Masenko wiki-Masenko gohan-Masenko dragon ball-Ma thiểm quang

Masenko- Ma Thiểm quang

(Masenko wiki-Masenko gohan-Masenko dragon ball-Ma thiểm quang)

Masenko (魔 閃光; nghĩa “Demon Flash”) là chiêu thức sóng năng lượng được Piccolo sáng tạo  và sử dụng chủ yếu bởi Gohan.

masenko

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên Khác
Masenko
魔閃光
Ma Thiểm Quang
Khởi đầuManga: "Piccolo's Last Stand"
Anime: "Temple Above the Clouds"
Sáng tạoPiccolo
Sử dụngPiccolo
Gohan/Future Gohan
Future Trunks
Ghost Buus
Pan<
Namekian Warriors
Ozotto (biến thành Gohan)
Hình thứcsóng năng lượng
Các dạng tương tựExplosive Madan
High-Pressure Energy Wave
Kamehameha
Light Grenade
Lozenges Blast
Makosen
Super Goten Strike
Masendan
Psychic Attack

TỔNG QUAN

 

Chiêu thức này được triển khai bằng cách: đặt cả hai tay phía trên đầu với lòng bàn tay hướng vào mục tiêu và tay này đè lên tay kia, các ngón tay đối diện nhau . Khi người sử dụng đẩy tay về phía trước, họ gọi tên và bắn một chùm tia năng lượng màu vàng, trắng, hoặc màu cam.

Masenko

Piccolo sử dụng đòn tấn công này lần đầu, khi là một đứa trẻ, Piccolo thổi bay chó của ông Tai, người đã săn đuổi anh, từ đó Piccolo phát hiện ra sức mạnh của mình

Piccolo sử dụng Masenko để chống lại Frieza, nhưng vô ích. Piccolo cũng sử dụng nó chống lại Cell để giúp Gohan giết Cell bằng Kamehameha

Ấn để xem video piccolo vs cell

Gohan sử dụng đòn tấn công này cho lần đầu tiên để trả thù Nappa do giết Piccolo, nhưng vô ích. Sau đó Gohan sử dụng nó nhiều lần trong suốt Vegeta, Namek, Captain Ginyu, và Frieza saga.

Masenko

Masenko của kid gohan chống lại nappa

Ấn để xem video Gohan vs nappa

Ấn để xem video Gohan vs Frieza

Gohan cũng dùng Masenko giết Spice Boys. Ngoài ra, chiêu thức cũng được sử dụng trong:

  • Dragon Ball Z: The Tree of Might,
  • Dragon Ball Z: Lord Slug
  • Dragon Ball Z: Super Android 13 !, và kết hợp với Masenko của Future Trunks ‘trong Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan.

 

Trong “trận chiến với 1.000 binh sĩ trong Dragon Ball Z: Sự hồi sinh của Frieza’, Gohan sử dụng Masenko để đánh vài người lính.

Masenko RF

Gohan đánh vài tên lính bằng masenko

Trong Dragon Ball Super, Future Trunks sử dụng Masenko chống lại Black Goku.

masenko

 

BIẾN THỂ

 

Có rất nhiều biến thể của Masenko:

Combined Masenko (Masenko kết hợp): Gohan và Future Trunks  hợp nhất chiêu Masenko của 2 người tạo thành Super Masenko . Họ kết hợp để chống lại Broly trong phim Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan,nhưng vô ích

Double Masenko (Masenko đôi) :trong lần này, Gohan bắn hai luồng Masenko băng cả hai bàn tay của mình, hướng vào bên trái và bên phải của mình. Cậu sử dụng đòn tấn công này để giết Spice và trong Saga Garlic.Jr. Còn gọi là Ánh Sáng Của Quỷ  Nhân 2.

Double Masenko

Full Power Masenko(Masenko 100%): Gohan bắn một chùm năng lượng cực lớn với quả cầu ở cuối tia . Cậu đã sử dụng nó chống lại Frieza trong Saga Frieza, nhưng Frieza đã đẩy lùi nó.

Masenko của Gohan tương lai :
Hyper Masenko: một phiên bản mạnh mẽ hơn của Masenko khi dùng một tay, sử dụng bởi Future Gohan khi đang ở trạng thái Super Saiyan. Nó là một trong những chiêu sát thủ của Future Gohan

Hyper Masenko

Masendan: đây là khi Gohan đặt tay trên đầu của mình để bắn  Masenko, nhưng thời gian tích tụ quá lâu nên đã tạo thành một quả cầu năng lượng. Gohan lấy nó và ném nó vào đối thủ của mình, tạo ra một vụ nổ cực lớn, chiêu này anh dùng để chống lại Frieza trong Saga Frieza. Nó còn có mặt trong game Dragon Ball Z: Burst Limit và Dragon Ball Z: Infinite World. Ngoài ra còn có tên là Demon Blast.

Masendan

Super Masenko (Siêu Masenko): một phiên bản mạnh mẽ hơn của Masenko sử dụng bởi Teen Gohan cho cuộc đấu tranh chống lại tia thức Hatchiyack. Nó được sử dụng bởi Teen Gohan trong Budokai Tenkaichi 3 và Raging Blast. Nó cũng là một trong những cuộc tấn công cuối cùng của siêu Gohan trong Raging Blast 2.

Ấn để xem video

Final Masenko: phiên bản mạnh nhất của Masenko. Kid Gohan sử dụng chống lại Frieza, mặc dù hắn đã không bị ảnh hưởng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *