Sức mạnh Super saiyan 3-đặc điểm super saiyan 3 vegeta Sức mạnh Super saiyan 3-đặc điểm super saiyan 3 vegeta

Super Saiyan 3

(super saiyan 3 vegeta,siêu saiyan cấp 3)

Super Saiyan 3 (超サイヤ人3 Sūpā Saiya-jin Surī) là hình thức chuyển đổi thứ ba của Siêu Saiyan, Goku là người đầu tiên đạt được trạng thái này.

 

Tổng quan

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên Khác
Tiếng Việt
Super Saiyan 3
超スーパーサイヤ人じん3
SSJ3
Siêu Saiyan 3
Khởi đầuManga: "Super Saiyan Level 3!!!"
Anime: "Super Saiyan 3?!"
Người đầu tiênGoku
Người sử dụngGoku
Gotenks
Gogeta
Vegito
Hình thứcBiến hình tăng sức mạnh
Các form tương tựLegendary Super Saiyan 3
Potential Unleashed
Golden Frieza

Hình thức

 

Super saiyan 3

Goku lần đầu tiên lên ssj3

Ở trạng thái này, mái tóc của Goku vẫn màu vàng nhưng phát triển dài ra tận sau lưng (khá giống Raditz). Lông mày biến mất, trán nhô cao hơn khiến Goku trông khá “ác”. Vầng hào quang bao quanh Goku rực rỡ hơn và vẫn giữ được các tia sét như Super Saiyan 2. Giọng nói của Goku cũng trở nên sâu sắc hơn (anime)

 

Đặc điểm

Akira Toriyama đã nói trong cuộc phỏng vấn tháng 6năm 2014 của Saikyō Jump rằng nếu kiểm soát tốt Super Saiyan 1 thì nó còn mạnh hơn cả Super Saiyan 2 và 3 (vì 2 dạng này tốn năng lượng nhiều hơn).

Chưa có ví dụ cụ thể nào về việc đạt được Super Saiyan 3 từ Super Saiyan 2 trong trạng thái “bình thường”. Vì Goku đạt được nó khi luyện tập ở Other World trong khi Gotenks phải hợp thể mới có được.

super saiyan 3

ssj3 gotenks

Super Saiyan 3 về cơ bản là tăng tốc độ, sức mạnh so với các cấp độ trước, tuy nhiên nó tiêu tốn nguồn năng lượng lớn nên dễ gây mất sức nhanh chóng với người sử dụng. Goku đã không thể duy trì nó lần thứ 2 khi đối đầu với Kid Buu, anh thậm chí còn kiệt sức và trở về Normal form. Ngoài ra việc sử dụng nó cũng làm Goku bị rút ngắn thời gian anh được phép từ cõi chết trở về nhân gian.

Lần đầu tiên Goku sử dụng form này trên trái đất, sức mạnh của nó đã gây ra các đợt thủy triều khổng lồ và các cơn bão và gần như làm rung chuyển cả hành tinh. Trong những lần chuyển đổi tiếp theo, Goku dường như đã kiểm soát nó đủ để ngăn chặn các phản ứng phụ nguy hiểm như vậy. Thêm vào đó, sức mạnh này có thể cảm nhận bất chấp khoảng cách lớn giữa Trái Đất và Thế giới Thiêng của Kai, điều mà không chỉ gây sốc cho Supreme Kai, Kibito, và Gohan, mà còn gây lo lắng cho họ nữa.

Ấn Vào Để Xem Video

Sức mạnh

Super Saiyan 3 mạnh gấp 4 lần Super Saiyan 2 (qua đó mạnh gấp 8 lần super Saiyan 1 và 400 lần form thường). Goku tuyên bố rằng có thể đánh thắng Majin Buu ở dạng này, nhưng anh giờ đã là người của thế giới bên kia nên anh tin tưởng vào Goten vs Trunks.

 

Những lần sử dụng

Dragon Ball Z

 

ssj3 goku vs Majin Buu

Ấn Vào Để Xem Video

Goku sử dụng lần đầu tiên để đối mặt với Majin Buu và Babidi, mục đích chính là “câu giờ” cho Trunks lấy radar dò ngọc rồng. Goku chiến đấu vượt trội so với Majin Buu làm hắn khá tức giận nhưng sau khi đã đạt được mục đích, Goku tạm ngừng trận đấu và hẹn Buu vào 1 trận khác với đối thủ “còn mạnh hơn cả anh”. Goku sau đó sử dụng lần 2 khi chiến đấu với Kid Buu, Vegeta đã cố gắng câu giờ để Goku tích tụ năng lượng nhưng Goku đã không thể biến đổi trọn vẹn vì hình thức này quá tốn sức, hơn nữa Goku cũng chưa có kinh nghiệm.

Ấn Vào Để Xem Video

Sức mạnh Super saiyan 3

ssj3 gotenks

Người thứ 2 sử dụng là Gotenks, đây là hợp thể giữa Goten và Trunks bằng Fusion dance. Sau một hồi chiến đấu căng thẳng mà không chiếm được ưu thế với Super Buu, Piccolo quyết định hủy cánh cửa vào phòng tinh thần và thời gian. Điều này gây sốc cho cả Buu lần Gotenks, Buu hoang mang vì không được ra ngoài chơi nữa, còn Gotenks thì vẫn còn giữ “vũ khí bí mật”. Cuối cùng Buu gào thét giận giữ vô tình tạo ra cánh cổng thoát ra bên ngoài, Gotenks sau đó lên Super saiyan 3 trước sự ngạc nhiên tột độ của Piccolo, áp dụng cách như Buu và thoát ra ngoài.Gotenks sau đó cũng hóa thành Super Saiyan 3 và chiến đấu với Buu ở bên ngoài.

Ấn Vào Để Xem Video

 

Dragon Ball Super

Battle of God

 đặc điểm super saiyan 3

ssj3 goku vs beerus

Tại Dragon Ball Super, Goku cũng sử dụng Super Saiyan 3 để chiến đấu với Beerus trong lần đầu tiên chạm mặt tại hành tinh King Kai. Tuy nhiên, nó đã thất bại rất nhanh chóng bởi 1 cú chặt tay đơn giản của thần hủy diệt khiến Goku bất tỉnh 1 lúc.

Ấn Vào Để Xem Video

Gotenks sau này sử dụng nó khi thần hủy diệt Beerus đến trái đất tìm Super Saiyan God, kết quả ‘2 đứa trẻ” bị Beerus đánh vào mông, thất bại nhanh chóng.

Ấn Vào Để Xem Video

Future Trunks Saga

ssj3

ssj3 goku vs Future Trunks

Goku tiếp tục sử dụng hình thức này khi gặp lại Future Trunks và tái hiện màn dùng ngón tay đấu kiếm năm nào.

Ấn Vào Để Xem Video

Giải đấu 12 vũ trụ

Tại giải đấu sức mạnh, Goku đã lên SSJ3 trước sự chứng kiến của Caudifla và Kale

Xuất hiện trong Movie

siêu saiyan cấp 3

ssj3 goku vs janemba

Trong bộ phim Dragon Ball Z: Fusion Reborn, Goku sử dụng Super Saiyan 3 để đánh bại Janemba nhưng sau đó hắn đã chuyển đổi thành Super janemba khiến Goku thua cuộc.

Ấn Vào Để Xem Video

ssj3 gotenks trong Wrath of the Dragon

Trong bộ phim Dragon Ball Z: Wrath of the Dragon, Goku chiến đấu với quái vật xấu xa Hirudegarn trong hình thức Super Saiyan 3 của mình. Goku đã giết quái vật bằng cách sử dụng kỹ thuật Dragon Fist đâm xuyên người. Goten và Trunks cũng hợp nhất vào Siêu Saiyan 3 Gotenks trong cuộc chiến với Hirudegarn và sử dụng chiêu  Missile Continuous Die Die của mình tấn công  nó.

Ấn Vào Để Xem Video

 

Thông tin thêm

siêu saiyan 3

ssj3 ban đầu có đuôi

  • Akira ban đầu thiết kể Super Saiyan 3 có đuôi nhưng đã bị bỏ đi. Cuối cùng nó lại là ý tưởng để Super Saiyan 4 có đuôi.
  • Hình thức này đã từng được gọi là Super Ultra Saiyan (Urutora Sūpā Saiya-jin) bởi Trunks
  • Trong manga One Punch Man, nhân vật Boros khi chiến đấu với Saitama có hình thức biến đổi khá giống với Super Saiyan 3 (tóc dài, năng lượng bao quanh)
  • Vegeta chưa từng được nhìn thấy lên Super Saiyan 3, tuy nhiên với việc đạt đến cấp độ Super Saiyn Blue thì Vegeta đương nhiên đã vượt qua Super Saiyan 3

ssj3 vegeta do fan chế

Các bài viết khác trong SeriesSuper Saiyan God – Thần Saiyan >>Legendary Super Saiyan-Siêu Saiyan Huyền thoại >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *