Tiến sĩ Brief là ai-Dr Brief là ai-bố của bulma-Brief dragon ball

Tiến sĩ Brief

Tiến sĩ Brief (ブ リ ー フ 博士, Burīfu Hakase) là một nhà khoa học đại tài, sáng lâp tập đoàn Capsule, đồng thời là bố của Bulma và Tights. Dr Brief sống cùng gia đình cùng rất nhiều vật nuôi ngay tại dinh thự là công ty Capsule ở phía Tây thành phố.

Tổng quan

Tiến sĩ Brief

Cơ bản Các mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên khác
Dr. Brief
ブリーフ博士
Dr. Briefs
Panchy (vợ)
Khởi đầuManga: "Bulma and Goku"
Anime: "Master Thief, Hasky"
Tights (con gái)
Xuất hiện trongDragon Ball
Dragon Ball Z
Dragon Ball Super
Bulma (con gái)
Chủng tộcNgười trái đấtVegeta (con rể)
Địa chỉWST 3338926 K.Trunks (cháu ngoại)
Nghề nghiệpChủ tịch tập đoàn Capsule
Tiến sỹ vật lý
Nhà khoa học
Bulla (cháu ngoại)
Scratch (thú cưng)Vegeta Jr. (chắt)

Ngoại hình

Tiến sĩ Brief khá lùn, gầy nhưng trông rắn rỏi. Kiểu tóc của ông giống Bulma nhưng có màu xám xanh thay vì màu ngọc lam. Ông luôn xuất hiện với áo trong xanh, quần đen và áo choàng ngoài trắng (phong cách của các nhà khoa học). Dr Brief có bộ ria mép trắng, đeo kính và luôn hút thuốc.

Tính cách

Brief và con rể vegeta

Dr Brief khá thân thiện và vui vẻ. Ông ít khi ra khỏi nhà, dành phần lớn thời gian để nghiên cứu khoa học. Ở Majin Buu Saga, khi mọi người di tản lên điện Kami thì ông từ chối, điều này thể hiện tình cảm lớn dành cho tập đoàn Capsule, nếu có chết ông cũng sẽ chết tại đây. Ông cũng rất điềm đạm, nói chuyện với con rể Vegeta một cách ôn hòa mặc dù Vegeta luôn thô lỗ và cục cằn.

Ông rất yêu quý động vật

Tiến sĩ Brief luôn bình thản trước mọi khó khăn hay đe dọa, suốt từ Cell saga đến Majin Buu saga, ông ít khi tỏ ra sợ hải trước sự hủy diệt của trái đất. Ông luôn cổ vũ và giúp đỡ các chiến binh Z với những công nghệ của mình. Ông cũng rất yêu quý động vật, trong nhà nuôi nhiều loài khác nhau như chó mèo, chim, cá, khủng long…Ông đặc biệt yêu quý 1 con mèo đen nhỏ có tên Scratch (hoặc Tama, bằng tiếng Nhật), nó thường nằm trên vai Dr Brief.

Một chi tiết khá thú vị là ở Movie Battle of god, cả ông và vợ đều không biết rằng mình là người “giàu nhất thế giới”, điều này được tiết lộ khi Chi Chi nói với ông Satan. Việc “không quan tâm đến tiền” cho thấy tiến sỹ Brief quá chú tâm vào khoa học mà không để ý nhiều thứ xung quanh, đây cũng là tính cách chung của nhiều nhà bác học.

 

Tiểu sử

Ông tốt nghiệp khoa Vật lý tại trường Đại học phía Tây thành phố. Sau đó ông học tiếp cao học và bảo vệ luận án tiến sỹ ngay tại đây. Sau khi ra trường ông thành lập công ty Capsule và nghiên cứu chế tạo ra viên Capsule, đây là phát hiện vĩ đại của  nhân loại ở thời điểm đó.

Jaco The Galactic Patrolman

ông thăm tiến sĩ Omori

Vào năm 739, tiến sĩ Brief và gia đình ông đi thăm  quần đảo Omori, nơi ông gặp tiến sỹ Omori – 1 nhà khoa học lập dị nhưng rất giỏi trong lĩnh vực không thời gian. Từ thời điểm đó Dr Omori cũng có những nghiên cứu về Cỗ máy thời gian.

Dragon Ball

Dr Brief

Lần đầu tiên Brief xuất hiện

Bulma dẫn Goku về giới thiệu với gia đình, Dr Brief tưởng nhầm Goku là người yêu Bulma, điều này làm cô nổi giận. Sau đó ông sửa xe cho 1 viên cảnh sát. Ở King Piccolo saga, ông được giới thiệu cùng với cô vợ Panchy và cả 2 từ chối di tản khỏi thành phố trước sự đe dọa của đại ma vương piccoolo

Dragon Ball Z

Frieza Saga

bố của bulma

Ông hướng dẫn Goku sử dụng tàu vũ trụ

Ông sửa chữa tàu của Vegeta để giúp Gohan và Krillin  đến Namek tìm ngọc rồng. Sau khi Goku bình phục chấn thương, ông chế tạo 1 con tàu cho anh dựa theo thiết kế tàu mà thượng đế kami đáp xuống trái đất. Sau khi Frieza bị Goku tiêu diệt, Vegeta yêu cầu Dr Brief tạo cho anh một máy gia tốc trọng lực gấp 300 lần bình thường để tập luyện.

Ấn để xem video

(bố của bulma)

Cell Saga

ông chơi đùa với Trunks

Vài năm sau, tiến sĩ Brief đón nhận đứa cháu đầu tiên của mình là Trunks. Ông thường làm đồ chơi cho Trunks và chăm sóc cậu bé mỗi lần bố mẹ bận. Sau Cell Saga, ông giúp sửa chữa lại Android 16 bị hư hỏng nặng bởi Cell

Ấn để xem video ông sửa lại số 16

Majin Buu Saga

Tiến sĩ Brief

Brief và vợ

2 vợ chồng Dr Brief tiếp tục từ chối di tản lên thần điện trước mối đe dọa từ Majin Buu. Họ cùng cư dân trái đất chết sau đòn hủy diệt của Kid Buu nhưng về sau được rồng thần hồi sinh lại.

Future Trunks Timeline

Dr Brief

Brief và con gái Bulma

ở dòng thời gian của Future Trunks, Ông cùng Future Bulma chế tạo cỗ máy thời gian nhưng sau đó đã qua đời trước năm 780. Ông có thể bị các Android chết hoặc một nguyên nhân nào đó. Future Trunks có giữ lại kỉ vật là 1 chiếc đồng hồ đeo tay tiến sĩ Brief tặng cậu.

Dragon Ball Super

God of Destruction Beerus Saga

Dr  Brief tham dự tiệc sinh nhật của Bulma cùng vợ, ông sau đó cùng mọi người xem trận đấu giữa Goku God và Beerus

Golden Frieza Saga

Ông cùng gia đình và nhiều người khác chết khi Golden Frieza phá hủy trái đất nhưng sau đó sống lại khi Whis dùng quyền năng lùi thời gian 3 phút và cứu tất cả.

Universe 6 Saga

bố của bulma

Brief và ông Satan

Ông cùng mọi người đến hành tinh vô danh dự khán giải đấu giữa vũ trụ 6 và 7

Giải đấu 12 vũ trụ

Ông đón nhận đứa cháu thứ 2 của mình là Bulla ra đời.

 

Kỹ năng

Tiến sĩ Brief là ai

Với trí thông minh sẵn có + kỹ năng kinh nghiệm nhiều năm, ông có thể nhanh chóng sửa chữa mọi loại máy móc thiết bị điện tử. Ông có thể coi là 1 trong những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới và không hề thua kém tiến sĩ Gero của binh đoàn ruy băng đỏ. Trí tuệ của ông cũng được cô con gái Bulma thừa hưởng trọn vẹn khi sau này cô là người trái đất đầu tiên và cũng có thể là duy nhất chế tạo được cỗ máy thời gian, điều mà các vị thần cũng phải kinh ngạc

Danh sách các phát minh của ông

  • Capsules: viên Capsule, Chi tiết xem ở đây

Viên Capsule

  • Capsule House :  Một loại nhà được thiết kế đặc biệt để chứa trong một viên capsule có giá ít nhất nửa triệu Zeni

Tàu vũ trụ Capsule

  • Capsule Corporation spaceship : Ông tạo ra tàu vũ trụ cho Goku đến trái đất dựa trên những kiến thức thu thập được từ tàu của Vegeta và tàu của thượng đế Kami. Nó đi từ trái đất đến Namek trong vòng 6 ngày và đủ bền để chịu được trọng lực tạo ra để Goku tập luyện bên trong tàu. Mặc dù con tàu này đã bị hủy diệt cùng Namek nhưng những thiết kế ông để lại giúp cho tập đoàn Capsule một lần nữa nắm giữ công nghệ sản xuất tàu vũ trụ hiện đại nhất thế giới.
  • Gravity Machine: máy gia tốc trọng lực. Ban đầu ông làm máy này cho Goku để anh tập luyện trên đường đến Namek. Nó mô phỏng 100% trọng lực trái đất và giúp goku đạt chỉ số sức mạnh 100.000 sau khi sử dụng Kaioken X2. Chiếc máy này cũng bị hủy cùng với tàu vũ trụ tới Namek. Sau này ông tạo ra 1 chiếc máy khác giúp Vegeta tập luyện, nó có thể mô phỏng trọng lực gấp 500 lần trái đất.

Ngoài ra còn rất nhiều các loại phương tiện khác như máy bay, xe gắn máy, xe đi trong nhà…mà cư dân của thành phố cũng như gia đình ông sử dụng.

 

Thông tin thêm

Dr Brief là ai

 

  • Giống như các thành viên trong gia đình, tên của Dr Brief cũng là chơi chữ của 1 loại đồ lót (briefs – Quần đùi ngắn).
  • Diện mạo của ông từ Dragon Ball đến Dragon Ball Z không hề thay đổi
  • Ước tính tuổi của tiến sĩ Brief lần đầu xuất hiện là khoảng 50, ông trông già hơn tuổi, khác với người vợ hết sức trẻ trung của mình
  • Mặc dù không thể hiện bằng hành động như Master Roshi nhưng Dr Brief cũng thích sưu tập các tạp chí người lớn. Có lần ông giấu chúng trong các viên Capsule làm Bulma lấy nhầm và phát điên.

 

 

 

 

Các bài viết khác trong Series<< KikonoTiến sĩ Gero >>
Các bài viết khác trong SeriesTights >>

Leave a Reply

Your email address will not be published.