Golden Frieza-Sức mạnh của Golden Frieza -Frieza vàng dragon ball

Golden Frieza

(Sức mạnh của Golden Frieza dragon ball-Frieza vàng dragon ball)

Golden Frieza (ゴールデンフリーザ, Gōruden Furīza) là dạng tiến hóa tối thượng (究極進化; Kyūkyoku Shinka) của Frieza. Nó lần đầu tiên được phát hiện và đặt tên bởi Frieza. Dạng biến đổi này được thực hiện bởi Frieza trong quá trình tập luyện khắc nghiệt và sự ám ảnh với việc trả thù Goku.

Golden Frieza Wiki

Cơ bản
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên khác
Golden Frieza
ゴールデンフリーザ
Ultimate Evolution, Frieza vàng
Khởi đầuMovie: Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’
Xuất hiện trongDragon Ball Super


Người sử dụngFrieza
Hình thứcBiến đổi trạng thái
Các form tương tựSuper Saiyan God
Super Saiyan God Super Saiyan

 Tổng quan

Trong thời gian ở dạng này, màu sắc bề ngoài của Frieza thay đổi thành màu vàng, cơ bắp cũng tăng lên so với hình dáng ban đầu.

 

Sức mạnh

Hình thức này thường bị nhầm tưởng là “god form” vì nó khiến sức mạnh của Frieza có vẻ ngang bằng với các nhân vật thần thánh. Nhưng trên thực tế, Frieza không có God Ki

Ultimate Evolution sở hữu một sức mạnh không tưởng, vượt trội hơn cả Goku và Vegeta ở trong trạng thái SSGSS. Đặc biệt là khi Frieza có được đầy đủ sức mạnh của trạng thái này, Goku SSGSS không thể làm xước da Frieza, ngay cả khi sức mạnh của Friza bị giảm đáng kể thì vẫn giữ lợi thế hơn so với Goku SSGSS. Cho tới khi sức mạnh của trạng thái này bị giảm xuống hơn một nửa, lợi thế của trận chiến được chuyển sang Goku. Tuy nhiên, ngay cả khi có đầy đủ năng lượng của dạng Golden, Frieza vẫn lo sợ Beerus sẽ cùng Goku chống lại mình, đó là lí do cho câu hỏi Beerus có can thiệp vào cuộc trả thù của mình không. (Golden Frieza Wiki)

Golden Frieza Wiki

(Golden Frieza Wiki) Khi được phỏng vấn về sức mạnh của Frieza trong movie mới này, người lồng tiếng Nhật cho Frieza: Ryusei Nakao nói đùa rằng sức mạnh của Frieza là 100 quintillion. Tuy nhiên sức mạnh này có một khuyết điểm nghiêm trọng, đó là khả năng chịu đựng sẽ giảm mạnh nếu người dùng mới mở khoá được cấp độ mà không rèn luyện nó trong một thời gian dài. Bởi khuyết điểm này, Frieza không thể đánh bại Goku và Vegeta SSGSS vì sức mạnh của người sử dụng sẽ bị hút cực nhanh nếu họ không quen sử dụng với trạng thái này.

Frieza đạt được sức mạnh này trong quá trình tập luyện để chuẩn bị cho quá trình xâm lược Trái Đất, cấp độ này giúp Frieza giải phóng sức mạnh tiềm tàng to lớn (lớn tới mức éo ai tưởng tượng nổi). Ngay sau khi đạt được cấp độ này, Frieza hướng tới Trái đất thay vì cố gắng tập luyện để làm chủ Ultimate Evolution, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới thất bại của tên bạo chúa này.

• • Khuyết điểm chủ yếu của cấp độ này là việc sức mạnh bị thất thoát quá nhanh. Goku và Vegeta có đề cập tới việc nếu Frieza tập luyện lâu hơn với hình thức mới thì hắn có thể ngăn chặn việc sức mạnh bị thoát ra.

(Sức mạnh của Golden Frieza dragon ball-Frieza vàng dragon ball)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *