Kibito Dragon Ball - Kibito là ai - Sức mạnh của Kibito Kibito Dragon Ball - Kibito là ai - Sức mạnh của Kibito

Kibito

(Kibito là ai – Sức mạnh của Kibito)

Kibito (キビト, )  là người hỗ trợ cho vị thần tối cao (kaioshin) ở Vũ Trụ thứ 7 .

 

Kibito

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Kibito
キビト
Kaioshin (chủ nhân-Đông Kaio)
Khởi đầuManga: "The Mysterious Duo"
Anime: "Big Trouble, Little Trunks"
West Supreme Kai (Chủ nhân-Tây Kaio)
Xuất hiện trongDragon Ball Z
Dragon Ball Super
North Supreme Kai (Chủ nhân-Bắc Kaio)
Chủng tộcShinjinSouth Supreme Kai (Chủ nhân-Nam Kaio)
Địa chỉThánh địa kaioshinOld Kai (kaioshin già)
Nghề nghiệpHỗ trợ, chăm sóc Đông Kaioshin

 

Tổng Quan

Ngoại Hình

Kibito

Kibito là một người cao lớn , ông có làn da màu đỏ nhạt , mái tóc trắng , 2 đôi tai dài và  khuôn mặt to .

Giống như nhiều người hổ trợ ở các vũ trụ khác , Kibito sở hữu một bộ trang phục của riêng mình . Chiếc áo bên ngoài lấy màu chủ đạo là màu đỏ , áo dài tay bên trong có màu xanh , đai quấn cam và đôi giày màu vàng .

 

 

 

 

 

Tính Cách

 

Kibito là một người tốt bụng và trung thành tuyệt đối với vị thần Kaiosin .  Tuy nhiên , khi vừa xuất hiện , ông rất coi thường con người khi luôn buông những lời chê bai Son  Gohan  và không thấy thích khi một  người tầm thường có thể đến thế giới của các vị thần tối cao .

Nhưng sau khi chứng kiến sức mạnh của người Saiyan và khả năng tiềm ẩn của Gohan , ông đã thay đổi cách nhìn nhận về con người cậu . Lúc Gohan chuẩn bị đến Trái Đất để chiến đấu với Majin Buu , Kibito đã nhận lấy trách nhiệm đưa cậu đến gần khu vực mà hắn đang ở , ông xem Gohan chính là vị cứu tinh của nhân loại . 

 

Tiểu Sử

Dragon Ball Z

Buu Saga

Kibito cùng Kaiosin tham gia Đại Hội Võ Thuật Lần thứ 25 , tại đây ông gặp nhóm Goku và có trận đấu đầu tiên với Son Gohan . Khi Piccolo ( người đã đầu hàng trong trận đấu với Kaiosin ) thắc mắc về thân phận của Kaiosin , ông đã bước ra và giải thích cho Piccolo nghe về lai lịch của họ .

Trong trận đấu với Son Gohan , Kibito đã yêu cầu Gohan tung hết sức lực và hãy biến thành Super Saiyan  .  Tuy nhiên , thay vì trở thành  Super Saiyan như Kibito yêu cầu , Gohan đã biến đổi lên trạng thái Super Saiyan 2 và sức mạnh ấy khiến Kibito  kinh ngạc .

Yamu và  Spopovich bất ngờ xông đến và hút lấy sức mạnh của Gohan  . Ngay sau đó , Kibito đã hồi phục sức cho cậu và cùng nhau đuổi theo Yamu và Spopovich .

 

ấn để xem video

Gohan biến thành Super Saiyan 2

 

 

Cả nhóm tiệp cận được căn cứ của Babidi (một con tàu). Tại đây, Kibito cùng mọi người đã chứng kiến những hành động tàn ác của Babidi , hắn sẵn sàng ra tay giết chết thuộc hạ là Spopovich và Yamu khi họ không còn giá trị lợi dụng .

Babidi giết thuộc hạ

Sau đó , Babidi cùng  thuộc hạ bước vào con tàu , chỉ còn Dabura ở lại và hắn lập tức phát hiện và xông đến nơi mà nhóm Goku đang ẩn nấp . Vì quá bất ngờ , Kibito đã bị Dabura giết chết mà không kịp trở tay.

Nhưng ông đã sống lại khi nhóm Goku tìm được ngọc rồng và hồi sinh những người đã chết , ngay lập tức ông bay đến nơi mà Kaiosin đang trong tình trạng nguy kịch và hồi phục cho anh ta , ông cũng tìm được Gohan đã bị thương rất nặng sau cuộc chiến với Majin Buu và hai người đưa cậu đến thánh địa của  Kaiosin .

 

 

Kibito dragon ball

 

Tại thánh địa , Gohan đã rút được thanh kiếm Z mà bao đời nay không một Kaiosin nào có thể làm được . Tuy nhiên  , khi Goku dùng Katchin ( thứ kim loại cứng nhất vũ trụ ) để thử độ bền của thanh kiếm Z thì nó đã bị gãy và vô tình giải phong ấn cho Old Kai .

Sau khi Old Kai dùng quyền năng của mình khai thác sức mạnh tiềm ẩn của Gohan , Kibito đã nhận trách nhiệm đưa cậu về Trái Đất và  cho cậu một  bộ đồ giống với Goku .

Khi Old Kai giải thích về Potara cho Goku hiểu  , Kibito và Kaiosin đã sử dụng  và   trở thành một thể thống nhất – Kibitoshin.

ấn để xem video

Kibito là ai

 

Dragon Ball Super

Universe 6 Saga

Nhờ vào sự giúp đỡ của rồng thần , Kibito và Kaiosin đã được tách ra . Ông  cùng với Kaiosin và Old Kai đến  xem giải đấu giữa Vũ Trụ Thứ 6 và Vũ  Trụ Thứ 7 .  Tại nơi đây , họ gặp lại Goku và cậu hỏi cách để họ tách ra , trong khi Kaiosin giải thích thì Goku đã đi đến nơi mà các Kaiosin ở vũ trụ thứ 6 đang ở .

Trong trận đấu giữa Vegeta với Magetta , khi Old Kai hỏi Kibito rằng trong vũ trụ thứ 7 còn những gia tộc như Magetta hay không thì Kibito đã không thể trả lời được và điều đó khiến Old Kai cực kì tức giận .

Kết thúc trận đấu giữa Hit và Monaka thì Zeno – Sama xuất hiện , Kibito và những người khác lập tức xuống và diện kiến trước ông.

cùng các Kaishin khác

Future Trunks Saga

Trong Manga, Kibito đã cùng với Kaiosin đi đến vũ trụ thứ 10 và tại đây , Kibito đã có trận đấu với Zamasu . Nhưng với sức mạnh của mình , Zamasu đã  đánh bại ông một cách tâm phục khẩu phục . Kết thúc trận đấu , ông đã khen ngợi kĩ năng chiến đấu của Zamasu và trở về thánh địa cùng với Kaiosin .

sức mạnh của Kibito

Đấu với Zamasu

 

Chiêu Thức / Khả Năng

 

  • Flight : Kibito có thể bay dựa vào khả năng điều khiển Ki ( Năng Lượng )
  • Healing : Kibito có khả năng hồi phục sức mạnh , được sử dụng khi Gohan bị thuộc hạ Babidi hút năng lượng và  khi Kaiosin bị thương nặng .
  • Instantaneous Movement : Khả năng dịch chuyển của Kibito , tuy nhiên nó không cần phải cảm nhận Ki của một cá thể nào đó như Dịch Chuyển Tức Thời .
  • Magic Materialization : Kibito có thể biến ra trang phục cho người khác , điển hình là trạng phục  cho Gohan .

 

 

Ngoài Lề

  • Trong  Manga , làn da của Kibito có màu xanh chứ không phải màu đỏ như Anime .Kibito là ai

(Kibito là ai – Sức mạnh của Kibito)

  • Kibito  và Future Kibito đều chịu chung cái chết trước Dabura  / Future Dabura .
Các bài viết khác trong Series<< KaioShin (Supreme Kai) – Thần sáng tạoOld Kai >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *