great Ape(Khỉ đột vàng khổng lồ), và Super Saiyan 4, tất cả đều xuất hiện tương tự như dạng Legendary Super Saiyan.

 

Các bài viết khác trong Series<< Super Saiyan 2 – Siêu Saiyan 2<< Super Saiyan White?<< Super Saiyan God SS・Shinka<< Super Saiyan Blue [Hoàn thiện]<< Super Saiyan Blue – Super Saiyan Xanh<< Full Power Super Saiyan<< Super Saiyan 3Super Saiyan 5 >>
One Response
  1. 24/08/2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *