ý nghĩa logo các vũ trụ dragon ball-biểu tượng 12 vũ trụ dragon ball

Ý nghĩa Logo – Biểu tượng của các vũ trụ

(ý nghĩa logo các vũ trụ dragon ball-biểu tượng 12 vũ trụ dragon ball,kí hiệu các vũ trụ dragon ball)

Bài này định thêm vào bài viết cũ là Danh sách các Logo, biểu tượng trong Dragon Ball nhưng thôi cứ làm bài mới, biết đâu sau này lại có nhiều thông tin mới thú vị.

Danh sách các Logo Biểu tượng trong Dragon Ball

(ý nghĩa logo các vũ trụ dragon ball-biểu tượng 12 vũ trụ dragon ball,kí hiệu các vũ trụ dragon ball,)

Có thể nhiều bạn không để ý, khi giới thiệu về các vũ trụ thì ta thấy mỗi vũ trụ lại có 1 biểu tượng với Logo, màu sắc khác nhau. Chắc hẳn không phải ngẫu nhiên mà tác giả thiết kế như vậy. Nhưng không khó để dự đoán rằng ý nghĩa của chúng liên quan đến đặc điểm, tính chất của mỗi vũ trụ. Chúng ta cùng thử suy đoán nhé:

logo các vũ trụ dragon ball

Zeno đang cầm GodPad chứa biểu tượng 12 vũ trụ dragon ball

 

Vũ trụ 1

Được gọi là vũ trụ tối cao (Supreme Universe) .  Logo với hình 3 mũi tên chia 3 hướng khác nhau. Vũ trụ này có vẻ có nhiều mục tiêu cần theo đuổi, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân. Mũi tên thể hiện sự kiên định, nhất trí, tinh thần luôn hướng về phía trước không lùi.

 

Vũ trụ 2

Được gọi là Vũ trụ Lịch thiệp (the Gentle Universe). Từ Gentle hay sử dụng chỉ sự nhẹ nhàng, lịch sự, lịch lãm, dùng cho  các quý ông, quý bà ăn mặc sang trọng. Logo của nó là  một con mắt cơ học hoặc ngôi sao?có ai thấy giống đầu con gà không?.  Tông màu hồng thể hiện sự dịu dàng theo đúng chất vũ trụ.

Vũ trụ 3

Được gọi là Vũ trụ Tinh Thần (the Spiritual Universe) , Logo là một khối hình học đối xứng, Có lẽ là để đại diện cho tiến bộ công nghệ của họ.

Vũ trụ 4

Được gọi là Vũ trụ Âm mưu (the Conspiracy Universe). Với biểu tượng là con rắn quấn quanh thanh kiếm biểu dương cho sức mạnh. Dựa cả vào tên vũ trụ thì ta ngầm đoán rằng vũ trụ này có sự cạnh tranh phe phái rất ác liệt, các băng đảng luôn âm mưu triệt hạ các đối thủ, chiến tranh xảy ra liên miên.

(ý nghĩa logo các vũ trụ dragon ball-biểu tượng 12 vũ trụ dragon ball,kí hiệu các vũ trụ dragon ball,)

Vũ trụ 5

kí hiệu các vũ trụ dragon ball

Được gọi là Vũ trụ cân bằng (Balanced Universe) . Logo là hình 1 con cú, chưa hiểu ý nghĩa của loài động vật này với vũ trụ?

Vũ trụ 6

Được gọi là Vũ trụ Thử thách (the Challenging Universe) . Logo là một dạng hình học phức tạp giống kiểu như là Mê Cung. Có vẻ như khớp với tên gọi, vũ trụ này luôn phấn đấu, đặt con người và các chiến binh vào các thử thách trong cuộc sống, trong chiến đấu để rèn luyện chỉ số con người.

Vũ trụ 7

Chính là vũ trụ chính, Vũ trụ của chúng ta (Our Universe). Nhìn Logo qua khá giống với mặt của “người ngoài hành tinh” (Alien-Jiren?). Nhìn “sâu” hơn thì thấy giống 1 cây cổ thụ với 2 hình tròn là 2 quả cây. Nhìn chung không có nhiều ý tưởng dự đoán về vũ trụ này lắm.

Vũ trụ 8

Được gọi là Vũ trụ tinh túy (Diligent Universe) .Vũ trụ này hủy diệt tất cả những thứ mà làm tụt chỉ số con người của nó . Logo là hình bát quái âm dương của Đạo Giáo (trung quốc), thể hiện tính 2 mặt của vấn đề, của cuộc sống, con người, của ánh sáng-bóng tối.

(ý nghĩa logo các vũ trụ dragon ball-biểu tượng 12 vũ trụ dragon ball,kí hiệu các vũ trụ dragon ball,)

Vũ trụ 9

Được gọi là Vũ trụ Ngẫu Hứng (the Improvised Universe). Có vẻ như loài sói “thống trị” vũ trụ này? Khi mà logo là biểu tượng mặt của 1 con sói và các chiến binh mạnh nhất cũng là “3 anh em nhà sói”.

 

Vũ trụ 10

Được gọi là Vũ trụ Nam Tính (the Macho Universe). Vũ trụ này có vẻ “trọng nam khinh nữ?”, hay chỉ đơn giản là muốn thể hiện sự vô tư, bản lĩnh, xả thân vì nghĩa, dám làm dám chịu, tính cách đặc thù của các bậc trượng phu?. Logo là những đường ríc rắc giống nhau rất khó hiểu? có vẻ giống cả ruộng bậc thang ở Việt Nam?

Vũ trụ 11

Được gọi là Vũ trụ Công Lý (the Justice Universe). Không khó để đoán ra, các chiến binh mạnh nhất vũ trụ này (tham dự giải đấu) cũng đều thuộc đội Liên Minh Công Lý, đứng ra bảo vệ vũ trụ khỏi các mối nguy hại. Ta thấy mặt trời (hình tròn), mặt trăng (lưỡi liềm) và các ngôi sao trong đó, thể hiện đây là 1 vũ trụ “đầy đủ” và hoàn thiện. Mặt trời đại diện cho sức mạnh, cho ánh sáng và công lý, còn mặt trăng thể hiện sự tinh túy, tương phản, tạo thế cân bằng âm-dương

 

Vũ trụ 12

Được gọi là Vũ trụ hoàn thiện (Ultimate Universe ) . tức là họ luôn luôn cố gắng cải thiện chỉ số của mình từng ngày, đặt mục tiêu thành vũ trụ “hoàn hảo”. Đúng như hình dạng cán cân của Logo. Mọi thứ trong vũ trụ này đều giữ được sự cân bằng và ổn định, sức mạnh và trí tuệ, hủy diệt và sáng tạo, âm-dương…Trong nền tư pháp, cán cân đại diện cho công lý, lẽ phải, sự công bằng

 

AI CÓ SUY LUẬN GÌ VỀ Ý NGHĨA LOGO CÁC VŨ TRỤ THÌ COMMENT NHÉ!

 

(ý nghĩa logo các vũ trụ dragon ball-biểu tượng 12 vũ trụ dragon ball,kí hiệu các vũ trụ dragon ball,)

 

Các bài viết khác trong Series<< 2 chiến binh tàng hình vũ trụ 4 là ai?Vũ Trụ Quan của Dragon Ball >>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *