Đội quân Ruy băng đỏ Red Ribbon Army Dragon Ball Super

Đội quân Ruy Băng đỏ

The Red Ribbon Army (レッドリボン軍 Reddo Ribon Gun) là một tổ chức tội phạm bán quân sự trong manga và anime Dragon Ball. Chúng được đề cập trong Dragon Ball Z (Androids Saga), và xuất hiện lần cuối cùng trong Anime Dragon Ball GT.

Trong Dragon Ball Online, nhóm được chia thành hai phe riêng biệt: Quân đoàn quần đỏ (Red Pants Army) và tàn dư của Quân đội ruy băng đỏ ban đầu

Cơ bản
Thành lập

Chưa rõ
Diệt vongNăm 750
Xuất hiện trongDragon Ball
Dragon Ball Z
Dragon Ball GT
Dragon Ball Online
Đại bản DoanhRed Ribbon Army Headquarters
Lãnh đạoCommander Red
Commander Black
Dr. Gero
Android 21
Các xung độtRed Ribbon Army war
Android conflict

Tổng quan

Đội quân Ruy băng đỏ

Logo đội Quân ruy băng đỏ

Quân đội Ruy băng đỏ được biết đến trên toàn thế giới, kể cả ở những nơi “bí mật” như Làng chim cánh cụt. Bulma nói rằng Red Ribbon Army còn mạnh hơn cả quân đội trái đất, chúng được chỉ huy bởi tư lệnh Red “bé nhỏ” (Commander Red). Mục tiêu của binh đoàn là giành lấy những viên ngọc rồng bằng mọi giá và thống trị thế giới. Nhưng thực chất Commander Red muốn có những viên ngọc để ước cao lớn hơn vì hắn quá lùn.

Kỷ luật trong quân đội cực kì nghiêm khắc, bất kì thành viên nào không hoàn thành nhiệm vụ có thể bị xử tử. Tuy nhiên vẫn có những cơ hội nhỏ được trao nếu họ lập công lớn chuộc tội.

Tiểu sử

Dragon Ball

Tướng lĩnh đỏ và phụ tá Black

Vì tự ti về chiều cao nên tướng Red không muốn binh lính đứng…quá gần mình vì họ khá cao lớn. Dần dần mục đích thực sự của việc tìm kiếm 7 viên ngọc rồng đã bị bại lộ, phụ tá Black khá sốc khi biết rằng đã hi sinh quá nhiều binh lính chỉ để thực hiện điều ước cao hơn của tướng Red. Black bắn chết Commander Red giành lấy quyền chỉ huy và đổi tên quân đội thành Quân đội ruy băng đen  (chỉ trong Anime).

Sau đó trụ sở Red Ribbon Army  đã bị Goku công phá, Black bị giết chết, tàn dư của quân đội ruy băng đỏ chạy toán loạn và tan rã từ đó.

Dragon Ball Z

Phòng chỉ Huy

Mặc dù quân đội ruy băng đỏ đã giải tán nhưng vẫn còn một số người sót lại, đặc biệt là tiến sỹ Gero. Nhà khoa học của Red Ribbon Army đã ôm hận trả thù và bí mật thu thập dữ liệu từ các chiến binh Z, cuối cùng tạo ra thế hệ Android cực mạnh gây khốn khổ cho nhóm Goku, tiêu biểu có: Android 16-17-18 và Cell (là so siêu máy tính tự hoàn thiện  nốt).

Dragon Ball GT

Tướng xanh và Sỹ quan Đen

Trong Dragon Ball GT, Tiến sĩ Gero gặp Tiến sĩ Myuu ở Địa ngục. Ở đó, họ đã thực hiện kế hoạch tạo ra Android cuối cùng có thể tiêu diệt Goku. Họ đã kết hợp hai Android 17 tạo ra siêu Android mới là Super 17. Sau đó, cả hai đã tạo ra một lỗ hổng để đưa rất nhiều kẻ thù từ quá khứ thoát khỏi Địa ngục; một vài người trong số đó là thành viên của Đội quân Red Ribbon: Android 19, Phụ tá Black, General Blue, Major Metallitron, Trung úy Dark và Captain Yellow. Tất cả đều bị Pan đánh bại, ngoại trừ Android 19 đã bị Goten và Trunks phá hủy.

Trở lại Địa ngục, Metallitron, Blue và Black hợp tác với Nappa để chiến đấu với Piccolo. Super 17 giết chết Tiến sĩ Gero và Tiến sĩ Myuu  và cuối cùng thì bị Goku đánh bại.

Xuất hiện trong Movie

Mystical Adventure

Trụ sở Red Ribbon Army

Trong khi bản thân Red Ribbon Army không xuất hiện, General Blue và Major Metallitron xuất hiện với tư cách là thành viên của Quân đội Mifan. Ngoài ra, đáng chú ý nhất là thất bại của Tao Pai Pai và vụ giết người của Bora, dựa trên những sự cố rất giống nhau trong Red Ribbon Army Saga.

The Path to Power

Là “phiên bản làm lại” của câu chuyện Dragon Ball đầu tiên đặt một số nhân vật vào vai trò mới. Trong bộ phim này, Red Ribbon Army thực hiện nhiệm vụ lấy Dragon Balls để yêu cầu Shenron thống trị thế giới. Cuối cùng vẫn bị Goku đánh bại.

Dragon Ball Online

Vào năm 1000, Quân đội quần đỏ thay thế cho Quân đoàn ruy băng đỏ và được điều hành bởi Mira (Logo giữ nguyên). Android 9 đã được tái tạo lại bằng cách sử dụng Commander Red làm mẫu (và cao hơn bản gốc), ngoài ra còn các  bản sao của Android 20 (mẫu Dr Gero) và General Bon. Bản sao của Android 20 đã tạo ra Android 8000, Android 19000, cũng như tạo ra ba bản sao của Android 16.

Cùng lúc với Quân đội Quần đỏ, Mercenary Tao, người đã trở thành Tao Pai Pai X,  bắt đầu xây dựng lại Quân đoàn Ruy băng đỏ ban đầu và đã tuyển mộ một số thành viên, bao gồm General White.

Thành viên

Red Ribbon Army

Các Cấp bậc trong Red Ribbon Army

Quân đội ruy băng đỏ phân ra nhiều cấp độ như: Đại tướng (General), Đội trưởng (Captain), Đại tá (Colonel), Trung sĩ (Sergeant) cũng như Sĩ quan (Staff Officer)Chỉ huy (Commander)

Thành viên cao cấp

Cần lưu ý rằng mỗi sĩ quan trong Quân đội Ruy băng đỏ được đặt tên theo một màu nhất định (ngoại trừ Tiến sĩ Gero, Đại úy Dark). Đặc điểm trang phục nhận dạng mà hầu hết mọi thành viên đều mặc là một loại băng đô màu đỏ, được buộc quanh cánh tay hoặc cổ (như soso), ngoại lệ duy nhất được biết đến là General Blue, người đeo cà vạt đỏ.

quân đội ruy băng đỏ

Một số thành viên cấp cao


Red Ribbon Army Dragon Ball Super

Tướng Red – Cấp chỉ huy cao nhât

 • Commander Red
 • Staff Officer Black
 • General Blue
 • Captain Dark
 • General Copper
 • Colonel Silver
 • Colonel Violet
 • Captain Yellow
 • General White
 • Ninja Murasaki (Sergeant-Major Purple)
 • Murasaki Brothers
 • Major Metallitron (Sergeant Metallic)
 • Monster Buyon
 • Dr. Flappe (defected)
 • Dr. Gero
 • Android 16’s template
 • Mercenary Tao
 • General White (2nd Generation)

Các đơn vị

Red Ribbon Army là ai

Tướng Blue (Xanh)

Quân đội Red Ribbon được chia thành nhiều sư đoàn khác nhau, bao gồm:

 1. Phi đội Brown vô hình
 2. Quân đoàn Trắng. (sư đoàn chiến tranh Bắc cực do Tướng White thống lĩnh)
 3. Quân đoàn Bạc. (sư đoàn trên không do Đại tá Bạc lãnh đạo)
 4. và Quân đoàn xanh. (sư đoàn hải quân / biển do General Blue lãnh đạo).

Được thuê

Đây là những người được thuê ngoài để thực hiện nhiệm vụ

Hasky

Hasky là một chuyên gia trộm cắp và chất nổ. Cô được đội quân Red Ribbon thuê để ám sát Goku và đánh cắp hai viên ngọc rồng từ cậu.

Mercenary Tao

Mercenary Tao là một sát thủ, tàn nhẫn, sống vì tiền. Hắn được chỉ huy Red thuê để loại bỏ Goku. Lần đầu tiên  chiến đấu, Goku bị đánh bại. Nhưng sau khóa đào tạo của Korin, Goku đánh bại Tao. Mercenary Tao trở lại tại Giải đấu võ thuật thế giới lần thứ 23 với tư cách là một cyborg, nhưng lại bị đánh bại bởi Tien Shinhan.

Các Androids

Android # 8, # 13, # 14, # 15, # 16, # 17, # 18, # 19, # 20, Cell và Super 17 đều là những android và cyborg do Tiến sĩ Gero tạo ra, người sau này trở thành chính mình (Android 20). Tất cả các android này đều có chung một mục tiêu: Tiêu diệt Goku. Trớ trêu thay, ngoại lệ là Android 8, lập trình bị lỗi và không thích chiến đấu,  trở thành bạn với Goku. Android 16, 17 và 18 cũng được cải tạo lại trong Dragon Ball Z sau khi Gohan đánh bại Cell. Tuy nhiên, Android 16 đã bị Cell giết chết trước đó.

Các Android

Android 1-7 và 9-12 không bao giờ được nhìn thấy trong manga hay anime, nhưng được đề cập ngắn gọn  trong những trang tiêu đề của manga. Rất có thể, chúng là những thử nghiệm thất bại.

Android 9 xuất hiện dưới dạng Android được mô phỏng theo Commander Red trong Dragon Ball Online. Android 8000 và Android 19000  có khả năng được chế tạo bởi Quân đội Quần đỏ. Một bản sao của Tiến sĩ Gero được tạo ra bởi Quân đội Quần đỏ để đóng vai trò là nhà phát minh và lãnh đạo của chính nó.

Các khí tài quân sự


Trụ sở chính

Cơ sở hoạt động

 • Trại của Đại tá Silver
 • Tháp Muscle
 • Trại của tướng Blue
 • Trại của đội trưởng Yellow
 • Trụ sở quân đội Red Ribbon

Xe tăng

Phương tiện

 • Xe jeep
 • Xe tăng
 • APC
 • Xe tải (ít nhất hai)
 • Chicken walkers
 • Máy bay
 • Máy bay phản lực
 • Tên lửa sấm sét
 • Tàu ngầm
 • Thuyền
 • Áo khoác chiến đấu

Robot

Robots

 • Destroyers
 • RR Mech Soldier
 • Red Ribbon Robot
 • Skull Robo Type 1
 • Skull Robo Type 2

Một số hình ảnh

Thông tin thêm

 1. Theo General Blue (Thanh niên GAY), phụ nữ không cần thiết trong Quân đội Red Ribbon. Tuy nhiên, thực sự có những thành viên nữ trong quân đội như Đại tá Violet và nữ lính đánh thuê Hasky.Sự đồng tính luyến ái của General Blue giống với Ernst Röhm, một thành viên ban đầu của Đảng Quốc xã và là bạn thân/đồng minh ban đầu của Adolf Hitler và là đồng sáng lập của Sturmabteilung (SA, “Bão tấn công”)
 2. Thiết kế logo cho Red Ribbon Army có thể dựa trên Biểu tượng / Dấu hiệu giao cắt đường sắt.
 3. Red Ribbon Army có bài hát chủ đề của riêng họ được hát bởi Takayuki Miyauchi,  sử dụng trong phiên bản tiếng Nhật của Tập 48 của Dragon Ball.
 4. Nhiều thành viên của Red Ribbon Army có thiết kế và điểm nhấn dựa trên một chủng tộc hoặc quốc gia nhất định: Ví dụ như Commander Red (người Scotland), Staff Officer Black (người châu Phi hoặc Người Mỹ bản địa), General Blue (người Đức), General White (người Nga), Captain Yellow (Úc), Ninja Murasaki (Nhật Bản), Colonel Silver (được cho là người Mỹ) và Major Metallitron (người Áo). Ngoài ra, Tiến sĩ Flappe có giọng Pháp, Hasky và General Blue có giọng Anh và đồng thời, Mercenary Tao có thiết kế dựa trên người Trung Quốc.
 5. Tương tự, các nhóm khác nhau do các sĩ quan hàng đầu lãnh đạo cũng có đồng phục giống với nhóm quân sự ngoài đời thực: Đơn vị của Tướng White mặc đồng phục gần giống với các chỉ huy  Liên Xô. Quân đoàn màu xanh mặc đồng phục giống với Sư đoàn Sturmabteilung (SA) của Đức Quốc xã (còn được gọi là Brownshumps hoặc Stormtroopers), Đơn vị của Đại tá Silver mặc đồng phục giống với quân đội Afrika Korps của Đức Quốc xã. Mặc dù vậy, đơn vị của Captain Yellow là một ngoại lệ, vì những người lính ở đây không mặc đồng phục quân đội, mà mặc quần áo tham chiếu đến Flying Tigerers, một nhóm lính đánh thuê người Mỹ bảo vệ người Trung Quốc theo chủ nghĩa dân tộc khỏi Nhật Bản trong Thế chiến II.
 6. Hầu hết các vũ khí và xe bọc thép mà Red Ribbon sử dụng dường như dựa trên các thiết bị ngoài đời thực được sử dụng trong Thế chiến II, Chiến tranh Triều Tiên và Chiến tranh Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *