Sức mạnh của old kai là ai - cụ tổ kaioshin đời thứ 15-kaioshin già

Old Kai

(Sức mạnh của old kai là ai – cụ tổ kaioshin đời thứ 15-kaioshin già,kaioshin bị beerus phong ấn)

Old Kai (老界王神, Rō Kaiōshin; lit. “Old World King God”) là thế hệ Kaioshin thứ 15 thường được gọi là cụ tổ. Hiện tại làm cố vấn cho Shin.

 

Tổng quan

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tên khác
Tên Kim Đồng
Old Kai
15代前の東の界王神
Cụ tổ Kaioshin
Young Elder Kai (thời trẻ)
Khởi đầuManga: "The Zeta Sword"
Anime: "Out from the Broken Sword"
Old Witch (hợp thể)
Xuất hiện trongDragon Ball Z
Dragon Ball GT
Dragon Ball Super

Shin (đồng cấp,đời sau)
Chủng tộcShinjin/Witch hybridBeerus (cơ thể cộng sinh,cũ)
Địa chỉThánh địa kaioshinGohan (học trò)
Nghề nghiệpSupreme Kai đời thứ 15Zen-Oh (cấp trên)
năm sinhHơn 75 triệu năm trướcGrand Priest (cấp trên)

Ngoại hình

old kai

old kai

Kai trẻ và già

Old Kai ban đầu là 1 Kai trẻ trung đầy sức sống với nước da xanh và chỏm tóc đặc trưng của các kaioshin (khá giống Shin). Nhưng sau khi hợp thể với bà phù thủy già ông đã bị biến thành 1 ông lão da nhăn nheo, tóc cũng rụng bớt nhiều. Tuy nhiên cả 2 vẫn mặc trang phục của các Supreme Kai với cầu vai xù.

 

Tính cách

Giống lão rùa thì Old Kai khá mê phụ nữ và các tạp chí mát mẻ. Goku đã hối lộ ông bằng tạp chí lấy từ Master Roshi (trong manga), và cho xem cơ thể 1 phụ nữ (trong anime) nhưng ông bảo mình muốn thì có thể tự nhìn được, cuối cùng ông mong muốn 1 nụ hôn với 1 cô gái trên trái đất. Ông có nền tảng kiến thức khá tốt với các việc trong vũ trụ và thường đưa ra được các phương pháp, sáng kiến giúp nhóm bạn chiến đấu với Majin Buu cũng như các trận chiến sau đó.

Old Kai tỏ ra khá bình tĩnh khi vận mệnh trái đất đang bị Buu đe dọa, ông thậm chí đã ngủ gật trong lúc khai mở sức mạnh cho Gohan.

 

Tiểu sử

Hợp thể và bị phong ấn

cụ tổ kaioshin

Kai thời trẻ và bà phù thủy già

Trong quá khứ,Young Elder Kai (lúc còn trẻ nên gọi như này) từng đến thăm Zeno 3 lần. Một ngày nọ đang ngồi đọc truyện tại thánh địa kaioshin thì 1 bà phù thủy già xuất hiện và giật bông tai của cậu đeo thử vì nghĩ là trang sức. Biết được đặc điểm của bông tai Potara, cậu ra sức ngăn cản nhưng không kịp, cả 2 hợp thể thành Old Kai già nua, nhưng từ đó ông cũng có thêm rất nhiều sức mạnh phép thuật từ bà phù thủy.

Ấn Vào Để Xem Video

(cụ tổ kaioshin đời thứ 15-kaioshin già,kaioshin bị beerus phong ấn)

Trong Dragon Ball Super, thông tin được tiết lộ thêm là hợp thể Potara sẽ là vĩnh viễn với 2 kaioshin. Nhưng Old Kai đã hợp thể với bà phù thủy (không phải Supreme Kai) mà vẫn vĩnh viễn?

Dự đoán: có thể chỉ cần 1 Kaioshin CHÍNH THỨC thì phép hợp thể sẽ vĩnh viễn. Như trường hợp của Shin và Kibito, Kibito không phải Supreme chính thức nhưng cả 2 cần phải nhờ đến rồng Namek mới tách ra được!

kaioshin bị beerus phong ấn

Ảnh minh họa chế: Old kai bị phong ấn vào kiếm Z

Cứ mỗi 1000 năm, các Kaioshin và thần hủy diệt sẽ tổ chức các cuộc gặp gỡ. Và trong 1 cuộc gặp như thế khoảng 75 triệu năm trước câu chuyện Dragon Ball, Beerus đã phong ấn Old Kai vào kiếm Z sau 1 cuộc cãi và vì những điều nhỏ nhặt, không đáng có. Ông bị nhốt trong đó mãi cho đến khi Gohan lên thánh địa…

Ấn Vào Để Xem Video

(cụ tổ kaioshin đời thứ 15-kaioshin già,kaioshin bị beerus phong ấn)

 

Dragon Ball Z

Majin Buu Saga

Sau khi bị đánh trọng thương bởi Majin Buu, Gohan được Shin và Kibito cứu và đưa lên thánh địa Kaioshin, tại đây cậu đã rút được kiếm Z. Trong quá trình luyện tập, Goku xuất hiện và muốn thử độ cứng của kiếm, anh ném khối Katchin cho Gohan chém và…kiếm gãy đôi đồng thời giải phong ấn cho Old Kai.

Ấn Vào Để Xem Video

(cụ tổ kaioshin đời thứ 15-kaioshin già,kaioshin bị beerus phong ấn)

Ông xuất hiện trước sự ngõ ngàng của mọi người và còn sốc hơn khi biết được ông chính là cụ tổ Kaioshin đời thứ 15. Goku cảm thấy hào hứng và muốn “thử sức mạnh” của ông nên bắn Ki nhưng Old Kai…không tránh được và ăn trọn chưởng, ông tức tối mắng Goku.

Old Kai sau đó nói rằng năm xưa có 1 tên xấu xa rất mạnh đã phong ấn ông, nhưng không xấu và mạnh như Majin Buu lúc này

->Lúc làm bộ Z tác giả chưa bao giờ nghĩ sẽ có bộ Super nên việc nói Beerus (người phong ấn ông – theo bộ Super) yếu hơn Majin Buu là điều dễ hiểu.

kaioshin đời thứ 15

ông đang làm nghe lễ lên gohan

Old Kai sau đó giúp Gohan khai phá sức mạnh và thực hiện nghi lễ mất cả ngày khiến mọi người rất sốt ruột. Tuy nhiên thành quả được đền đáp xứng đáng khi Gohan đã khai mở trạng thái Mystic và vượt trội so với Super Buu, mặc dù sau đó anh bị Buu dùng kế hấp thụ

Ấn Vào Để Xem Video

(cụ tổ kaioshin đời thứ 15-kaioshin già,kaioshin bị beerus phong ấn)

Gohan thất bại, ông đưa ra phương pháp mới là để Goku hợp thể với Gohan qua Potara. Ông thậm chí đã “đổi mạng” cho Goku (lúc đó đã chết) để anh có thể xuống trái đất hợp sức với mọi người chống Buu. Gohan tỏ ra cảm động, nuối tiếc và quyết tâm không phụ mạng sống của ông nhưng Old Kai…lập tức tỉnh dậy. Như vậy các Kaioshin không chịu sự cai quản của Diêm Vương, sống chết đối với họ chỉ khác nhau ở vòng tròn trên đầu.

Ấn Vào Để Xem Video

(cụ tổ kaioshin đời thứ 15-kaioshin già,kaioshin bị beerus phong ấn)

ông chết đi và sống lại rất nhanh :v

Khi Super Buu trở về dạng nguyên thủy Kid Buu, Old Kai đến Namek với Dende và Kibito Kai. Tại đây họ theo dõi cuộc chiến của Goku với Kid Buu và cùng mọi người dùng ngọc rồng Namek giúp Goku lấy lại sức mạnh chiến thắng Buu. Sau đó ông sống lại khi Porunga hồi sinh cho tất cả những người đã chết sau Cuộc thi Võ thuật Thế giới lần thứ 25.

Dragon Ball Super

God of Destruction Beerus Saga

 

Old Kai và Kibito Kai nhận thấy có nhiều hành tinh đang lần lượt biến mất trong vũ trụ. Ông nhận định rằng thần hủy diệt đã thức giấc và vũ trụ đang gặp rắc rối lớn.

 

Universe 6 Saga

kaioshin đương nhiệm và old kai

Old Kai tham dự giải đấu giữa vũ trụ 6 và 7 trên hành tinh vô danh cùng Shin và Kibito

Universe Survival Saga

kaioshin già

thần hủy diệt và các đời thần sáng tạo

Ông tiếp tục cùng các Kaoshin của vũ trụ 7 dự khán giải đấu 12 vũ trụ. Ông tỏ ra phấn khích với các cô gái đẹp đang chiến đấu

 

Trong Movie

Battle Of God

Ông cùng Kibito Kai  xem trận đấu giữa Goku và Beerus thông qua 1 quả cầu ở thánh địa Kaioshin. Ông liên tục lo sợ vì sức ép của trận chiến có thể phá hủy vũ trụ

 

Sức mạnh

Về khả năng chiến đấu, ông thua kém các Kaioshin đương nhiệm tuy nhiên cùng cần nói rằng việc hợp thể và trở nên già nua + việc bị phong ấn 75 triệu năm cũng khiến sức mạnh mất đi rất nhiều. Bù lại đó ông có khả năng phép thuật từ bà phù thủy cộng thêm đầu óc khá linh hoạt nghĩ ra nhiều phương pháp chiến đấu mới.

 

Chiêu thức

quả cầu theo dõi từ xa

  • Ki Sense: ông cảm nhận được cả Ki người thường và Ki thần
  • Unlock Ability : khai thác sức mạnh tiềm ẩn của bất kì ai, thời gian nhanh hay chậm tùy vào mức độ sức mạnh ít hay nhiều của người đó.
  • Life Transfusion: đổi mạng. Ông có thể đổi mạng sống cho bất kì ai đang chết. Lập tức sau đó tỉnh dậy với quầng sáng trên đầu.
  • Magic Materialization: ông tạo ra quả cầu pha lê theo dõi mọi việc trong vũ trụ
  • Healing: khôi phục trạng thái sức khỏe, vết thương chỉ cần họ còn thở.

 

Thông tin thêm

ông thích truyện tranh

  • Ông là Kaioshin lớn tuổi  nhất vẫn còn sống
  • Ông là người đã tạo ra quả cầu tinh thể có khả năng theo dõi các sự việc từ xa
  • Old Kai khá tương đồng với Master Roshi: Già, mê gái và có phương pháp huấn luyện hiệu quả
Các bài viết khác trong Series<< KibitoGowasu >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *