Kaioken dragon ball-Kaioken là gì-Kaioken goku-Giới vương quyền

Kaioken

(Kaioken là gì-Kaioken goku)

Kaio-ken (界王拳; lit. “Fist of the King of Worlds” or “World King Fist”)  là kỹ thuật chiến đấu  được sử dụng nhiều nhất bởi Son Goku .

Thông tin
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng Việt
Kaio-ken
界王拳
Giới vương quyền
Khởi đầuManga: "The Mystery of the Kaio-ken"
Anime: "Lesson Number One"
Xuất hiện trongDragon Ball Z
Dragon Ball Super
Sáng tạoKing Kai
Sử dụngGoku
Krillin
Yamcha
Black Goku
Vegito
Gogeta
Hình thứcVận Ki tăng sức mạnh
Các dạng tương tựRed Blazing Aura

 

Tổng Quan

Kaioken  là kỹ thuật được sáng tạo ra bởi King Kai ( Thần Vũ Trụ ) , nhưng Goku là người đầu tiên làm được và sử dụng đến bây giờ .

Để dùng  được Kaioken , người sử dụng  cần phải điều khiển toàn bộ Ki ( năng lượng ) trong cơ thể  và phóng đại chúng lên trong  chốc lát .  Nếu thành công , người thi triển Kaioken sẽ có một sức mạnh và tốc độ vượt trội , vượt qua được cả giới hạn của bản thân .  Lúc đó , toàn thân người dùng Kaioken sẽ có hào quang màu đỏ  và mái tóc đỏ nhạt do hào quang ảnh hưởng .

Nhưng Kaioken cũng là một kỹ thuật nguy hiểm và hoàn toàn có thể làm hại bản thân ,  tính mạng người sử dụng . Theo King Kai ,  nếu phóng đại sức mạnh quá nhiều một cách đột ngột thì cơ thể người dùng Kaioken sẽ không chịu được áp lực và nguồn năng lượng từ Kaioken sẽ biến mất . Nghiêm trọng hơn, tứ chi sẽ tê liệt cảm thấy không còn chút sức lực nào

Kaioken

 

Những lần sử dụng

Dragon Ball Z

Saiyan Saga

Trong lần chạm trán với bọn người Saiyan xâm lược Trái Đất ,  Chứng kiến cái chết của đồng đội , Goku đã nổi giận và thách thức Nappa .

Với sức mạnh của mình , Goku hoàn toàn áp đảo được hắn . Nhưng đến khi Nappa thay đổi mục tiêu và lao đến định tiêu diệt Krillin , Gohan . Goku đã dùng đến Kaioken và đánh bại Nappa một cách nhanh chóng .

ấn để xem video

Kaioken goku

 

Trong trận đấu với Vegeta – hoàng tử người Saiyan ,  Goku đã sử dụng Kaioken x2 để chiếm ưu thế trước Vegeta nhưng hoàn toàn vô ích vì sức mạnh 2 bên quá chênh lệch . Trước tình thế đó , Goku buộc dùng đến Kaioken x3 . King Kai trên hành tinh quan sát rất lo cho anh  nhưng không còn cách nào khác vì đối thủ của Goku lúc đấy quá đáng sợ .

Goku đã dùng đến Kaioken x3 và áp đảo Vegeta . Theo máy đo của Bulma ( lấy từ Raditz ) trước khi nổ tung thì sức mạnh của Goku lúc đó là 21.000 .

ấn để xem video trận chiến

Kaioken goku

Sức mạnh đến từ Kaioken x3 quá khủng khiếp , Vegeta hoàn toàn không làm gì được trước đối thủ . Nhưng sự tàn phá từ Kaioken vào cơ thể Goku đã bắt đầu phát tán  , Vegeta lúc đấy đã mất bình tĩnh và định tung đòn hủy diệt Trái Đất . Trước tình thế nguy cấp , Goku buộc phải dùng đến Kaioken x4 và đánh bật hắn lên không trung .

 

Kaioken là gì

 

Frieza Saga

Sau khi phục hồi các vết thương từ trận chiến với Vegeta . Goku ngay lập tức lên phi thuyền v à tiến đến Namek . Trên phi thuyền , cậu đã luyện tập căng thẳng với mức trọng lực cao hơn rất nhiều so với hành tinh của King Kai . Trước một ngày đến Namek , Goku đã hoàn thành buổi tập luyện và tự tin rằng có thể dùng đến Kaioken gấp 10 lần .

ấn để xem video

sức mạnh của Kaioken

Đến hành tinh Namek , Goku ngay lập tức đến cứu nhóm Gohan và đối mặt với nhóm Ginyu . Anh dể dàng hạ gục Recoome  , áp đảo được 2 thành viên đội Ginyu còn lại là Burter và Jeice .

Burter bị hạ , Jeice bỏ chạy và gọi hội đến ( Đội Trượng Ginyu ) . Tại đây , Ginyu và Jeice đã chứng kiến sức mạnh khủng khiếp đến từ Kaioken của Goku  . Trên máy đo của Jeice  , sức mạnh Goku là 180.000 , lớn hơn Ginyu rất nhiều . Nhưng Goku nói rằng anh vẫn có thể tăng lên được nữa .

Nhưng tất cả đều nằm trong âm mưu của Ginyu , hắn đã dùng tuyệt kỹ  cướp đi thân xác Goku . Nhưng may mắn thay , Ginyu hoàn toàn không làm chủ được cơ thể của Goku và không thể thi triễn Kaioken ,  nên hắn dễ dàng bị Vegeta đánh bại .

ấn để xem video

Sức mạnh vượt trội với kaioken

Chúa Tể Frieza  đã ra tay  , Goku sau khi hồi phục vết thương từ trận đấu với Ginyu đã tham chiến . Nhưng với Kaioken x10 , Goku vẫn không phải là đối thủ của hắn  .

Trước tình thế nguy hiểm , Goku đã dùng đến Kaioken x20 và làm Frieza ngạc nhiên với sức mạnh tăng lên nhanh chóng . Nhưng hoàn toàn vô vọng , Frieza vẫn không hề hấn gì sau đòn Kamehame Ha của Goku và anh đã kiệt sức .

ấn để xem video trận chiến

 

 

Dragon Ball Super

Trong trận đấu với Hit , để khắc chế được tuyệt kỹ Time Skip của anh ta . Goku đã dùng đến Kaioken gấp 10 lần  trong trạng thái Super Saiyan Blue . Khi đó xung quanh hào quang của Super Saiyan Blue xuất hiện thêm vần hào quang màu đỏ của Kaioken .

Goku đã tiết lộ rằng anh đã hoàn thiện kỹ thuật này cùng với Super Saiyan Blue chủ yếu là để đối đầu với Thần Hủy Diệt Beerus một lần nữa . Nhưng trước một đối thủ  quá mạnh như Hit ,  nên anh buộc phải dùng đến .  Lúc đó Kaioken + Super Saiyan Blue chưa phải là một kỹ thuật hoàn chỉnh và chỉ có 10% cơ hội thành công , nếu thất bại thì cơ thể Goku sẽ tan nát .

Beerus ở phía trên thắc mắc tại sao Goku không dùng nó từ đầu . Whis cho rằng nếu Goku sử dụng Kaioken kết hợp Super Saiyan Blue thì anh hoàn toàn có thể gây khó khắn cho Thần Hủy Diệt  .

ấn để xem video

Kaioken

 

Kaioken x10 + Super Saiyan Blue quả thực rất khủng khiếp , kỹ thuật này giúp Goku áp đảo được Hit và vô hiệu hóa Time Skip của anh ta . Nhưng Hit là một thiên tài , anh đã tăng thời gian Time Skip lên và theo kịp Goku . Tuy nhiên , sức tàn phá từ Kaioken và Super Saiyan Blue vẫn tiếp tục ,  khiến Goku không chịu thêm dược nữa , anh rời  khỏi võ đài và tự loại mình khỏi trận đấu .

 

Kaioken là gì

 

Trong trận chiến với Fusion Zamas , Goku một lần nữa dùng đến Kaioken kết hợp Super Saiyan Blue . Sức mạnh tăng lên nhanh chóng , Goku đá bay được Fusion Zamas dù lúc đấy hắn cực kì mạnh .

ấn để xem video

 

 

Trong trận đấu với Bergamo từ vũ trụ thứ 9 , Goku đã một lần nữa dùng đến trạng thái Super Saiyan Blue kết hợp Kaioken  và dễ dàng hạ gục đối thủ .

 

Ấn để xem video

 

Đối mặt với một Toppo hùng mạnh ở vũ trụ thứ 11 , Goku không hề tỏ ra rung sợ và cả 2 định dùng hết tất cả sức mạnh . Khi Goku sử dụng trạng thái Super Saiyan Blue kết hợp Kaioken  và định vượt qua giới hạn thì Daishinkan ngăn cản 2 người lại với lý do nếu tiếp tục , một trong hai sẽ chết.

 

Trước thềm giải đấu quyền lực sắp diễn ra , Gohan đã lấy lại sức mạnh ngày xưa của mình và thách đấu Goku . Trong trận đấu , Gohan đã yêu cầu Goku dùng tất cả những gì anh có , Goku đã đáp ứng và một lần nữa sử dụng đến trạng thái Super Saiyan Blue + Kaioken , một sức mạnh áp đảo và hạ gục Son Gohan trong phút chốc.

 

 

 

Bước vào giải đấu sức mạnh và đối mặt với Jiren – chiến binh mạnh nhất vũ trụ 11  , Goku đã dùng đến Blue + Kaioken X20 để đấu với anh ta . Nhưng Jiren dường như chỉ bất ngờ một chút và đã áp đảo sức mạnh ấy của Goku .

 

 

 

Super Dragon Ball Heroes

Trận chiến giữa Vegito và Cumber ở hành tinh ngục tù đã diễn ra rất căng thẳng , Vegito khi đó đã dùng đến Super Saiyan Blue kết hợp Kaioken để chống lại Cumber .

 

Hết thời gian duy trì phép hợp thể – Vegito bị tách ra , Goku khi đó đã dùng đến Blue + Kaioken gấp 20 lần để chống lại Cumber trong trạng thái khỉ đột .

 

 

Ngoài lề

Sau khi Goku chết đi trong trận chiến với Cell . Anh đã đại diện cho  King Kai tham gia giải đấu được tổ chức trên thiên giới . Với sức mạnh của mình , anh dễ dàng vượt qua các đối thủ và tiến đến vòng chung kết gặp Pikkon ( đại diện cho Tây Kaio ) .

Trong trận đấu với Pikkon , Goku đã dùng Kaioken kết hợp cùng trạng thái Super Saiyan , được gọi là Super Kaio-ken và đánh bật được đối thủ  . Nhưng anh cũng nhanh chóng mệt mõi ngay sau đó .

 

 

 

Chi Chi trong lúc nóng giận với Quy Lão và bạn gái Krillin  đã  vận năng lượng có hào quang giống với Kaioken

ấn để xem video

 

Kết Hợp

Kaio-ken + Kamehame Ha 

 

 

Kai-oken + Super Saiyan Blue 

 

Super Kai-oken 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *