Lưỡng long nhất thể-hợp thể fusion dance là gì-trunks và goten hợp thể

Lưỡng Long Nhất Thể

(Lưỡng long nhất thể-hợp thể fusion dance là gì-trunks và goten hợp thể)

Fusion Dance (フュージョン, Fyūjon) là 1 kỹ thuật được Goku giới thiệu từ thế giới bên kia, nó giúp 2 người hợp thể với nhau tạo ra cá thể mới mạnh mẽ hơn rất nhiều. Goku học được kỹ thuật này của người Metamorans ở trong khoảng thời gian giữa Cell Games và Great Saiyaman Saga

Lưỡng long nhất thể

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên Khác
Tiếng Việt
Fusion Dance
フュージョン
Fusion Pose
lưỡng long nhất thể
Khởi đầuManga: "A Slim Hope"
Anime: "Revival"
Xuất hiện trongDragon Ball Z
Dragon Ball GT
Dragon Ball Super
Sáng tạoNgười Metamorans
Sử dụngGoten & Trunks
Goku & Vegeta
Hình thứcHợp thể
Các dạng tương tựPotara

 

Đặc điểm

Nhân vật mới sau khi hợp thể mang tính cách của cả 2. Dường như trang phục của phép Fusion Dance  đều cùng 1 phong cách:Áo ghi lê đen để lộ phần lớn ngực, cầu vai dầy, quần dài trắng và đai đen.

Giới hạn thời gian hợp thể là 30 phút tùy vào lượng Ki sử dụng, tức là nếu nhân vật sử dụng các chiêu thức tiêu tốn quá nhiều năng lượng thì thời gian sẽ bị ngắn đi. Sau khi bị tách ra, cần chờ 1 tiếng sau mới có thể hợp thể lần nữa. 

Điều kiện/Cách thực hiện

Ấn Vào Để Xem Video

(Lưỡng long nhất thể-trunks và goten hợp thể)

Hai hợp thể cần phải có mức năng lượng bằng nhau (nếu ai cao hơn thì phải hạ xuống cho bằng) và…cao bằng nhau. Điều này nghe đơn giản nhưng lại rất thực tế, vì phép hợp thể cần 2 đầu ngón tay chạm nhau, nếu chiều cao quá chênh lệch sẽ không thực hiện được. 

 

usion dance

Goku và Piccolo đang dạy hợp thể

 

Update: Theo thông tin mới nhất thì Akira nói rằng khác chiều cao vẫn có thể thực hiện được nhưng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

2 cá thể đứng cách nhau 1 khoảng ngắn, thực hiện một điệu nhảy (dance) bao gồm các động tác tay và chân giống nhau và đối xứng, di chuyển chân tiến sát nhau và kết thúc khi 2 đầu ngón tay chạm nhau, miệng hô “fuuuuuuuu…”. Nếu thực hiện sai sẽ cho ra cá thể mới “lỗi” như quá béo hoặc quá gầy. Trong Movie Dragon Ball Z: Fusion Reborn, Goku giải thích vũ đạo được lấy cảm hứng từ các điệu Ballet (ba-lê) nước. 

trunks và goten hợp thể

Động tác cụ thể

 

Những người sử dụng

Gotenks

Trunks vs goten hợp thể

Gotenks là nhân vật chính chủ duy nhất xuất hiện trong manga, đây là kết quả của phép hợp thể giữa Goten và Trunks. Vì đã là người của thế giới bên kia nên Goku đặt niềm tin tiêu diệt Majin Buu vào 2 đứa nhóc và dạy chúng Fusion Dance. Vì không còn nhiều thời gian nên GOku chỉ làm 1 lần và giao lại cho Piccolo dạy tiếp. Goten vs Trunks bước đầu không thể thành thục nên đã tạo ra những bản hợp thể “fail”, đứa thì quá béo (Fat Gotenks), đứa thì quá gầy (Skinny Gotenks), có những bản thể trông đã “tạm được” nhưng chưa hoàn thiện đã đi giao chiến với Majin Buu nên lại nhận “trái đắng”

Ấn Vào Để Xem Video

(Lưỡng long nhất thể-trunks và goten hợp thể)

Từ trái sang: Gotenks béo, Gotenks gầy và “tạm được”

Trong khi luyện tập ở phòng tinh thần và thời gian, 2 nhóc đã thuần thục phép hợp thể, đáng chú ý Gotenks có thể lên được Super Saiyan 3

Gogeta

gogeta

Đây là phép hợp thể xuất hiện trong Movie Dragon Ball Z: Fusion Reborn, kết quả Fusion Dance của Goku và Vegeta. Quái vật Janemba dưới địa ngục quá mạnh nên Goku và Vegeta đành phải kết hợp với nhau, cả 2 cũng đã bị Fail một lần khi sai động tác tạo ra…Veku (béo và  yếu)

Ấn Vào Để Xem Video

(Lưỡng long nhất thể-trunks và goten hợp thể)

Goteta Ssj4

Goku ssj4 và vegeta ssj4 đang hợp thể

Vẫn là sự kết hợp của Goku và Vegeta nhưng ở trạng thái ssj4 trong Dragon Ball GT. Phép Fusion dance lần này tạo ra 1 Gogeta ssj4 quá mạnh khiến Omega Shenron không thể phản kháng. Tuy nhiên cũng vì quá mạnh nên Goteta Ssj4 nhanh chóng bị tách ra khiến kế hoạch tiêu diệt Omega Shenron không thể thực hiện nhanh chóng

Ấn Vào Để Xem Video

(Lưỡng long nhất thể-trunks và goten hợp thể)

Caudifla vs Kale?

Theo Spoiler mới nhất thì có vẻ 2 nhân vật này sẽ hợp thể tạo ra chiến binh cực mạnh ở giải đấu 12 vũ trụ, cùng chờ xem nhé

 

Thông tin thêm

  • Trong Dragon Ball Super, Frieza tỏ ra là biết đến Fusion Dance sau khi Goten và Trunks hợp thể và đánh bại Tagoma. Không biết hắn đã gặp kỹ thuật này ở đâu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *