Tế bào S dragon ball - Cách thức lên Super Saiyan

Tế bào S

S-Cells / Tế bào S (S細胞 Esu Saibō) là những tế bào siêu nhỏ được tìm thấy ở hầu hết người Saiyan.

Tổng quan

Tế bào S

Tế bào S dragon ball

Lượng tế bào S phụ thuộc vào tinh thần của người Saiyan: tinh thần càng nhẹ nhàng, lượng tế bào S càng lớn.Nói cách khác, khi một Saiyan tăng sức mạnh chiến đấu, nó cũng có thể tăng lượng S-Cell trong cơ thể họ.

Cơ chế hình thành Super saiyan là từ tế bào S

Thực chất việc 1 người hóa Super Saiyan không phải là vì họ quá đau buồn mà bộc phá sức mạnh (Như khi Goku chứng kiến Krillin bị giết) mà là do lúc đó tế bào S đã đủ, đương nhiên việc cảm xúc dâng cao là nhân tố kích thích tăng tế bào S. Tức là, việc lên Super Saiyan không phải “100 năm chọn ra 1 người” như Vegeta vẫn lầm tường, cứ ai đủ tế bào S thì lên hết.

Càng lương thiện thì càng nhanh lên Super Saiyan

vì sao goten lại lên super saiyan sớm?

vì sao goten lại lên super saiyan sớm?

Tác giả Akira đã nói rằng lượng tế bào S phụ thuộc vào bản tính và tinh thần của người Saiyan. Goku có tâm hồn trong sáng hơn Vegeta nhiều nên tế bào S tích tụ từ bé cho đến lúc gặp Frieza, việc Krillin bị giết là cú hích để tế bào S tăng và đạt được trạng thái huyền thoại.

Điều này cũng được chứng minh với các Saiyan ở vũ trụ 6, hành tinh của họ yên bình hơn vũ trụ 7 rất nhiều. Các chiến binh vũ trụ 6 không quá máu chiến và có 1 tinh thần vui vẻ, nhẹ nhàng,  nên họ dễ dàng lên Super Saiyan chỉ bằng cách…tụ Ki sau gáy.

Tế bào S có tính di truyền, các thế hệ con lai trái đất sau này được thừa hưởng cũng như lớn lên trong thế giới yên bình, vì  vậy tâm của chúng tĩnh lặng và tâm hồn cũng rất ngây thơ nên được tính tụ nhiều tế bào S.

Link Akira trả lời phỏng vấn về tế bào S trên Saikyo Jump

Cách thức lên Super Saiyan

Cách thức lên Super Saiyan mỗi vụ trụ khác nhau

vì sao saiyan vũ trụ 6 dễ lên super saiyan

vì sao saiyan vũ trụ 6 dễ lên super saiyan?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *