Zamasu Dragon ball wiki -Sức mạnh của Zamasu - Zamasu là ai - Zamas

Zamasu

(Sức mạnh của Zamasu – Zamasu là ai)

 

Zamasu (ザマス, Zamas) là Supreme Kai tập sự, phục vụ cho Supreme Kai của cũ trụ 10, trước đó hắn là Bắc Kaio.

 

TỔNG QUAN

 

Ngoại hình

Zamasu

Cơ bảnCác mối quan hệ
Tiếng Anh
Tiếng Nhật
Tiếng khác
Zamasu
ザマス
Zamas
Goku Black (đồng bọn)
Khởi đầuAnime: "Master and Student Reunited Son Gohan and "Future" Trunks"
Manga: ""Future" Trunks' Past"
Gowasu (thầy)
Xuất hiện trongDragon ball Super
Chủng tộcShinjin
Năm sinhAge 780
Chức vụBắc kaio vũ trụ 10
Supreme Kai tập sự
Địa chỉSacred World of the Kais of Universe 10

Zamasu có chiều cao trung bình. Làn da xanh nhạt, tròng mắt xám, lông mày trắng, tóc trắng(kiêu dáng tóc theo xu hướng Mohawk) . Hắn mặc áo dài tay tím bên trong và áo khoác xám viền vàng bên ngoài. Chiến quần màu tím khá rộng, thắt đai trắng và mang giày trắng (trang phục cùng màu như Đông Kaoishin). Zamasu đeo bông tai ở cả 2 bên tương tự như Potara.

 

Tính cách

 

Zamasu là 1 người điềm tĩnh, cẩn thận trong giao tiếp cũng như chiến đấu. Hắn khá quan tâm đến tương lai của vũ trụ, luôn đặt các câu hỏi về giá trị của con người trong vũ trụ và nghi ngờ về khả năng bản thân. Zamasu không hài lòng với cách Gowasu xử lý xung đột trong xã hội loài người chỉ với cách thức “quan sát”. Tuy nhiên, hắn khá kính trọng Gowasu và thường xuyên pha trà phục vụ và cùng bàn luận về các giá trị trong cuộc sống.

Zamasu

Sau khi gặp Goku, thái độ và tính cách của Zamasu có sự thay đổi rõ rệt theo chiều hướng xấu. Hắn cho rằng một con người bình thường như Goku lại dám khiêu chiến với 1 vị thần là điều xúc phạm ghê gớm. Hơn nữa, một con người lại đạt được sức mạnh lớn như vậy là điều không thể chấp nhận.

Sau khi biết được bí mật về ngọc rồng siêu cấp qua Zuno, Zamasu đã nung nấu và thực hiện ý đồ tiêu diệt loài người. Tồi tệ hơn, hắn đã định giết cả thầy của mình nhưng Whis đã kịp thời ngăn chặn với quyền năng quay ngược thời gian lại 3 phút.

 

TIỂU SỬ

 

Zamasu vs Gowasu

 

Công việc hàng ngày của Zamas chỉ là pha trà và cùng thầy Gowasu quan sát các hình thái xã hội. Gowasu luôn dậy cho hắn sự kiên nhẫn và “đặt niềm tin” nơi con người. Rất nhiều lần Zamasu muốn “hủy diệt” con người bởi sự độc ác tồn tại trong xã hội (giết lẫn nhau, ức hiếp kẻ yếu, đói kém, bệnh tật…) nhưng Gowasu đều ngăn càn vì đó là công việc của Thần hủy diệt.

 

Giao chiến lần đầu vs goku

 

Ấn để xem video trận đấu

 

 

 

Nghi ngờ về việc có người du hành thời gian nên whis, beerus và goku đến vũ trụ 10 gặp gowasu kiểm tra nhẫn thời gian được lưu trữ tại đó và nó vẫn còn nguyên. Sau đó Goku tỏ mong muốn đọ sức với Zamasu, ban đầu từ chối nhưng khi nghe lệnh từ Gowasu (cho rằng đó như 1 buổi tập) thì Zamasu miễn cưỡng đồng ý. Trận đấu diễn ra khá nhanh khi Goku chiếm thế thượng phong. Khi Zamasu xuất chưởng, goku cảm thấy Ki rất giống với Black Goku nhưng không hoàn toàn. Cuối cùng, cả đội đi về trong một mớ thắc mắc chưa thể lý giải. Trong khi Zamasu ôm sự ấm ức khi bị con người đánh bại.

 

Gowasu sử dụng nhẫn thời gian

 

Zamasu

Vẫn như mọi khi cả 2 thầy trò quan sát sự sống trên hành tinh Badari, các sinh vật vẫn tàn sát lẫn nhau và Gowasu đã đưa ra giải pháp là đến tương lai xem mọi thứ có thay đổi theo chiều hướng tốt ko. Gowasu cũng lưu ý rằng thần học việc thì không được phép sử dụng nhẫn thời gian,  đồng thời đưa cho Zamasu một bông tai, 2 thầy trò nắm tay và hô “1000 năm” để nhẫn thời gian hoạt động. Đúng như dự đoán của Zamasu, 1000 năm sau hành tinh Badari vẫn ko hề thay đổi, các sinh vật tàn sát lẫn nhau và Zamasu cũng ra tay giết hại 1 sinh vật khi tên này có ý định tấn công.

 

Tìm hiểu rồng siêu cấp và giết thầy Gowasu

 

 Trong 1 lần xem trên God-Tube cuộc chiến giữa vũ trụ 6 và 7, Zamasu đã thấy các viên ngọc rồng siêu cấp và hỏi Gowasu về chúng. Gowasu tiết lộ rằng các viên ngọc có thể ban cho người dùng 1 điều ước bất kì. Sau đó Zamasu đã tìm đến Zuno (người biết tuốt) để tìm hiệu mọi thứ về ngọc rồng siêu cấp, mọi tội ác bắt đầu từ đây! Zamasu trở về, pha trà và thực hiện ý đồ giết Gowasu nhưng không ngờ mọi việc đã bị Whis và mọi người quan sát.

Theo mangaTheo Anime

Ở Manga thì Beerus hủy diệt Zamasu bằng chưởng lực kiểu sóng xung kích từ khoảng cách gần chứ không phải là “chạm tay tan biến như anime. Chủ quan thấy cảnh này trong anime đẹp hơn

 

 

Sau khi xác nhận được tội ác của hắn, Whis dùng quyền năng lùi thời gian 3 phút ngăn chặn. Zamasu không còn đường chối cãi và hắn cũng thẳng thắn nhận tội nhưng vẫn cho rằng việc hắn làm với con người là đúng đắn. Thậm chí Zamasu còn có ý định tấn công Goku nhưng beerus đã can thiệp và HỦY DIỆT hắn với một phong cách lạnh lùng!

Zamasu

Beerus tiêu diệt Zamas

Ấn để xem video beerus tiêu diệt Zamas

 

Future Zamasu vs Black Goku

Chú ý: kể từ đây thì Zamasu hiện tại đã chết nên các diễn biến sau này đều sẽ nói về Future Zamasu. Các bạn cần phân biệt rõ.

Zamasu

Beerus khẳng định khi ông tiêu diệt thì Zamas ở tất cả các dòng thời gian đều chết nhưng thực tế không như vậy. Có vẻ như quyền năng của Siêu rồng thần vượt qua cả thần hủy diệt, ông ta đã ban cho Zamas sự bất tử và chắc chỉ người có quyền năng hơn Rồng mới phá vỡ được.  Goku và nhóm bạn trở lại tương lai để xác minh sự tồn tại của Zamasu và họ đã vô cùng kinh ngạc khi hắn còn sống.

Với lần trở lại này, Zamas và Black tiếp tục phối hợp ăn ý và trấn áp nhóm goku. Mặc dù furure trunks đã có 1 sức mạnh mới nhưng vẫn không lật ngược được tình thế. Goku và vegeta lần thứ 2 thất bại và trốn chạy về quá khứ.

ấn để xem video trận black vs super trunks

Goku trở lại với đòn Ma phong ba còn vegeta là thành quả tập luyện trong phòng thời gian. Zamasu vẫn như thường lệ cố tình “hứng đòn” với cơ thể bất tử. Gowasu xuất hiện và…nói lý lẽ nhưng cả Zamasu và Black Goku đều không nghe nên ông đành…bất lực.

Lần này, vegeta đã thể hiện sức mạnh mới vượt trội black goku nên cục diện đã có phần thay đổi. Goku thì vẫn quyết tâm đánh và giữ chân Zamasu dù hắn bấtử. Tưởng chừng Vegeta đã chiến thắng back Goku nhưng hắn lại xuất chiêu mới, rút lưỡi hái sức mạnh từ trong tay, chém lên không trung tạo 1 lỗ hổng không gian. Từ đây xuất hiện rất nhiều….tàn ảnh cua Black Goku khiến Vegeta vs Goku nhọc nhắn chống đỡ

Zamas bị phong ấn

ấn để xem video trunks học và thi triển ma phong ba

Nhân cơ hội này Zamasu bay đến chỗ Future Trunks nhằm tiêu diệt anh nhưng thật bất ngờ hắn đã dính phải thuật Ma Phong Ba của trunks (mới học được) và bị phong ấn vào hũ. Nhưng may mắn cho Zamasu là nhóm Goku lại…quên mang bùa niêm phong nên hắn đã thoát ra được. Hoảng hốt trước sức mạnh của mafuba, cảm thấy tiềm năng của con người thật khó đoán định nên zamasu đã khẩn trương hợp thể với Black Goku tạo ra 1 cơ thể và sức mạnh mới: Fusion Zamasu

Vị thần mới

ấn để xem video zamas vs black hợp thể


Kể từ đây Future Zamasu và Black Goku đều đã biến mất. Diễn biến tiếp theo sẽ xoay quanh nhân vật Fusion Zamasu

Fusion Zamasu thể hiện 1 sức mạnh có thể nói là hủy diệt với những tia sét chết người đến từ vầng hào quang phía sau.

Sức mạnh mới

ấn để xem video Goku vs Vegeta nhọc nhằn chống đỡ Fusion Zamas

Nhưng “bỏ cuộc” chưa bao giờ có trong “từ điển” của người Saiyan nên cả Vegete/Trunks đều tung ra các đòn mạnh nhất của mình nhằm xuyên thủng tấm lá chắn năng lượng của Fusion Zamasu

Vegeta vs Trunks hợp sức Garlick ho

ấn để xem video

Goku với Kamehameha Full Power

ấn để xem video

Sau đòn tấn công “liều mạng” của nhóm Goku thì cơ thể Zamasu đã biến đổi. Có vẻ như Black Goku chính là điểm yếu của sự hợp thể này vì hắn…không bất tử. Tuy nhiên sức mạnh của Zamasu vẫn không hề thuyên giảm, biến thành “quái vật”, hắn thậm chí còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Bị dồn đến đường cùng, Goku đã nghĩ ra phương án cuối cùng là…hợp thể với Vegeta qua Potara từ Gowasu và Kaioshin, vậy là nhân vật được đánh giá mạnh nhất Dragon Ball Z: Vegetto đã trở lại!

Vegetto!

Vegetto thể hiện sức mạnh

ấn để xem video toàn bộ trận đánh của Vegetto

Vegetto thể hiện sự vượt trội về sức mạnh nhưng cũng khá vất vả vì đối thủ lần này bất tử và mạnh hơn Kid Buu nhiều. Theo Gowasu thì người thường (không phải Kaioshin) chỉ hợp thể được 1 tiếng nên Vegetto “đánh nhanh thắng nhanh”. Trong chiêu quyết định tiêu diệt Zamasu thì Vegetto lại bị…tách ra (khi chưa hết 1 tiếng). Gowasu nhận định là do “họ đã sử dụng quá mức sức mạnh mà hợp thể chịu được”?!

Trong suốt trận đấu, Zamasu tiếp tục “tâm sự” về lý tưởng sống của hắn, về người, về thần, về sự “trong sạch” của vũ trụ. Có thể thấy đây là 1 nhân vật có diễn biến tâm lý phức tạp, xuất phát từ mục đích tốt nhưng cách làm lại lạc lối, tính cách quái dị thất thường nên không tìm được con đường đúng đắn

Hắn khóc khi nói về “lý tưởng” của mình

Vegetto giờ đã không còn, tưởng chửng không còn ai có thể cản bước Zamasu thì bất ngờ Trunks lại “thức tỉnh” sức mạnh mới đó là …Kiếm khí (kiếm khí thoát ra từ chỗ kiếm cũ bị gãy). Điều đặc biệt là Ki từ kiếm là của tất cả người dân còn sống sót trên trái đất. Điều này thực sự có tác dụng lên cơ thể bất tử của Zamasu (cũng có thể đã hết bấtử vì Black Goku).Cơ hội ngàn năm có một, Future Trunks vung kiếm mang theo hi vọng của bao nhiêu người, chém đứt đôi Zamasu

Kiếm khí của tất cả mọi người

Zamas bị Trunks chém đứt đôi người

ấn để xem video Trunks giết Zamas

Cơ thể vật lý của Zamasu bị hủy diệt nhưng khí của hắn  bay lên không trung, bao phủ toàn bộ trái đất và xuất chiêu…tiêu diệt toàn bộ loài người. Không những thế, sức mạnh này còn ảnh hưởng đến cả dòng thời gian chính

Bầu trời xuất hiện rất nhiều khuôn mặt của Zamas

ấn để xem video trái đất bị hủy diệt

Trong giây phút tuyệt vọng nhất, Goku đã lấy ra nút ấn và “triệu hồi” Zeno đến. Zeno hỏi mọi người về thế giới hiện tại sao lại hoang tàn vậy, Goku chỉ lên bầu trời nơi các gương mặt của Zamasu đang đắc trí vì “lý tưởng” đã được thực hiện. Zeno quyết định…hủy diệt toàn vũ trụ!

ấn để xem video vũ trụ của trunks bị hủy diệt

Vậy là Saga Future Trunks kết thúc tại đây. Zamasu có thể coi là nhân vật có sức mạnh khủng khiếp nhất từ trước đến nay nhóm Goku phải đối mặt. Nhưng sức mạnh đó lại ngự trị trong một tư tưởng điên cuồng lạc lối. 

Hẹn gặp lại các bạn vào các nhân vật thú vị kế tiếp

SỨC MẠNH

 

Zamasu được công nhận là 1 thiên tài võ thuật. Đông Supreme Kai cho rằng Zamasu thậm chí còn mạnh hơn tất cả các Supreme Kai ở tất cả các vũ trụ. Trong trận đấu với Super Saiyan 2 goku, hắn dễ dàng ngăn chặn đòn kame chỉ với 1 tay. Zamas ngạc nhiên với sức mạnh của Goku và thực sự “sốc” khi biết Goku từng chiến đấu với thần hủy diệt. Goku cũng “động viên” hắn rằng nếu chăm chỉ tập luyện, hắn sẽ còn tiến xa nữa.  

 

Chiêu thức 
Flight: vân ki để bay 

God Split Cut (神裂斬): hắn tập trung Ki vào tay thành 1 thanh dao sắc bén cắt đôi đối thủ 

Instantaneous Movement : dịch chuyển tức thời đến bất kì nơi nào mong muốn mà không cần cảm nhận Ki như Goku. 

 

NGOÀI LỀ

 

  • Zamas là người thứ 3 được để cử để thăng cấp từ Kai sang Supreme Kai, người đầu tiên là Chronoa
  • Từ “Zamasu” có thể đã đến từ động từ Nhật Bản ざ ま す có thể dịch là “được, để tồn tại”.   

 

Các bài viết khác trong Series<< Hit – Sát thủ mạnh nhất vũ trụ 6Super 17 >>
Các bài viết khác trong SeriesKaio (Giới vương thần) >>
Các bài viết khác trong SeriesKaioShin (Supreme Kai) – Thần sáng tạo >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *