Z Fighter là gì-chiến binh Z-team Z-nhóm Z dragon ball-team vũ trụ 7

Z Fighters

(Z Fighter là gì-chiến binh Z-team Z-nhóm Z dragon ball-team vũ trụ 7)

Z Fighters  là 1 nhóm các chiến binh hùng mạnh của trái đất, được hình thành trong quá trình tìm 7 viên ngọc rồng của Goku và Bulma. Nhóm đã trải qua rất nhiều cuộc chiến để nâng cao sức mạnh, kỹ năng, gắn bó tình cảm để trở thành những người bảo vệ trái đất và vũ trụ.

Tổng quan

Cái tên Z Fighter thực chất rất hiếm được nhắc đến trong series Dragon Ball. Lần đầu tiên nó xuất hiện là khi Future Trunks kể về thế giới của mình nơi mà “Lực lượng chiến binh của trái đất (Ám chỉ Z Fighter) đã bị Android tiêu diệt sạch. Tiếp đến là ở Cell game, khi Gohan tập luyện ở phòng tinh thần và thời gian, cậu mơ ngủ thấy mẹ  Chi Chi trách mắng rằng không muốn cậu tham gia “băng đảng đánh nhau” của Goku. Gohan trả lời rằng cậu không tham gia băng đảng, cậu là Chiến binh Z!

 

 

Tiểu sử

Dragon Ball

Z Fighter

Những thành viên đầu tiên của Z Fighter

Nhóm bắt đầu hình thành khi Goku đồng ý “hộ tống” Bulma đi tìm 7 viên ngọc rồng. Một thành viên khác, Oolong, gia nhập khi Goku và Bulma cứu làng Aru. Sau đó, trên đường đến Fire Mountain, họ gặp kẻ cướp sa mạc làYamcha và Puar ở Desert Desert, cả 2 sau đó gia nhập nhóm, yamcha còn trở thành bạn trai của Bulma. Tại Fire Mountain, họ gặp Ox-King và Chi-Chi, người sau này trở thành vợ của Goku.

Sau đó, trong khi đào tạo với Master Roshi cho Cuộc thi Võ thuật Thế giới lần thứ 21, Goku gặp người bạn thân nhất Krillin. tại Giải đấu Thế giới lần thứ 22, đội đã gặp Tien Shinhan và Chiaotzu, những người bắt đầu là những kẻ thù nhưng nhanh chóng trở thành đồng minh. Ngay sau đó, Goku gặp samurai Yajirobe, người cũng đã “miễn cưỡng” gia nhập Z Fighter.

Chiến binh Z đối mặt với Piccolo

 

Sau đó Piccolo lại thành đồng minh Z Fighter khi đánh với Raditz

Ấn Vào Để Xem Video

(Z Fighter là gì-chiến binh Z-team Z-nhóm Z dragon ball-team vũ trụ 7)

Các chiến binh Z đụng độ Đại ma vương Piccolo và thương vong không ít. Sau khi giết được King Piccolo, Goku dùng ngọc rồng hồi sinh Krillin, Chioatzu, Roshi và các nạn nhân khác. Nhóm đã giải tán trong ba năm cho đến khi họ tham gia Thế vận hội Thế giới lần thứ 23. Goku đối mặt với con trai cuối cùng của Piccolo, Piccolo Junior, trong vòng chung kết của giải đấu và giành chiến thắng. Sau đó, nhóm lại giải tán trong vòng 5 năm, mỗi người tự đi tập luyện ở những nơi riêng. Thời gian này Goku cưới Chi Chi và sinh đứa con đầu lòng – Gohan.

Dragon Ball Z

Saiyan Saga

chiến binh Z

Z fighter khi đối mặt với Nappa và Vegeta

Raiditz tìm đến trái đất và tiết lộ thân phận của Goku. Piccolo và Goku buộc phải kết thành đồng minh chống lại Raditz và Goku đã hi sinh trong trận chiến này. Trước khi chết, Raditz cũng tiết lộ về Nappa và Vegeta. Nhóm chiến binh Z gồm:Krillin, Yamcha, Tien Shinhan, Chiaotzu  được lên điện Kami học võ còn Goku đi tìm King Kai, Piccolo thì đưa Gohan đi tập riêng. Đây có thể coi là sự hình thành chính thức của Z Fighter với việc tập luyện vì 1 mục tiêu chung: Nghênh chiến người Saiyan.

Ấn Vào Để Xem Video

(Z Fighter là gì-chiến binh Z-team Z-nhóm Z dragon ball-team vũ trụ 7)

 

Yamcha là chiến binh Z luôn hi sinh đầu tiên

Trong trận chiến với Nappa và Vegeta, chỉ có Goku, Krillin, Gohan và Yajirobe sống sót. Yamcha đã chết khi Saibamen phát nổ, Piccolo hi sinh thân mình cứu Gohan. Yajirobe dù tuyên bố không tham gia trận chiến nhưng lại có công lớn khi cắt đuôi khỉ đột Vegeta cứu mạng Goku. Vegeta sau đó cũng nhận thất bại nhưng Goku đã ngăn Krillin không giết hắn, Vegeta lên tàu vũ trụ trở về. Bulma, Gohan và Krillin và sau đó là Goku đã lên đường đến Namek tìm ngọc rồng để hồi sinh những đồng đội đã chết.

Frieza Saga

team Z

Z fighter tại Frieza Saga (trên Namek)

Piccolo lúc này đã chính thức tham gia nhóm và đạt được sức mạnh mới khi hợp thể với Nail. Vegeta buộc phải trở thành đồng minh để cùng chống lại Frieza. Krillin đã bị Frieza giết trong trận chiến, điều này đã “kích thích” sự tức giận của Goku và anh trở thành Super Saiyan huyền thoại. Nhóm dùng ngọc rồng Namek đưa tất cả mọi người đến trái đất nhưng Goku đã từ chối vì muốn có cuộc chiến sòng phẳng với Frieza. Frieza sau đó đã hủy diệt hành tinh Namek nhưng Goku may mắn được người Yardat cứu. Ở trái đất, các chiến binh Z hồi sinh Krillin, Yamcha, Tien Shinhan và Chiaotzu và chờ ngày Goku trở lại.

Goku là chiến binh Z huyền thoại khi đạt ssj

Cell Saga

2 năm sau trận chiến với Frieza, nhóm phát hiện Frieza và King Cold đến trái đất báo thù nhưng cả 2 chưa kịp ra tay đã bị Future Trunks tiêu diệt. Trunks thông báo với Goku về việc nhóm Z Fighter ở tương lai đã bị Android tiêu diệt sạch còn Goku thì chết vì bênh tim. Trunks sau đó trấn an Goku và đưa anh thuốc trị bệnh và hẹn gặp lại mọi người vào 1 thời điểm khác.

nhóm Z

Z fighter ở Cell saga

Thời gian này Vegeta cũng đã đứng về phía các chiến binh Z, thật ra mục đích của anh là để so tài với Goku nhưng mục tiêu trước mắt là Android. Vegeta đã lên được SSJ1 và có mỗi quan hệ tốt đẹp hơn với nhóm, anh thậm chí chiếm được cảm tình của Bulma và sinh được con trai – Kid Trunks. Goku, Gohan, Piccolo, Krillin, Yamcha, Tien Shinhan, Chiaotzu, Vegeta  hăng say tập luyện chờ ngày Android đến, Future Trunks sau đó cũng trở lại nhập bọn. Tien Shinhan không cho Chiaotzu tham dự cuộc chiến vì năng lực của cậu bé quá non nót, vai trò của Chiaotzu cũng giảm dần theo thời gian, cậu gần như là không tham gia các trận chiến sau này của nhóm.

Z Fighter

Chiến binh Z rất vất vả đấu với Cell Jr

Ấn Vào Để Xem Video

(Z Fighter là gì-chiến binh Z-team Z-nhóm Z dragon ball-team vũ trụ 7)

Nhưng con “quái vật” đáng sợ nhất lại là Cell, một sản phẩm hoàn hảo của tiến sỹ Gero. Hắn đã tổ chức Cell Game để các chiến binh Z thi đấu quyết định vận mệnh trái đất. Cell sinh ra các Cell Jr để tạo sự cân bằng về số lượng, các Cell con hoàn toàn chiếm lợi thế trước các Z Fighter. Goku tham dự trận đấu với Cell nhưng nhanh chóng bỏ cuộc và giành cho con trai Gohan, vì anh tin rằng Gohan sẽ bộc phát tiềm lực cực kì mạnh mẽ. Chứng kiến việc các Cell Jr hành hạ nhóm Z + Cell giẫm nát đầu số 16 nên Gohan vô cùng tức giận + xúc động, bộc phát sức mạnh tiềm ẩn hóa SSJ2. Gohan SSJ2 là quá mạnh so với Cell nhưng Gohan đã quá chủ quan dẫn đến cái chết của Goku khi mà Cell đã tự biến mình thành quả bom tự sát. Gohan cuối cùng cũng đã tiêu diệt được Cell bằng Kamehameha dưới sự trợ giúp tinh thần của Goku. Future Trunks được rèn luyện trong Cell saga đã mạnh lên rất nhiều, cậu trở về tương lai và dễ dàng hạ Số 17,18, mang lại hòa bình tạm thời cho thế giới.

Goku nói lời tạm biệt với các chiến binh Z

Sau sự kiện này, Tien Shinhan bỏ đi ở ẩn vì anh nhận thấy khoảng cách quá lớn giữa mình và các Super Saiyan. Yamcha cũng “nghỉ hưu” vì lý do tương tự. Krillin tiếp tục sống với Master Roshi, và sau một vài năm,  kết hôn với Android 18. Họ sớm có một cô con gái tên Marron, và do đó Krillin cũng ngừng luyện tập để chăm lo gia đình + kiếm tiền nuôi gia đình. Piccolo sống với Dende và Mr. Popo trên Lookout của Kami, tiếp tục luyện tập và thiền định ở đó. Vegeta quyết định không bao giờ chiến đấu nữa vì Goku đã chết. Một thời gian sau cái chết của Goku, Chi-Chi sinh ra con trai thứ hai của họ là Goten. Cuối cùng, Gohan giữ lời hứa với mẹ Chi-Chi và từ bỏ chiến đấu để học tập và trở thành một học giả.

Gohan tiêu diệt Cell

Majin Buu Saga

7 năm sau, Gohan là 1 thanh niên 17 tuổi học tại trường trung học ở Satan City, ở đây cậu gặp và yêu cô bạn cùng lớp Videl. Cậu trở thành chiến binh chính bảo vệ trái đất và trị an thành phố dưới biệt danh “Great Saiyaman”. Nhóm Z Fighter lúc này thực sự chỉ còn Goku, Gohan, Piccolo, Vegeta, Kid Trunks , và con trai thứ hai của Goku là Goten.

Z Fighter

Z fighter tại Buu saga

Majin Buu xuất hiện và áp đảo hoàn toàn nhóm Z. Gohan may mắn thoát chết và được đưa lên thánh địa Kaioshin rút kiếm Z và được Old Kai khai phá sức mạnh tiềm ẩn, cậu đã mạnh hơn Super Buu nhưng trong giây phút lơ là đã bị hấp thụ. Goten vs Trunks vào phòng tinh thần và thời gian luyện tập, dùng Fusion Dance hợp thể thành Gotenk và đã đạt được dạng SSJ3. Tuy nhiên với phong cách chiến đấu…trẻ con cùng sự chủ quan nên cũng bị BUU hấp thụ nốt.

Ấn Vào Để Xem Video

(Z Fighter là gì-chiến binh Z-team Z-nhóm Z dragon ball-team vũ trụ 7)

Goku cuối cùng cũng được hồi sinh sau khi Old Kai đồng ý “đổi mạng” cho anh. Goku cùng Vegeta dùng Potara hợp thể thành Vegito – Chiến binh mạnh nhất, và áp đảo hoàn toàn Super Buu. Tuy nhiên để cứu mọi người nên Vegito đã chủ động để Buu hấp thụ, anh sau đó cũng bị tách ra thành Goku và Vegeta trong bụng BUU. Super Buu sau đó trở về hình dạng nguyên thủy là Kid Buu, hắn tung chiêu hủy diệt trái đất. Tình huống quá bất ngờ, Goku chỉ kịp cứu 1 vài người và dịch chuyển tức thời đến thánh địa Kaio.

Goku thu năng lượng từ dân trái đất

Ấn Vào Để Xem Video

(Z Fighter là gì-chiến binh Z-team Z-nhóm Z dragon ball-team vũ trụ 7)

Tại đây, chứng kiến Goku dũng cảm chiến đấu với Kid Buu, Vegeta đã nhận “thua cuộc” và công nhận sức mạnh của Goku. Đối thủ lần này quá đáng gờm, Goku không thể chiến thắng nên Vegeta đã gợi ý sử dụng quả cầu Genki tập hợp sức mạnh của tất cả. Dưới sự trợ giúp của Mr Satan, toàn bộ cư dân trái đất (đã được hồi sinh trước đó) tình nguyện dâng sức mạnh cho Goku thực hiện Genki dama tiêu diệt hoàn toàn Kid Buu!

Dragon Ball Super

Battle of Gods

5 Chiến binh Z truyền năng lượng cho Goku

Ấn Vào Để Xem Video

(Z Fighter là gì-chiến binh Z-team Z-nhóm Z dragon ball-team vũ trụ 7)

 

Trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 45 của Bulma, thần hủy diệt Beerus và  Whis đột ngột xuất hiện tìm kiếm Super Saiyan God. Tất cả team Z đều không ai biết, cuối cùng họ hỏi Shenron và ông tiết lộ cần tập hợp sức mạnh của 5 saiyan mới hình thành được thần Saiyan. Trunks, Goten, Gohan, Vegeta và Videl (lúc này đã cưới Gohan  và đang mang thai bé Pan) đã kết hợp sức mạnh tạo nên Super Saiyan God Goku

Goku đại diện Z fighter chiến đấu với thần hủy diệt

Ấn Vào Để Xem Video

(Z Fighter là gì-chiến binh Z-team Z-nhóm Z dragon ball-team vũ trụ 7)

Beerus nói rằng sẽ hủy diệt trái đất nếu Goku thua cuộc. Cả 2 sau đó đã có 1 cuộc chiến kinh thiên động địa, đến nỗi Old Kai phải thốt lên rằng nếu họ tiếp tục thì vũ trụ sẽ bị phá hủy. Goku sau đó kiệt sức và nhận thua cuộc, Beerus…ngủ quên không tiêu diệt trái đất. Thật ra, có thể là ông khâm phục lòng quả cảm của Goku, cũng có thể món ăn trái đất quá ngon không nỡ hủy diệt.

Resurrection ‘F’

Sau trận đấu, Goku và Vegeta nhận WHis làm sư phụ và lên hành tinh của Beerus tập luyện. Thời gian này nhờ phương pháp tập luyện hữu hiệu, cả 2 đạt được trạng thái mới, Super Saiyan Blue. Trong khi đó, những tàn dư của quân đội Frieza đang lên kế hoạch tìm 7 viên ngọc rồng để hồi sinh hắn. Bọn chúng đã thành công khi cướp ngọc rồng của nhóm Filaf, Frieza được hồi sinh và tập luyện trong 4 tháng, đạt được trạng thái mới là Golden Frieza.

Các chiến binh Z đối mặt với 1000 tên lính Frieza

Frieza mang quân đến trái đất trả thù Goku, Team Z nhận được tin báo và cố gắng liên lạc với Goku, Vegeta nhưng vô ích. Các chiến binh Z sau đó chiến đấu với hơn 1000 tên lính của Frieza và chiếm lợi thế tuy nhiên lại thua trước Captain Ginyu (trước đó hắn là 1 con ếch và nhân cơ hội đã hoán đổi thân thể với Tagoma). Trong giây phút tuyệt vọng, Gohan dùng hết sức mạnh còn lại vận Ki để Goku có thể cảm nhận. “bắt được sóng”, Goku dùng dịch chuyển tức thời đưa cả Vegeta đến tham chiến.

Goku và Golden Frieza

Ấn Vào Để Xem Video

(Z Fighter là gì-chiến binh Z-team Z-nhóm Z dragon ball-team vũ trụ 7)

Goku sau đó có 1 trận chiến cân bằng với Golden Frieza và có phần chiếm lợi thế, nhưng giây phút lơ là lại bị Sorbet bắn bị thương. Đến lượt Vegeta, anh thể hiện sức mạnh vượt trội hơn cả Goku khiến Frieza vô cùng kinh ngạc và chịu thất bại. Không chấp nhận sự thật cay đắng, hắn tung chiêu phá lõi trái đất khiến tất cả nhanh chóng tan thành tro bụi. Chỉ có những người đứng cạnh Beerus và Whis là được cứu sống và đưa lên vũ trụ, Whis sau đó cho Goku cơ hội “sửa sai” bằng cách dùng quyền năng lùi thời gian lại 3 phút trước khi Frieza hủy diệt trái đất. Goku không mắc thêm sai lầm nào, tung chiêu tiêu diệt Frieza trước sự ngỡ ngàng của Vegeta.

Universe 6 Saga

Z fighter tham dự giải đấu với vũ trụ 6

Goku và Vegeta tiếp tục tập luyện với Whis. Một ngày nọ, họ gặp một nhân vật lạ mặt đến thăm Beerus, đó là Champa – thần hủy diệt vũ trụ 6, anh em sinh đôi của Beerus. Cả 2 sau đó thi…món ăn ngon và Beerus đã chiến thắng với các món từ trái đất. Champa thắc mắc về trái đất ở vũ trụ 6 và được Vados cho biết là nó đã bị hủy diệt từ lâu do chiến tranh. Champa đề nghị một trận đấu võ thuật giữa 2 vũ trụ, bên nào thắng sẽ được sở hữu trái đất.

Goku tuyển thêm Fat Buu vào team Z, Beerus tuyển thêm Monaka, vậy team vũ trụ 7 lúc này gồm: Goku, Vegeta, Piccolo, Buu và Monaka

Buu bị loại sớm do không đạt yêu cầu trong bài thi viết, các thành viên còn lại có những trận đấu căng thẳng, cuối cùng chiến binh mạnh nhất của vũ trụ 6 là Hit xuất trận. Hit có chiêu thức Time-Skip vô cùng bá đạo dễ dàng chiến thắng Super Saiyan Blue Vegeta. Goku sau đó đã phải vận KaioKen trong trạng thái Super Saiyan Blue mới phá vỡ được chiêu thức, tuy nhiên nếu đánh tiếp cũng chỉ ngang ngửa. Ngoài ra, cả 2 sau đó không hài lòng với thái độ “coi thường” của Champa nên Goku chủ động nhận thua. Hit sau đó chiến đấu với chiến binh cuối cùng vũ trụ 7 là Monaka, anh cũng “giả vờ” thất bại vì thực sự Monaka rất yếu. Vũ trụ 7 giành chiến thắng, có được ngọc rồng siêu cấp nhưng Beerus đã ước hồi phục trái đất ở vũ trụ 6, là 1 món quà ý nghĩa với Champa.

“Future” Trunks Saga

Trunks vs Zamasu

Trunks ở tương lai tiếp tục đón nhận thảm họa mới sau Android là Black Goku. Hắn chính là Zamasu – Một Kaioshin học việc của vũ trụ 10. Sau khi điều tra hết ngọn ngành, Beerus đã tiêu diệt Zamasu ở hiện tại nhưng ở tương lai, Zamasu đã kết hợp với Black Goku tạo nên Fusion Zamasu vô cùng mạnh mẽ và bất tử. Goku và Vegeta năm lần bảy lượt dùng cổ mãy thời gian đến tham chiến nhưng đều nhận thất bại. Goku và Vegeta lần thứ 2 trong lịch sử, kết hợp Potara mang lại chiến binh mạnh nhất – Vegito. Vegito nhanh chóng áp đảo Zamasu nhưng…đã bị tách ra trong thời gian ngắn. Đây là giới hạn của Potara, nếu không phải thần thì chỉ có 30 phút hợp thể, mà sức mạnh của Vegito là quá lớn nên thời gian còn rút ngắn hơn

Trong giây phút tuyệt vọng, Goku ấn nút gọi Zeno tới. Zeno tức giận vì quang cảnh hoang tàn ở thế giới này nên quyết định…hủy diệt tất cả. Nhóm Goku nhanh chóng trở về bằng cỗ máy thời gian. Whis đưa Trunks đến 1 dòng thời gian mới để bắt đầu lại. Cả nhóm…vĩnh biệt Future Trunks

Universe Survival Saga

Chiến binh Z tham dự giải đấu 12 vũ trụ

Goku gợi ý Zen-Chan tổ chức giải đấu võ thuật 12 vũ trụ để tìm ra chiến binh mạnh nhất. Tuy nhiên Zeno quyết định sẽ hủy diệt vũ trụ thua cuộc, điều mà ông đã muốn làm từ lâu để loại bỏ vũ trụ yếu. Goku sau đó lên đường triệu tập các chiến binh Z và nói dối rằng chỉ là giải đấu bình thường với tiền thường. Các chiến binh sau đó đã miễn cưỡng đồng ý vì họ có nhiều lý do khác nhau: Majin Buu (ngủ quên nên không tham dự được), Krillin (lúc đầu từ chối nhưng sau tham gia để thể hiện với gia đình), Android 17 và 18 (người muốn có tiền thưởng), Vegeta (lúc đầu từ chối vì Bulma đang mang thai, sau đồng ý vì Bulla đã được sinh ra), Roshi (đồng ý để có tiền mua tạp chí khiêu dâm), Tien (đồng ý để có tiền xây dựng lại võ đường), Gohan (biết được sự thật nên đồng ý để bảo vệ gia đình). Piccolo (về cơ bản là luôn tham dự với team Z, và cũng muốn đào tạo Gohan tìm lại sức mạnh).

Dựa vào trí thông minh và chiến thuật chiến đấu của mình, Gohan đã được chọn là đội trưởng của vũ trụ 7. Khi nhóm phát hiện ra lời nói dối của Goku, họ tức giận nhưng vẫn đồng ý tham gia bảo vệ vũ trụ. Với việc Buu ngủ quá say, Goku quyết định chiêu mộ Frieza từ địa ngục gây sốc cho tất cả.

Xem tinh hình giải đấu tại đây:

(kết thúc) Tường thuật kết quả giải đấu 12 vũ trụ

Peaceful World Saga

Z figher tại đại hội võ thuật 10 năm sau

10 năm sau trận chiến với Kid Buu, cũng là sau cả Dragon Ball Super. Nhóm gần như tan rã khi Goku, Vegeta, Gohan, và Krillin quá bận rộn với gia đình của họ, và những người khác nghỉ hưu sau 1 chặng đường dài chiến đấu. Goku cùng bạn bè tham dự đại hội võ thuật lần thứ 28.  Bé Pan lúc này khoảng 4 tuổi và cũng đã thể hiện tinh thần “chiến binh Z’ khi chiến đấu ác liệt và giành chiến thắng trong trận đấu của mình. Tại đây Goku gặp UUB, là đầu thai của Kid Buu, anh quyết định sẽ huấn luyện UUB trở thành chiến binh mới để bảo vệ trái đất.

Ấn Vào Để Xem Video

(Z Fighter là gì-chiến binh Z-team Z-nhóm Z dragon ball-team vũ trụ 7)

Chiêu thức chung của nhóm

Father-Son Galick Gun

 • Saiyan Attack (Goku & Gohan)
 • Demon Fusion Wave (Goku & Piccolo)
 • Double Attack (Goku & Piccolo, or Goku, Piccolo, Vegeta)
 • Full-Nelson Special Beam Cannon (Goku & Piccolo)
 • Demon Cannon (Gohan & Piccolo)
 • Evil Shot (Gohan & Piccolo)
 • Heavenly Sunlight (Krillin & Tien)
 • Crane Wolf Strike (Yamcha & Tien)
 • Energy Unleashed (Gohan & Krillin)
 • Seismic Energy Ray (Krillin & Gohan)
 • Spirit Saucer (Krillin & Yamcha)
 • Quad Siege (Tien & Piccolo)
 • Earthling Strike (Krillin, Yamcha, Tien)
 • Warriors of Earth (Krillin, Yamcha, Tien, Chiaotzu, Yajirobe)
 • Meteor Impact (Gohan, Goku, Piccolo)
 • Platonic Energy (Krillin, Goku, Gohan)
 • Demon-Wolf-Crane (Piccolo, Yamcha, Tien)
 • Fusion Spirit Bomb (Goku, Krillin, Gohan)
 • Body Change Special (Goku & Ginyu)
 • Combined Masenko (Gohan & Future Trunks)
 • Garlic Buster (Vegeta & Future Trunks)
 • Outsider Shot (Vegeta & Piccolo)
 • Masenkosappo (Gohan & Piccolo)
 • Twin Sword Slash (Gohan & Future Trunks)
 • Dual Destructo-Disk (Krillin & Android 18)
 • Potara (Goku & Vegeta)
 • Charging Ultra Buu Buu Volleyball (Gotenks & Piccolo)
 • Super Bajit Sword (Goku & Vegeta)
 • Justice Judgment (Gohan & Videl)
 • Gill Missile (Pan & Giru)
 • Portal Opening (Piccolo & Dende)
 • Combined Energy Waves
 • Father-Son Galick Gun (Vegeta & Future Trunks)

Các loại Kamehamehas

Father-Son Kamehameha

 • Kamehame Fever (Goku, Krillin, Yamcha)
 • Master-Student Kamehameha (Master Roshi, Goku, Krillin)
 • Father-Son Kamehameha (Gohan & Goku, or Gohan, Goku, Bardock)
 • Bros. Kamehameha (Gohan & Goten)
 • Family Kamehameha (Gohan, Goten, Goku)
 • Ultimate Kamehameha (Goku & Gohan, or Goku, Gohan, Goten,or Goku, Gohan, Bardock)
 • Friend Kamehameha (Goten & Trunks)
 • Grandfather-Granddaughter Kamehameha (Goku & Pan)

 

Danh sách thành viên

Thành viên chính

Kết quả hình ảnh cho goku face dragon ball

Goku – Nhân vật chính và đồng sáng lập của Z Team. Anh là thành viên mạnh nhất và hay có “thói quen” xuất hiện cuối cùng tiêu diệt kẻ địch sau khi các đồng đội đã thất bại.

Kết quả hình ảnh cho gohan face dragon ball

Gohan – Con trai cả của Goku. Trở thành người mạnh nhất nhóm ở Cell Game khi đạt được Super Saiyan 2. Tuy nhiên kể từ đó Gohan theo lời Chi Chi và con đường học tập nên sức mạnh đã giảm đi rất nhiều. Tại giải đấu 12 vũ trụ, anh đã lấy lại được sức mạnh khi xưa nhưng vẫn còn yếu hơn nhiều đối thủ khác.

Piccolo – Đạt được sức mạnh lớn khi hợp thể với Kami và Nail. Vai trò của Piccolo chủ yếu là hỗ trợ các nhân vật chính vì anh rất thông minh, cẩn thận và luôn tính toán kế hoạch kỹ càng trước khi hành động.

Kết quả hình ảnh cho Krillin face dragon ball

Krillin– Là bạn thân nhất của Goku. Anh được đánh giá là người trái đất mạnh nhất nhưng không là gì so với các sức mạnh thánh thần. Anh chủ yếu chiến đấu dựa vào sự phố hợp đồng đội.

Kết quả hình ảnh cho Yamcha face dragon ball

Yamcha – Đã bị các đồng đội khác bỏ xa về sức mạnh nên trong giải đấu 12 vũ trụ không được chiêu mộ. Anh có nhiệm vụ ở nhà trông nom trái đất cùng…gia đình của các thành viên khác.

Kết quả hình ảnh cho Tien Shinhan face dragon ball

Tien Shinhan – mặc dù nhận thức được sự chênh lệch sức mạnh nhưng anh vẫn hăng say rèn luyện võ thuật, mở trường dạy võ thuật. A cưỡng đồng ý tham dự để lấy tiền về xây lại võ đường

Kết quả hình ảnh cho Chiaotzu dragon ball

Chiaotzu – thành viên yếu nhất nhóm, lần chiến đấu cuối cùng là với Nappa. Tien nói rằng năng lực của Chiaotzu là không thể theo kịp nhóm.

Kết quả hình ảnh cho Yajirobe dragon ball

Yajirobe – Đống vai trò quan trọng tại Saiya Saga khi cắt đuôi Vegeta cứu Goku nhưng về sau thì “mất tích”. Tuy nhiên anh lại cung cấp đậu Senju từ điện Korin hỗ trợ cực hiệu quả cho nhóm Z

Kết quả hình ảnh cho Master Roshi dragon ball

Master Roshi – không được đánh giá cao về sức mạnh nhưng cả nhóm đều tin tưởng vào kinh nghiệm chiến đấu của cụ rùa nên đã mời tham dự giải đấu 12 vũ trụ. Thần rùa cũng đã khắc chế được điểm yếu “hám gái” của mình nên tự tin tham dự.

Kết quả hình ảnh cho Vegeta dragon ball

Vegeta – Là người chăm chỉ tập luyện nhất nhóm, luôn tìm cách phá vỡ các giới hạn và bản thân và mục tiêu chính là vượt qua Goku. Anh luôn tâm niệm “những gì mà Kakarot làm được thì ta cũng làm được!”

Kết quả hình ảnh cho kid Trunks dragon ball

Trunks – Con trai đầu lòng của Vegeta và Bulma. Mặc dù còn nhỏ nhưng đã đạt được sức mạnh Super Saiyan, tuy nhiên mặt bằng chung vẫn còn rất yếu + thiếu kinh nghiệm chiến đấu nên không được tham dự giải đấu của Zeno.

Kết quả hình ảnh cho goten dragon ball

Goten – Tương tự Trunks, cả 2 đều gây ấn tượng với những tình huống đùa nghịch và gây rắc rối cho mọi người.

Kết quả hình ảnh cho pan dragon ball

Pan – cháu gái của Goku, và con gái của Gohan. Ra đời ở bộ Dragon Ball Super và xuất hiện ở đại hội võ thuật 28. Cô là đại diện cho thế hệ chiến binh Z mới.

Uub – Đầu thai của Buu, được Goku huấn luyện làm chiến binh bảo vệ trái đất. Với tiềm năng sẵn có, cậu hứa hẹn là chiến binh trái đất mạnh nhất.

Android 18 – Thay đổi tính cách sau khi cưới Krillin. Trở thành người phụ nữ của gia đình, làm việc gì cũng đòi hỏi được trả công.

Kết quả hình ảnh cho android 17 dragon ball

Android 17 – Trở thành kiểm lâm viên nhưng không ngừng tập luyện nâng cao sức mạnh. Anh đang thể hiện rất tốt ở giải đấu sức mạnh.

Kết quả hình ảnh cho good buu dragon ball

Good Buu – Trở thành người tốt và kết bạn với Mr Satan. Bản tính vẫn ham ăn, thèm ngủ và chỉ nghe lời Satan

Future Trunks: Chiến binh Z có số phận đau khổ khi toàn bộ đồng đội (trừ Gohan) đã bị giết chết khi Android xuất hiện. Gohan sau đó cũng hi sinh, mặc dù đã tận tay tiêu diệt Android nhưng sự xuất hiện của Black Goku một lần nữa tiêu diệt tất cả. Mẹ Bulma cũng bị giết chết, người thân duy nhất của Trunks chỉ còn lại Future Mai. Black Goku vs Zamasu sau đó cùng toàn bộ thế giới đã bị Zeno hủy diệt. Trunks và Mai đành phải bắt đầu lại cuộc sống ở 1 dòng thời gian khác.

Future Gohan: Chiến binh sống sót sau vụ thảm sát của Anroid. Đóng vai trò dạy võ cho Trunks và…hi sinh anh dũng

 

Thành viên hỗ trợ

Kết quả hình ảnh cho bulma face

Bulma: mặc dù không có khả năng chiến đấu nhưng Bulma là nhân vật chính xuyên suốt toàn bộ Series như Goku. Sự hỗ trợ lớn nhất có lẽ là chế tạo máy dò tìm ngọc rồng để nhóm có thể dễ dàng thực hiện điều  ước. Ngoài ra Future Bulma chế tạo máy thời gian để cứu mạng tất cả nhóm Z

Kết quả hình ảnh cho dende face

Dende: hỗ trợ trị thương cho nhóm ở Namek và “tìm người” cho Goku khi làm thượng đế.

Korin: thần mèo cung cấp đậu Senju để phục hồi thể lực cho các chiến binh

Kết quả hình ảnh cho mr satan face dragon ball

Mr Satan: mặc dù không đóng góp được gì về mặt thực chiến nhưng Mr Satan lại góp công cực lớn trong trận chiến với BUU khi ông lấy danh tiếng của mình kêu gọi dân trái đất hỗ trợ Goku

…Và còn rất nhiều người khác ít nhiều giúp sức cho các chiến binh trong suốt series…

 

Một số đội nhóm liên quan

Turtle School: trường học rùa Kame. Hơn nửa các chiến binh Z đều xuất thân tại đây

Trường học Rùa Kame

Saiya Squad: Đội bảo vệ công lý gồm Gohan và Videl, mục tiêu trị an tại thành phố Satan

Galactic Patrol: Đội tuần tra viên ngân hà với Jaco là thành viên, nhiệm vụ truy bắt các tên tội phạm vũ trụ. Jaco có mối quan hệ thân thiết với Goku và Bulma.

Earth’s Resistance: Lực lượng quân đội chống trả yếu ớt trước Black Goku tại dòng thời gian của Trunks

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *