Những tư liệu dùng để viết nên Dragon Ball

Những tư liệu dùng để viết nên Dragon Ball

(Những tư liệu dùng để viết nên Dragon Ball,các tác phẩm dragon ball dựa trên,cảm hứng sáng tác nên dragon ball)

Có rất nhiều tình tiết trong thế giới Dragon Ball mà tác giả lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học/điện ảnh/nghệ thuật khác, sau đây là danh sách:

> Xem thêm: Thuyết phân tâm học trong Dragon Ball

Dragon Ball

Toàn bộ Pilaf Saga lấy cảm hứng từ Journey to the West, một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng từ thời Minh của Trung Quốc (xuất bản năm 1592)

cảm hứng sáng tác nên dragon ball

Urashima Tarō

Goku cứu Turtle (con rùa của Quy lão)  và đưa nó về biển là một tham chiếu đến câu chuyện của Urashima Tarō

Trong chap “Kame Kame Kame Kame Kame Chameleon”, Puar đã đề cập đến vua Kamehameha của Hawaii, khi nhầm kỹ thuật Kamehameha với “một vị vua cũ của Hawaii“. Trên thực tế, vợ của Akira Toriyama đã gợi ý ông đặt tên chiêu thức là Kamehameha

Vào cuối của tập “Boss Rabbit’s Magic Touch” và chương “Carrot Top”, Monster Carrot (con thỏ) và những người dưới quyền của anh ta bị Goku đánh lên Mặt trăng . Đây là một sự ám chỉ đến “Thỏ trên Mặt trăng”, một câu chuyện dân gian Nhật Bản, nơi các con thỏ sống trên mặt trăng làm vui cho trẻ em.

Những tư liệu dùng để viết nên Dragon Ball

8 quả bóng Hakken-Den

7 viên ngọc rồng dựa trên 8 quả bóng trong Hakken-Den, một cuốn tiểu thuyết Nhật Bản thời Edo nổi tiếng.

Trong tập 17, bộ trang phục của Launch gợi nhớ đến bộ phim mà Ripley đã đóng trong phim kinh dị Alien năm 1979

Trong một cảnh ở Pilaf Saga, Hoàng đế Pilaf đang nhảy múa trong khi giữ một quả địa cầu có các lục địa có hình dạng tương tự như thế giới thực. Cảnh đó cũng có thể ám chỉ đến một cảnh tương tự trong bộ phim The Great Dictator năm 1940 của Charlie Chaplin

Trong chương 71 của manga, khi Krillin và Launch trở lại Kame House, túi đựng tạp phẩm có ghi “Super Mario” trên đó, đề cập đến thương hiệu trò chơi điện tử nổi tiếng cùng tên.

câu chuyện Momotaro

Trứng của Piccolo được tìm thấy bởi một cặp vợ chồng già trong tập phim “Lost and Found” là một trò nhại lại của câu chuyện ngụ ngôn Nhật Bản Momotaro, cậu bé sinh ra từ một quả đào. Trong câu chuyện, Momotaro được sinh ra từ một quả đào lớn trôi xuống sông và được tìm thấy bởi một cặp vợ chồng già không có con. Trứng của Piccolo được tìm thấy theo cách giống hệt nhau.

(Những tư liệu dùng để viết nên Dragon Ball,các tác phẩm dragon ball dựa trên,cảm hứng sáng tác nên dragon ball)

 

Dragon Ball Z

Trong TV special Dragon Ball Z: Bardock Cha của Goku, khi tàu không gian của Goku tiếp cận Trái đất, nó trông giống với Trái đất trên thế giới thực, với Bắc và Nam Mỹ nhìn thấy rõ ràng.

UFO Roswell 1947

Ngay sau khi Vegeta và Nappa đến Trái đất trong tập  “A Black Day for Planet Earth”,những cư dân vùng East City tiếp cận, suy đoán và trò chuyện về những gì nên làm. Đây là một tham chiếu đến sự kiện UFO của Roswell năm 1947

Trong tập “The New Threat”, xe tải của một nông dân  mang logo Chevrolet (một hãng xe ô tô nổi tiếng, đang tài trợ cho CLB Manchester United)

Con vật cưng của King Kai- Bubbles có thể được đặt tên theo tên 1 con tinh tinh cùng tên, trước đây thuộc sở hữu của ca sĩ nhạc pop Michael Jackson.

Trong tập “Secrets Revealed” khi Gohan, Krillin, và dende đang lẩn trốn Vegeta, Gohan nói đây không phải là một nơi ẩn náu tốt, và Krillin nói “cháu có gợi ý nào tốt hơn Einstein?” (Einstein là 1 nhà khoa học vĩ đại của nhân loại).

green goblin

Trong tập phim “The Eldest Namek”, Orlen gọi một người Namek sống sót sau đợt tấn công của Vegeta là “green goblin.- con yêu tinh màu xanh lá cây”. Đây cũng là tên của một nhân vật phản diện trong loạt Spider-Man của Marvel Comics.

Trong tập “Namek’s Explosion… Goku’s End?”, Yamcha nhớ lại nhà ảo thuật người Do Thái và Hungary là Harry Houdini, với tuyên bố: “Này, Goku sẽ thoát khỏi tình huống này. Nó, giống như Houdini hay cái gì đó, tôi đảm bảo cậu ấy sẽ ra khỏi đó. “

Tiền đề của Android Saga dựa trên bộ phim khoa học viễn tưởng The Terminator năm 1984

Trong tập “A New Guardian”, Vua của Trái đất, King Furry, nói rằng “điều duy nhất chúng ta phải lo sợ chính là nỗi sợ hãi của bản thân”, một trích dẫn nổi tiếng từ bài diễn văn nhậm chức năm 1933 của Tổng thống Mỹ Franklin Delano Roosevelt.

các tác phẩm dragon ball dựa trên

Adolf Hitler

Trong bộ phim Dragon Ball Z: Fusion Reborn, nhân vật “Dictator” là một sự so sánh với Adolf Hitler

Trong tập “Granddaughter Pan”, Gohan có thể được nhìn thấy đang nắm giữ hai cuốn sách do Charles Darwin sáng tác

(Những tư liệu dùng để viết nên Dragon Ball,các tác phẩm dragon ball dựa trên,cảm hứng sáng tác nên dragon ball)

Akira Toriyama’s Star Wars Tribute

 

Các bài viết khác trong Series<< Tổng hợp tất cả các loại Dragon Ball DataBookCác tài nguyên quý Dragon Ball >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *