Vados Dragon Ball-Vados là ai-Sức mạnh của Vados-Vados Wiki

Vados

(Vados là ai-Sức mạnh của Vados)

Vados (ヴ ァ ド ス, Vadosu)  là vị thần mạnh nhất vũ trụ thứ 6, thầy dạy võ của thần Hủy Diệt Champa. Cô luôn đi cùng Champa và đồng thời cũng là chị gái của Whis. 

vados

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Vados
ヴァドス
Grand Priest (bố)
Khởi đầuManga: "Goku Defeated"
Anime: "I've Come Too! Training Begins on Beerus' Planet!"
Whis (em trai)
Xuất hiện trongDragon Ball Super
Champa (chủ nhân và học trò)
Chủng tộcThiên sứZeno (cấp trên)
Nghề nghiệpThầy dạy võ
Chăm sóc Champa
Đội nhómVũ trụ 6

TỔNG QUAN

Ngoại hình

Vados có nước da xanh như Whis,  mái tóc dài màu trắng buộc kiểu đuôi ngựa. Cô mang một cây gậy dài với một viên ngọc nổi lên trên, và thường cầm nó bằng tay phải. Cô mặc áo choàng màu xanh lá cây, áo ngoài sẫm màu được trang trí bằng các hình tròn trắng đỏ. Quanh cổ là vòng tròn biểu tượng của thiên sứ, nhìn chung trang phục của cô giống Whis.

Tính cách

Vados khá tự tin về kỹ năng chiến đấu cũng như sức mạnh của mình, cô khẳng định rằng mình mạnh hơn Whis. Tuy nhiên, Whis nhanh chóng bác bỏ vì đó chỉ là chuyện của 1000 năm trước còn bây giờ không rõ ai mạnh hơn. 

Cô khá là tinh nghịch. Vào một lần sinh nhật Champa và Beerus ( họ sinh đôi, sinh cùng ngày) . Vados đã để một qủa dâu lên trên chiếc bánh sinh nhật, và để cho hai vị thần tranh nhau, chuyện này được kể ra bởi Whis khi Beerus và Champa đang đánh nhau.

vados

Vados và Champa

 Vados có nhiều điểm tương đồng tính cách với người em trai của cô- Whis, cả hai đều khôn ngoan, có trách nhiệm và có tâm hồn ăn uống.

Tại giải đấu giữa vũ trụ 6 và 7, Vados cũng đã giúp Champa tìm những chiến binh mạnh nhất. Một điều nữa là khi thấy Goku biến thành trạng thái Super Saiyan trong trận đánh với Frost, cô cũng tỏ ra khá bất ngờ ( có thể Vados chưa thấy trạng thái này trước đây)

 

TIỂU SỬ

Ngày sinh nhật của Champa

Trong tiệc sinh nhật chung của 2 anh em song sinh – Champa và Beerus thì Beerus đã ăn mất trái cây Puff Puff mà Champa cho rằng đó là của mình. Cả hai xích mích, đánh nhau ác liệt và phá hủy nhiều hành tinh trong vũ trụ.   cuối cùng đã bị chặn lại bởi Vados và Whis, hai “người giám hộ” đề xuất ý tưởng là thay vì đánh nhau cả hai hãy thi đồ ăn xem vũ trụ nào đồ ăn ngon hơn thì thắng.

Champa Dragon Ball

Champa vs Beerus luôn đối nghịch nhau

Bên cạnh đó, trong nhiều thập kỉ, Vados và champa đi tìm kiếm các viên ngọc rồng siêu cấp, và đến thời điểm của Dragon Ball Super, ông đã tìm được 6 viên.

 

Dragon Ball Super

Battle Of God

vados là ai

Vados và Champa trên đường đi tìm ngọc siêu cấp

Trong khi tìm kiếm ngọc rồng siêu cấp, Champa và Vados cố lẩn tránh để không bị Beerus và Whis phát hiện, nhưng Old Kai và Kibito Kai vẫn theo dõi họ qua quả cầu pha lê. Họ đã gặp tàu của Guarana – Binh đoàn mạnh thứ 2 của Frieza, những tên này đã cố gắng để báo tin về cho sở chỉ huy về những viên ngọc nhưng Champa vã hủy diệt tất cả.

ấn để xem video Champa lần đầu gặp Beerus ở bộ Super

Cuộc thi món ăn ngon

Champa và Vados đến thăm Beerus và gặp Goku và Vegeta đang học võ tại đây. Vados giới thiệu Champa là anh em song sinh với Beerus và là thần hủy diệt của vũ trụ 6. Champa yêu cầu Whis gọi Beerus dậy để thi đấu đồ ăn. Vũ trụ 7 đưa ra món mỳ úp vô cùng ngon làm Champa suýt xoa. Mặc dù không nói ra nhưng thái độ của Champa đã thể hiện sự thua cuộc, ông tò mò không biết vũ trụ mình có trái đất (nơi có món mỳ nấu) không?Vados nói rằng trước kia vũ trụ 6 có trái đất nhưng nó đã bị hủy diệt vì chiến tranh

vados là ai

ấn để xem video Champa lần đầu gặp Goku-Vegeta tại nhà Beerus

Champa sau đó thách thức Beerus về cuộc thi giữa các chiến binh mạnh nhất của 2 vũ trụ. Nếu ổng thắng thì trái đất của vũ trụ 7 sẽ thuộc về vũ trụ 6. Nếu Beerus thắng thì Champa sẽ giao ra toàn bộ ngọc rồng siêu cấp. Quy tắc giải đấu giống như Tenkaichi Budokai (Đại hội võ thuật), sẽ bắt đầu trong một tuần của lịch Mặt Trời thứ 8 (tương ứng 5 ngày Trái đất). Champa và Vados bay đi và tìm đến 1 hành tinh vô danh làm võ đại, ông cũng quyết định thành phần thi đấu sẽ có người Saiyan vì biết rằng Goku và Vegeta thuộc chủng tộc này.

Trận chiến giữa vũ trụ 6 và vũ trụ 7

Vados đã chọn cho Champa được 1 đội hình chiến binh ưu tú gồm 6 thành viên: Hit, Botamo, Cabba, Frost và Magetta. Trong trận chiến giữa Goku và Frost, khi Champa hỏi cô làm thế nào chiêu mộ được Frost, Vados đã hứa hẹn rằng nếu vũ trụ 6 thắng thì thần hủy diệt sẽ hỗ trợ hắn trong 1 số việc. 

Cuối cùng, vũ trụ 7 thắng, Champa nổi điên định tiêu diệt cả team vũ trụ 6 nhưng Zeno xuất hiện. Vados cùng toàn bộ team Champa, team Beerus đi xuống diện kiến.

 

Sức mạnh

Là giáo viên võ thuật của Champa, vì vậy, Vados sở hữu sức mạnh vượt trội so với thần hủy diệt của vũ trụ 6, khiến cô trở thành chiến binh mạnh nhất trong vũ trụ 6. Như để thể hiện trong trận đấu giữa Beerus và Champa, Vados đã ngăn cản  Champa và khống chế ông ta với một đòn đánh duy nhất vào cổ.

sức mạnh của vados

Vados và Whis

Vados có thể phá hủy toàn bộ hành tinh từ một khoảng cách ngắn chỉ đơn giản bằng cách sử dụng cây gậy của mình. Sau đó, cô đã thể hiện rằng mình đủ mạnh để có thể kéo sáu viên ngọc rồng siêu cấp tương đương với kích thước 6 hành tinh, trong khi cô ấy đã di chuyển khắp vũ trụ 7 để tìm chúng

ấn để xem video vados phá hủy hành tinh

Chiêu thức

  • Flight:  Sử dụng Ki để bay
  •  Warp: Ngoài ra, cô cũng có thể sử dụng kỹ năng giống như ” Dịch chuyển tức thời”
  • Divination: Vados sử dụng cây gậy của mình để biết mọi điều trong vũ trụ cũng như để tìm các hành tinh
  •  Energy Shield: Cô có thể tạo ra 1 lá chắn năng lượng mạnh mẽ kéo dài hơn năm ngày. Nó đủ mạnh để chống lại vụ nổ Ki từ Champa mà không một vết trầy xước
  • Matter Manipulation: Vados sở hữu sức mạnh cũng như quyền năng khá lớn, cô có thể tạo ra một đấu trường, thức ăn, chân dung của Beerus và Champa, khán đài và thậm chí cả một bầu không khí trong lành phục vụ cho trận đấu giữa 2 vũ trụ.
ấn để xem video Vados tạo đấu trường
Các bài viết khác trong Series<< WhisMerus (update 22/12/2019) >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *